1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trái đất của chúng ta nằm trong hệ mặt trời, hệ mặt trời nằm trong vũ trụ....vậy thế vũ trụ nằm tron

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi korn83, 19/09/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. RAGNAROK

  RAGNAROK Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/07/2002
  Bài viết:
  3.891
  Đã được thích:
  1
  nói lần cuối, ai chưa tham gia bên vật lý đủ lâu để biết về cái thằng tâm thần vlv thì đừng có nói
  mẹ kiếp, ********* nào ngồi sủa 1 lúc chả ra đc 1 đống lí thuyết mới, diễn đàn có thoáng thì cũng phải biết hạn chế chứ không thì nó thành cái đống **** à
  bực mình quá dek nhịn được nữa nên nói
  còn riêng với bác mod box này thì cuối cùng cũng hiểu nhau rồi nên nói thế thôi. Những bạn khác ai không hiểu vấn đề thì làm ơn đừng phát biểu, tôi chả trút cái gì lên ai cả, tôi chỉ nhận thấy 2 điều:
  1- cái lí thuyết của vlv cả box vật lý bây giờ nghe đến là dị ứng và chính cái bác gọi là mod box này cũng phản đối ác lắm, có điều về đây thì ra vẻ nghiêm trang đạo mạo một chút
  2- cuối cùng cũng hiểu hơn bác mod box này, người mà trước giờ tôi từng coi như 1 người bạn, người anh tốt ...
  Vậy thôi, ai không hiểu, nhất là caío vụ vlv thì chưa qua bên vật lí bao giờ thì đừng phát biểu bừa bãi ở đây
  Em mới là người phải cẩn thận hơn, em đã biết gì về những chuyện này và biết lí do của anh bao giờ chưa mà đã nói.
  Mà thôi, đây sẽ là lần cuối cùng tôi viết bài ở đây vì xem ra cả cái box này đều nói tôi nên biến, đến nói 1 câu cũng bị coi là đang áp đặt, trút giận ... Vậy tôi xin rút vĩnh viễn. Có điều tôi yêu cầu bác Hero_Zeratul del toàn bộ các bài viết thông tin chung của VACA khỏi box này, tôi không cho phép!
  Đừng để tôi buộc phải thay lời nói bằng hành động đấy, bác biết tôi có thể làm được gì!
 2. cadzot

  cadzot Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2006
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0

  <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:Mỗi người có 1 niềm tin và lý tưởng của riêng mình, vì thế chuyện thay đổi những suy nghĩ đó đâu dễ dàng đâu. Xin các bác, nhất là bác Rag đừng biến nó thành nơi trút những suy nghĩ chủ quan của bác, mọi người đều bình đẳng, có quyền nói lên suy nghĩ của mình, nhưng em thấy bác như đang trút cái dỗi hờn của bác, hơi vô lý, xin hãy thận trọng hơn trước khi phê bình 1 người[/QUOTE]
  Ragnarok có lí. Tôi cũng đề nghị các cậu quản lí nên có chủ kiến. Tôi nghĩ các cậu hiểu rõ nội dung các bài viết của vat_li_vui. Diễn đàn luôn mong muốn nhận được bài viết cũng như sự ủng hộ của mọi người. Không muốn vì một vấn đề gì đó mà mọi người sẽ nhạt. Nhưng chúng ta đều thấy rõ rằng: Những điều vat_li_vui toàn là những thứ vớ vẩn, mất thời gian để truy cập vào điễn đàn, choán hết chỗ của người khác...Có thể nói đó là quả bom gây ra vụ nổ "chán ngán" hiệu quả nhất.
  Người đến với diễn đàn mong học hỏi được điều gì đó. Và đó là mong muốn của người quản lí, củ người có tâm huyết với tri thức. Các mod biết mình phải làm gì chứ!
 3. Hero_Zeratul

  Hero_Zeratul Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2003
  Bài viết:
  1.575
  Đã được thích:
  0
  Tôi đã đọc những bài viết về ASC từ hồi đầu tháng 4 bên box Vật Lý và cũng có tham gia tranh luận với vật lý vui. Tuy nhiên, cũng chỉ sau 1 thời gian, tôi đã không tham gia cũng như không đọc các bài viết của cậu ta nữa, vì ý trình bày vòng vo, copy & paste lại rất nhiều, cỡ chữ , màu chữ đậm nhạt lung tung, nói chung là không thể đọc nổi. Giả sử cậu ta đem những bài viết như vậy vào topic này, chắc chắn nó sẽ bị xóa
  Tuy nhiên, bạn có thể xem lại những bài viết của vật lý vui trong topic này, chẳng có gì vi phạm cả. Diễn đàn là một nơi thảo luận chung của mọi người, nó không phải là 1 website kiến thức chuyên môn với những yêu cầu chặt chẽ về mặt chất lượng. Nếu nói về mặt không đồng ý với 1 số lý thuyết đã có thì trong topic này ngoài vật lý vui ra còn có 1 số bài viết của @emyeuoi1984, vậy tại sao lại chỉ chĩa mũi dùi vào những bài viết của vật lý vui ?
  Bạn yêu cầu những người quản trị phải có chủ kiến, OK. (1) Về mặt quản trị, chủ kiến của tôi là tạo cơ hội tối đa cho các thành viên tham gia diễn đàn;(2) về mặt kiến thức, chủ kiến của tôi là "không đồng ý với người khác thì có thể tham gia tranh luận, nếu không thích thì thôi"; chẳng nhẽ vì bảo vệ quan điểm của mình, tôi có quyền xóa hết tất cả những bài viết mà tôi "cảm thấy là không đúng".
  Nếu có ai đó thích "nhìn nick đánh giá bài viết" thì cứ việc, nhưng đó không phải là cách làm việc của tôi.
  Được Hero_Zeratul sửa chữa / chuyển vào 14:10 ngày 15/10/2006
 4. binh000

  binh000 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  710
  Đã được thích:
  0
  Tôi nghĩ bác Zeratul làm đúng. Nguời quản lý diễn đàn phải công tâm, Ai không vi phạm nôi qui thì không đuợc xoá. Không phải mình không thích ai hay lý luận của người nào thì mình xoá. Ngoài ra nguời quản lý diễn đàn cũng không phải chịu áp lực của bất cứ ai bắt mình phài làm theo ý họ.
  tôi nghĩ các bác nên thông cảm cho nguời quản lý diễn đàn, không thể làm vừa ý tất cả mọi nguời đuợc.
 5. Fairydream

  Fairydream Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2002
  Bài viết:
  2.678
  Đã được thích:
  1
  có mấy em nói với tôi, "rất thất vọng về anh Sơn" một người mà có em đã thần tượng. VACA là gì ? xin đừng dễ dàng đánh đổi uy tín cá nhân mà kéo theo là uy tín của CLB vì những chuyện cỏn con. Nói thật vào diễn đàn từ nhiều năm nay thấy RAG vẫn chưa "lớn" được.
  nói mấy lời chân tình vậy cậu muốn chửi gì thì chửi. Chấp nhặt mà làm gì để tự bôi xấu mình.
 6. emyeuoi1984

  emyeuoi1984 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/10/2004
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  thât tình? chịu hết nổi mấy anh này!
  thứ nhất: nhắc lại những gì tôi viết, tôi không tôn trọng những lý thuyết vũ trụ hiện tại, vì sao? vì chưa đủ cơ sở để tôi tin, nên tôi vào đây là coi có những điều gì mới mẽ của người viêt nam ko? còn mà nói về trí thức và học vấn thì các anh chẳng là cái gì với tôi nhé!chuyên môn của tôi là bao gồm khá nhiều lĩnh vực và tôi nói thế này:
  +có thể cậu vatlyvui ranh quá nên mới mãi bỏ thời gian trêu ngươi mọi người, chứ cái ASC của cậu ta thì tôi có xem qua coi thế nào? khẳng định là hoàn toàn không đúng(tôi ko nói vớ vẩn vì ai cũng có quyền tư duy, góp ý cho cậu ta nghe để cậu ta bỏ hay là chính mọi người háo thắng với chút ít kiến thức cỏn con cuả mọi ngươì?
  +còn anh chàng RAG gì đó thì tôi chẳng thấy ra làm sao? học tới đâu nhỉ? thiên văn?? nhiều người chửi rủa cũng khá đúng, chẳng oan chút nào? giống như ếch ngồi miệng giếng, thấy trời ko thấy đất! tôi biết cậu ta có chút học thức, nhưng mà học cứ như con vẹt, a là a, b là b, chẳng ra làm sao?nếu có giỏi thì qua box kỹ thuật hàng không mà nói chuyện nhé, xem dân chúng vn ta dạo này tiến bộ tới đâu.
  trở lại vấn đề, khi bàn về vũ trụ, tôi đã nói là cậu vatlyvui là khá nhây, những gì nói rồi thì ko nên nói lại, và tôi khuyên nên bỏ cái từ ASC khi post bài đi, nhắc lại cậu mà giống "định lý lớn fecma" thì cũng đỡ cho đất nước vn này, nhưng tôi khẳng định là ko thể nhé! cái gì cũng phải rõ ràng, người ta chê cậu ko dám đụng đến vi phân tích phân, nó chẳng là cái gì cả, mấy anh chàng dùng mấy cái đó cũng chỉ dừng ở các bài toán lý tưởng, đem thực tế vào thì biết có làm nổi ko? ví dụ nhé, có anh nào dám nói là để tàu vũ trụ bay ra ngoài vũ trụ thì dùng các công thức cân bằng giữa hấp dẫn và phản lực ko? các giá trị vận tốc vũ trụ đó chỉ là số tròn chẳn nhé, dùng nó là rơi ngay! các bác học thiên văn vũ trụ có tính được sức cản của không khí cản lại tàu vũ trụ ko?(theo cậu vatlyvui là áp lực khí quyển...hehe, cậu thiệt là sai nhiều quá, thích thì liên hệ trực tiếp tôi nói cho nghe)tính lực cản mà có độ chính xác tốt nhất thì các phương trình vi phân như Navier stock bố các anh còn lạy nữa nhé, dùng máy tính IBM cao cấp tính cả tuần mới có kết quả, thế thì đừng có lôi mấy thứ đó mà hù vatlyvui, mặc dù tôi biết vatlyvui cố chấp và bảo thủ và làm choán chổ nhiều, nhưng cái gì cậu ta sai thì phạt, đúng thì khen, ko thể vì một ai mà bất công.
  còn nữa, cậu RAG gì đó hơi quá đáng hay phải nói là vô văn hóa khi có những lời không được đẹp ,nếu gặp mặt cậu tôi cho cậu ăn bạt tai vì cái tôi ngu mà cho ngươì khác ngu.
  và lời nói cuối cùng, vấn đề vũ trụ nên dừng tại đây, bàn cãi cũng chẳng được gì nũa, kêu anhxtanh sống lại cũng thế mà thôi, thường dân như ta nên sống cho hiệu quả ngay khi còn ngu dốt đi rồi nói chuyện xa vời, tôi nói thế đúng ko anh em!
  đề nghị quản trị box khóa cái này lại! tôi chuyển sang box khac hay hơn, vatly vui van có thể tham luận với tôi nếu chịu bỏ ASC đi, còn cậu RAG thì ...mọi người cho một câu công bằng nhé!
  vấn đề là đoàn kết và giúp nhau phát triển,
 7. Fairydream

  Fairydream Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2002
  Bài viết:
  2.678
  Đã được thích:
  1
  Cậu này xem lại nhe, chỉ trích người khác trong khi lời lẽ của mình thì ...
  Học khoa hàng không k2001 ĐHBK (mới ra trường) thì nói thật trong này đàn anh của cậu nhiều lắm, có cả các giảng viên đại học nhưng chẳng ai khoe mẽ như vậy đâu. Chỉ trích người khác thì cũng nên xem lại mình.
  Mod dọn dùm các bài trong có cả bài của tôi nữa.
  Được fairydream sửa chữa / chuyển vào 10:41 ngày 16/10/2006
 8. Odin2003

  Odin2003 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/01/2003
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  tôi cần nói mấy câu thế này
  1- mỗi mod có cách quản lí riêng, miễn rằng đúng qui dịnh chung của TTVN và cả những qui định riêng của box thiên văn nữa. Mặt khác nói gì thì nói, làm mod còn nên tính đến lợi ích chung, muốn xây dưng VACA lâu dài cũng đừng nên cứng ngắc vì những chuyện nhỏ thế này. Người ta ẫn nói rằng làm lãnh đạo luôn phải có nguyên tắc nhất quán, nhưng nếu ko biết kết hợp nó vơi cảm tính cá nhân thì không thể là người lãnh đạo tốt được. Tú và Sơn (một bên thì quá nguyên tắc, một bên thì quá cảm tính) nên trực tiếp gặp nhau nói chuyện hơn là đấu nhau thế này
  2- Rag từng làm nhiều người thất vọng, kể cả tôi cũng thế vì cách xử sự. Nhưng ai quen Rag lâu đều biết, Rag hay to tiếng nhưng chưa bao giờ làm hại gì cho box mà chỉ ngược lại, uôn hết mình vì thiên văn, như thế còn hơn hàng trăm thành viên từng ra vào đây ăn noi thì rõ hay nhưng cuối cùng chả được tích sự gì. đó là ý thứ nhất về Rag, ý thứ 2 về Rag xin nói vơi chú em gì đó vừa chỉ trích bên trên: cả mạng TTVN này tôi không tin có quá 3 người kiến thức thiên văn bằng được Rag, còn những gì chú viết trong những bài trước thì tôi thấy còn lâu mới vào được top 3 người ấy, thế nên hãy bỏ mấy cái câu thiếu suy nhĩ của chú đi
 9. Fairydream

  Fairydream Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2002
  Bài viết:
  2.678
  Đã được thích:
  1
  -Vấn đề chính ở đây là không phải ai cũng đủ thân, đủ quen để hiểu được RAG. Với người mới thì cảm giác ban đầu khá là quan trọng. Điều này thì quả là không tốt cho RAG và thậm chí cho cả VACA khi ngưòi ngoài nhìn vào đánh giá. do tôi tiếp xúc rất nhiều bạn quan tâm đến thiên văn ở rất nhiều các diễn đàn. VACA thì ai cũng biết và hầu hết đều hỏi thăm về RAG.
 10. 3e87d50

  3e87d50 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/10/2006
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  0
  quan điểm của KH là BB và quan điểm của bác VLV khác nhau hoàn toàn. rõ ràng là VLV ( xin dc gọi trống ko ) là dùng kiến thức đã học dc để chống lại và phủ định KH ko có gì là lạ lùng mà là 1 điều hết sức bình thường trong KH.
  còn KH thì vẫn còn nhiều điều bất hợp lý mà VLV đã đề cập !
  còn tui thì đek tin là tự dưng tại cái thời điểm cách đây X năm , tại vị trí tui đang ngồi có 1 điểm kỳ dị ! nó nổ ! rồi ra cái vũ trụ abcdefghi ! nhớ là mới tới i thôi nhé ! còn tiếp à : j k và v.v.v.v. ! mí thứ lày KH chưa biết mừh !
  nhớ lại cái hồi đầu thế kỷ 20 cuối thế kỷ 19 KH cứ tưởng là đã biết nhiều về vũ trụ rồi, khi ko cái thằng chả lạ hoắc Einsteins ho vài cú thế là mí bác cãi nhau tóe loa dc là nhờ Einsteins và cái PC lày nè !
  tui tin còn cả mớ bầy hầy nữa mà chưa ai biết á !
  quan điểm của tui là ............ từ từ ! và tui còn ngâm kíu nữa à !
  tui ko có nhìu thời gian lắm !
  Được 3e87d50 sửa chữa / chuyển vào 23:50 ngày 16/10/2006

Chia sẻ trang này