1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trái đất của chúng ta nằm trong hệ mặt trời, hệ mặt trời nằm trong vũ trụ....vậy thế vũ trụ nằm tron

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi korn83, 19/09/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. quang_tc

  quang_tc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/11/2006
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  em là dân ngoại đạo đóng góp ý kiến thế này:
  1. mọi người dừng cãi nhau lại đi
  2. mod làm ăn thế nào kệ mod
  3. ko làm loãng toppic, đến lúc cần lập thêm toppic và chuyển hết các bài post nói về các vấn đề abc... ko liên quan đến chủ đề của toppic này
  4. mỗi người 1 ý kiến 1 quan điểm riêng mới gọi là diễn đàm ko được nhận xét người này người nọ dễ mất đoàn kết
  5. yêu cầu mod xử lí nhanh vụ này để mọi người trở lại bàn luận
 2. kekea

  kekea Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/02/2006
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Tui cũng là dân ngoại đạo xin có ý kiến ngộ! ngộ!! sau
  các bác học hoá thấy ở vật chất các Electron Quay quanh một cái Hạt Nhân theo một quỹ đạo, vậy các bác bác có thấy nó giống hệ Mặt Trời của mình không?
  xung quanh nó cũng có các bé Electron khác quay quanh thằng ku Hạt Nhân khác.. hix cũng giống Hệ mặt trời
  ...
  có bao giờ các bác ngĩ cái vũ trụ bé tí của minh đang trong một cái bút chì không nhỉ????
  Được kekea sửa chữa / chuyển vào 16:15 ngày 30/11/2006
 3. lamquynhanh

  lamquynhanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2006
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng đã từng nghĩ như vậy rồi.Chúng thực ra cũng có nhiều nét tương đồng như: các electron quay quanh hạt nhân cũng giống với các hành tinh quay quanh mặt trời.Các hạt này cũng có dạng khối tròn và các hành tinh cũng có dạng khối tròn...Các bạn nào kiếm thêm được nhiều điểm giống của chúng nữa thì post nhá
 4. vnandrei

  vnandrei Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/11/2006
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  5
  hehe, cũng có thể loài người là những con virus đang tàn phá tế bào trái đất bên trong 1 cơ thể đang phát triển là vũ trụ ;-) Cái đấy liệu khoa học có thể kiểm chứng được không? Có lẽ là không, cũng giống như con virus k thể nhận thức được về cơ thể con người vậy. Tôi nghĩ khoa học là để giải quyết các vấn đề chứ không nên dùng để đi dọa người khác. Chỉ có thể nói biiết nhiều hay ít,không thể nói biết đúng hay sai được. Vũ trụ nằm ở trong cái đầu mỗi người, như bác gì đó có nói đó.
 5. super_nova

  super_nova Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/05/2006
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Nếu cứ như thế này thì thật thảm hoạ cho bất cứ cái hạt nhân nào bị con người bắn phá..
  Thế thì đến lúc nào thì vũ trụ của chúng ta bị bắn phá nhẩy
 6. sadnocry04

  sadnocry04 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2006
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Xin hỏi bác đang nói đề vấn đề gì vậy, tự nhiên bác nói câu mà tôi sơn vàng là ám chỉ cái wái gì thế tôi ko hiểu, và ai dùng khoa học để dọa bác thế.
 7. OngLy

  OngLy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2006
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0

  Em là kẻ ngoại đạo, vào góp vui, góp ý với topic :
  em một thời cũng từng đam mê thiên văn, ngắm sao hàng đêm với chiếc kính thiên văn tự chế và cũng có am hiểu 1 ít về vấn đề rộng lớn này!
  em nói nhưng xin phép các bác trước.!
  Nền thiên văn học của nước mình có cũng chỉ là để phổ biến kiến thức cho mọi người và cùng lắm là tạo niềm đam mê cho giới trẻ kế tục và nghiên cứu, ngoài ra chưa có 1 công trình nào đáng nói cả.
  Thậm chí là các vấn đề về hạt.
  em luôn đặt câu hỏi rất lớn về vai trò của viện Vật Lý Việt Nam nói riêng và các viện nghiên cứu nói chung???
  đã xin phép các bác rồi nhé!
  vì thế nếu có xem xét thì hãy xem Mỹ đã nghiên cứu thiên văn đến đâu!
  Vũ trụ vẫn là bí ẩn. các thuyết đặt ra như bigbag của Hawking hay các giả thuyết về lỗ đen thì vẫn chỉ là những giả thiết. Loài người chưa có khả năng kiểm trứng nó.
  các thuyết trên luôn gặp vấn đề vậy thiết nghĩ phải có một sự thật khác với các thuyết đó mà loài người chưa biết và cần có một nhà khoa học với cái đầu to hơn cả Anhxtanh và Hawking.
  Rồi có người ngoài hành tinh hay không? ai bảo có cũng được, bảo không cũng được. Chả ai dám phản đối!
  Rồi trục thời gian liệu chỉ có 1 chiều, có thể đi ngược lại thời gian hay không? em chả biết! Nhưng em và cả thế giới cho đến nay vẫn chưa thấy người tương lai nào về với hiện tại mình cả!
  Nếu bác nào vào đây trả lời khẳng định rằng trái đất quay quanh mặt trời thì em phục và không có ý kiến gì. Nhưng bác nào dám chắc chắn rằng vũ trụ là có giới hạn hay vô giới hạn thì em hoàn toàn không đồng ý!
  Góp ý là góp ý nhé!
  một điều nữa, em biết có nhiều bác kiến thức rất rộng trong lĩnh vực này hay lĩnh vực khác nhưng mà mong các bác cúi xuống 1 cái trước khi viết bài nhé.
  các ý kiến hãy luôn là để thảo luận nhé!
  Thiên văn học! vẫn luôn là niềm đam mê!
 8. sedna153

  sedna153 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/03/2004
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  0
  bạn không biết đó thôi, người VN cũng đóng góp nhiều cho thiên văn học lắm chứ có điều không nghiên cứu tại Vn thôi.Thực tế thôi! Thầy tui cũng nói ở Vn không có 1 trường đại học nào đào tạo bộ môn thiên văn học cả.Hiển nhiên, bạn đam mê thiên văn nhưng bạn có theo đuổi đâu nào...hàng triệu lý do..mà bạn nói hoàn toàn đúng đó chứ..có điều không ai nghe không ai thay đổi đâu...vô ích!
 9. sadnocry04

  sadnocry04 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2006
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Tôi không biết tên của những ngừơi Việt Nam nghiên cứu TVH nhưng tôi biết có người VN làm ở NASA,(tiếc là ko biết tên).
  Bạn bảo người khác phải cúi xuống là sao thế (mình ko có ý gì đâu) chỉ hỏi để biết quan điểm thế thôi. Theo tôi hiểu ý của bạn là bạn nói những người viết bài lên phải xem lại mình rồi phải viết phải ko. Hoặc là viết với trình độ cao quá làm mọi người ko hiểu,(Tôi nghĩ là các bác ấy bê nguyên văn kiến thức của người khác để giải thích đấy nên bác OngLy đừng nói thế).
  Còn về vấn đề nghiên cứu trong lĩnh vực KH của Việt Nam nói chung và nói riêng thì chắc cũng có nhiều đấy nhưng chắc tại nhỏ quá hoặc chưa đi đến thành công để trình làng thôi, và bạn nên nhớ nước ta chỉ là nứơc đang phát triển thôi. (những lời trên ko có ý quạu quọ gì đâu chỉ giải bày ý kiến của tôi thôi bác đừng cho là có ý gì nhé
 10. Astronaut

  Astronaut Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2005
  Bài viết:
  5.555
  Đã được thích:
  1
  Những người Việt thành đạt ở NASA
  40 năm qua, những người từ tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh, nghiên cứu quỹ đạo phi thuyền, đến hàng trăm chuyên gia Việt các thế hệ tiếp sau đã ghi dấu ấn trong thành tựu của cơ quan Hàng không và không gian Mỹ (NASA).
  Nếu có dịp viếng thăm phòng trưng bày thành tựu chinh phục không gian của NASA ở Trung tâm điều khiển bay (Flight Control Center) của NASA ở Houston, bang Texas, bạn sẽ thấy tên của một người Việt được trang trọng tôn vinh: Giáo sư - tiến sĩ toán học Nguyễn Xuân Vinh. Thời mà đại đa số dân Việt còn đi xe đạp thì những nghiên cứu của Nguyễn Xuân Vinh bằng các lý thuyết toán học đã vạch đường bay cho phi thuyền lên mặt trăng.
  Chính NASA đã bảo trợ cho Nguyễn Xuân Vinh nghiên cứu thành công việc tính toán quỹ đạo tối ưu cho phi thuyền để làm luận án tiến sĩ. Ông là người Việt Nam đầu tiên và cũng là người đầu tiên ở Đại học Colorado được cấp bằng tiến sĩ khoa học không gian vào năm 1962 với công trình này. Những lý thuyết của Nguyễn Xuân Vinh đã góp phần quan trọng đưa các phi thuyền Apollo lên được mặt trăng thành công và sau này được ứng dụng vào việc thu hồi các phi thuyền con thoi trở về trái đất.
  Hiện chưa thống kê được tổng số người Việt làm ở các cơ quan NASA là bao nhiêu, nhưng chỉ riêng cơ quan Ames Research Center của NASA ở Moffett Field, bang California đã có hơn 100 chuyên gia Việt. Tiến sĩ vật lý thiên văn Eugene H. Trinh (Trịnh Hữu Châu) làm việc ở NASA-JPL. Cùng làm việc ở NASA-JPL, tiến sĩ Nguyễn Thành Tiến đã được NASA trao huy chương ngoại hạng vì những đóng góp quan trọng trong chương trình Galileo đưa phi thuyền thám hiểm sao Mộc.
  Trong hội đồng tư vấn quốc tế về hệ thống dữ liệu không gian của NASA-JPL có tên tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến. Jonathan Lee (Điền Lê) ở Marshall Space Flight Center, bang Alabama. Đó chỉ là vài dấu ấn Việt ở NASA của thế hệ người Việt sinh ra trong thập niên 1950 - thế hệ thứ hai sau thế hệ Nguyễn Xuân Vinh.
  Eugene H. Trịnh (Trịnh Hữu Châu), sinh 1950 tại Sài Gòn, Tiến sĩ vật lý ứng dụng Đại học Yale 1977, phi hành gia trên chuyến tàu con thoi Columbia 12 số hiệu STS-50 năm 1992, bay lên trạm không gian Skylab trong chuyến bay dài 13 ngày - dài nhất trong toàn bộ chương trình tàu con thoi.
  Jonathan Lee (Điền Lê), sinh năm 1959, nhà vật lý bán dẫn và kỹ sư vật liệu kết cấu. Làm việc cho NASA từ 1989, là người phát minh ra hợp kim nhôm - silion cho NASA, là vật liệu có độ chịu lực cao nhưng lại rất nhẹ và giá thành thấp.
  Diệp và Hữu Trịnh, hai vợ chồng cùng quê Bạc Liêu. Diệp sinh 1963, hiện là kỹ sư chất liệu kết cấu còn Hữu là kỹ sư hàng không cùng làm việc tại NASA Marshall Space Flight Center. Diệp tham gia nhiều dự án, trong đó có cả dự án phân tích hóa học và bề mặt của gương kính viễn vọng dùng tia X. Còn Hữu chuyên về công nghệ an toàn cho phi thuyền.
  Bruce Vu (Thanh Vũ), tiến sĩ ngành kỹ sư hàng không Đại học Mississippi. Chính thức làm việc cho NASA Marshall Center từ 1988, anh chuyên chế tạo các hệ thống giả lập trên máy tính để nghiên cứu động học chất lỏng - những chuyển động của khí và chất lỏng có thể tác động đến các phương tiện lưu giữ, lắp ráp và phóng phi thuyền con thoi. Hiện đang làm việc ở NASA Kennedy Space Center ở Florida nghiên cứu cách ứng dụng công nghệ nano để chế tạo những máy tính có kích thước nhỏ như tế bào.
  Thế hệ sinh trong thập niên 1960 trở về sau chiếm đa số trong cộng đồng chuyên gia Việt ở NASA. Tiến sĩ Bùi Trí Trọng hiện đang làm việc ở trung tâm nghiên cứu Dryden Flight Research Center ở Edwards, bang California, chuyên nghiên cứu và thử nghiệm các loại tên lửa.
  Bùi Trí Trọng, sinh 1965 tại Sài Gòn. Tiến sĩ hàng không và không gian Đại học Stanford, làm việc cho Glenn Research Center của NASA từ 1997 với công việc khởi đầu là kỹ sư hàng không, hiện đang làm việc ở Dryden Flight Research Center, chuyên nghiên cứu và thử nghiệm các loại tên lửa.
  Tiến sĩ Nguyễn Quang Việt làm việc cho Glenn Research Center ở Cleveland, bang Ohio thiết kế và kiểm tra các thiết bị chẩn đoán cho các buồng đốt hydrô cao áp của động cơ tên lửa. Tiến sĩ Peter Ve Tran (Trần Vệ) hiện là giám đốc chương trình áp suất phi thuyền (Pressure Vessel Program) của Stennis Space Center ở Bay St. Louis, bang Missouri...
  Năm 2004, Đinh Bá Tiến lúc đó chỉ mới 25 tuổi đang theo chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ về tin học tại Đại học Huddersfield ở Anh, đã chiến thắng hàng trăm ứng viên khác trên toàn cầu và được tuyển dụng vào chương trình nghiên cứu trí thông minh nhân tạo của NASA để chế tạo các phần mềm điều khiển robot, phi thuyền tự hành.
  Trước khi sang Anh, Đinh Bá Tiến là giảng viên của Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM. Dấu ấn Việt ở NASA từ nay bắt đầu có nguồn chất xám Việt được đào tạo ngay trên nước Việt.
  (source: VnExpress)
  Hình như hơi lạc chủ đề

Chia sẻ trang này