1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trái mùa

Chủ đề trong 'Thi ca' bởi HacDongLan, 24/11/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. DE_LA_FERE

    DE_LA_FERE Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.825
    Đã được thích:
    0
    Tôi bỗng thấy tiếc tại sao hôm qua ko tặng người nghệ sỹ những điếu thuốc cuối cùng. Tôi và anh ta đều hút thuốc như bát hương. Nhưng Bát Hương Tôi đêm qua ngủ rất say. Bát Hương còn lại có lẽ cứ ngơ ngẩn đi tìm những làn khói hoặc những gì ko có thật, hoặc những gì rất ít thật. Mong rằng sẽ có dịp ngồi làm 5 chén rượu với nghệ sĩ cô đơn.
    Tóm lại, chúng ta cô đơn. Chỉ có thể bớt ít hay bớt nhiều mà thôi. Cô đơn. CÔ ĐƠN. Viết thế nào cũng thế, miễn là con người đúng thật là cô đơn.
  2. HacDongLan

    HacDongLan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2004
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    Lần đầu tiên anh thấy em codet dễ thương bình loạn thơ mình.Thế mà hồi xưa mình viết ối thơ tình cho hắn thì chẳng thấy mặt hắn đâu, chỉ dám thậm thụt vào đọc trộm. Có lẽ già rồi nó cũng khác em codet dễ thương của anh nhỉ?
    Cái này cho riêng em.
    Bất thần điên
    Có mấy lúc một tối hai lần không trà hoa thì Sữa
    Mà sữa rất tươi
    để chống một cơn hơi đói
    quệt mặt vào nhau hai lần
    hai lần mù mờ đi thì đi đang vui
    Lần nhứ nhất muốn tát vào mặt cả hai thằng
    Cái mặt thứ nhất già khọm
    cái mặt thứ hai còn non
    và Em gọi chúng nó bằng thằng
    kể cả việc một anh đã có con.
    Lần thứ hai áo chùng mũ đội
    em kể cả: Các nhỏ ráng đợi
    Chị sẽ bỏ hết vào Thùng
    Và vừa cười định pha trà tàu vào trong cốc sữa tươi
    Định bụng không muốn gặp mặt thằng đần lần thứ hai trong cổ tích.
    Lâu lắm mới có một người trách: Đêm nay anh vừa đi với những ai?
    Bất thần điên
    em thấy một thằng thèm thuốc
    tự nhiên thương
    có lẽ đêm qua trời rất lạnh
    Sự ra lệnh của một thằng oắt
    Em cười hiền mười một giờ kém mấy phút mới tới nơi.
    Còn riêng anh thì biết
    Tức là đã sắp đến rồi.
    Lần thứ hai chạm mặt trong một tối ngớ ngẩn nhất
    Bất thần em thèm tát.
    Có lẽ sẽ chẳng rát hơn trên khuôn mặt
    nếu bàn tay nhỏ xíu kia chẳng bao giờ quen đánh người
    con chữ vật lộn
    em lôm côm luận lại đêm qua
    Rồi cười.
    Một thằng vừa mới lại thèm xôi.
    Có lẽ tiếp tục đói.
    Còn lại một miền môi mọng
    lởn vởn trong trí nhớ anh rồi bất thình lình tàng hình biến mất tiếp.
    Em chìm ngụp trong nước hồ vừa xanh vừa bẩn
    Tìm một cái nhìn rõ hơn.
    Và...Anh thích nhất
    lấy lại được cái thẻ nhớ sáu tư Mê ga bai
    và tất cả trong đó là những gì anh không thích
    Một góc con người rất khuất
    Bất thần điên
    em hay anh một lúc?

  3. HacDongLan

    HacDongLan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2004
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    Nhắc đến lá bàng anh chỉ nhớ có mùa thiếu lá gói xôi, chẳng là hồi trước u bán quà sáng. Ngày nào cũng dậy từ bảnh mắt trèo bàng hái lá. Mùa này gói xôi bằng lá đỏ, khỏi phải trèo, nhàn.Nhưng mà mau. Chẳng mấy lúc chẳng còn cái lá nào. Buồn! NHưng thời ấy cũng qua lâu lắm rồi.
  4. zace

    zace Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    hacdonglan làm thơ dài giỏi thế !!!
    tuy nhiên mình chưa đọc kĩ lắm !
    để hôm nào có thời gian đọc . vừa chơi internet vừa ngồi canh chừng
    kí tên: em hát hay lắm
  5. HacDongLan

    HacDongLan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2004
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    Trời! ku em! Cái áo nó có cái mũ giấu tịt trong cổ , hôm qua mới biết. Cũng may là trời rét. Mà rét thật chứ khong phải codet
  6. holytrang_green

    holytrang_green Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2005
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Em làm thơ tiếp này:
    Ngày hôm qua,
    Lá cờ đỏ
    ám ảnh trong trí nhớ
    Ám ảnh về những trắc trở
    Của búa và liềm
    May mà tôi đã kịp quên
    Bởi có những điều vui hơn thế
    Tôi được gặp một người nhỏ bé
    Kẻ ngơ ngẩn như những người ở gần
    Nhà tôi, (hị hị)
    Còn có 1 người thèm xôi
    Và nói chuyện như hai đứa trẻ
    Trong cuộc đời có những điều như thể
    chớp mắt và tương ngộ 1 giây
    Ngày hôm nay
    Bàn tay
    gầy, ấm
    vòng tay qua tôi,
    Đâu phải là một trò chơi?
    Anh cũng hiểu và em cũng hiểu
    Nhưng phải chăng giữa hai ta còn thiếu?
    Chưa vượt qua chính mình để thừa nhận tình yêu...
    ợ, tình trạng thê thảm, họng bỏng rát, miệng đắng chát, buồn man mác, lá vàng rơi lác đác (gần bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương số 4 Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội)
  7. HacDongLan

    HacDongLan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2004
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    Khổ em rồi! Thế nó đã làm jì em chưa? Sao không cho tất tần tật đi để khỏi phải thừa nhận luôn. hị hị !
    Nói chung là nhà gần bệnh viện tâm thần anh cũng thấy hơi bị lây nhiễm. Chứng cứ là có chí ít 2 người như thế. Hội chứng tưởng mình như búp bê và rất cổ tích.
  8. DE_LA_FERE

    DE_LA_FERE Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.825
    Đã được thích:
    0
    Báo cáo là em chưa hề làm gì cả. (hôm qua???) chả hiểu. Chỉ biết hôm qua đường về gặp vài vụ tai nạn thôi. Hôm nay thì ko biết. Sau này thì cũng có thể lắm. Hố hố.
    Tên Hồ Ly này nguy hiểm quá, phải cẩn thận mới được.
    Còn Tiền Còn Bạc Còn bè Bạn
    Hết Cơm Hết Rượu, Hết Anh em ....
    Hố hố.
    Nhìn quả áo của ông anh lại nhớ tới con áo NATO ngày xưa.
    Lưu ý: Ông anh hút thuốc còn nhiều hơn tôi. Khiếp thật :))
    Ông anh dùng Tiếng Việt khá quá nhỉ, tôi khoái đấy. Hôm nào post vài cái ảnh lên cho tôi khai nhãn được ko :)
    Đang nghe FAREWELL của AVANTASIA, và ba ngày chưa tìm được thằng bạn thân. Khốn nạn. Khốn nạn thật.
    Uống rượu nhá. Say rượu được cái hay là đi xe rất Nụa. à ko phải say, chỉ là cảm giác rất buồn ngủ và nhớ chiếc giường mình ghê gớm thôi. NHV ơi, sao cậu *** trả lời điện thoại tớ thế nhỉ, thèm một thằng khốn nạn ngồi hồ Ngọc Khánh như ngày xưa quá.
    ............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
    Àh mà ông anh buôn lan hả, giá cả thế nào nhỉ, khi nào mua một giò đong hàng chơi.
    Giá mềm nhé.
  9. HacDongLan

    HacDongLan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2004
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0

    Ờ ! Nói chung là càng cho tất càng tốt .
    Jì chứ em ấy làm bên tổ chức ,chắc là biết sắp xếp. Và tất nhiên chỉ nguy hiểm với những người sắp sửa bị giảm biên chế.
    Thuốc men jì, tại tối có thằng em nó không dám ra Đốc Ngữ thành ra nhạt mồm: Nghe đồn rằng ở đấy rượu ngon mà em út cũng hơi ngon.
    Còn tiếng Việt hồi xưa không được học cô giáo nhiều, tới tiết văn là xui cả lớp bùng đi ra bãi tha ma chơi hoặc chắn cạ rượu chè( Nói chung đánh chắn cao hơn ông Giothu25 là cái chắc) Còn ảnh thì hít, thôi chẳng dám khoe, không lại hứng chí lên vác máy đi ven tốn tiền bỏ mịa.
    FAREWELL của AVANTASIA ? wẩy ? Nhạc hả ? Cái đó đại ghét vì chỉ biết kéo nhị thôi.
    Thời cắm côn bó vỉa nhấc đầu qua rồi nói chung là chơi được nhưng không thích khùng. Hôm qua đi bán cờ tổ quốc cho bọn điên, chẳng cảm giác jì, chúng nó hò hét, la hú không động tâm nổi mình nữa. Tuổi trẻ chúng nó lấy cớ vui , nhưng chúng nó không biết bố mẹ chúng nó lo cho chúng nó thế nào. Thích nhất là mấy thằng sỹ gái, đáng ra cái cờ chỉ 25k là mắc lắm rồi, có đứa bị thịt 35k mà không dám ho he nửa lời. Nói thật anh đi bán cờ nó cũng có khác. Như kiểu sắp bó liệt sỹ đi chôn í. Mặt rất hình sự và vô cùng cảm động.
    Còn Lan thì tuỳ, quý mến nhau thì một giò lan rừng vài trăm k , hơi hơi thì mấy thằng lan cắt cành công nghiệp vài chục k, còn đặc biệt thì táng hẳn vào mặt thằng bố nó chậu địa lan gần chục triệu. Nhưng xin chú đừng có ngu giống anh.
    Đề nghị chú bỏ cái đoạn (.......) đi phản cảm quá. Tay hôm nay cứ phải di chuột nhiều thế thì chết. Em nó lại thương thì ốm tiếp đấy.
    Được hacdonglan sửa chữa / chuyển vào 21:49 ngày 03/12/2005
  10. DE_LA_FERE

    DE_LA_FERE Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.825
    Đã được thích:
    0
    Hê hê ông anh
    Nhà tôi ở Đốc Ngữ này. Ở đây làm *** gì có gái đâu anh zai.
    Chả là nhà tôi mama rất thích hoa, nhưng mà ko biết nuôi :)) vì cũng hơi bận. Ông anh tư vấn xem nên mua cái gì sống lâu và dễ nuôi đi. Chỉ cần có một sự sống treo trước ban công, đó là mục đích của tôi. Nhà tôi chỉ nuôi được những giống leo trèo như GẤC, Hoa Sao v.v. Ngắm hoa tôi không khoái bằng mỗi bình minh được soi mấy thằng chim sâu mò tới.
    Đó là sự sống, nhỉ?
    Ông anh ko biết gì về nhạc sao, hơ hơ, hơi lạ. Đối với tôi nghệ sĩ như ông anh là phải nhạc nhẽo tí. Tất nhiên kéo nhị cũng là một tiết mục hay, bên cạnh hàng tỉ tiết mục hay khác.
    Tầm này mà ko có nhạc, có lẽ tôi ko sống được.
    Thank Music For The Music.
    Hơ hơ, bitter sweet symphony.....

Chia sẻ trang này