1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

trang 31: Cửa hàng ảnh Minh Tùng số 424 Tây Sơn, đoạn ở chân cầu vượt Ngã Tư Sở ...

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi LETHIHAILINH, 02/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Leilani

    Leilani Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    Nhiều người Việt cứ tự hạ thấp giá trị đồng bào của mình so với người nước ngoài nhỉ. Cách đây khoảng 1 năm tớ đi cùng 1 chị bạn người nước ngoài vào Xa lộ 4 (Highway 4) ăn tối. Anh phục vụ (có lẽ kém tuổi mình nhưng mình tôn trọng chút nên tạm gọi là anh) trông nho nhã, sáng sủa và cũng có vẻ lịch thiệp lắm. Nhưng anh đó có cái tật rất buồn cười thế này: mỗi khi tớ và bạn gọi cái gì, đều là tớ dùng tiếng VIỆT để hỏi và yêu cầu anh đó lấy, chị bạn hoàn toàn ko tham gia vào đoạn hội thoại, thế nhưng đến khi anh đó trả lời thì lại luôn luôn hướng vào chị bạn tớ và trả lời bằng tiếng ANH. Các bạn có hình dung được cái tam giác củ chuối đó ko? Câu hỏi đi từ tớ đến anh ấy bằng tiếng Việt, câu trả lời đi từ anh ấy đến chị bạn kia bằng ngoại ngữ, mà ko chỉ 1 lần, lúc nào cũng thế, và có vẻ rất trịch thượng với tớ cơ. Bỏ qua cái gọi là tự ái của khách hàng, tớ chỉ cần nói đến tự ái dân tộc thôi là đã tức nghẹn lên rồi.
    Có những người, có thể là phục vụ bàn, hay là bán hàng, hay làm dịch vụ cho cả người Việt và người nước ngoài có những thái độ như vậy thì thật bỉ mặt người Việt quá thể. Chị gái Lan Việt gì đó cũng như vậy đấy. Thực ra mọi người có biết mọi người rủ nhau ko vào đó là chị ta rung đùi sướng ko? vì mục đích của chị ta là người Việt ko vào hàng đó mà Tớ thì sẽ nói với các bạn nước ngoài của tớ là đừng có vào cửa hàng đó, hay là cứ dắt vào lấy mẫu xong dắt đi chỗ khác may, há há Thực ra người nước ngoài, đa phần họ cũng giống người mình thôi, thấy kiểu khinh dân mình, chuộng người ngoài là họ coi thường và ghét lắm. Và tớ sẽ quảng cáo với các bạn người Việt là cửa hàng đó hiếu khách lắm, mẫu mã đẹp lắm đến mà xem đi
  2. solo

    solo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2003
    Bài viết:
    821
    Đã được thích:
    0
    Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, bạn Hải Linh thử đặt địa vị bạn là chủ cửa hàng cho thuê áo dài, có khách đến chê áo cửa hàng bạn xấu thì bạn có tức không :)
    Nói chung là tất cả đều tại cái miệng bạn , ai chả thích khen, không thích bị chê ?
  3. chichimasta

    chichimasta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2005
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    Có xinh không em???
    Được chichimasta sửa chữa / chuyển vào 16:25 ngày 23/03/2006
  4. amie2701

    amie2701 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2004
    Bài viết:
    955
    Đã được thích:
    0
    thêm một chủ cửa hàng kiểu lanvietshop_owner vào nữa này. sắp có màn hấp dẫn rồi
  5. lily_asi

    lily_asi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2006
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
  6. lily_asi

    lily_asi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2006
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    Em không có ý kiến là xinh hay không. Nếu chichimasta thích thì cứ việc lên cửa hàng Tuyết Lê mà hỏi. Mà nhớ là phải mua áo nhé, đừng có thuê không thì bà Tuyết Lê bà í lại khinh cho! Mà có khi với bà Tuyết Lê thì mua áo chắc gì bà ấy đã tha không khinh cơ chứ!!
  7. lily_asi

    lily_asi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2006
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    Ô hay??? Thế bạn chịu bỏ tiền ra để thuê cái áo xấu à? Hay là bạn chịu bỏ tiền ra để nghe người ta chửi mình, coi mình chả ra cái gì?
    Khách hàng thì phải được quyền chọn lựa chứ! Đành rằng ai chả thích khen, nhưng mà chẳng lẽ nó xấu cũng cứ phải khen lấy khen để rồi bỏ tiền ra rước về à?
  8. heocoidangthuong

    heocoidangthuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2004
    Bài viết:
    1.931
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ bạn đọc ko kĩ và hiểu nhầm, bạn HL ko chê cái áo xấu, mà xấu vì người mặc ko hợp, chị mà mặc cái áo đó gầy nên mặc kiểu đó trông xấu, đương nhiên ko ai thích có ng vào cửa hàng mình chê, nhưng trong bất cứ trường hợp nào cũng ko nên có thái độ mất dạy với khách hàng, trường hợp của tiệm HN tớ phải dùng từ mất dạy, chứ ko phải là mất lịch sự nữa
  9. meolemlinh

    meolemlinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    1.418
    Đã được thích:
    0
    Không biết có ai mua hạt cườm ở Hàng Ngang bao giờ chưa, cửa hàng mà đi từ Hàng Đào xuống nó nằm ngay ở phía trên nhà 48 Hàng Ngang ấy (nhà bác Hồ viết tuyên ngôn độc lập). Tớ bị hai vố tức điên ở đó. Một lần tớ đến mua keo cho súng bắn keo, ở đó nó bán cả chục, mình cũng biết thế mà cũng cần mua vài chục cây. Vừa hỏi mua chủ cửa hàng (một mụ cũng phải đến 50 tuổi) đã tương một câu: "không bán lẻ", tớ trả lời tớ không mua lẻ mà mua vài chục cây. Mua xong tớ hỏi mụ ta cho tớ cái túi nilon (chẳng lẽ mình cầm bằng tay về). Mụ ấy trả lời cụt lủn "không có". Tớ hỏi "cửa hàng thế này mà bác không có túi à?". Bà ta bảo: "không có, mua thì cầm về. Mua có mấy đồng mà cũng đòi túi". Tớ bảo "không có thì không mua nữa". Mụ ta ngẩn ra, tớ ném luôn mấy cái thanh keo rồi giật lại tiền, đi thẳng. Chắc mụ ta cứ tưởng cứ to mồm bắt nạt khách khách vẫn mua.
    Tớ sản xuất túi hạt cườm nên hay phải mua hạt cườm, mà mình mua thì mua nhiều chứ có mua ít đâu. Thường thì tớ mua của chị Hạnh ở gần đấy, nhưng hôm ấy mình vội mà chị ấy đang lấy hàng cho khách nhiều quá nên mình sang bên này mua cho nhanh, cũng vì thấy không có mụ ta bán hàng mà con bé chắc là oshin. Nó nhìn tớ rồi lườm nguýt (quả thực tớ cũng vô tư, cứ nghĩ nó đang lườm ai đó khác vì lức đó cũng có một người khác cũng vào), thấy tớ đến chỗ tủ hạt cườm gói to thì đi theo vào rồi bảo "20.000". Lúc ấy mục chủ cũng đi ra, đứng ở đấy. Loại đó tớ vẫn mua chỉ có 17.000 thôi nên bảo nó "ở bên kia bán có 17.000 thôi, sao đây đắt thế?". Nó trả lời : "sang bên ấy mà mua". Trời ạ, lại còn có kiểu bán hàng đuổi khách thế nữa cơ đấy. Chắc tại tớ cũng ăn mặc giản dị, không có vẻ gì là nhiều tiền, nó nghĩ có mua cũng chỉ mua 1 túi là cùng. Tớ bực mình đi thẳng sang cửa hàng chị Hạnh ngồi chờ một tí rồi mua. Lúc tớ xách một bịch to đùng (chắc phải 20 kg) tớ bảo chị ấy lấy cho tớ cái túi nilon màu trắng cho dễ nhìn rồi tớ quay lại hàng bên nó, mua 1 gói cườm 2.000 nhưng đưa cho nó tờ 500.000 bắt nó trả lại. Thấy nó và mụ chủ cứ liếc cái túi hạt cườm của tớ, tớ thấy đã thế!
  10. lily_asi

    lily_asi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2006
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    Hahhaa,,,, đáng phải học tập bạn Mèo!!!!

Chia sẻ trang này