1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trang bị bộ binh các bên trong kháng chiến chống Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi CuToFanClub, 21/07/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3
    Thế bạn đã khai hoá được ai chưa? Và bạn đã viết được những gì để khai hoá được họ ngoài những bài viết đầu không ra đầu đuôi không ra đuôi như trên?
    Được khikho007 sửa chữa / chuyển vào 11:57 ngày 22/07/2010
  2. CuToFanClub

    CuToFanClub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2009
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    2
    Công việc này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức bác ạ. Không chỉ một vài trang của chủ đề mà xong đâu. Chưa kể đến là đối với một số thành phần từ trẻ con ham chơi cho đến lưu vong già đời sắp xuống lỗ, những tư duy đó ăn sâu trong đầu thì Topic này hay đến chục Topic nữa mở thêm; 1 vài người như em hay cả trăm các bác khác có kiến thức đầy mình thì cũng không thể cải tạo cho những cái đầu của cả trẻ con lẫn già sắp die khôn ra được đâu. Topic này em cũng đã nói ở bài trước nữa, mục đích của nó ngoài chuyện giải độc, cải tạo còn là làm cho những người trót nhầm đường lạc lối, đọc qua còn có thể hiểu và suy nghĩ lại, uốn nắn lại tư duy của mình một cách kịp thời
    Nhắc lại là với một cơ số thì Topic từ trẻ mới lớn đến già lưu vong thì nó không có tác dụng thì bọn em cũng đành chịu thôi.
    Đề nghị các bác tập trung vào chuyện chuyên môn chính là về trang bị Ak của QGP với Cạc bin trang bị cho VNCH thời kỳ đầu cùng các vấn đề mà bạn hoangtruongs đã và đang nêu ra thôi; chuyện khác, các bác đừng có đếm xỉa. Quá đà là em "than phiền" á
  3. caubedungcam

    caubedungcam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    645
    Đã được thích:
    0
    Bạn hoangtruong chắc bị bệnh...vỡ mộng. Sau bao năm nghe tuyên truyền về chiến thắng rực rỡ của QGP mà không được đọc phần thương vong, đến lúc độp cái bị ai đó quăng một đống số má vào mặt nên sốc. Sốc nên chả biết phải tin vào cái gì, bắt đầu phải "xét lại" tất.
    Tớ cũng biết cảm giác này khi hồi bé tớ được cho học tập đọc bằng bài tấn công vào sứ quán Mỹ trong đó mô tả các chiến sĩ biệt động diệt gọn lính gác, cho nổ tường rào (đúng) sau đó đột nhập vào diệt hết giặc Mỹ bên trong sứ quán (???) rồi đội trưởng ra lệnh cho cả đội lên ô tô rút gọn (mk). Mãi, mãi, mãi sau này tớ mới biết...
    Ơ mà bạn đọc ở đâu là thương vong của lính Mỹ ở đồi thịt băm với sứ quán Mỹ lớn hơn của QGP thế? Cho tớ xin cái nguồn.
  4. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3
    Hihihi, nếu bạn so sánh AK với Carbine thì AK ăn đứt rồi, có gì đâu mà phải bàn???
    Bạn muốn thuyết phục hay khai hoá ai đó thì bạn nên có thái đố đứng đắn và nghiêm túc trong thảo luận. Muốn thuyết phục người khác, phải làm cho người ta tôn trọng mình bằng cách tôn trọng họ bạn nhé.
  5. hoangtruongs

    hoangtruongs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/01/2010
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Mĩ nó đổ quân vào việt Nam thì cái nó quan tâm trước hết là thương vong bao nhiêu, chết bao nhiêu, què cụt bao nhiêu để xác định mục tiêu nên ở tiếp hay là nên rút.
    Lúc đỉnh điểm có tới 500k Mĩ và chư hầu. Những điển hình về đồi đo-la, đồi Hamburger , ĐSQ Mĩ hay thấp hơn là X-Ray , Yadrăng .... thì không được nhân rộng.
    Có thể làm cách tiểu nhân bỉ ổi , nhưng nế hạ được Mĩ thì cũng được. Khách sạn Caraven là 1 ví dụ. Có đến 500k Mĩ và chư hầu lúc đỉnh điểm . Đâu phải 24/24 h là chúng nó ngồi ở trong camp. Quán bar , casino ,,,, chúng nó hay la cà đến, nếu xác định mỗi viên đạn là 1 quân thù thì lừa lừa lúc nó không để ý rồi liệng cho một dao vào chỗ thật hiểm rồi ù té quyền là xong, tích tiểu thành đại.
    Chết cái vẫn là chính trị, vì muốn đánh vào tâm lý lo sợ hãi hùng của dân Mĩ nên cố phải đập cho lớn , cho thật rùm beng chiêng chống khói lửa nghi ngút như năm mậu thân 68 để khua khoắng cho được báo giới Mĩ để kích động dư luận gây áp lực đòi rút quân. Chục tên lính Mĩ chết vì bị đàn em của Năm Cam đâm bằng mã tấu ở Sài Gòn không ai chú ý bằng một tên lính Mĩ chết vì AK47 ở chiến trường.
  6. selene0802

    selene0802 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    688
    Đã được thích:
    0
    Sách GK nước nào thế ? Nói điêu cũng cần phải có logic 1 tí nhé nhé
  7. selene0802

    selene0802 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    688
    Đã được thích:
    0
    Đừng lèo lái vấn đề đi chỗ khác, bạn vẫn chưa chứng minh được rằng vũ khí của Mỹ và VNCH lạc hâu hơn QGP.
  8. caubedungcam

    caubedungcam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    645
    Đã được thích:
    0
    Sinh sau đẻ muộn thiệt thòi không được hưởng nền giáo dục XHCN chính thống thì cứ tạm biết thế đi.
  9. selene0802

    selene0802 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    688
    Đã được thích:
    0
    Gớm, kinh, nói điêu mà cãi thì tòi bằng chứng ra, sách năm nào, tái bản lần bao nhiêu, còn không thì là nói láo tất
  10. caubedungcam

    caubedungcam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    645
    Đã được thích:
    0
    Tớ chả việc gì phải khai ra cho cậu tớ đến trường năm nào. Còn cậu nói thử cho tớ biết sách cậu học qua ở tiểu học có những sách gì, tái bản lần bao nhiêu?

Chia sẻ trang này