1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trang bị của Không quân Việt Nam - Phần 3

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 05/12/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. theduong_hn

    theduong_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2005
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Đẹp, cảm ơn bác ov-10!
  2. sauthamdam

    sauthamdam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    2.110
    Đã được thích:
    1
    Su-34 cũng có phiên bản xuất khẩu là Su-32 vào lúc đầu hiện nay thế nào thì các bác pro cho em thỉnh với
    Lực lượng tiêm kích chính của Vịt hiện nay là Mig-21 được nâng cấp lên chuẩn Lancer I,II hoặc MiG-21-93. Theo lời quảng cáo của các bác Nga ngố thì Mig-21-93 của họ sau khi nâng cấp chiến gần ngang với các loại tiêm kích thế hệ 4. Đương nhiên là Mig-21 vẫn là tiêm kích đánh chặn tầm ngắn
    Được sauthamdam sửa chữa / chuyển vào 18:47 ngày 16/04/2008
  3. berkut

    berkut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2008
    Bài viết:
    1.144
    Đã được thích:
    0
    Em được biết MiG 21 có thùng nhiên liệu phụ cũng chỉ chiến được độ 1 tiếng. Cái chính là mình hình như chỉ có tên lửa R27, Khựa có R77. Mình có MiG, nó có J10, dài ngang nhau, bác xem cái phiên bản copy của F16 với con tiêm kích, cứ cho hiện đại nhất là MiG 21 - 93 thằng nào hơn nhỉ? Cái khổ nhất là em thấy MiG nó cứ yếu ớt thế nào......... Giá mà Chính Phủ giảm bớt các dự án đào xới đường mà mua vài em Su 30 về nhể? Chứ đường cứ đào lên một đoạn, vài hôm sau lại cho thợ ra là lại bằng tay, e đến lúc ecráp Tàu nó xới lên lấp với là hơi mệt
  4. berkut

    berkut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2008
    Bài viết:
    1.144
    Đã được thích:
    0
    Liệu đánh Vịt, Khựa nó có đem J7 ra xịt không nhỉ? Thế thì lại cân bằng! Nói chung em là yêu hòa bình nhưng bây giờ tự nhiên thằng Mẽo nó phóng nhầm một vài quả tên lửa hạt nhân (như cái vụ mang bom hạt nhân lên B52 gần đây) trúng Bắc Kinh với mấy cái thành phố to to của Khựa nhể? À có pác nào pro giải đáp giùm em là MiG 21 ở Nội Bài đậu ở đâu? Em đi máy bay qua đấy, mấy lần cất hạ cánh căng mắt ra nhìn chẳng thấy đâu
  5. wraith

    wraith Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/02/2004
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    0
    Trong hangar, bên trái đường băng
  6. berkut

    berkut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2008
    Bài viết:
    1.144
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn pác! Lần nào đi máy bay nữa phải cố gắng tia vài em. Mà các pác ơi, J7 với MiG 21 em nào ngon hơn? Bây giời Ngố bán MiG 29 second hand các pác tính có nên mua không?
  7. berkut

    berkut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2008
    Bài viết:
    1.144
    Đã được thích:
    0
    Em hỏi cái này chắc ngu, nhưng em không hiểu g là cái gì? Trên Wiki nó gọi là g-LOC. Các pác ở diễn đàn bảo "lên đến 7 - 8 g là phi công ngắc ngoải rồi....". Bác nào pro giải thích giùm em cái!
  8. berkut

    berkut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2008
    Bài viết:
    1.144
    Đã được thích:
    0
    Các pác ơi, thằng Li bi nó mua được Su 35 rồi. Liệu NC có nên đặt vấn để không nhể? Thằng Khựa thấy chắc cũng rét. Liệu đủ tiền sắm không nhể?
  9. dienthai

    dienthai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Bài viết:
    2.949
    Đã được thích:
    13
    Bài của Jet_ace:
    Nhắc lại 1 chút về vật lý phổ thông
    1, g: Tất cả mọi vật chuyển động, hay đứng im trên bề mặt Trái đất, hay gần bề mặt Trái đất đều phải chịu lực hấp dẫn của Trái đất, hay còn gọi là trọng lực, giá trị của trọng lực này gọi là trọng lượng. Lực hấp dẫn này làm tất cả mọi vật trên đều có xu hướng chuyển động vào tâm Trái đất, với gia tốc trọng trường g=10m/s^2 (làm tròn,g thay đổi 1 chút tuỳ thuộc vị trí địa lý). Tại sao lạ là 10m/s^2, xem phần 3 sẽ rõ.
    Trọng lực là 1 đại lượng vectơ, có điểm đặt ở tâm khối lượng của vật, hướng về tâm khối lượng của Trái đất. Khối lượng là gì, xem phần 2 sẽ rõ.
    2, Khối lượng: chia nhỏ vật ra đến cùng kiệt, thành từng proton, neutron, electron blah blah, sau đó đếm xem vật đó có bao nhiêu proton, neutron, electron blah blah, ta có khối lượng của vật. Khối lượng là 1 đại lượng vô hướng, có giá trị không đổi.
    3, Trong 1 đã nhắc đến trọng lượng, vậy trọng lượng là gì? Theo 1, trọng lượng là lực hấp dẫn của Trái đất tác dụng lên vật, trọng lượng P=k*M*m/R^2:
    - k: hằng số hấp dẫn, bằng bao nhiêu thì quên rồi
    - M: khối lượng Trái đất, bằng bao nhiêu thì quên rồi
    - m: khối lượng của vật
    - R: khoảng cách giữa tâm khối lượng của Trái đất và tâm khối lượng của vật, lấy gần đúng R là bán kính Trái đất.
    k, M và R được xác định, đo đạc bằng các phương pháp khác nhau (đừng hỏi tôi là đo như thế nào nhé). Sau khi biến đổi công thức trên ta được k*M/R^2=g=10m/s^2.
    Vậy P=m*g, trọng lượng của tất cả mọi vật chuyển động, hay đứng im trên bề mặt Trái đất, hay gần bề mặt Trái đất cũng gần như không thay đổi (vì nó phụ thuộc vào g, mà g thay đổi 1 chút phụ thuộc vị trí địa lý, xem phần 1).
    Quay về chủ đề chính.
    4, Để biết vật đang có gia tốc bằng bao nhiêu lần gia tốc trọng trường, người ta đưa ra khái niệm gia tốc tỷ đối G=a/g, với a là gia tốc của vật.
    Như ta đã biết, máy bay, nhất là máy bay chiến đấu không bao giờ bay theo 1 đường thẳng với 1 vận tốc không đổi (nếu có, thì thực ra là bay theo 1 đường tròn lớn hơn Trái đất 1 chút), tức là vectơ vận tốc của chúng thay đổi, dẫn đến có gia tốc. Gia tốc này lại phân ra làm 2 thành phần:
    - gia tốc dọc trục có hướng tiếp tuyến với quỹ đạo
    - gia tốc hướng tâm có hướng pháp tuyến với quỹ đạo.
    5, Gia tốc dọc trục thể hiện khả năng tăng tốc, chủ yếu do động cơ máy bay gây ra (khi giảm độ cao còn do trọng lượng máy bay gây ra, khi giảm tốc độ còn do phanh gây ra ). Khả năng đạt gia tốc dọc trục của máy bay được thể hiện qua thông số Thrust to Weight ratio, =Lực đẩy/ Khối lượng. Thực tế gia tốc dọc trục =(Lực đẩy-Lực cản)/Khối lượng.
    Với máy bay chiến đấu, tỷ số Thrust/Weight hầu như không quá 2, nên gia tốc dọc trục tối đa cũng chỉ là khoảng 2G.
    Điều này chú cún than_dau_tuat nói đúng.
    6, Gia tốc hướng tâm thể hiện khả năng thay đổi phương chuyển động, chủ yếu do lực nâng gây ra. Hình chiếu của lực nâng trên đường thẳng nối giữa tâm khối lượng và tâm quỹ đạo máy bay là lực hướng tâm, gây gia tốc hướng tâm = lực hướng tâm chia cho khối lượng của máy bay.
    7, Tương tự gia tốc tỷ đối, người ta đưa ra khái niệm trọng lượng tỷ đối G-force để thể hiện vật đang chịu lực hướng tâm bằng bao nhiêu lần trọng lượng.
    Tạm thế đã.
  10. Nakata

    Nakata Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2001
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    1
    Con này bác chụp ở Biên Hòa đúng không, hôm em qua đó công tác quân ta cũng bay tập đúng bài này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này