1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trang bị của Không quân VN - Phần 2

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi lionking_arc, 23/04/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Không phải riêng mình mà cả Tầu Mẽo đều không thấy. Lạ thật.
    Sân bay hình cây lần data link để hợp đồng chặt chẽ, không thì các máy bay lao vào nhau, chắc mình chưa có được. Mình dùng dàn hàng ngang ra cho dễ ré lệnh với tập hợp.
    Em xem một sân bay mới cỏng của tầu, còn đang xây dựng, vẫn là bãi đỗ dàn hàng ngang.
    năm ngoái gúc earth còn có vùng krasnôie (trên bờ căn cứ của hạm đội thái bình dương). Sân bay này có ba tầng bãi đõ chồng lên nhau, chắc là của 3 thời. Sân bay này cũng đã từng là sân bay quân sự, rồi chuyển thành dân sự, rồi lại chuyển thành quân sự.
    bãi đỗ hình chữ nhật dài dàn hàng ngang
    bãi đỗ phân nhanh hình chữ thập
    bãi dỗ hình cây góc nhọn như trên. cuỗi mỗi nhanh cây là một hầm chứa
    Đây là bãi đỗ kiểu cũ, hầm sửa máy bay lớn bên dưới và các hầm chưa máy bay giữa
    [​IMG]
    Đây là hầm phân nhánh kiểu vuông góc, các hầm hình cây mới xây được tí tẹo.
    [​IMG]

    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 10:42 ngày 16/06/2007
  2. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    đầu kia sân bay đang làm dở
    [​IMG]
  3. dongadoan

    dongadoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    2.508
    Đã được thích:
    3
    Bài viết trên để đùa thôi nhưng nó cũng có một chút sự thật trong đó là: Các sân bay QS chủ yếu của ta bây giờ đều được xây dựng trước 75, hiện tại khu dân cư, khu tập thể đã áp sát đến tận hàng rào sân bay rồi. Việc đầu tư, thay đổi kết cấu sân bay rất tốn kém đặc biệt là sân bay cấp 1 cho các loại Su, MiG...trong đó có một phần là số tiền đền bù, giải phóng đất sẽ không nhỏ tẹo nào!
  4. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Theo em sân bay hình cây không đơn giả. Mức độ ưu việt của nó thì đã thấy, chỉ cần một diện tích nhỏ chứa được nhiều máy bay (như ảnh thứ 2 trên, về diện tích chênh nhau đến 5-6 lân). Đường từ hầm chứa ra đường băng ngắn...máy bay tập trung thuận tiện thay đồ, bảo dưỡng.
    Nhưng chắc là cần những gì đó ở máy bay nên cả Âu, Mẽo Tầu đều không làm. Mà Nga cũng chỉ đặt những máy bay tiên tiến nhất thôi. Ảnh trên hình như là MiG-31.
  5. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Hình cây làm sao ít tốt đất hơn được?
    Vấn đề là phân tán để chống bom thôi.
  6. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Rồi chạy rông khắp sân bay để bơm mỗi cái 20 tấn dầu và lắp một tỷ thứ khí tài hiẹn đại. Các kiểu bãi đỗ trước cũng mật độ máy bay , còn cao hơn hình cây đó chứ (xem lại ảnh)., có điều mật độ cao ở nhưng không đều và không gàn nhau.
    Sân bay có giá trị rất lớn với không quân, nên nó đã tập kích đường không được rồi thì vài km2 và vài m2 ở sân bay không khác gì nhau.
    Đơn giản là nó đã vượt qua các máy bay và phòng không ta rồi thì tốt nhất lên bỏ sân bay dó đi.
  7. hairyscary

    hairyscary Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2003
    Bài viết:
    1.354
    Đã được thích:
    1
    Hình cây nhiều khoảng đất chết hơn (các khoảng đất nằm ở góc chéo chéo của các nhánh cây...), nên chẳng thể nói là đỡ tốn đất hơn được.
    Sắp hàng máy bay trên sân đỗ thì máy bay địch chỉ cần làm một pass theo một đường thẳng thì bom đạn địch sẽ xơi gần hết máy bay đang đỗ. Làm hình cây nhằng nhịt như thế, muốn đánh thì phải tấn công nhiều vòng hơn.
    Làm hình cây làm sao thuận tiện hơn cho logistic được?! Cái xe dầu thôi chẳng hạn, muốn bơm dầu, phải vào một nhánh, bơm xong một cái lại phải quay đầu, lượn vòng, đi sang nhánh khác. Còn nếu sắp hàng trên sân đỗ, nó cũng chỉ cần đi một đường thẳng. Xe chở phi công ra máy bay cũng thế.
    Hoặc để lắp vũ khí chẳng hạn, với hình cây, bề ngang của mặt bằng thao tác chỉ vừa bằng bề ngang đường lăn. So với để máy bay dàn hàng trên sân đỗ thì hẹp hơn rất nhiều.
    Theo tớ, cấu trúc hình cây này thích hợp cho máy bay trực chiến, sẵn sàng chiến đấu, và ở các sân bay dễ lĩnh đòn tấn công phủ đầu của đối phương nhất. Máy bay nằm sẵn ở gần 2 đầu đường băng, sẵn sàng cất cánh, scramble, trong vòng 2-5 phút là đã có mặt trên không. Cấu trúc hình cây hạn chế thiệt hại khi bị tấn công. Các hình cây nằm gần đầu đường băng nên thời gian ra vị trí cất cánh ngắn, không phải như dạng nằm hết ở sân đỗ chính phải taxi gần 10 phút mới tới đầu đường băng. Cũng vì cấu trúc nằm gần đầu đường băng, nên phải bố trí ở cả hai đầu đường băng, phòng khi gió đổi chiều thì đã có sẵn máy bay ở đầu kia cất cánh.
    Máy bay đỗ tập trung ở sân đỗ chính theo hàng như trên thì phù hợp với các sân bay sâu trong hậu phương, khả năng bị tập kích thấp. Nếu không thì cũng phải đỗ rải ra trong các công sự riêng từng chiếc, theo hình cây hay hàng ngang hàng dọc thì tuỳ.
    Hồi trước đọc Airforce Monthly hay Air International gì đấy, có chuyện thằng phi công Anh ở Scotland, sau khi có lệnh scramble, nó mất có hơn 3 phút để xuất hiện trên giời. Quần áo mặc sẵn. Nằm chơi gần máy bay. Máy bay đậu sẵn gần đầu đường băng. Có lệnh là lao đi.
    BTW, máy bay di chuyển ra đầu đường băng không cần phải đến datalink. Chỉ cần phương tiện liên lạc radio thông thường, với một thằng controller ngồi trên tháp là được. Bằng không, tầm quan sát ở máy bay chiến đấu rất tốt, mấy chú lái cũng biết tự bảo nhau thôi. Bảo nhau không được thì không còn là phi công lái hàng xịn, phân cấp nọ cấp kia nữa.
  8. phantomf4

    phantomf4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2007
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    hom truoc em doc thay co bac noi la nhin thay loai may bay co 2 canh duoi o NB,cac bac bao la khong co nhung theo em nho la hinh nhu cach day tam 4 nam Bố em vao NB choi vì ong cau em lam trong do''''.Khi ve em co hoi la trong do co loai gi?thi bố em bao co Mig 21 và còn noi thêm la có con gi loai co 2 canh duoi to lam nhung bố em cung khong quan tam lam nen khong biet la loai gi?.Cac bac bao o do chi co Mig 21 the thi no'''' la con gi ha cac bác
    Em moi len co gì cac bac chi giao em nhé
    Yêu may bay ,yêu bầu trời nhung khong co cơ hội đươc lái Su.Mig hu hu .
    Buồn cho số phận

    khonng bac nao tra loi em a`?
    Được phantomf4 sửa chữa / chuyển vào 07:12 ngày 21/06/2007
  9. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Bó tay!!! Nó mà hư cái cuống thì nằm hết cả đám.
    Sao không úp thìa cho tiện.
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 18:50 ngày 20/06/2007
  10. zutiah

    zutiah Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Bài viết:
    304
    Đã được thích:
    0
    Úp thìa thì lại phải có taxi way cho máy bay ở gần đầu đi xuống gần cuối đường băng đảm bảo đủ chiều dài cất cánh.
    Em nghĩ Bác HP nói có phần đúng. Cấu tạo hình cây để dành riêng cho bọn tiền tuyến, khi cần cất cánh một lượng lớn trong một thời gian ngắn. Còn khi mà quân địch vượt qua được phòng tuyến bảo vệ của sân bay rồi thì chỉ có nước bỏ sân bay đi chạy máy bay thôi (như kiểu chạy nông dân trong game đế chế ấy).
    Đất NC mình hẹp nên sân bay hình cây không cần thiết (không phải không thích hợp đâu nhé). Em nghĩ mình chỉ làm sao có được vài cái Hang gà đủ khoẻ để bảo vệ cho su hào và xơ mít mới là được rồi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này