1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trang bị của lục quân NC

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 24/01/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. su35flanker

    su35flanker Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    0
    Hình như mang được 8 AT-3 hay sao ấy, nhưng bắn xong còn phải chờ con T-72 của khựa bắn trượt đã rồi mới lắp đạn tiếp
  2. daulauxuongcheo

    daulauxuongcheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2005
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    0
    Khựa làm gì có T-72
  3. sokhanhvuong

    sokhanhvuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2007
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Khựa có t90 là phiên bản nâng cấp của T72
  4. architecto

    architecto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Liên thiên, nhìn lại cho kỹ xem là T90 hay là Type 90?.
  5. khaikhang

    khaikhang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2007
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    1
    Trong ngôn ngữ Việt Nam làm gì có từ "Liên thiên".
  6. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Đúng là trong từ điển Tiếng Việt thì không hề có chữ "liên thiên" mà phải là "huyên thuyên", nhưng ngoài đời nhiều người vẫn dùng "liên thiên" và mọi người đều hiểu nghĩa của nó cả. Ngoài ra, người Việt mình cũng hay nhầm giữa "phong phanh" với "phong thanh" nên nói là "nghe phong phanh", trong khi đúng ra phải là "nghe phong thanh", thế nhưng mọi người đều hiểu cả. Tốt nhất ko cần tranh luận nhiều về chữ nghĩa làm gì các bác nhể.
  7. mitanomini

    mitanomini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Cái vàng thứ nhất: Vẫn chưa đúng. Phải viết là "huyên thiên" mới chính xác.
    Nguồn đây: http://vietdic.baamboo.com/Dic/?search=huyên%20thiên&DicID=7&Type=Keyword
    Cái vàng thứ hai: Nhắc nhau viết đúng chính tả, phân biệt giữa văn nói và văn viết là một điều hết sức có ích, sao lại phủ nhận????
  8. PAVEN

    PAVEN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2003
    Bài viết:
    911
    Đã được thích:
    0
    Thôi, đang kêu gọi đoàn kết chiến đấu thì các bác lại cãi nhau 3 cái chuyện chữ nghĩ. Quê em ng ta cung hay noi nhịu lắm. Hồi BG Tây Nam, bà hàng xóm còn bảo "cháu nhà tôi bây giờ công tác ở ban thu chia bác ạ" Chuyện này cứ đc bố em kể suốt
  9. khaikhang

    khaikhang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2007
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    1
    Không. Nhà em không có ý định tranh luận gì về ngôn ngữ, cũng chẳng có ý chê bai. Chắc chắn là về kiến thức thì em còn kém xa bác architecto nhiều lắm (không phải em giả vờ khiêm nhượng đâu nhé). Có điều vì em thấy bác architecto nhắc bạn về việc "T90 hay Type 90", bản thân em thấy là việc rất đúng nhưng nếu như vậy thì ngay trong "câu cú" của mình cũng nên cẩn trọng thì việc nhắc nhở đó sẽ có ý nghĩa hơn.
    Em chỉ nghĩ đơn giản vậy thôi.
  10. mitanomini

    mitanomini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bác Đoàn đã đưa ra một số giải thích và hình ảnh minh hoạ về việc mua mấy cái xe kéo của Tàu. Nhưng thật ra nhà em vẫn chưa thông lắm: (1) Vói cái kiến thức ít ỏi của nhà em so với các bác, thì em hiếm khi khi thấy người ta dùng xe đầu kéo để chở xe bọc thép hạng nhẹ (như con BMP-1 trong hình của bác). Duy nhất chắc chỉ có VN làm như vậy? (2) Nếu đây là thời kỳ 1991-2001 khi quân đội ta phải mua vũ khí trên thị trường chợ đen của thế giới (vì ko mua được chính thức từ Nga do chưa giải quyết được vấn đề nợ), quân đội ta phải chuyển sang cái gọi là "giữ tốt, dùng bền .... " gì gì đó thì việc ngược đời là dùng xe đầu kéo chở BMP cũng còn lý giả được, chứ trong hoàn cảnh hiện nay - tiền chi cho quân độ ko thiếu, thì việc dùng xe đầu kéo chở xe thiết giáp quả là khó hiểu. (3) Cuối cùng là việc mua xe của thằng tàu chẳng phải là giúp tạo công ăn việc làm cho nó để nó lấy tiền đó trả lương cho Hải quân của nó đang lăm le thịt nốt TS của ta à.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này