1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trang điểm và dưỡng da căn bản, tự học và tham khảo - Mục lục ở trang 1

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi vitba, 25/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Chiếm đầu trang cho bài về lông mày.
  2. kazehiraku

    kazehiraku Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2007
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Em order Beige-Fairly Light và Cool-Fair Medium chị à, nhờ bạn Babi tư vấn qua hình .
    Sáng nay đi làm em chỉ dùng base và mete thui, nhìn cũng thích lắm rùi, mai mốt chờ Babi về oánh cái kia lên, chẹp chẹp..kiểu này chắc túc trực suốt trong toilet để ngắm nghía mất thôi.
    Bữa nào chị BGBC up hình em phải rình coi mới được, mới nghe giọng chị thui à, nhỏ nhẹ dễ thương ghê .
  3. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Em Vịt cho chị hỏi với.
    Mauu mắt họ cứ chia ra làm các loại: Pearl, Velvet, Satin, Matte, Shimmering thì khác nhau như thế nào?
    Chị nghĩ Pearl và Shimmering thì đều có nhũ mà, sao phải chia ra? V.v..
    Thanks em iu.
  4. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Em order Beige-Fairly Light và Cool-Fair Medium chị à, nhờ bạn Babi tư vấn qua hình .
    Sáng nay đi làm em chỉ dùng base và mete thui, nhìn cũng thích lắm rùi, mai mốt chờ Babi về oánh cái kia lên, chẹp chẹp..kiểu này chắc túc trực suốt trong toilet để ngắm nghía mất thôi.
    Bữa nào chị BGBC up hình em phải rình coi mới được, mới nghe giọng chị thui à, nhỏ nhẹ dễ thương ghê .
    [/quote]
    Cái vụ cứ soi gương suốt ngày thì đích thị là chị đây. Đi đường mà chả nhìn đường, cứ nhìn gương xe máy mới hâm chứ.
    Cái vàng vàng em đừng nói ra ngoài với bạn chị nhé, các bạn chị nghe thấy chúng nó cười váng nhà đấy. Chị mà đi hát karaoke thì phải khoá trái cửa để khán giả khỏi chạy. Giọng chán mà suốt ngày rền rĩ, anh Ex nhà chị ngày xưa cứ thấy chị hát hò thì bảo: Thôi được rồi, em muốn gì thì nói đi..
    Quay về vấn đề chính: có màu medium beige thì chắc là ok rồi đó.
  5. topgirl1986

    topgirl1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2007
    Bài viết:
    361
    Đã được thích:
    0

  6. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Em chưa dùng mineral e/s nên em ko rõ lắm nhưng em thì em đoná thế này ạ.
    Loại matte là loại ko có nhũ nhiếc gì đâu chị, loại này thấy màu gì là lên màu đó luôn.thường là hay dùng cho eyelids.
    Pearl là có nhũ đó chị, nhưng nhũ nó nhỏ mà mà chỉ óng lên giống như là chị dùng cái gì đó có nước ấy ạ. Có khi thì nó sẽ ánh lên cái màu khác so với màu chị thấy ban đầu. Ví dụ như em nhìn thấy màu trắng kem mà ánh tím hoặc xanh nước biển thì em bảo là màu ngọc trai.
    Shimmer thì là nhũ nhất ạ. Loại có shimmer thích hợp cho dùng để highlight ở browbone hoặc ở gần ngực và vai.

    Velvet và satin finish thì thường là có hạt phấn siêu nhỏ nên khi apply thì rất là smooth ko rụng lả tả.
    Em dùng thì hãng càng rẻ, thì càng dễ rụng màu, đặc biệt là khi viền quanh viền mi dưới.
    Được vitba sửa chữa / chuyển vào 11:47 ngày 25/12/2007
  7. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Mí cái này ko phải mineral đâu em, của MAC đấy.
    Thanks em nhiều.
  8. bemo

    bemo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2006
    Bài viết:
    2.782
    Đã được thích:
    0
    - Dưỡng da cơ bản (trang 1)
    - MẸO DƯỠNG DA (trang 1)
    - Các loại chổi(cọ) trang điểm thường gặp (trang 1, 2)
    - Các sản phẩm viền mắt (eyeliner) thường gặp (trang 3)
    - Cách kẻ viền mắt ( trang 4)
    - Tài liệu viền mắt chuyên nghiệp của hãng M.A.C (trang 5).
    - Cách dùng mascara tự nhiên và các sản phẩm mascara tiêu biểu. (trang 10)
    - Cách dưỡng ẩm toàn thân cho da khô và hỗn hợp trong mùa đông (Trang 11)
    - Bài matxa da mặt 16 bước. (trang 12)
    - Cách dùng sponge (mút tảo) khi đánh foundation (trang 19)
    - Một số loại BASE tốt (trang 31)
    - TRẮC NGHIỆM XÁC ĐỊNH LOẠI DA (trang 35)
    - Các loại son môi và Cách đánh son môi lâu phai +gloss (trang 35)
    - Các loại phấn má hay gặp và cách đánh phấn má (trang 39)
    - Cách xác định dạng khuôn mặt và Cách làm sáng tối.(trang 42)
    - Kiểu đánh mắt đơn giản, Fresh và nữ tính. (trang 43)
    - Hạn sử dụng và Cách bảo quản mỹ phẩm (trang 46)

  9. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Đêm Noel gần qua, chờ ông già Noel đến tặng quà suốt đêm nay đây.
    Rỗi ngồi kể lể những câu chuyện về mỹ phẩm rất buồn cười mà em từng trải qua. Có thể nói là tai nạn mỹ phẩm mà ko quên được.
    Hồi cấp 2 chả bao giờ bôi bất cứ cái gì cả, kem dưỡng ko bôi, môi thì mùa đông xin xỏ lắm mới được mẹ cho cái tuýp Labello, còn hồi lớp 9 phải tự mua thỏi Lip Ice và Lip gì gì mà đổi màu theo môi mình ấy. Khi ấy bị nẻ da thì chỉ mê mẩn nhất cái Vaseline của Nga mà mẹ hay cho dùng, nó trong trong, mùi xơm xơm, cũng bôi vào người cứ như người nhớn ấy. Cái Labello hồi ấy màu xanh nước biển thì phải, mê em ấy lắm nhưng chưa dùng hết đã đánh mất. Lip Ice hồi đó mua là vị táo thì phải, ôi giời dùng 2, 3 ngày thì ko tài nào xoay cho cái son nó rise lên được thế là bỏ luôn vì hết kiên nhẫn . Cái lip đổi màu theo da là quà đi kèm. Hic, da đen nên bôi lên nó hồng hồng ko khác gì hai lúa, cũng bye bye luôn. Uức chế nhất hồi lớp 6 1 hè đi 5 cái biển trong vòng 1 tháng, thế là má có cái nám da---> đi vào dấu hiệu nhận biết trong CMT, đến tận giờ ko phai mà có xu hướng shrink rộng và rõ hơn.
    Nhớ hồi lớp 7, 8 thì vì bà cô hay bảo với mẹ là mua cho cháu nó Ponds bôi cho nó trắng da, thế là mẹ mua cho. Nhớ hồi xưa cũng mắc lằm thì phải , hồi ấy 35k hay 50k cũng là cả đầu tư rồi. Dùng đuwọc 2/3 lọ đầu tiên (hơn béng nó cái "sau 8 tuần" của quảng cáo) mà chả thấy da nó trắng lên tẹo nào nên em nó đã bị bỏ quên xó nào rồi...
    Hồi cấp 3: dạo ấy chả dưỡng gì mấy cả. Lớp 10, lớp 11. Lớp 12 thì ý thức về da hơn nên mua cái lotion Lanolin về bôi da body ngày đêm . Công nhận dưỡng da có khác, da căng căng lên nên trông sáng hẳn da người. Còn mặt thì cứ sàm sạm do hồi ấy stress quá. Mẹ cho đi uống thuốc đông y thì có hồng hào hơn , nhưng thuốc đắng quá uống 4 tháng thì cũng hết kiên nhẫn
    Lúc này vẫn thích nhất là mua cái hộp Nivea tròn tròn bẹt bẹt bôi mặt vì nó rẻ lại dễ mang đi đây đi đó.
    Vào năm 1 ĐH ở VN thì được mẹ thưởng cho quyền đi mua bộ Shiseido White Lucent. Hồi ấy được vào cửa hàng của hãng này thật là tự hào lắm lắm ấy, rất là sành địu. Các chị ấy thi nhau suggest em hết cleanser rồi toner rồ emulsion rồi kem ngày, rồi serum( may ko ngu mà nghe theo các chị, em còn trẻ và chơi đặc trị thế thì chết em). Tha về 1 foaming cleanser, 1 toner, 1 emulsion. Cái foaming thì chả có j đặc biệt lắm, có cái mùi yêu ơi là yêu. Cái toner thì 1 tháng dùng đc 2, 3 lần gì đó vì ghét mùi cồn. Cái emulsion thì là yêu thích nhất đến tận bây giờ, dù nó chẳng giúp trắng ra tẹo nào. Dùng emulsion đó đến tận năm sang Mỹ lần đầu, da lúc nào cũng mịn, ko mụn, căng, ní chung là nếu mà tịt ko biết mua j thì sẽ quay lại dùng cái nì để maintain da.
    Sang Mỹ rồi thì nói chung là lượn lờ mua sắm nhiều hơn, cộng với cái return policy em yêu lắm lắm, nên em tha hồ lượn lờ xin xỏ (lại tiện có con bạn làm cho Macy''s nó hay mang smample về cho mình). Dùng Lancome đầu tiên là Aqua Fusion và hạnh phúc dùng từ đó đến giờ ko thay đổi, trừ mùa hè về VN thì ko dùng vì quá nhờn. May thế, cái sản phẩm đầu tiên tự làm ra tiền để mau thì nó lại hợp và tốt cho da như thế. Hồi ấy hay lượn ra thư viện đọc sách vở tạp chí, nên cũng "skincare guru". Thế là cream cleanser cho ban sáng, foaming cleanser cho ban tối. Nói chung là ko thể ko hài lòng với làn da của mình được, và cũng tắt hẳn ý chí làm trắng da.
    Trong các thể loại mascara thì có cái mascara của L''oreal mà ko nhớ tên làm mình 1 đợt xấu hổ tận cùng T_T. Hồi ấy hay nói chuyện với thằng bạn. Đang nói chuyện thì nó bảo là có cái gì ở mắt em à . Ôi giời ơi làng nước ơi nó móc ra 1 cục mascara vón ở đầu mi mình. Ôi ko biết chui vào đâu cho hết xấu hổ. Cục mascara ko hiểu sao nó vón to như cục ...mũi, mà thằng bé ấy hồi ấy đang flirt vitba nên mỗi lần nói chuyện nó có cái kiểu hay cúi xuống lắng nghe và nhìn thẳng vào mắt mình... Ôi ôi sau này gặp là xấu h, con đường tình cảm cũng bị lấp ngay vì sự cố mascara và sự cố vô tư ngốc nghếch của thằng bé.
    Vì da vitba ko có vấn đề gì rồi nên mỗi khi thử sample thường chỉ thử ở sau mang tai thôi. Vâng, chả có gì làm em xa rời tình yêu Lancome cả. Thế là rửa mặt, exfoliator, dưỡng đều Lancome. Hiện thì dùng NARS lightening cream cho ban đêm và rất hài lòng vì vùng T-zone qua đêm ko hề bị ra dầu nào cả, yêu NARS lắm ấy, cả trang điểm cả mỹ phẩm. tuy nhiên dùng ban ngày thì lại hơi khô má nên Nars chỉ cho đêm và Lancome cho ngày.
    Tuy nhiên có đôi lúc phản bội Lancome tí tẹo, và 1 trong những thứ nhớ đời :
    - Nivea creme: cái này nếu trị nẻ hồi ở Vn thì OK, nhưng sao bôi mặt thì (có lẽ tại dùng những loại khác thấy khá ok), thì thấy nó rất là dớ dẩn là tại sao mặt thì vẫn bóng nhẫy mà vẫn tróc vẩy lẩn vẩn trong đống dầu ???.
    - Philosophy Hope in a Tube: tại sao nó lại nhờn đến thế ? dùng cho mọi lôại da cơ mà ?
    - Panthene Smooth and Sleek : khi dùng chai đầu tiên thì tóc siêu đẹp nhé, mềm bóng, thẳng như ép... nhưng rồi sau khi hết chai nhìn tóc thì ôi bao nhiêu là chẻ ngọn... Ra tiệm cắt tóc thì stylist ở đó lắc đầu bảo là Panthene dùng thì hay bị như thế, nên họ ko bao giờ dùng cho salon. Chấm dứt luôn các thể loại Panthene Smooth and Sleek. Trừ phi sau này có ý định ép tóc = dầu gội
    - Estee Lauder Advanced Night Repair eye complex: đây có thể là sản phẩm vitba ghét nhất từ trước đến giờ. Vitba dùng nó cùng với Lancome Aqua Fusion 1 thời gian. Oử má xuất hiện đốm đỏ, tróc da, exfoliate rồi lại mọc đốm khác, ngu si ko thể tả được. Đã thế bôi nó + Aqua Fusion thì nó ngứa nóng ran như là đổ cồn vào da vậy. Mãi đến tuần vừa rồi vitba bỏ ko dùng nữa thì ngay sáng hôm sau vùng đỏ nó nó ko hề ngứa nữa, ơn trời, vitba phải ngừng dùng cả Aqua và cái kem dưỡng mắt stupid này và bôi Vaseline lên để dưỡng ẩm. Onư trời, hôm nay nó đã tróc lớp da đóng vẩy ra và trở lại màu bình thường và da lại smooth như mọi khi...
    , thôi thế đã nhỉ, sản phẩm tồi thì nhiều, nhưng rồi thì ai cũng sẽ tìm thấy sản phẩm thích hợp cho da mình thôi. Gía thành liên quan gì đến kiệu quả cả. Bây giờ cho vitba lọ Creme La Mer, vitba cũng bán đi để mua Lancome mà thôi .
    Đêm nay đang Noel , vitba lại tiếp tục thử nghiệm sản phẩm mới cho tóc, Ojon Restorative hair treatment. Mong ông già Noel mang lại cho vitba mái tóc đẹp vào sáng mai, mặc dù ko mấy hi vọng là hiệu quả thấy rõ lắm.
  10. ahalloweenlover

    ahalloweenlover Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2007
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Oạch, vitba che khuyết giỏi thật! Ngưỡng mộ

Chia sẻ trang này