1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trang điểm và dưỡng da căn bản, tự học và tham khảo - Mục lục ở trang 1

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi vitba, 25/11/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. banhsukem

    banhsukem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    363
    Đã được thích:
    0
    Em ơi Clarins tinted moisturizer SPF 6 có dùng đuợc cho da hỗn hợp thiên dầu không em, dùng mùa hè hay mùa đông thì hợp. Da chị mùa hè hơi dầu dùng sản phẩm này đuợc không em. chị không rành mĩ phẩm mong em tư vấn hộ nhé. Cảm ơn em nhiều
  2. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Loại này dùng mùa đông thì hơi khô 1 chút nên vẫn phải dùng kem dưỡng ẩm trước khi dùng tinted. Còn mùa hề thì vô tư, nhưng phải dùng 1 chút loose lên trên để ko bị bóng ở trán. Nói chung là đẹp lắm, chị dùng màu Bisque, hè năm ngoái em đi thực tập toàn dùng cái tinted này +Guerlain. Chị nhớ tẩy trang buổi tối +dùng sữa rửa mặt để tránh bị tắc lỗ chân lông.
    Được vitba sửa chữa / chuyển vào 12:00 ngày 25/01/2008
  3. lucky1988

    lucky1988 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2007
    Bài viết:
    529
    Đã được thích:
    0
    vitba ơi tớ mới 20t thôi mà mí dưới mắt bên trái đã có bọng mắt rùi . huhu . mắt fải thì k có rõ nhất là lúc cười bạn ạh . . có cách nào hay sản fẩm nào để khắc fục không bạn ơi . huhu .
  4. yukichou1987

    yukichou1987 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2007
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    0
    nàng vịt ứ trả lời tớ nhé
  5. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Ko biết nàng hỏi có phải là vitamin C dạng L-ascobic acid ko, nhưng vitamin C ko thôi thì ko có tác dụng rõ rệt trong việc làm nhạt vết thâm. Theo như tớ đọc blog của 1 số dermatologist thì cách tốt nhất cho việc trị sắc tố da là dùng kết hợp các sản phẩm có chống ôxi hoá hệ thống (network-antioxidant), kèm theo kem chống nắng chống UVA và UVB. Sản phẩm có chứa trên 5% vitamin C NGUYÊN CHẤT có thể giúp giảm SUNSPOT (đốm sạm da do nắng), tương đương với thành phần tẩy màu da hydroquinone. Tuy nhiên, nếu dùng, thì họ khuyên là nên dùng sản phẩm chứa 15% L-ascorbic acid và 1% alpha-tocopherol (dạng hiệu quả nhất của vitamin E) giúp cải thiện cả tình hình sắc tố và cảm nhận bề mặt da, đồng thời tăng cường tác dụng của kem chống nắng.
    Gìơ ấy đọc trên sản phẩm đó, nếu ấy thấy là họ hướng dẫn là bảo quản sản phẩm tránh ánh sáng, nhiệt độ cao, không khí, tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, thì sản phẩm đó mới chứa vitamin C, E dạng nguyên chất (nghĩa là màu trắng trong hơi anh ánh vàng), còn nếu là màu vàng sampanh đến màu vàng cánh gián, thì vitamin C, E đó đã bị mất chất lượng và ko có tác dụng.
    Vì vitamin C liều cao có thể gây khó chịu cho da, nên nếu ấy dùng để trị thâm mụn, thì dùng sản phẩm chứa arbutin hoặc /và kojic acid thì có tác dụng tốt hơn.
    Dược mỹ phẩm thì có sản phẩm Skinceutical Phyto+ là có chứa arbutin, kojic acid và các chất cần thiết khác, hợp việc điều trị nốt thâm do mụn và sạm nắng.
  6. NIDLIZA

    NIDLIZA Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Nàng ơi, tớ đang thích tinted moisturizer của Stila . Thì dùng màu nào dc ??? (tớ đang dùng MAC NC30 ) Thanks nàng
  7. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    @lucky1988: đó là do kiểu da mặt của ấy thế. Theo tớ được biết thì các loại kem dưỡng mắt mà chữa bọng mắt, thường là chữa do nguyên nhân lão hoá da hoặc dưỡng ẩm hoặc thâm quầng. Còn về lí do di truyền và tự nhiên thì hiện chưa có cách nào cả. Mặt khác cũng do cấu tạo mặt của châu Á có hố mắt nông nữa.
    @nidliza: sheer tinted hay illuminating hả nàng? nàng cứ chọn màu nào cũng được, vì tinted nó ko lên màu như foundation đâu, chỉ làm even tone thôi. Nàng có thể dùng màu Bare, hoặc dùng Medium thì da trông tanning khoẻ mạnh. Illuminating tinted thì shade 1 hơi nghiêng về ánh hồng, shade 2 hơi nghiêng về ánh hồng vàng.
  8. biggirl8X

    biggirl8X Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2007
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    chị ơi cho em hỏi chút về concealer, em dùng dạng stick, nhưng sao ngoài hàng trang điểm cho thì nó dùng kỉu gì mà mụn trông hết đỏ và cũgn hết nổi lên còn em có bôi che khuyết điểm mà nhìn ko mịn đc như thế:((
  9. NIDLIZA

    NIDLIZA Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Tớ thích Sheer Tinted ah . Thấy reviews tốt , nên muốn thử thôi . Nhưng có mosturiser rồi thêm cái đó, thì có nhiều ẩm wá ko
  10. vyvicky

    vyvicky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2008
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    c vita ơi cho e hỏi , e chuẩn bị di học trang diểm chuyên nghiệp ,c tư vấn giúp e là e nên mua bộ cọ nào dể sử dụng vậy chi???

Chia sẻ trang này