1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trang tin kinh tế quê nhà - Bắc Ninh collection

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi doccotinh, 12/06/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. doccotinh

  doccotinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2009
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  0
  Trang tin kinh tế quê nhà - Bắc Ninh collection

  Viglacera Land xây dựng Khu nhà ở mới tại Bắc Ninh vào cuối năm 2009

  Theo thông tin từ Viglacera Land, Công ty này sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở Hoàn Sơn có quy mô 20,3ha tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
  Đây là khu đô thị sinh thái nằm ngay gần khu du lịch tâm linh chùa Phật Tích, nằm sát trục đường Quốc lộ 1B mới, cách Trung tâm TP. Hà Nội khoảng 20km về hướng Đông Bắc.


  Dự án có quy mô diện tích đất 20,3ha được Viglacera tiến hành đầu tư trong Qu?Zý 3 năm 2009 với tổng diện tích giai đoạn 1 là 105.900m2, trong đó diện tích đất biệt thự là 37.675m2, với 31 căn biệt thự song lập diện tích từ 500 ?" 830m2 và 22 căn biệt thự đơn lập diện tích từ 700 ?" 1000m2.


  Dự án được giao cho VIGLCERA LAND thuộc Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) làm chủ đầu tư. Dự kiến đến cuối năm 2010 sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.


  Theo ViglaceraLand
  Kiều Thuật

  xem sơ đồ vị trí dự án
  http://www.flickr.com/photos/doccotinh/
 2. doccotinh

  doccotinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2009
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  0
  Những chuyển biến của Bắc Ninh sau hai năm gia nhập WTO
  Đã hơn hai năm, Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Thời gian chưa đủ để nhìn nhận, đánh giá toàn diện những khó khăn và thuận lợi nhưng việc hòa nhập với nền kinh tế quốc tế rõ ràng đang tạo ra những cơ hội, thời cơ mới để phát triển đầu tư kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, làng nghề ở Bắc Ninh.
  Về làng nghề sản xuất sắt thép Đa Hội (Châu Khê-Từ Sơn) những ngày này chúng tôi nhận thấy không khí sản xuất kinh doanh đã bắt đầu trở lại. Gần 1.760 hộ đúc, cán, cắt phôi, rút thép?và hàng trăm hộ làm các loại dịch vụ hoạt động đã đưa sản lượng thép 4 tháng đầu năm đạt gần 60.000 tấn, tăng hơn so cùng kỳ năm trước, đồng thời giải quyết việc làm cho 3-5 nghìn lao động địa phương và một số địa bàn lân cận. Bà Trần Thị Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Châu Khê cho biết: Điều đáng phấn khởi là trong bối cảnh nền kinh tế suy giảm làm nhiều doanh nghiệp bị sản thì hơn 40 doanh nghiệp ở Châu Khê vẫn tồn tại, phát triển. Sắt thép làm ra đã có đơn đặt hàng, làng nghề hoạt động trở lại là những dấu hiệu của nền kinh tế bắt đầu hồi phục.

  Không chỉ các doanh nghiệp làng nghề phát triển mà Bắc Ninh hôm nay đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư tầm cỡ quốc tế như Tập đoàn điện tử Sam sung của Hàn Quốc, Vsip của Singapo, ABB (Thụy Sỹ)?và mới đây nhất tại KCN tập trung Quế Võ Chính phủ đã cho khởi công KCN hỗ trợ đầu tiên ở Việt Nam có diện tích 16 ha. KCN hỗ trợ được xây dựng nhằm thực hiện các nội dung của Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản (VJEPA). Đây là hoạt động thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai quốc gia, đồng thời là bước khởi động mới cho ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam và tăng cường thu hút đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng. Chính phủ Nhật Bản dự kiến, trong năm 2009 sẽ đưa khoảng 50 doanh nghiệp nhỏ của họ với tổng vốn đầu tư trực tiếp khoảng 100 triệu USD vào KCN này, đồng thời góp phần thu hút các ngành công nghệ cao vào địa bàn. Chắc chắn việc xây dựng KCN hỗ trợ tại Bắc Ninh sẽ trở thành yếu tố quan trọng thu hút các tập đoàn lớn, góp phần tái cấu trúc ngành công nghiệp của tỉnh theo hướng hiện đại, bền vững.

  Có thể khẳng định, sau hơn hai năm gia nhập và thực hiện các cam kết của WTO, các lĩnh vực của Bắc Ninh đều có những bước phát triển. Mạng lưới giao thông được đầu tư tập trung các tuyến đường nối các khu dân cư, khu du lịch, các khu, cụm công nghiệp phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của vùng và địa phương. Một loạt dự án đang được ưu tiên đầu tư như nút giao thông QL 38, Tỉnh lộ 295, 287, 286, 285, 282, 281, 280, 279? Song song với xây dựng giao thông là các chính sách khuyến công phát triển các cơ sở, hợp tác xã sản xuất công nghiệp-TTCN, kinh doanh dịch vụ, nhân cấy nghề mới ở nông thôn, khởi sự doanh nghiệp được triển khai góp phần chuyển đổi cơ cấu lao động, giải quyết việc làm tại chỗ, cung cấp lao động chất lượng cho các KCN tập trung, KCN nhỏ và vừa đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của các nhà đầu tư. Tuy nhiên để kinh tế-xã hội Bắc Ninh tiếp tục có những bước tiến vững chắc, đạt mục tiêu năm 2015 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp nên tăng cuờng các công tác truyền thông và phổ biến thông tin sâu rộng tới các cơ quan, doanh nghiệp về các quy định của WTO và các cam kết của Việt Nam; Hỗ trợ thực hiện chương trình xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài giai đoạn 2008-2015, chương trình xúc tiến Thương mại-Du lịch của tỉnh; Tổ chức mở các lớp đào tạo, phổ biến về hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn.
  (Theo Báo Bắc Ninh)
 3. doccotinh

  doccotinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2009
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  0
  Bắc Ninh sắp có nhà 150 triệu đồng/căn
  Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) vừa khởi công dự án nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp.
  Dự án được đặt tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh) với 2 tòa nhà chung cư 5 tầng trên tổng diện tích hơn 8.400m2, gồm 108 căn hộ khép kín với diện tích từ 35 - 57m2/căn hộ.

  Đại diện Viglacera cho biết, sau khi hoàn thành dự kiến vào cuối năm 2010, toàn bộ số căn hộ trên sẽ tung ra thị trường với các phương thức kinh doanh như cho các doanh nghiệp khác thuê hoặc mua lại, công nhân, đối tượng thu nhập thấp thuê hoặc mua trực tiếp?

  Giá bán của khu chung cư dự kiến sẽ ở mức dưới 5 triệu đồng/m2. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có những căn hộ có giá dưới 150 triệu đồng.

  Đây là dự án nhà ở xã hội thứ 2 của Viglacera, trước đó, đơn vị này cũng đã khởi công xây dựng khu nhà ở và dịch vụ cho công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong với diện tích trên 52ha, đáp ứng khoảng hơn 1.000 chỗ ở cho công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp này.

  Ngoài việc làm chủ đầu tư dự án trên, Viglacera cũng đã tham gia vào dự án khu nhà ở cho khoảng 5.000 sinh viên tại Khu đô thị Hòa Long - Kinh Bắc tại thành phố Bắc Ninh, với tư cách là nhà thầu cung cấp vật liệu xây dựng.

  Theo VnEconomy
 4. doccotinh

  doccotinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2009
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  0
  Bắc Ninh thu hồi 46 dự án trong khu công nghiệp
  Không triển khai dự án theo đúng tiến độ đăng ký tại Giấy chứng nhận đầu tư hoặc hoạt động không hiệu quả, 46 dự án được cấp phép đầu tư trong các khu công nghiệp tập trung ở Bắc Ninh đã bị thu hồi, rút giấy phép hoạt động.
  Riêng 7 tháng đầu năm nay, Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh đã ra quyết định thu hồi 3 dự án, chấm dứt hoạt động 5 dự án.

  Trong số này, khu công nghiệp Tiên Sơn có 14 dự án, khu công nghiệp Quế Võ, khu liền kề và phát triển khu công nghiệp Quế Võ có 21 dự án bị rút giấy phép và số còn lại thuộc về khu công nghiệp Đại Đồng-Hoàn Sơn.
  Có 7/46 dự án có vốn đầu tư nước ngoài bị thu hồi gồm dự án trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc xuất khẩu.

  Dự án gần đây nhất bị thu hồi vào ngày 14/7 thuộc về Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ và sản xuất Hồng Hải. Công ty này được Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh cấp phép đầu tư vào khu công nghiệp Tiên Sơn từ tháng 1/2008 để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất thiết bị bồn rửa, chậu Inox và các đồ gia dụng bằng Inox. Song hơn một năm qua, Công ty không triển khai dự án, vi phạm thời gian sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai.

  Theo lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, việc kiểm tra và thu hồi kịp thời giấy phép những dự án kém hiệu quả hoặc vi phạm các quy định pháp luật sẽ góp phần làm lành mạnh môi trường đầu tư.

  Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đang giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các ngành chức năng liên quan tiếp tục rà soát các dự án của các tổ chức đã được giao đất, thuê đất trên địa bàn tỉnh nhưng chậm sử dụng, sử dụng không hiệu quả, sai mục đích?để có phương án xử lý kịp thời, tránh lãng phí nguồn tài nguyên./.
  (Theo TTXVN)
 5. doccotinh

  doccotinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2009
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  0
  Gần 350 tỷ đồng xử lý chất thải rắn ở Bắc Ninh
  Hơn 346 tỷ đồng (khoảng 15,4 triệu euro) là tổng vốn đầu tư của hợp phần xử lý chất thải rắn tại xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2013.
  Trong số này, nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức ODA của Ngân hàng tái thiết KfW - Cộng hòa Liên bang Đức là 224,7 tỷ đồng, tương đương gần 10 triệu euro, chiếm 70% chi phí đầu tư.
  Vốn đối ứng trong nước của Chính phủ Việt Nam là gần 121,7 tỷ đồng (5,4 triệu euro), chiếm 30% chi phí đầu tư theo cam kết.
  Hợp phần được xây dựng trên diện tích 32ha với khu xử lý chất thải rắn theo công nghệ cơ học kết hợp sinh học, công suất 300 tấn rác/ngày vào năm 2013 và đạt 450 tấn rác/ngày vào năm 2032.
  Tỷ lệ chất thải rắn sau xử lý để chôn lấp không vượt quá 15% tổng lượng chất thải rắn thu gom.
  Hiện tại, khoảng 75% lượng chất thải rắn phát sinh hàng ngày trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đang được Công ty môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh thu gom, vận chuyển, xử lý tại bãi chôn lấp chất thải Đồng Ngo. Tuy nhiên, bãi rác này đã quá tải, phải đóng cửa trong năm 2009./.

  (TTXVN/Vietnam+)
 6. Nguyennghiem

  Nguyennghiem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/10/2003
  Bài viết:
  464
  Đã được thích:
  0
  Không biết dự án này khởi công chưa nhỉ? Hay nhà xây xong bán hết rồi? Bác nào có thông tin về dự án này cho em xin nhé.
 7. bluemoon8x

  bluemoon8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/11/2009
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Bắc Ninh: 26 doanh nghiệp đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu hàng hoá, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp
  Từ đầu năm đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ đã làm thủ tục đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu hàng hoá, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp cho 26 doanh nghiệp.
  Tư vấn, hướng dẫn xây dựng và công bố 70 tiêu chuẩn cơ sở, tiếp nhận 25 bản công bố chất lượng hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn của doanh nghiệp, hướng dẫn 12 doanh nghiệp áp dụng mã số, mã vạch; 4 doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO...). Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ KHCN. Đồng thời phối hợp với Ban quản lý Dự án tiết kiệm nămg lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức triển khai kiểm toán chi tiết cho 4 doanh nghiệp sản xuất giấy tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lương, giúp các cơ sở tiết kiệm 133.356KWh điện, 112 tấn than và 81 tấn củi một năm, giảm 1 lượng lớn khí thải ra môi trường
  Ngành đã triển khai giai đoạn 2 đề tài Ứng dụng kỹ thuật kiểm toán, đánh giá hiện trạng sử dụng, đề xuất giải pháp tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất sắt thép tại khu vực Châu Khê-Đình Bảng; dự kiến tiết kiệm 10% trên tổng số 150 tỷ đồng chi phí năng lượng của khu vực (?^20 triệu KWh điện và 3.000tấn than/năm) giảm lượng phát thải tương ứng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, đổi mới công nghệ, nhất là việc hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO, HACCP, SA,?), áp dụng mã số, mã vạch, bảo hộ sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, từng bước đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.
  theo Báo Bắc ninh
 8. haosev

  haosev Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/10/2006
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Có nhà giá rẻ cho công nhân giá lên tới vài ngàn USD/M2. Lấy lý do xây nhà giá rẻ để... rồi cắt cổ dân nghèo thoai.
 9. 99n99h

  99n99h Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/08/2008
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Tình hình thu hút đầu tư vào các KCN Bắc Ninh năm 2009
  Trong năm 2009, Ban quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới cho 51 dự án với tổng số vốn đầu tư 326,78 triệu USD, trong đó cấp mới là 235,28 triệu USD và cấp điều chỉnh tăng vốn cho 21 dự án với tổng số vốn tăng là 91,5 triệu USD (không tính đến vốn đầu tư hạ tầng KCN).
  Trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước cũng như quốc tế gặp nhiều khó khăn nhưng đã có một số doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh vẫn tiến hành điều chỉnh tăng vốn để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh như CÔNG TY TNHH FLEXCOM VIỆT NAM có trụ sở tại KCN Yên Phong tăng 28,5 triệu USD, CÔNG TY TNHH YAMATO INDUSTRIES VIỆT NAM tăng 5,3 triệu USD, CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH LILI OF FRANCE tăng 16 triệu USD, CÔNG TY CỔ PHẦN ACECOOK VIỆT NAM tăng 15 triệu USD.? (tổng vốn đầu tư điều chỉnh tăng của các dự án FDI thứ cấp đạt 74,5 triệu USD với 11 dự án).
  Các dự án đầu tư vào các KCN chủ yếu tập trung vào các ngành sản xuất linh kiện điện tử; linh kiện, phụ kiện và chi tiết lắp ráp điện thoại di động; sản phẩm cơ khí; chế biến thực phẩm.
  Bên cạnh đó có 03 dự án đầu tư vào xây dựng hạ tầng KCN là: Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Yên Phong II của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HẠ TẦNG SÔNG ĐÀ với số vốn đầu tư là 1.617 tỷ đồng, dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN Quế Võ III của Công ty cổ phần Dabaco Việt Nam với số vốn đầu tư là 1.167 tỷ đồng và dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Thuận Thành 3 (phân khu B) của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRUNG QUÝ-BẮC NINH với số vốn đầu tư là 918,9 tỷ đồng.
  Quy mô vốn đầu tư trung bình cho một dự án thứ cấp đạt 6,4 triệu USD và 3,4 triệu USD/ ha.
  Tính đến ngày 15/12/2009, đã có 385 dự án thứ cấp đầu tư vào các KCN Bắc Ninh (trong đó có 166 dự án vốn FDI) với số vốn đăng ký đạt 2,98 tỷ USD và 13 dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN với tổng số vốn 708,3 triệu USD./.

  tin từ http://www.izabacninh.gov.vn
 10. bluemoon8x

  bluemoon8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/11/2009
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Bắc Ninh: Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) xếp thứ 10 toàn quốc
  Năm 2009, chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Bắc Ninh tăng 6 bậc so năm 2008, vươn lên đứng thứ 10 toàn quốc; đạt 65, 7 điểm, tăng 6,2 điểm so năm trước. Nhiều chỉ số thành phần có tiến bộ như chỉ số gia nhập thị trường, đào tạo lao động, tiếp cận đất đai?
  Trong bối cảnh suy giảm kinh tế toàn cầu, có thể khẳng định đây là bước tiến vượt bậc của Bắc Ninh trong năm qua về việc cải thiện môi trường kinh doanh. Với thứ hạng và điểm số này, Bắc Ninh được đánh giá nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có môi trường kinh doanh tốt nhất, tiếp tục là địa chỉ hấp dẫn đầu tư; là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng kinh tế-xã hội những năm tiếp theo.
  theo Báo Bắc ninh

Chia sẻ trang này