1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tranh cãi về Dioxin ăn theo topic "Nga- Chuyên gia chôm chỉa KTQS"

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Mikhail_Kalashnicov, 03/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. unknown01

    unknown01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2004
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    55
    Bên công giáo cũng là người, có thế này thế nọ. Nhưng nếu chỉ vơ đũa cả nắm thì không đúng
    Tội của Puginier là gửi 5000 giáo dân đánh Đinh Công Tráng, phá chùa Báo thiên, rất rõ ràng. Tuy nhiên câu trên là để nèo chính phủ Pháp khen thưởng cho mình là chính.
    VN thua bởi quá kém. Không có công giáo vẫn thua trắng, thua nhục nhã như chưa bao giờ thua trong suốt 4000 năm lịch sử. Triều đình thì không dám đánh, lính thì không biết đánh nhau, vũ khí quá cũ (đến cái dép mà đi còn không có). Quan lính thì có đủ người đầu hàng hoặc mưu phản. Xã hội thì từ thời Nguyễn Bỉnh Khiêm, đến Nguyễn Du,... đã thối lắm rồi.
    Đọc hai lần thất thủ Hà thành, nơi Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu phải tử tiết, với quân Pháp có chừng 200 tên, mới thấy được là nước ta ở thế thảm hại như thế nào. Lần thứ nhất quân Pháp chỉ chết 1 tên (vì đồng bọn bắn nhầm), lần thứ hai Pháp chỉ có 4 tên bị thương. Nhục nhất là quân ta chỉ chết có 40 lính, vì cả ngàn quân tướng còn lại sau hai tiếng đồng hồ, đã nhanh chân chạy thoát, bán đứng cụ Hoàng Diệu rồi. Sau lần thứ nhất, thành Ninh Bình 1700 lính chưa đánh đã đầu hàng luôn 1 nhóm 7 thằng lính Pháp.
    Các nhà yêu nước có lòng, nhưng có làm được gì đâu? Thành tích của các vị đâu có ai cao hơn quân cướp Cờ đen? Bọn cướp trước đó từng gây bao nhiêu tội ác cho người dân, thì ít lâu sau đã thành anh hùng, giết chết 2 tên sĩ quan Pháp đã hạ thành Hà nội.
    Không nên chỉ đổ cho TCG, nhất là diễn giải mấy câu của bọn quá khích. Các dòng truyền giáo (Jesuit) hoạt động mạnh ở Đông Nam Á và TQ, không thiếu kẻ thực dân, nhưng không có nước nào lại gây thành xung đột đẫm máu, là cái cớ cho quân cướp nước, như ở VN. Cái đó chứng tỏ cái ngu dốt của triều đình ta.
    Thực ra cũng khó trách triều đình. 100 năm phân tranh Trịnh Nguyễn, rồi Tây sơn-Gia Long, thực ra phần đất miền Trung vào trong đã coi như là nước khác. Sau khi thống nhất, đời nào tự dưng được 1 lãnh thổ rộng gấp đôi, cái gì cũng có giá của nó. Vài đời vua đầu triều chưa đủ có điều kiện bình ổn giống như Thái Lan, Nhật trước đó vài trăm năm được. Mất nước là lẽ tất yếu.
    29/11/2009
    Được unknown01 sửa chữa / chuyển vào 09:17 ngày 29/11/2009
  2. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Bài của bác nên chuyển sang đây http://ttvnol.com/forum/f_533/1088024.ttvn thì hơn, để đây lạc đề quá.
  3. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
    Thực ra theo em được biết thì ngay khi xâm lược nước ta thì Pháp đã tận dụng tối đa các giáo dân TC rồi và họ cũng là lực lượng đắc lực khi Pháp quay lại xâm chiếm Việt Nam.Chính một giáo hoàng năm 1954đã yêu cầu Mỹ ném bom nguyên tử để cứu Pháp ở Điện Biên .Còn cái VNCH khỏi nói vì nó còn được dâng lên cho đức mẹ cơ mà không có Thích Quảng Đức chắc anh em thằng Diệm đã công giáo hoá miền Nam rồi.Cái nguy hại thực ra không phải do kinh thánh mà cơ cấu tổ chức của TCG Vatican được chỉ định người đứng đầu giáo phận các nước do đó nó có thể cài người vào và các con chiên phải tuyệt đối phục tùng cha bề trên.Vụ Thái Hà là một ví dụ lão Ngô Quang Kiệt lúc đầu cũng lắm mồm lắm sau bi thằng cấm trên ở Ý nó hạ lệnh thôi thế là cúp đuôi như chó giải tán giáo dân ngay.Chắc nhà mình thí cho nó cái gì đấy .Đa số bọn phản quốc tay sai Pháp đều là người TCG nên gây ấn tượng xấu với dân Việt Nam tuy nhiên không nên quên Nam Cao cũng là TCG
    _________________________________
    Hãy sống xứng đáng là người Việt Nam​
  4. hairyscary

    hairyscary Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2003
    Bài viết:
    1.354
    Đã được thích:
    1
    Ah! Cái vụ này nghe quen quen. Triều đình thì ngại ''nước ngoài'', không dám đánh. Liên tục tìm cách thoả hiệp, đi từ nhân nhượng này tới nhân nhượng khác. Quan lính thì trang bị kém....
    Thời đấy chỉ thiếu có người phát ngôn nữa thôi.
    Hic.
  5. unknown01

    unknown01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2004
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    55
    Chắc chắn dã tâm của Pháp và nhiều cố đạo là không cãi được. Tội của chúng chỉ cần viết chính xác đã quá đủ. Do đó chúng ta cũng không cần phải bịa đặt hoặc phóng đại những chi tiết còn mơ hồ, nhất là những chuyện quá phức tạp như tôn giáo.
    Tôi vốn chẳng hơi đâu đi biện hộ cho TCG, mà kiến thức của tôi có là cái gì đâu mà biện hộ. Vào đây vốn là để nghe ngóng kỹ thuật QS mà. Nhưng vẫn chưa tu tỉnh đủ thành ra nhiều khi ngứa miệng lạc đề vậy
    Tôi đã xem 1 bộ phim của đạo diễn Trần Văn Thủy về nạn nhân chất da cam. Anh bộ đội có 1 người con gái quá thai, sau đó vô sinh. Họ sống rất nghèo túng vất vả. Nhưng trên tất cả là ánh mắt bình thản chịu đựng, không hận thù oán trách. Coi chuyện đi làm nghĩa vụ với nước và bị tai nạn là bình thường. Cuối phim mới biết đó là gia đình công giáo. Hàng tuần họ vẫn đi ra nhà thờ cửa Nam cầu nguyện vài phút.
    Như vậy người công giáo có sống như người lạ trên đất nước mình không?
    Các nhà tình báo chiến lược như Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Ngọc Thảo...đều xuất thân từ những gia đình có vai vế rất lớn trong giáo hội (do đó mới thành tâm phúc của GM Ngô Đình Thục, Hoàng Quỳnh...), nhưng bản thân họ theo kháng chiến và đóng góp nhiều công lớn.
    Như vậy người công giáo có sống như người lạ trên đất nước mình không?
    Nguyễn Trường Tộ là ai? Cố đạo nào (gạ Pháp chiếm VN) đã tạo ra quốc ngữ? Cố đạo nào đã phản đối Vatican rằng nếu không cải giáo luật cho con chiên VN được thờ phụng ông bà thì không cách gì truyền đạo được?
    Trước khi TCG vào VN, toàn bộ trí thức VN có sống như người lạ trên đất nước mình không? Có! Ai đem vào Nho giáo, với tính ********* cùng cực như vậy? Ai đồng hóa chuyện yêu nước là trung với vua, với chúa, chấp nhận thân phận nô lệ vĩnh viễn? Sĩ phu Bắc Hà chỉ vì "ngu trung" mà đã giúp giặc Minh đánh chiếm VN (nhà Hồ), đã theo Lê Chiêu Thống rước giặc về. Cũng chỉ vì ngu trung theo vua (chủ hòa) mà mất nước vào tay Pháp. Cụ Hoàng Diệu thế cùng cầu cứu quân binh từ các đồng liêu khắp nơi mà có đứa nào giúp đâu, vì vua đã chủ hòa.
  6. a2p2t

    a2p2t Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    2
    Cái này thì bác lấy ví dụ "khiên cưỡng" quá. Mấy cái ví dụ đó thì "trung" cái gì, chẳng qua sợ chết, lo cho bản thân. Ở lịch sử VN kiếm được ví dụ ngu trung hơi khó.
    Như Khổng Minh, Khương Duy mới là ngu trung.
  7. unknown01

    unknown01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2004
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    55
    Đúng là tôi dùng chữ không hẳn chỉnh. Các ví dụ nêu ra để nói Nho giáo chủ trương trung với vua, bất kể vua thối nát hay không, chứ không trung với nước.
  8. VietKedoclap

    VietKedoclap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    1.188
    Đã được thích:
    0
    Hồi xưa vua chúa Trung Hoa khôn ngoan đồng hoá khái niệm Vua và Nước làm một. Cái nầy nghe giống việc đồng hoá khái niệm Đảng và Dân tộc Dại Hán ngày nay ở TQ và một số nước khác đã học theo cách làm siêu hiệu quả đó.
  9. a2p2t

    a2p2t Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    2
    Bản chất người Việt trừ khi đánh nhau vì đất nước chứ chẳng chết vì thằng nào.
    Bằng chứng (nếu bác thích bằng chứng) thì thời Nguyễn, vua hàng vẫn khởi nghĩa ầm ầm.
    Cứ thử nội chiến xem, Trần Hưng Đạo có đọc Hịch giời cũng chẳng tăng sĩ khí mấy.
  10. unknown01

    unknown01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2004
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    55
    Tôi không đồng ý lắm, phong trào lớn đều phải có liên quan đến vua, như Cần Vương. Các cuộc khởi nghĩa khác không có mấy ai, trừ dân địa phương, hưởng ứng.
    Vấn đề là nếu phải đánh nhau vì đất nước mà vua không chính thống, thì cũng chẳng có sĩ khí gì cả. Nhà Hồ là ví dụ.
    Đến độ nhà hậu Lê đã mất rồi mà Nguyễn Kim-Trịnh Kiểm còn phải dựng xác lên lập ra Lê Trung Hưng. Cái mác bảo hoàng đó đủ để số người chết trong nội chiến Trịnh-Mạc, Trịnh Nguyễn hàng trăm năm chắc chắn phải lớn hơn gấp bội hồi Trần Hưng Đạo đánh quân Nguyên.
    Hoặc bao nhiêu người theo Nguyễn Ánh chỉ vì đó là dòng chính thống của chúa, trong khi đó Tây sơn là "giặc cỏ" đến cả sĩ phu Bắc hà còn coi thường. Chết trong mấy cuộc nội chiến này chắc chắn không thể kém hơn chống ngoại xâm được.
    Nho giáo quả là ghê gớm. Thần tử gặp con trời phải cúi lạy đập đầu binh binh, lỡ nhìn vào mặt vua, lỡ viết văn phạm huý cũng đủ bị chết chém, lỡ cười cợt vua mà bị tóm được là lãnh đủ tru di tam tộc.
    Tệ nạn ở thôn xóm vì bảo thủ và đẳng cấp dã man của xã hội thực cũng không sao kể xiết.

Chia sẻ trang này