1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tránh thai an toàn với 3 phương pháp phổ biến hiện nay

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi haio12, 08/02/2022.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. haio12

  haio12 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2018
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Làm điên đảo không phải là một công việc kinh doanh mạo hiểm - không phải khi có nhiều phương pháp tránh thai phù hợp với các nhu cầu khác nhau.

  Biện pháp tránh thai có thể được sử dụng để tránh thai và một số loại cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường ******** (STIs) .

  Bạn có thể tự hỏi: Phương pháp nào sẽ tốt nhất cho tôi và lối sống của tôi? Phương pháp nào bảo vệ chống lại STIs?

  Còn về sự tiện lợi khi sử dụng? Các tác dụng phụ có thể xảy ra? Phí tổn? Nó sẽ hiệu quả như thế nào?

  Để kỷ niệm Ngày tránh thai thế giới 26 tháng 9 này, hãy cùng chúng tôi chia nhỏ nó cho bạn bằng cách khám phá một số loại biện pháp tránh thai phổ biến nhất - kèm theo hình ảnh. Bắt đầu với…

  1. Bao cao su

  Bao cao su là hình thức tránh thai không dùng thuốc duy nhất chống lại hầu hết các bệnh lây truyền qua đường ******** cũng như tránh thai. Phương pháp tránh thai này có thể được sử dụng theo yêu cầu, không chứa hormone và có thể dễ dàng mang theo bên mình. Và nó có các giống đực và cái.

  Bao cao su nam được cuộn vào ********* đang cương cứng và hoạt động như một rào cản vật lý, ngăn chất dịch ******** truyền qua lại giữa người với người khi quan hệ ********. Bao cao su nữ được đặt vào âm đạo ngay trước khi quan hệ ********. Dựa trên cách sử dụng thông thường, bao cao su dành cho nữ không hiệu quả bằng bao cao su của nam và có thể phải thực hành một chút để làm quen.

  Ưu điểm bao gồm: Đây là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại các bệnh lây truyền qua đường ********; có thể được sử dụng theo yêu cầu; không có hormone.

  Các nhược điểm bao gồm: Nó có thể bị rách hoặc bong ra khi quan hệ ******** nếu không được sử dụng đúng cách; một số người bị dị ứng với bao cao su latex.

  2. Thuốc uống tránh thai

  [​IMG]

  Đó là viên thuốc nhỏ uống một lần một ngày. Thuốc viên tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến nhất được phụ nữ Úc sử dụng . Có một số loại viên uống khác nhau để lựa chọn, vì vậy vấn đề là tìm loại phù hợp với bạn. Thuốc viên kết hợp chứa estrogen và progestin và viên thuốc nhỏ chỉ chứa một loại hormone , progestin. Thuốc viên có thể mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên, bạn nên nhớ uống thuốc đúng giờ.

  Ưu điểm của viên uống bao gồm: Hiệu quả cao khi sử dụng đúng cách; cho phép ******** tự phát và không làm gián đoạn quan hệ ********; một số loại thuốc thậm chí có thể làm giảm kinh nguyệt nặng nhọc và đau đớn và / hoặc có thể có tác dụng tích cực đối với mụn trứng cá.

  Nhược điểm bao gồm: Quên uống thuốc có nghĩa là nó sẽ không hiệu quả; nó chỉ có thể được sử dụng bởi phụ nữ; không thích hợp cho những phụ nữ không thể dùng biện pháp tránh thai có chứa estrogen; nó không bảo vệ chống lại STIs.

  Thuốc viên chỉ có sẵn khi nhận được đơn thuốc từ chuyên gia y tế, vì vậy hãy đến gặp bác sĩ hoặc phòng khám sức khỏe ******** địa phương của bạn .

  3. Dụng cụ trong tử cung (IUD)

  Dụng cụ nhỏ, hình chữ T này được làm từ vật liệu có chứa hormone progesterone hoặc nhựa và đồng và được một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đào tạo lắp vào bên trong tử cung của phụ nữ. Đây là một phương pháp tránh thai có tác dụng lâu dài và có thể đảo ngược, có thể tồn tại trong 3 đến 10 năm, tùy thuộc vào loại.

  Một số vòng tránh thai có chứa hormone được giải phóng dần dần để tránh thai. Vòng tránh thai cũng có thể là một biện pháp tránh thai khẩn cấp hiệu quả nếu được chuyên gia chăm sóc sức khỏe trang bị trong vòng năm ngày (120 giờ) kể từ khi quan hệ ******** không được bảo vệ.

  Vòng tránh thai có chứa coppers có hiệu quả 99% và vòng tránh thai chứa hormone có hiệu quả 99,8%, vì vậy bạn được bảo vệ hết mức có thể bằng một biện pháp tránh thai.

  Các nhược điểm bao gồm: Chảy máu bất thường và xuất hiện đốm trong sáu tháng đầu tiên sử dụng; yêu cầu một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đào tạo để chèn và loại bỏ; không bảo vệ khỏi STIs.

  Nguồn: lasen.com.vn

Chia sẻ trang này