1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tranh trừu tượng – những điều bạn nên biết

Chủ đề trong 'Mỹ Thuật' bởi tranhdep, 06/08/2016.

 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
 1. tranhdep

  tranhdep Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/11/2015
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Bạn thấy nhiều bức tranh trừu tượng và thắc mắc muốn biết tranh trừu tượng là gì?

  Tranh trừu tượng là gì?
  Không giống như tranh phong cảnh hay tranh tĩnh vật, các sự vật được người người diễn đạt vẽ một cách chính xác .Trong nghệ thuật tạo hình, trừu tượng được xem là sự diễn đạt yếu tố biểu đạt của đường khía cạnh , hình khối, sắc màu nhằm nói lên ý tưởng hay cảm xúc của tác giả. Vì thế trong tranh trừu tượng, các người thể hiện không biểu thị các vật thể một cách hiện thực như mắt nhìn thấy mà thể hiện ra những ý nghĩ, cảm xúc của mình về một vài khía cạnh nào đó của vật mình muốn vẽ .

  [​IMG]

  một bức tranh trừu tượng rất nổi tiếng

  Xét về yếu tố kỹ thuật, có thể coi phong cách đi trước của trường phái này chính là Trường phái nghệ thuật Siêu thực, trường phái đã nổi bật về cái gọi là sáng tạo tự sinh, vô thức hay tiềm thức.

  Lịch sử nghệ thuật trừu tượng ?
  Các tác phẩm tiêu biểu của Nghệ thuật Trừu tượng được nhìn thấy lần đầu ở nhiều nước Tây Âu như Pháp, Đức, Hà Lan, và cả một vài nước Đông Âu như Nga, Áo. Về sau nó trở thành một xu hướng quốc tế và đạt đến đỉnh cao phát triển vào những năm giữa thế kỷ hai mươi.

  Trừu tượng và bán trừu tượng
  Trong bản thân của nghệ thuật trừu tượng cũng tồn lại nhiều dạng như: trừu tượng về hình học, trừu tượng về sáng tạo, trừu tượng về khía cạnh biểu hiện...

  Tuy vậy, tranh trừu tượng có thể chia nhỏ thành hai nhánh chính

  - Bán trừu tượng: tức trừu tượng “một nửa” hay còn gọi là dòng hội họa tối giản, cách vẽ này tuy vô cùng giống với trừu tượng nhưng nó vẫn khác tranh trừu tượng ở chỗ là người nhìn tranh vẫn có thể dễ dàng nhận ra nội dung hay chủ đề của bức tranh thể hiện về cái gì


  - Trừu tượng tuyệt đối: có nghĩa là trong tranh sẽ không còn lại chút gì thực tế của sự vật nữa, hoàn toàn trống trơn và sẽ rất khó hiểu khi xem những bức tranh như thế này.


  Đó là những kiến thức cơ bản về tranh trừu tượng và nghệ thuật trừu tượng nói chung.

Chia sẻ trang này