1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng tác nghiệp... và những sự kiện diễn ra trong công việc hàng ngày

Chủ đề trong 'Hải Dương' bởi hanh114212, 15/08/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hanh114212

    hanh114212 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2004
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    0
    Ấy!
    Phí là sao?
    Vậy tại sao lại có được cơ nghiệp như hiện tại, không học và không thi chắc cũng sẽ có hả?
    Vậy thì mình sẽ không học nữa, vừa được cơ nghiệp lại vừa nhàn cái thân!
  2. hanh114212

    hanh114212 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2004
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    0
    Nhìn lại một năm box HDC của chúng ta!!!!!!
    Thực sự mà nói thì không biết phân tích ra sao!
    Thứ nhất, nói đến việc: Trở thành một kỹ sư và làm công việc của một kỹ sư. Với việc này, mọi người đều hiểu rõ về nó, đều có hướng phấn đấu để tạo dựng cho mình một vị trí nhất định. Không đâu xa, ngay trong box chúng ta, rrất nhiều người đã là một kỹ sư chuyên nghiệp, có người đã vươn xa hơn cái bằng engineer để có được học bậc cao hơn.
    Thứ hai: Việc quan tâm của mọi thành viên về vấn đề học tập chưa được tốt cho lắm. Có lẽ vì đây chỉ là một box giao lưu gặp gỡ nên hạn chế về vấn đề này. Chỉ đi sâu vào giao lưu là chính.
    Mong rằng: Sang năm Bính tuất này, chúng ta sẽ cải thiện nhiều hơn về học tập.
    Chúc toàn thể HDC member một năm mới Hạnh phúc-An khang-Thịnh vượng
    Thân mến
    hanh114212
  3. KOJ

    KOJ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Chả hiểu,
    Một bài tổng kết, một bài phân tích hay một lời chúc,
    Nhạt,...
  4. hanh114212

    hanh114212 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2004
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    0
    Không có gì là lạ lắm!
    Bạn có vẻ cũng quan tâm đấy chứ! Nếu tôi không nói như vậy thì đâu biết được rằng các bạn muốn quan tâm như thế nào về vấn đề này.
    Đây là một khía cạnh nhạy cảm, nên tôi không muốn phân tích, không muốn tổng kết, mà chỉ mang vào đó một lời chúc tốt đẹp cho tất cả mọi người trong HDC mà thôi.
    Nói đến từ "kỹ sư" thì ta nên biết rằng: CÓ nhiều laọi kỹ sư trong nhiều ngành nghề khác nhau.
    Chính vì thế mà mình muốn mở cái thread này để mọi người có thể chia sẻ cho nhau về hiểu biết của mình trên tất cả các lĩnh vực. Cho dù thread nay nằm trong diễn đàn giao lưu, gặp gỡ, nhưng mình vẫn mong các bạn có thể chia sẻ cho nhau được.
    Vài lời hấp tấp, có gì không phải xin bỏ qua!!!!!!
    Thân mến
    hanh114212
  5. KOJ

    KOJ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Thì ra là một lời chúc,
    Rất cảm ơn,
    Cái tên của topic đã quá rõ rồi, vậy phạm vi của nó chắc chỉ là người theo và muốn vào ngành kỹ thuật (mình không phải là dân kỹ thuật, chán . . .)
    Cái sự học nhàm chán ở các bậc học đã "củ hành" chúng ta quá nhiều rồi, vì vậy trao đổi về kỹ thuật ở đây trở nên tẻ nhạt,
    Mà những gì tẻ nhạt thì chả ai thích và tham gia cả,
    Một tình huống cụ thể mà ta đã vấp phải khi hành nghề, nên chăng . . .
  6. nguyenk36

    nguyenk36 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    1.323
    Đã được thích:
    23
    Thực ra "kỹ sư" chỉ dùng cho các ngành kỹ thuật, tuy nhiên có những ngành kỹ thuật nhưng không gọi là kỹ sư. Ví dụ: Nếu học CNTT ở ĐHBK học 5 năm khi ra trường được nhận bằng kỹ sư, nhưng nếu cũng học CNTT ở ĐHQGHN thì khi ra trường lại được cấp bằng cử nhân tin học (học 4 năm). Theo tôi, kỹ sư là một chương trình đào tạo với nền tảng kiến thức hết sức basic, nên ở nước ngoài hay ở ta cũng đều coi trọng, còn kiến thức hay chương trình đào tạo ở bậc sau đại học như Thạc sỹ và Tiến sỹ có tính chất lý thuyết, hay nghiên cứu chuyên sau, thường ở một lĩnh vực rất hẹp, không học chung chung nhiều môn như đại học. Do vậy, tiến sỹ không hẳn giỏi hơn kỹ sư, mà họ chỉ giỏi trong lĩnh vực hẹp.
    Tôi không đồng ý với quan điểm của Yendieu cho rằng không dùng đến bằng cấp, thực ra bằng cấp cử nhân hay kỹ sư không phải là điều kiện đủ nhưng là điều kiện cần, thử hỏi nếu không có cái bằng đó thì sao nhỉ?. Bất cứ công ty tuyển dụng nào khi tuyển dụng đều có 2 yêu cầu là:Required Skill, Experience và Education Required, trong đó Education là có bằng cấp tương ứng với vị trí tuyển dụng. Mặc dù trong tất cả các cuộc phỏng vấn xin việc tại các công ty nước ngoài hầu như họ rất ít hỏi về bằng cấp, hay học lực mà thường chỉ hỏi về kinh nghiện, khả năng bản thân, bạn mang lại lợi ích gì cho công ty? mặc dù bằng cấp không được nhắc đến nhưng đó vẫn là điều kiện cần.
  7. yendieu

    yendieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    1.523
    Đã được thích:
    0
    Hầy dà,
    Với các anh chị khác thì YD không có ý kiến. Chỉ nêu trường hợp của mình: có bằng kỹ sư thì cũng vô tác dụng (không làm đúng ngành), còn bằng cử nhân thì không nói lên năng lực của mình, vì cùng tấm bằng ấy trình độ của người này và người kia xa lắc nhau.
    Quan điểm của YD là: sống có mục đích, và bằng cấp là một phần tất yếu để đạt được mục đích ấy, chứ như tình trạng của riêng mình thì YD thấy rất là hoài của. Thật đấy!
  8. Cugialamcam

    Cugialamcam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    0
    Lênin đã nói rằng:
    Học, học nữa, học mãi
  9. Silent_knight

    Silent_knight Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/02/2002
    Bài viết:
    1.753
    Đã được thích:
    0
    Phải đổi tên topic thành "trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng tác nghiệp" mới đúng. Để cái tên này thì hẹp quá, có ai giải nghĩa giúp em kỹ sư và cử nhân thực sự ở Việt Nam này thì trình độ khác nhau như thế nào không?
  10. hanh114212

    hanh114212 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2004
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý với chú!
    Anh để cái tên đó không phù hợp với mọi người trong này. Nhìn chung thì đa số các bạn vào thread này phần lớn là đã ra trường và đã làm việc trong các lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế mà cần đổi tên thread cho phù hợp.
    OK. Các Mod đổi giúp mình theo cái tên này nhé, mình chắc rằng nó sẽ hay và ý nghĩa hơn:
    " Trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng tác nghiệp... và những sự kiện diễn ra trong công việc hàng ngày"
    Rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn.
    thân mến
    hanh114212

Chia sẻ trang này