1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trao đổi tiếp với Tenderlion từ topic

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi Leonids, 10/04/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pecperin

    pecperin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2004
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    uh trời, các bác sao mà nói chuyện dài dòng thế, Em thì thấy con gái hãy nói "Không" với chuyện QHTD trước hôn nhân nếu chưa có kiến thức gì về "phòng tránh thai và ******** an toàn" hay nếu các bác chưa ý thức đầy đủ được những thiệt thòi khi bị xã hội phán xét này nọ, các bác phải kiềm chế chính bản năng của bản thân mình khi mà cái lũ trái dấu kia thì hoàn toàn không cần, chúng có thể đòi hỏi, nếu bác ko thoả mãn chúng thì chúng sẽ thoả mãn với kẻ khác, kể cả playgirl hay ****,
    Còn chúng ta la con cai nhà lành thì hãy cố gắng giữ mình bởi cái xã hội này còn wa bất công bằng, bởi những cái quan niệm cổ hủ, thâm căn cố đế nó đã ăn quá sâu vào ý nghĩ của mọi người, bởi chúng ta là con gái, chúng ta nói nọ nói kia nếu chúng ta đứng lên bảo vệ cho chính mình. Nói chung em thấy bất lực trước những con người bảo thủ. Tốt nhất chị em hãy giữ cho chắc cái original của minh, hãy nghĩ đến xã hội trước khi nghĩ đến bản thân mình, cái bản thân bác nó nhỏ nhoi lăm các bác ơi, hãy làm theo những gì mà xã hội của chúng ta cho là dúng.
    Ở VN bây giờ đang kêu gọi đưa GDGT vào trường học, ko hiểu sẽ giao dục được gì đây nhỉ, nếu hướng dẫn safe *** thì có bị cho là vẽ đường cho hươu chạy ko,nếu ko thì GD cái gì.
    Liệu có nên để một cô gái gần 30 tuổi đầu rồi mà mù tịt về GT trước khi về nhà chồng.
    Nhưng túm lại theo em là các bác có thì cac bác cố mà giữ, cái quan niệm bảo thủ coi thường phụ nữ của chúng ta ko biết đến đời nào mới thay đổi các bác a. Buồn waaaaaa
  2. f00l_a_kiss

    f00l_a_kiss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2003
    Bài viết:
    1.328
    Đã được thích:
    0
    bác LEONids paste dài thế....em không đọc đâu....luời lém...em chờ bác TenderLEON vô xem bác ý nghĩ gì....rồi thỉnh thoảng em đánh du kick..hí hí hí....
    to 2 bác gì ở bên trên dậy em cách sửa key board....cám ơn bác nha....thỉnh thoảng em cậy tung hai cái SHIFT ra, để đỡ động tay vô nó.....
  3. tenderlion

    tenderlion Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2003
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    0
    Chính xác hơn thì chỉ thế này thôi:<BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:tôi chỉ make love khi tôi thấy yêu người kia, chứ không phải khi thấy[/QUOTE]
    Các cô gái có thể coi đấy là một quan điểm đầy tính nữ quyền, nhưng, tôi sẽ chứng minh, bạn gái nào không có một sự tinh tế, hiểu biết, nhạy cảm đủ để nhận ra được những cạm bẫy mà nó giăng ra thì người đó sẽ phải trả giá.
    Nhưng mà tính tôi rất ghét phải nói lại một vấn đề. Thế nên tôi sẽ quote lại một bài của tôi trong topic này:
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:1. Chưa thể chắc chắn về tình yêu đích thực. Làm sao cô gái có thể đoan chắc rằng mình đã thực sự yêu người đàn ông đó? Có nhiều việc tự mình không thể biết được và phân biệt giữa tình yêu và những cái giông giống là một điều như thế. Nếu người yêu của cô gái đó là một anh chàng lừa tình thì cô gái đã bị lợi dụng. Còn nếu sau này cô gái đó phát hiện ra đó không phải là một tình yêu đích thực, một tình yêu của đời mình, họ chia tay thì cô gái sẽ đứng trước nguy cơ thứ 3.
    2. Nếu không có kiến thức về TD an toàn, cô gái (và cả chàng trai nữa) sẽ đối mặt với những nguy cơ lớn. Thứ nhất, đó là nguy cơ STDs. Thứ hai, nếu không may có thai, cô gái sẽ phải lựa chọn: làm mẹ, tức là từ bỏ cơ hội thăng tiến của mình. Nếu không, cô gái sẽ phải phá thai. Khi đó, sức khoẻ của cô gái sẽ bị ảnh hưởnh nghiêm trọng.
    3. Xã hội Việt nam hiện nay còn nhiều đàn ông không chấp nhận các cô gái đã có QHTD trước khi đến với mình, và không có gì đảm bảo là một cô gái sẽ không gặp phải một người như vậy. Khi đó những cô gái đã có QHTD với người khác trước khi đến với chồng sẽ phải hứng chịu những hậu quả. Có thể Xã hội Việt nam rồi sẽ tiến đến giống như xã hội Hàn quốc, Nhật bản, chấp nhận chuyện tự do ********. Nhưng hiện nay thì chưa và các bạn gái không nên liều mình như thế. (chỗ này nói luôn: đừng lấy lý do "nếu chẳng ai chịu tiến bộ thì làm sao xã hội thay đổi được" để phản bác tôi nhé. Bạn cứ hỏi các cô gái Việt nam xem có ai tuyên bố "tôi quan hệ với bạn trai để ủng hộ phong trào giải phóng ******** ở Việt nam, để cho XH Việt nam tiến bộ lên sánh ngang với các quốc gia phương Tây". Ở đây có bạn nữ nào dám khẳng định như vậy không?)[/QUOTE]
    Được Leonids sửa chữa / chuyển vào 22:41 ngày 14/04/2004
    [/QUOTE]
    Vậy thì tôi sẽ tranh luận theo kiểu :
    Bước 1: quan điểm của tôi không có gì sai trong bất kỳ trường hợp nào
    Bước 2: (sẽ thực hiện vì bước 1 chắc chắn đúng): Cho thấy những trường hợp mà Leonids nói không có liên quan gì tới quan điểm (rất đúng) ở trên của tôi cả.
    Bước 3: thuyết phục Leonids rằng quan điểm của bạn ấy là đúng (không có chữ rất nhé) nhưng mà chưa đầy đủ và hướng sai mục tiêu
    Quan điểm đó là (xin lỗi, tôi hơi bận nên không thể đi lục lại những đoạn trích đuợc, tiện đây khen bạn Leonids làm việc đó rất tốt , hoan hô ) : Đa số các trường hợp bình thường thì người con gái không biết phân biệt tình yêu thực sự với một vụ lừa tình, chịu nhiều thiệt thòi cho nên chúng ta nên tuyệt đối không quan hệ ******** trước hôn nhân và không bao giờ được thoả hiệp với chuyện quan hệ ******** trước hôn nhân,( bao gồm cả việc nói về điều đó và bênh vực những cô gái đã từng QHTD và gặp bất hạnh) ở nơi công cộng, vì sự thoả hiệp này có thể dẫn sai lối cho người khác.
    Bắt đầu bước 1 nhé :
    Tôi tin vào nhân cách của mình, không bừa bãi, không làm nô lệ cho nhục dục, tôi chỉ make love khi tôi thấy yêu người kia, chứ không phải khi thấy ...
    1. Tin vào nhân cách của mình, không bừa bãi, không làm nô lệ cho nhục dục ... --> không có chỗ nào sai, chắc tôi không cần nói nhiều.
    2. tôi chỉ make love khi tôi thấy yêu người kia --> sai ở chỗ nào ạ ? Tôi không thể make love nếu tôi không love được. Lưu ý, vế này hoàn toàn không đồng nghĩa với chuyện "hễ khi yêu là tôi make love, không cần biết đã yêu đủ chưa, và có suy nghĩ gì về vấn đề tình yêu và tương lai của hai người trước không, cũng như không có tí chút tìm hiểu gì về người kia cả", và vế này cũng không hề nhắc gì đến chuyện cái sự make love đó xảy ra trước hay sau hôn nhân cả , không thể SUY ĐOÁN là tôi chỉ nói cho người chưa kết hôn nghe được, đây là điều đúng với mọi trưòng hợp, chỉ có yêu mới make love được, đúng chưa ?
    3. chứ không phải khi thấy ... --> ý nói là tôi không make love chỉ vì thấy ...thích, khoái, muốn, mà nó còn mang một ý nghĩa khác: yêu; vậy thôi, có gì sai không ạ ?!! và có gì nhắc đến vấn đề nhạy cảm QHTD trước hay sau gì không ?
    Kết luận : không có ý gì sai trong lời nói của tôi cả .
  4. Balad

    Balad Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2004
    Bài viết:
    297
    Đã được thích:
    0
    Để sửa phím kẹt, có chiêu này học được của 1 tên chuyên bảo hành sửa chữa máy vi tính, nhưng là của desktop: đập bàn phím cho bụi rơi ra hết. (Riêng laptop bàn phím trên thân máy thì cẩn thận không cái khác rơi ra thì khổ). 90% là hết kẹt. Hoặc dùng chổi lông (cọ vẽ hay bút chải mi) thấm cồn lùa sạch bụi (không dùng nước bay hơi chậm, đọng lại dễ hỏng mạch). Không nên tháo bàn rời phím, kinh nghiệm lắm lại không nảy như ban đầu
  5. tenderlion

    tenderlion Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2003
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    0
    Bước 2 : quan điểm của tôi không liên quan gì tới những điều bạn Leonids nói:
    1.
    Tôi không bảo rằng nên QHTD trước hôn nhân, tôi chỉ bảo nên QHTD khi thấy thích hợp, đó là do người ta quyết định.
    --------------------------------------------------------------------------------
    Tôi cho rằng quan điểm này là nguy hiểm và nếu "người ta" không đủ tỉnh táo, "người ta" sẽ phải trả giá.
    --> nếu "người ta" không đủ tỉnh táo, "người ta" sẽ phải trả giá không thể được kể vào TRƯỜNG HỢP BÌNH THƯỜNG được. Chuyện người ta không đủ tỉnh táo là một vế điều kiện, mà điều kiện này không nằm trong lời phát biểu của tôi. Tôi thực ra đã cho một vế điều kiện khác, rằng "Tôi tin vào nhân cách của mình, không bừa bãi, không làm nô lệ cho nhục dục". Trong đó nếu phân tích kỹ đã thấy các điều kiện : tự tin, có nhân cách, không bừa bãi (--> không bừa bãi nghĩa là suy nghĩ rồi chứ đúng chưa), không ham mê nhục dục. Bạn đâu thể đem một vế điều kiện không có trong lời của tôi rồi áp vào thay thế cho vế điều kiện có sẵn được.
    Tương tự để suy luận cho các vế sau trong đoạn của bạn : "Chưa thể chắc chắn về tình yêu đích thực.Làm sao cô gái có thể đoan chắc rằng mình đã thực sự yêu người đàn ông đó?"
    2
    Nếu không có kiến thức về TD an toàn, cô gái (và cả chàng trai nữa) sẽ đối mặt với những nguy cơ lớn
    Tôi đang bàn về vấn đề qhtd, không hề nói là không cần có kiến thức về an toàn ********, hơn nữa, vấn đề đang bàn là vấn đề xã hội xoay quanh qhtd, không phải vấn đề sức khoẻ. Vấn đề ******** là một lĩnh vực lớn, gồm nhiều phần nhỏ: hành vi (như oral hay không, hành vi thích phô trương,hành vi thích nhìn trộm...), xu hướng (homo***ual, hetero***ual, bi***ual...), an toàn ********, các vấn đề xã hội, các trục trặc trong chuyện ********... nhiều lắm, thiên hạ vẫn còn nghiên cứu dài dài (đọc được trên Thế giới mới). Cho nên khi bàn về một vấn đề, người ta chỉ tập trung trong vấn đề đó, đừng có bắt bẻ là sao không đề cập đến vấn đề khác. Tôi nói về ẩm thực thì tôi chỉ nói về món ăn thôi, không nói gì về chuyện xử lý các trường hợp trúng thực thì cũng ... đúng thôi, phải không ? Cho nên vế điều kiện không có kiến thức về an toàn ******** không thể nằm trong câu nói của tôi được --> không liên quan gì hết.
    3. ý thứ ba trong bài của bạn; tôi có nói một CHỮ nào về phong trào tự do ******** không ? không có . --> không liên quan gì.
    tạm như vậy thôi, để tôi tập trung ý tưởng và năng lượng cho bước thứ ba, đó mới là bước quan trọng nhất . Tạm biệt ! , kể ra thì tranh luận với bạn cũng ... vui... rất thú vị !
  6. Trai_Nuoi_De

    Trai_Nuoi_De Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2004
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy những quan điểm của tenderlion là không sai. Chỉ trích một quan điểm không sai chỉ vì nó có khả năng làm một người không đủ hiểu biết lãnh hậu quả là không nên. Điều này chẳng khác nào cấm sản xuất gạch vì ở Việt Nam, người ta hay dùng gạch để gây tổn hại cho người khác cả về vật chất lẫn tinh thần. Tại sao nhà sản xuất không khi rõ trên viên gạch là "tránh dùng để chạm vào người khác với một vận tốc không nhỏ và đặc biệt, không được nuốt" nhỉ??
    Những người tham gia diễn đàn này không chỉ bó gọn trên một khuôn khổ Văn Hoá và Giáo Dục nhất định (ý tôi nói ở đây là phương Đông thì khác và phương Tây khác, xin đừng bắt bẻ) nên nó có thể đúng với người này và sai với người khác, nhưng không thể vì thế mà bắt người ta không lên tiếng được. Bạn Leonids có thể ngăn chặn được tenderlion nhưng không thể ngăn chặn được tất cả những người đều có tư tưởng như thế. Thay vì tìm cách ngăn chặn khi mà bạn không thể, tôi nghĩ bạn nên mở một trung tâm nào đó để hướng dẫn cho các bé gái về QHTD thì hơn
    Được Trai_Nuoi_De sửa chữa / chuyển vào 08:38 ngày 15/04/2004
  7. PEMFC

    PEMFC Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2003
    Bài viết:
    1.312
    Đã được thích:
    0
    Đúng quá, lần đầu tiên mới có bạn gái nghĩ được ở topic này như vậy. Vote cho pecperin 5 sao mặc dù có lần nói PEMFC này te tua. Có nói gì thì nói, cứ kết luận 1 câu như bạn có lẽ không sai chút nào.
  8. pecperin

    pecperin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2004
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    To PEMFC
    Em nói thật với bác là mặc dù em nói thế thôi chứ cái quan niệm coi thường con gái của những người như các bác dã man lăm, em thấy nó chẳng khác gì các tập tục cổ hủ của các bộ tộc kém phát triển như tập tục "căt âm vật người con gái đến tuổi dậy thì" hay "tục bó chân của người phụ nữ" ở Trung Quốc mấy thế kỷ trước ý. Cả xã hội phải làm theo, mọi người phải phục tùng chỉ đơn giản là phục vụ cho sự thoả mãn của người đàn ông mà không quan tâm gì đến những đau đớn mà người con gái phải chịu đựng, cái mà em có cảm giác đang tồn tại trong xã hội hiện đại của Việt Nam (dã man và cổ hủ)
    Việc giữ trinh tiết của người con gái cũng thế thôi, cô gái làm việc đó không phải vì cô ấy muốn mà vì người đàn ông muốn, họ muốn thế nên họ dùng dư luận xã hội để bắt những cô gái phải phục tùng theo ý thích ích kỷ của bản thân, em nói điều đó vì chủ yếu đàn ông chỉ quan trọng việc bạn gái của mình phải còn zin chứ không đề cập đến bản thân mình có còn zin hay ko, phải chăng đó là sự ích kỷ, cái lý do đó nó chiếm đa số % trong số nhiều lý do khác, nó đóng vai trò chủ yếu và quyết định.
    Nhưng bác ạ, theo em thì cái gì cổ hủ lạc hậu rồi sẽ bị xoá bỏ bởi những người tiến bộ mà thôi, những người hiện đại không phải là những người đấu tranh cho việc QHTD bừa bãi (đó là cách nghĩ thiển cận nhất), là những người sẵn sàng đấu tranh vì quyền lợi của người phụ nư, phụ nữ sống như thế nào ko phải do người đàn ông quyết định và do họ muốn thế nào.
  9. angell

    angell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    0
    haha bác pecperin này bức xúc về vấn đề bình đẳng giới quá! Tôi thấy ngày nay nam nữ bình đẳng rồi đấy chứ!
    Bác nặng nề chuyện đó thì cứ đổ tội cho cánh đàn ông là họ thế này thế nọ haha nghe tội nghiệp quá. Cái chuyện giữ hay không của con gái mà bác nghĩ là "Việc giữ trinh tiết của người con gái cũng thế thôi, cô gái làm việc đó không phải vì cô ấy muốn mà vì người đàn ông muốn" thì tôi thấy bác tự cho mình yếu thế đi đấy! hahaha không nên nghĩ như vậy một chút nào!!!!!!
    Theo tôi giữ gìn trinh tiết là bắt nguồn từ nhận thức của mỗi người về vấn đề QHTD thôi! Thích giành cho người mình gắn bó yêu thương suốt vả đời... thì giữ và chỉ giành cho người đó! Chả có vì "cái gì" cả! Mà hãy vì mình trước! Nghĩ đơn giản đi! Nặng nề thế thì "khó" giữ lắm!!!! hehe ..vui vẻ!
  10. pecperin

    pecperin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2004
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    Em xin lỗi bác chứ bác nói thế mà nghe được a? Nói như bác để mà có cô gái có bf đều đi QHTD hết, cô nào có người yêu mà chẳng nghĩ đó là người mình gắn bó yêu thương suốt vả đời. còn cô nào chỉ nghĩ yêu chơi yêu bời thì lại càng dễ, vậy theo bác ý em hay ý bác làm người ta dễ QHTD trc hôn nhân hơn,
    Còn bức xúc về bình đẳng giới thì ko chỉ có một mình Pec này đâu nhé, đây là vấn đề toàn xã hội đấy, bác có biết gì về bạo lực trong gia đình ko?? 95% những người bị bạo lực trong gđ là phụ nữ đấy, chỉ ví dụ đơn giản thế thôi bác cho là có bình đẳng thì là bình đẳng ở đâu. có chăng chỉ mới manh nha một chút bình đẳng tượng trưng cho có ở một số thành thị lớn mà thôi, ở nông thôn người phụ nữ vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi lăm lắm, ở đây em muốn nói ở đây là bình đẳng thực sự, chứ ko phải một số việc hình thức như hiện nay.
    Theo em bác nên tim hiểu một chút về xh đi hay vẫn còn it tuổi quá để nói đến vấn đề này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này