1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trào lưu học tiếng Nhật tại Việt Nam

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi JapanSOFL, 05/08/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. JapanSOFL

  JapanSOFL Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2018
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Tiếng Nhật đã không còn xa lạ gì ở Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Vậy bạn có biết tại sao tiếng Nhật lại hót như vậy. Cùng đi tìm hiểu những lý do dưới đây nhé.

  Tại sao tiếng Nhật lại thu hút nhiều người học?

  Có rất nhiều lý do để tiếng Nhật trở thành một trong những ngôn ngữ được chọn học nhiều nhất tại Việt Nam của các bạn trẻ, nhưng có 2 lý do chính như sau:

  Thứ nhất, Nhật Bản ngày càng tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Vì thế, việc học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm sau này.

  Thứ hai, vì đam mê. Nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật thực sự vì đam mê, vì sự yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Một số bạn có mong muốn được một lần đến xứ sở hoa Anh đào, được đi du học tại quốc gia này.

  Tuy nhiên, có một số bạn chỉ học tiếng Nhật theo trào lưu, bạn bè học nên mình mới học.

  Sơ lược về tiếng Nhật

  Khác với ngôn ngữ khác, Nhật Bản có tới 3 bảng chữ cái tiếng Nhật: Hiragana, Katakana và Kanji, trong đó khó nhất là chữ Kanji (Hán tự). Được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, để gắn bó với ngôn ngữ này cần quyết tâm cao, có mục tiêu rõ ràng. Tiếng Nhật, đối với một số người, khó hơn nhiều so với tiếng Anh, nên phần trăm bỏ cuộc là rất cao. Tuy nhiên, nó không khó đến mức mà chỉ có người giỏi mới có thể chinh phục được.

  Các cấp độ của tiếng Nhật

  Tiếng Nhật N5 : Đây là cấp độ thấp nhất của tiếng Nhật, tương đương với 25 bài học trong bộ giáo trình Minna no Nihongo. Ở cấp độ này bạn sẽ học hết 3 bảng chữ cái, những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản hàng ngày như chào hỏi, giới thiệu bản thân và học 150 chữ kanji đơn giản.

  Tiếng Nhật N4 : Nối tiếp bài 25 đến hết bài 50 của chương trình học Minna no Nihongo, ở cấp độ này bạn sẽ được học những mẫu câu ngữ pháp thường dùng trong cuộc sống hàng ngày hay trong công việc, học thêm 170 chữ kanji khó hơn, nắm vững gần 2000 từ vựng.

  Tiếng Nhật N3 : Kết thúc 50 bài trong bộ giáo trình Minna no Nihongo, bạn sẽ cần học thêm 100 ngữ pháp, 300 chữ kanji, khoảng 4000 từ vựng để thi N3.

  Tiếng Nhật N2 : Đến đây bạn đã tự tin giao tiếp thành thạo, nâng cao khả năng đọc, dịch, nghe đài, đọc báo, từ vựng và chữ hán phong phú. Đặc biệt bạn sẽ dễ dàng xin việc ở bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào cần sử dụng đến ngôn ngữ tiếng Nhật.

  Tiếng Nhật N1 : Đây là trình độ cao nhất trong tiếng Nhật, tương đương với người Nhật Bản, đạt đến trình độ này bạn sẽ thành thạo giao tiếp trong các tình huống đa dạng, dễ dàng hiểu được các bài viết thuộc chủ đề khó, nghe hiểu rõ ràng chi tiết nội dung của câu chuyện. Tuy nhiên đạt điến trình độ N1 bạn sẽ phải trải qua quá trình rèn luyện đầy gian nan.

  Tiếng Nhật mang lại nhiều lợi ích

  Thực tế cho thấy, những người có khả năng tiếng Nhật tốt sẽ tìm được một công việc tốt hơn những người có trình độ tiếng Nhật trung bình. Những người giỏi tiếng Nhật sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin, tăng khả năng sử dụng các nguồn thông tin từ tài liệu nước ngoài, đáp ứng được nhu cầu xử lý thông tin và giao tiếp trong doanh nghiệp…

  Ngoài ra, khi học thêm một ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, bạn sẽ có sự so sánh nhất định giữa các ngôn ngữ khác nhau, “thẩm âm” ngoại ngữ dễ dàng hơn, từ đó nhạy cảm hơn với ngôn ngữ và là bước đầu tiếp cận với một ngôn ngữ khác nữa. Chưa kể, học ngoại ngữ bao giờ cũng khiến não bộ phản xạ nhanh và tư duy nhạy bén hơn.

  Nhìn chung, mỗi người cần có một ngôn ngữ khác nhau. Những năm gần đây, tiếng Nhật được sử dụng khá phổ biến. Vì thế, nếu bạn mong muốn có được công việc tốt hơn hay để bắt kịp xu thế, bạn phải học tiếng Nhật ngay từ bây giờ, dù là bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa!

  Trung tâm Nhật ngữ SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín ở TPHCM

Chia sẻ trang này