1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TreKK.. HÀNH XÁC. TẬP 3: Sóc Sơn xuyên Tam Đảo. Tháng 12 đang chờ.

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi dlnguyen, 11/09/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dlnguyen

    dlnguyen Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Bài viết:
    737
    Đã được thích:
    2
    hi, đông vui quá. Các đồng chí thương binh nhà F.1 thì nhớ giữ sức nhé. Rèn luyện thêm đi nào. Chuyến tới này chỉ hơn, không kém..
    @ Anh Linh chuyến này đi, nốt bên kia cho nó..cân nhé.
    Tới Off nhé Tuấn & Lâm.
  2. hitsuji

    hitsuji Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/02/2008
    Bài viết:
    650
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi..e hỏi với...độ dốc của đường này so với Sín Chải của Fansipan thế nào ạ?? bác cho e tý thông tin để e chuẩn bị tinh thần trc!!
    Mí cả thứ 3 ngày off e học tiếng nhật nhiều khả năng 8h30-9h mới tan đc cơ ạ.!
    P/S: cho e xin đăng kí thêm 1 chân dập dòm bác nhé!!
    Quên để lại thông tin cho các bác liên lạc:
    Tên: Dương Phương Linh (1989)
    Nhà FnF
    DĐ:0948012636
    Y!: sweetlove_2508
    E có add Y! bác chủ topic rùi nhưng chưa thấy bác ý reply.

    Được hitsuji sửa chữa / chuyển vào 19:14 ngày 05/10/2008
  3. vAnvOthUOng

    vAnvOthUOng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2008
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    hị..hi..câu hỏi này xin nhường cho các anh chị đã leo Fan nhiều lần trong đoàn F.1 về chuyến đi trước. Chị Susu, moclan, Bin, Tuấn...mọi người đâu cả rồi, ai đã đi trả lời dùm với. Còn, đường này, thưa bạn, chủ topic cũng như các bạn, chưa bao h leo qua..Đây có thể là điều thú vị, chứ đi rồi thì chắc gì đã muốn đi lại nổi nữa. Đường là do chúng ta mở, chúng ta đi tạo thành mà. :D
    Với lại, đi đường rừng không chỉ có dốc đâu bạn ạ. Có chỗ này chỗ khác, khúc này khúc khác..nhìn chung phần lớn là..không có đường, phải mở nên vất vả thôi. Toàn gai góc và cây bụi thì có mà..chém mỏi cả tay. Nhưng cũng có lúc dựng 80*-90* như nhiều bức ảnh đu dây lên đó..
  4. hasauvk

    hasauvk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    cho mình đăng ký 1 chân nhé.
    Ym: ngoha_vk
    Đt :0917624443
  5. tuyethong86

    tuyethong86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2006
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    @ VanVoThuong : hjx cậu nói thế thì còn ai dám đi nữa .
    Nói là dốc chỉ 60 - 70 độ thui ke ke.
    Mình có đi qua khu này 1 lần rùi, hjx rậm rạp khỏi phải nói. Guột này, dương sỉ này, đủ các cây rừng nữa chúng ta phải mở đường mà đi. Tuy mệt nhưng có nhiều điều thú vị lắm ^^. Rèn luyện sức bền, ý chí bản thân, kinh nghiệm đi rừng và sống nơi hoang dã... Cung này chắc cũng thiếu nước nên bà con đề phòng chút nhá, bắt đầu leo lưng chừng núi là hết suối rồi . Đi nhiều, mệt nhưng bù lại các bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời trên đỉnh núi, thoả sức phóng tầm mắt đi thật xa (có ống nhòm thì tốt), thoả sức cho tâm hồn mình bay bổng, thả sức hét hò mà chẳng phải lo bố con thằng nào cấm .
    Hẹn gặp lại các bạn trong chuyến đi tới
  6. lamnd

    lamnd Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2001
    Bài viết:
    473
    Đã được thích:
    0
    LInh đã khỏi ốm hẳn chưa? Bao giờ thì có thể bắt mạch đc cho em Hạnh đây haha
    Mọi ng có vẻ hơi băn khoăn về khoản so sánh Fan với HL nhỉ. Tớ thì cũng leo Fan rồi (cũng chỉ mới leo Trạm Tôn thôi) và cũng vừa đi HL với anh em về... về độ dốc độ khó thì có lẽ chưa dám so sánh vì kinh nghiệm mới chỉ 1 lần biết nhưng về độ mệt chắc chắn HL sẽ rất mệt đây vì chỉ tính riêng đồ đạc hành lí nước non cho đoàn phải tự bê vác, đến nơi tự dựng trại, tự nấu nướng thì cũng đã vất vả lắm rồi trong khi những việc đó ở Fan đã có porter lo. Mình chỉ lo vác xác đến đc là thành công.... Nghĩ đến cảnh cả 1 qũãng đg bê vác 10-15kg đi rừng núi có độ dốc mà đặc biệt là mang can nước, treck rồi nghĩ lại vẫn thấy kinh hehe...
    Mình muốn góp ý với đoàn HL F2 này đừng nên mang theo can nước 5l vì rất bất tiện và mệt mỏi cho anh em mang nước. Tốt nhất là cơ động mỗi ng tự mang 2 3 chai cá nhân, 2 3 chai cho đoàn đeo sẵn trên balo là tiện nhất. cùng 1 khối lượng 5kg nước thôi nhg xách và đeo là 2 hình thái hoàn toàn khác nhau.
    Hẹn gặp mng ở buổi off tới mình muốn chia sẻ thêm 1 số suy nghĩ cho đoàn 2...
    Cheers,
    Lamnd
  7. suachuada

    suachuada Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/09/2005
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Em là lính mới ti toe, chưa biết gì. Ai đã đi HL lần 1 vui lòng chia sẻ cho ae tí kinh nghiệm nhé. Nghe mọi người nói đã thấy chân run, mắt mờ rồi. Tập luyện thể lực ntn cho hiệu quả nhỉ? Chạy bộ à?
  8. dlnguyen

    dlnguyen Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Bài viết:
    737
    Đã được thích:
    2
    GẤP..GẤP.. TÌNh hình là thứ 5 tuần này đi Y TÝ mất rồi. Thời tiết rất lạnh. Thời tiết này đi không có găng da, chết cóng tay mất. Cao 2400m chứ bộ. Mà mới nhớ ra, hôm trước đi leo, có cho bác nào mượn đôi găng tay da, màu đen ấy nhỉ? PM cho em chạy qua lấy gấp nhé.
    Gửi bạn Suachuada, buổi off tới sẽ có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn từ các bạn đã đi trước.
    Mình cũng xin phép bác tabalo được Copy paste ít bài, ít kinh nghiệm từ bên Tây Bắc Group sang đây, để chia sẻ với mọi người:
    Dưới đây là những ghi chép về kinh nghiệm cho những chuyến đi FSP khác.
    1. Luyện tập :
    Đi FSP không phải là một kỳ tích quá lớn. Bất kỳ ai cũng có thể đi được . Có nhiều người khuyên là nếu mắc bệnh tim mạch thì không nên đi, vì lên cao có thể gặp rắc rối. Thật ra, đó là do người đó lâu không vận động nên nếu vận động liên tục và cường độ cao nhưng leo FSP thì mới nguy hiểm. Nếu theo các bài tập dưới đây thì đi tốt ( nghe nói đã từng có một bác > 60 tuổi lên FSP ). Tuy vậy, để các bạn có thể enjoy chuyến đi, ( thoải mái, chụp ảnh, ngắm nghía, đi về có thể đi làm ngay) và để nhóm của bạn đồng nhất về thể lực ( không gặp tình trạng người này chờ người nọ ) thì luyện tập là cần thiết. Mục tiêu của các bài tập này là để cho cơ thể quen với quá trình vận động liên tục. Ngoài ra, qua quá trình luyện tập thì tinh thần đồng đội, ý thức tổ chức kỷ luật sẽ được củng cố.
    Ở HN có thể luyện tập trong 3 tuần như sau:
    a. Trước các bài tập cần có bài khởi động kỹ các khớp: Khớp háng, đầu gối, mắt cá chân.
    b. Kiểm tra thể lực đầu tiên : đi bộ lên núi xuống núi Nùng ( Bách thảo trong 1 giờ ): Đừng coi thường bài test này.
    c. Tuần 1. Đi bộ / chạy liên tục trong vòng 1 giờ.
    d. Tuần 2. Đi bộ trên núi Nùng ( Bách thảo ) : 10 phút đi theo bậc cầu thang, sau đó đi bộ trên đường bằng khoảng 1 phút, tiếp theo lại đi 10 phút bậc cầu thang, cứ như vậy cho đủ 1 giờ. 10 phút cuối cùng có thể đi theo đường dốc trên bãi cỏ mà không theo bậc : bài luyện tập này nghe có vẻ đơn giản nhưng thật sự rất hiệu quả.
    e. Chủ nhật 1 tuần trước chuyến đi: đi bộ mang ba lô nặng 5 Kg từ cốt 400 ( Núi Ba vì ) lên đến đỉnh, sau đó lại đi bộ xuống. ( tổng quãng đường khoảng 18 Km ) : bài test này nhằm đánh giá khả năng đi bộ của mọi người, đồng thời để sang lọc những người không theo kịp nhóm. f. Tuần trước khi đi : các bài tập nhẹ = 50 % khối lượng vận động của tuần 2 ( đi bộ leo dốc ) . Những bài tập trên nhóm Tây bắc đã thực hiện rất nghiêm ngặt, nhờ vậy trong chuyến đi, sức khoẻ của nhóm rất tốt và khi về đã có thể đi làm ngay lập tức ( sau 4 ngày leo núi liên tục, chúng tôi về tới HN lúc 5AM, đi làm lúc 8 AM ) mà không mệt mỏi gì.
    2. Hành trang :
    Hành trang mang theo là rất quan trọng. Cần phân sẵn ở nhà 2 nhóm hành trang:
    a. Tự mang : Thông thường khi leo núi rất nóng nhưng khi dừng là lạnh, vì vậy ngoài trang phục mang trên người thì cần mang theo ( càng ít càng tốt, nhưng phải có):
    i. 1 chai nước 0.5 lít pha muối nhạt, chanh và đường gluco. Mỗi lần uống chỉ một ngụm nhỏ và ngậm ở cổ họng trước khi nuốt.
    ii. Áo khoác nhẹ nhưng thật ấm. Mỗi lần dừng nghỉ là khoác ngay vào không nhiễm lạnh.
    iii. Thuốc lặt vặt: dầu trường sơn, thuốc đau bụng, sát trùng, urgo. iv. Salon gel chống mỏi cơ: Salon gel tốt hơn deep heat vì tác dụng nhanh hơn
    v. Áo mưa loại tốt.
    vi. Đồ ăn: 100 gr chocolate, 100 gr ruốc.
    vii. Ba lô: Nhóm đồ tự mang nên sử dụng ba lô nhỏ vừa vặn, ba lô này cần chống nước nhưng nhẹ, có dây cài ở bụng. Khi leo núi thì việc thắt dây cho chặt làm cho ba lô ôm sát lưng không lủng lẳng giúp bạn an toàn và đỡ tốn sức rất nhiều.
    Tổng khối lượng tự mang không nên quá 5 Kg . Lưu ý cả máy ảnh, máy quay phim? cũng là những khối lượng rất nặng.
    b. Khuân vác mang: Tất cả phần còn lại nên để khuân vác mang, Lưu ý là không nên mang quá nhiều. Tổng khối lượng mang theo không quá 10 Kg. Những đồ do khuân vác mang nên gói kỹ trong các túi ni long dày và dai ?" túi ni lon siêu thị - ở ngoài có ghi tên cá nhân và những thứ bên trong. [ Điều nay ko phù hợp với Trekk HL lắm :D ]
    c. Trang phục: Chuẩn bị những trang phục sau là cực kỳ quan trọng có thể ảnh hưởng đến chuyến đi:
    i. Giầy: tốt nhất là giày bộ đội vải cao cổ: mềm, bám chắc, bền. không đau chân. Mua ở Lê Duẩn ( ga Hà nội ) khi mua nhớ nhắc người bán là mua loại cấp phát: khi bẻ gập đế cao su thì đế đàn hồi rất tốt. ( vì còn một loại khác - kế hoạch 3 - loại này chỉ đi vài lần là hỏng, gãy đế ). Giá 30 000 đ / đôi.
    ii. Tất : ngoài mỗi ngày 1 đôi tất, nên mang thêm một đôi tất chống vắt của bộ đội, dày và ấm đến tận đầu gối, khi ngủ rất ấm chân. Lưu ý khi mua tất và giày thì phải đi thử cả hai vì tất này rất dày, nếu mua giầy đúng số chân mình thì đi rất chật. giá 10 000 / đôi
    iii. Bọc khớp mắt cá và bọc đầu gối: hai cái bọc chân này đảm bảo không bị chấn thương khi va chạm, đồng thời khi xuống núi nó giữ cho khớp xoay đúng vị trí, tránh trẹo khớp. Mua ở Trịnh Hoài Đức. iv. Quần: Quần rộng ống, ở gấu có dây buộc túm cho gọn gàng. Quần chỉ cần mang 2 cái cho cả đợt. v. Áo: Khi leo thì nên mặc áo thun thấm mồ hôi dài tay. Khi dừng nghỉ thì khoác áo ấm tránh gió.
    vi. Găng tay: Găng tay cực kỳ quan trọng, giúp chúng ta thoải mái bám víu vào mọi nơi. Không nên dùng găng tay da, hơi cứng. Găng tay mua loại bảo hộ lao động dệt bằng vải sợi, có gai nhựa mặt trong, ở phố Yết Kiêu, Giá 4 000 đ / đôi.
    vii. Mũ : Có thể mua loại mũ của bộ đội biên phòng ( có trùm kín tai cho ấm ), giá 8 000 đ .
    viii. Ngoài ra mỗi người cần đeo một cái còi ở trên cổ ( 24/24 ) đề phòng lúc cần báo động ( như bị tai nạn, cần trợ giúp.. )
    3. Tinh thần:
    Tinh thần là rất quan trọng. Nhiều người bỏ giữa chừng vì không được chuẩn bị tốt về sức lực, hành trang và tinh thần. Những người có kinh nghiệm nên động viên những người khác. Chắc chắn chỉ cần quyết tâm, ai cũng có thể lên đến đỉnh.
  9. manhtuan8660

    manhtuan8660 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2007
    Bài viết:
    826
    Đã được thích:
    0
    đường đi cho lần trở lại:
    Nhìn từ xa:
    sẽ có 3 phương án lựa chọn( tuỳ vào sức khoẻ, thời gian và tinh thần của mọi người trong ngày 2)
    P/a 1 dễ nhất
    P/a 2 Khủng nhất
    P/a 3 normal
    [​IMG]
    Đường đi ngày 1 ,đoạn màu đỏ hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị dốc luôn >60 độ từ chân tới đỉnh và phải mở đường (Lần này chú Lộc kiếm loại dao nào ngon ngon nhé,dao như lần trước mà mở đường thì oải lắm
    [​IMG]
    Đường ngày 2 , chúng ta sẽ trek ra tận hồ Đại Lải thì mới có xe oto để thuê.
    [​IMG]
  10. tuyethong86

    tuyethong86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2006
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Cho em xin cái khủng ... bình thường

Chia sẻ trang này