1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trên biên giới Tây Nam và tiêu diệt bọn diệt chủng Pol Pot

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi ptlinh, 06/10/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MDB

    MDB Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2003
    Bài viết:
    947
    Đã được thích:
    0
    Vụ thảm sát nổi tiếng nhất tại làng Ba Chúc thuộc tỉnh Châu Đoc năm 78. Cả làng mấy trăm người bị giết sạch. Chỉ còn sống sót một người đàn bà làm nhân chứng. Tiện đấy chứ.
    Và mười năm trời chiếm đóng đất Cam, bao nhiêu tội ác chiến tranh của quân chiếm đóng VN có bị phơi bày chưa? Những ngôi làng chứa chấp bọn diệt chủng bị đốt. Những cuộc tra tấn, xử tử không những dân thường mà cả cán bộ Cơm Sạn gốc Cam cấp tỉnh ủy như trong vụ Xiêm Riệp tinh nghi la cong tac voi Pol Pot đã được phơi bày ra công luận chưa?
    Người ta kể về những chiến thắng nọ kia, chứ người ta có kể về tay Tư lệnh quân đoàn 3 hay 4 gì ấy của VN bị quân kháng chiến người Cam phục kích hạ sát hay không? Người ta có kể về tối kiến của cụ LĐA nhà ta định xây một Vạn Lý Trường Thành dọc biên giới Thái-Cam tốn không biết bao nhiêu là xương máu của quân dân Việt Cam chưa?
  2. MDB

    MDB Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2003
    Bài viết:
    947
    Đã được thích:
    0
    Quân Pôn Pốt có kỷ luật, không phải là đội quân đi cướp bóc như "người ta" tuyên truyền. Đơn giản là vì trước 1975, chính quân Giải phóng VN đã từng sát cánh với các bạn Khme đỏ đánh Lon-non.
    Quân đội Nga cũng đâu phải có trình độ văn hóa thấp nhưng cũng đã giết bao nhiêu triệu dân mình trước, trong khi, và sau thế chiến 2 đấy chứ bác trường sơn!
    Quá trình mấy triệu người Nga và người Cam chết dưới tay bọn Đỏ đều khá giống nhau bác TS ạ. Họ chết vì đói, bệnh tật trong các nông trường. Họ chết vì các cuộc thanh trường xử tử trong kỷ luật sắt của một xã hội trại lính. Họ chết vì lên cơn điên trước bộ mặt dã thú của bọn cầm quyền. Họ chết vì tố giác lẫn nhau với cán bộ. Họ chết vì tuyệt vọng.
  3. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Không có tỉnh Châu Đốc, chỉ có thị xã Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang.
    Đảo Thổ Chu ngày 10-5-1975, hơn 500 dân thường bị giết. Chỉ có vài người sống sót về được đất liền báo và sau đó VN mới tổ chức chiếm lại đảo.
    An Giang ngày 30-4-1977, hơn 2000 dân thường bị giết chỉ trong 1 đêm.
    Rất nhiều những vụ nhỏ hơn ở Tây Ninh, An Giang, Đồng Tháp.
    Ngoài ra còn vài vụ Khmer Đỏ quấy rối và tàn sát dân Thái dọc biên giới, hy vọng MDB không quên chứ.
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:Và mười năm trời chiếm đóng đất Cam, bao nhiêu tội ác chiến tranh của quân chiếm đóng VN có bị phơi bày chưa? Những ngôi làng chứa chấp bọn diệt chủng bị đốt. Những cuộc tra tấn, xử tử không những dân thường mà cả cán bộ Cơm Sạn gốc Cam cấp tỉnh ủy như trong vụ Xiêm Riệp tinh nghi la cong tac voi Pol Pot đã được phơi bày ra công luận chưa?[/QUOTE]
    Vụ Xiêm Riệp có được nhắc đến trong hồi ký tướng Lê Đức Anh. Tất nhiên MDB sẽ bảo đó là viết sai, vậy MDB lấy gì để khẳng định mình đúng, thông tin "nghe nói" ?
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:Người ta kể về những chiến thắng nọ kia, chứ người ta có kể về tay Tư lệnh quân đoàn 3 hay 4 gì ấy của VN bị quân kháng chiến người Cam phục kích hạ sát hay không?[/QUOTE]
    Chuyện thiếu tướng Nguyễn Kim Tuấn, tư lệnh QĐ3 bị Khmer Đỏ phục kích và hy sinh ngày 18-3-1979 ở Bát-tam-băng thì ai mà chẳng biết, nói đầy trong các tư liệu quân sử chính thống.
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:Người ta có kể về tối kiến của cụ LĐA nhà ta định xây một Vạn Lý Trường Thành dọc biên giới Thái-Cam tốn không biết bao nhiêu là xương máu của quân dân Việt Cam chưa?[/QUOTE]
    Chuyện về tuyến phòng thủ K5 đã được nói đến trong hồi ký của đại tá Nguyễn Văn Hồng.
    Được chiangshan sửa chữa / chuyển vào 08:26 ngày 05/05/2006
  4. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Lính Nhật WW2 có kỉ luật không ? Vụ Nam Kinh do ai gây ra ?
    Đúng, tàn sát 1/4 dân số nước mình thì nó không phụ thuộc vào trình độ đám lính trơn, nó phụ thuộc vào trình độ lãnh đạo.
    Quân Nga có lùa dân thường ra khỏi Moscow, Kiev, Leningrad... biến chúng thành các đô thị bỏ hoang không ?
    Staline có xoá bỏ hoàn toàn chợ búa, trường học, thảm sát gần như toàn bộ trí thức như Pol Pot không (xem hồi ký Sihanouk, hồi ký của 1 cô gái người CPC sống sót qua chế độ Khmer Đỏ).
    Dân số Nga (LX) thời điểm trước, trong và sau WW2 so với dân số CPC thời điểm 75-79 như thế nào ?
    Được chiangshan sửa chữa / chuyển vào 08:25 ngày 05/05/2006
  5. dungsamtien

    dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    2.909
    Đã được thích:
    59
    -Bác đây là người "gốc" khờ me à?
  6. masktuxedo

    masktuxedo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    1.625
    Đã được thích:
    1
    Điều rất đơn giản là ngày nay không có ai cần phải đặt giả thiết về chuện quân Đức mặc giả quần áo ... nữa cả. Là bởi vì có sử sách ghi lại. Còn câu chuyện tưởng tượng của tác giả MDB thì có gì làm bằng? Nếu biệt kích Việt Nam quả thật là qua Cam, thì chắc chắn là Polpot phải có phản đối, phải có tố cáo, phải chưng bằng chứng .... Vậy nhà họ Mộ có bằng chứng nào để chưng không?
    Nhớ khi xưa bác Mộ khi làm vụ Điện Biên thì hay nêu cao tinh thần tiền tươi thọc thật. Hai vụ gần đây của bác là vụ quan hệ cụ Giáp và cụ Phan, với vụ Campuchia này sao thấy bác có cái giọng khinh thường người đọc giống như những kẻ bác vẫn hay mỉa mai thế nhỉ?
    Tuy thế có cái kiến giải của họ Mộ về vụ 10 năm của nhà mình thì cũng có lỹ đấy. Dân tộc nào cũng không muốn quân đội ngoại quốc giải quyết tình hình nội bộ nước mình.
    Được masktuxedo sửa chữa / chuyển vào 00:05 ngày 05/05/2006
  7. MTH

    MTH Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Bài viết:
    917
    Đã được thích:
    0
    MDB tiên sinh kiếm cuốn "Brother Enemy : The War after the War" đọc đi rồi vào đây nói chuyện tiếp
  8. muvlc

    muvlc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2005
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    2
    Các bác mà trao đổi tiếp với Mr MDB là coi như sa chân xuống bùn đấy
    Cái thứ sẵn sàng dùng tiếng mẹ đẻ để chửi tổ tiên mình như hát hay thế, không có thuốc chữa đâu, cho qua đi
  9. Vo_Quoc_Tuan

    Vo_Quoc_Tuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.374
    Đã được thích:
    11
    Chuyện nghe kể. Bên CPC rất quái. Bên đó truyền đi một lời sấm rằng Phật(?) trừng phạt người Khơme, tạo nên giống loài mới để tiếp nối Phật ( đến đây lại nhớ hồi trước có nghe nói diệt chủng CPC là chủ trương của TQ, sau để đưa người TQ sang), nên có chuyện mấy tay Angka con nít đứng nhìn những người dân tự động chia ra làm 2 đội....bổ cuốc vào đầu nhau, rồi lại chia ra làm 2 ....lại.... Rồi lại chia làm 2 .... Hoàn toàn tự giác! Để rồi khi còn một hai người, thằng bé Ăngka giải quyết nốt.
  10. Benediction

    Benediction Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    1.157
    Đã được thích:
    0
    Tôi kể cho các bạn chuyện này ko biết có đúng ko
    đi xác minh bao giờ đúng thì về kể lại

Chia sẻ trang này