1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trên đỉnh Sài Lương ! Mường Lò -Văn Yên khám phá tây Yên Bái .

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi DuGia, 16/06/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. KaoSon

    KaoSon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Đèo khế theo kế hoach là hoàn thành tháng 6 năm ngoái.
    Giờ tháng 6 năm nay vẫn lanh tanh bành nhỉ.
  2. hoathuongphagioi

    hoathuongphagioi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2004
    Bài viết:
    1.365
    Đã được thích:
    0
    Anh thông cảm được quyết định trong vòng 8 tiếng, vừa thu xếp công việc đồ đạc, chạy tới thu cúc còn ngơ ngác hỏi: "Mình đi đâu thế bác!", sướng cái cảnh đẹp quá, khổ tí, sông suối núi rừng, tình dân tộc sướng ra trò.
    qua ngòi thia ngày nước lên, lên đường tìm đường đi.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Hít cáo lỗi các anh, trong này lướt web đi xa quá, thỉnh thoảng vào up load dần. Cảnh đẹp quá, về nhà người vẫn bồng bềnh, sáng hôm sau 7h30 bay mà 11h mới lên máy bay
  3. dungpacific

    dungpacific Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/12/2007
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    khổ thân bác Kaoson ngóng bác Du ở Mai Châu, có trai rượu ngon bác DU không về thế là anh em đành phải ngậm ngùi làm hết,
  4. GomRoLaKho

    GomRoLaKho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2008
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Kết cục là bác Dugia cũng phọt ra được cung mới cho anh em trong box ngắm nghía. Cung hiểm, cung lạ còn nhiều lắm các bác nhỉ, Việt Nam còn nhiều điểm khám phá lắm, nhưng không phải ai cũng biết cách tìm.
  5. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    @Núi : cung này dự định lâu rồi mà nay mới có dịp qua .Lên đến nơi rồi mới thấy nó đẹp như mong muốn !Hoang dã và đảm bảo uống rượu ở Sài Lương tình người không kém APC đâu nhé !!! Nói chung là nên đi...Một cung tròn nối Văn Chấn -Văn Yên mới mở được 3 tháng nay .
    @CaoSơn : Cám ơn thịnh tình của chú Cao Sơn! Thấy Hoàn Kiếm gọi cho anh lúc vừa mò ra đến Mậu A .Ngửi thấy hơi rượu Standa thèm quá mà không có máy bay để bay về được .Ấp gái đẹp mà nhớ đến anh có để phần khúc xương đùi non không ?! Khà....Khà ... Từ hồi nổi tiếng đến giờ toàn tập Thuỷ Top-bệnh nhân điên chả nhớ gì tới Dưa Sắn ,Cá Thính gì cả !!!
    Đèo Khế con xe Ê tô của chú chạy tốt ! Sắp xong toàn tuyến rồi ..
    @Smkt : Thế ra không chạy Mường Khương dập mật à ? Cũng đã lâu không đi ,nhưng cung này chạy so với Háng Tề Chơ -Làng Nhì cũng ngang ngửa ! Đúng là Mường Lò -Văn Chấn cực kỳ quyến rũ ,còn biết bao đường xương cá liên xã chưa đi ... Cũng được ăn vài món đặc sắc nhưng nghẹn ngào :"Ăn của rừng rưng rưng nước mắt..." . Rảnh rủ cả Tùng Man đi nhậu nhé !
    @Xạ điêu : Bảo 2 chú vào thì không vào ,một cung hay như thế ! Phí công anh và bao tiền ĐT .Anh tắm truồng Bản Hốc có gặp Thuật nhưng không ngủ đấy .Anh ngủ Nghĩa Lộ . Lúa Mường Lò đã gặt vãn rồi ...Anh không biết chú đi được hay không ,cứ thấy hứng là phi thôi ...
    @All : Cám ơn các bạn đã quan tâm .Một cung đường hiểm ,một địa danh hay vẫn còn nhiều trên Đất Việt .Có đi cả đời cũng không hết Tây Bắc .Tìm cho mình niềm vui và chia sẻ với mọi người có khi là HP nhỉ ?!
  6. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Kể tý chuyện cho dễ hình dung về Sài Lương -An Lương :
    Đỉnh Sài Lương thuộc xã An Lương -huyện Văn Chấn.Trước đường lên An Lương phải đi bộ từ Suối Giàng .Con đường này qua mấy đỉnh núi dài khoảng 5-6km nối với bản Tập Lăng 2 xã Suối Giàng,đi xuyên qua những rừng chè cổ thụ và rừng quế lâu năm . Hiện nay lên An Lương bằng đường qua xã Suối Quyền .Băng qua dòng Ngòi Thia đi bằng ngầm khi nước cạn và bằng bè màng tre kéo dây thừng khi nước lên ,nhưng có lũ về thì chịu chết Suối Quyền và An Lương sẽ bị cô lập hoàn toàn !
    Theo QL 32 qua thị xã Nghĩa Lộ khoảng 8-10km đến nhà thờ Bản Hẻo rẽ phải vượt Ngòi THia là chạm đất Suối Quyền .Đi tiếp 20km nữa là vào tới An Lương . Nói thì dễ nhưng đi trời khô ráo cũng mất gần 2h cho cung đường này ,còn khi mưa gió đường trơn dẽ đến nửa ngày vâth lộn .Chuyến đi cũng khá may mắn khi còn cách An Lương 5km thì trời đổ mưa ,đã tưởng ngủ lại giữa đường nhưng cố lết vào An Lương thì trời mới tạnh .Khiếp vía ,chẳng dám quay lại đường cũ nên xuyên qua xã Mỏ Vàng -Văn Yên để chạy về Mậu A-Yên Bái ,mặc dù đường này dài hơn đến 40-50km !!!
    Lúa ở xã Suối Quyền trên đường lên Sài Lương và những mái nhà lợp Pơ mu .
    [​IMG]
  7. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Đường đất trời mưa nó thế này . Xe đi toàn quay ngang ,vít ga tý thì bánh quay tròn ...
    [​IMG]
    Dốc và đường đá .Con dốc này xe Drem đi số 1 còn phải bơi chân cho có đà ,chắc khoảng 20% .Đuổi thằng ngồi sau xuống cho đi bộ thở phì phò như con bò ...
    [​IMG]
  8. ngogialinh

    ngogialinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2007
    Bài viết:
    1.113
    Đã được thích:
    8
    Anh Dương ơi! Tôi vẫn còn cầm của anh cái đĩa map, muốn trả anh quá mà ko biết lúc nào gặp đc anh. Khi nào anh cần thì anh ới tôi nhé. ĐT 0985814410.
  9. tfa703

    tfa703 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
  10. hoathuongphagioi

    hoathuongphagioi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2004
    Bài viết:
    1.365
    Đã được thích:
    0
    Đường vào Sài lương, lúc thì lầy ngập bánh, lúc trơn như bôi mỡ khi dốc đá hộc vừa đi, vừa đẩy, lúc dốc đất thịt xe đang đi về số 1, đạp mòn phanh nhưng cứ trôi tuồn tuột.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

Chia sẻ trang này