1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trên đời làm gì có con gái không quan trọng túi tiền

Chủ đề trong 'Làm quen - rút ngắn khoảng cách' bởi cloudwalker, 10/05/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. manga_chickk

    manga_chickk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    0
    he he, tất nhiên roi. với tôi, tiền là quan trọng - nếu ko muốn nói là rất quan trọng. nhưng mà tôi chưa bao giờ đem nó ra để đặt bên cạnh chuyện tình cảm hết.
  2. cundc

    cundc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2004
    Bài viết:
    4.595
    Đã được thích:
    0
    Ôi, bạn đi trên mây đừng có dùng thành ngữ lung tung nhé. Phải tội đấy. Các cụ không thích hậu sinh hiểu sai và dùng sai llời nói của các cụ đâu.
    Chẳng nhẽ lại dành một bài để giảng về thành ngữ "đồng sàng dị mộng" cho bạn này hiểu rõ để bạn ấy không dùng sai nữa?
    Thôi, đây không phải box Tiếng Việt nên là thôi.
    Tớ chỉ nói cho bạn điều này:
    Trong một cuộc hôn nhân thì người chồng chuyên tính toán thực tế cùng với người vợ chuyên lo phần lãng mạn chính là một sự kết hợp đúng đắn.Thực tế và lãng mạn kết hợp nhịp nhàng tạo nên cuộc sống đôi lứa tuyệt vời. Ai phủ nhận điều đó nào?
  3. YASU82

    YASU82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    Chàng nào mà k có khả năng kiếm xiền chí ít là để nuôi cái thân chàng với đứa con tương lai của chàng thì cứ tự nhiên lướt nhẹ và êm cho em nhờ....cám ơn trước...
    Cái xã hội bây giờ cứ mãi vẩn vơ với mây và gió, với sông với núi thì đến cái khố cũng k có mà đóng chứ đừng nói gì đến chuyện yêu với đương...
  4. link_2me

    link_2me Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    1.140
    Đã được thích:
    0
    oà ..mình vô đây tý nữa thì TÀU LƯỢN chỗ khác , nhưng thấy mấy pác có những câu nói hay quá nên vào đây type vài dòng cho thú vị .
    Có XIỀN là các PÁC có thể trở lên thông minh hơn mọi lúc , thoáng trong ngoại giao , sành điệu trong cách chơi và đặc biệt là có nhiều em điêu đứng vì cử chỉ GALĂNG của các PÁC
  5. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641

    Có công thức cho cuộc sống sao ??? Thật là ngạo mạn.
    Không biết thì đừng ra Tuyên ngôn cho thiên hạ.
    Đúng cho ta chưa chắc đã đúng cho người.
    Xin cảm ơn đã góp ý kiến. Ý kiến của bạn cundc cũng đáng chú ý đấy.
  6. cundc

    cundc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2004
    Bài viết:
    4.595
    Đã được thích:
    0
    Cái câu vàng vàng ấy, là làm cho người ta thấy đang bị... gây sự đấy nhá!
    Tôi hỏi "ai dám phủ nhận" ý kiến của tôi. Cậu có dám nói là cậu phủ nhận đâu. Cậu nói tôi "không biết thì đừng ra tuyên ngôn cho thiên hạ", tôi hỏi cậu : tôi "không biết" cái gì?Hả, tôi không biết cái gì ?
    Ừ thì "đúng cho ta chưa chắc đã đúng cho người", nhưng ở đây tôi chỉ chia sẻ với bạn đi trên mây vài tư tưởng của tôi thôi, thế mà cậu lại dám dúi cái tiếng "ra tuyên ngôn cho người" vào tay tôi cơ đấy.
    Chả biết thằng nào hơn thằng nào, nhưng tôi thấy cậu ăn nói chả rõ ràng gì, đã thế lại còn động chạm cá nhân . Không hiểu phép tắc giao tiếp trên forum à?
    ---------
    Xin lỗi bà con, hơi bị ngoài luồng...à quên.. ngoài lề một tẹo. Chắc bà con cũng thông củm tâm lý của đứa bị cạnh khóe chứ nhể? Nhất là một đứa như tớ - cứ là thẳng tuồn tuột khẳng định quan điểm rõ ràng, không loanh quanh "có khi thế nọ, có khi thế kia" - thì tớ càng bị phản ứng như thế. Một lần nữa xin lỗi bà con!
    Nói tiếp chuyện tiền bạc và con gái nào!
    Tớ lại nói tiếp quan điểm của tớ: Chẳng có anh nào khó chịu khi người yêu quan tâm đến tài chính của anh ta, nếu có khó chịu thì chứng tỏ anh ta không tự tin về khả năng tài chính của mình. Đàn ông thì không được phép không tự tin về bất cứ điều gì!
    À, bắt tay bạn YASU82 cái nèo! Nói rất ngắn gọn, rất dứt khoát và... cực hay.
  7. cloudwalker

    cloudwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2005
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Em cún thân mến, anh k tranh cãi với em chuyện ý nghĩa của thành ngữ đâu.Nói về tiếng Việt thì anh cũng k tệ.Tuy nhiên sử dụng thành ngữ k có nghĩa là phải đúng đúng nghĩa đen của nó,a chỉ dùng nó để minh họa cho ý tưởng.Mà minh hoạ thì k nhất thiết phải 100% chính xác theo vấn đề, ít ra là đối với a.Em nói em lo chuyện lãng mạng,chồng em lo chuyện thực tế cơm áo gạo tiền.Lãng mạng và thực tế là 2 phạm trù hoàn toàn đối lập nhau.Ở đây ý a muốn nói sự đối lập chan chát đó sẽ dẫn đến tình cảnh "cùng giường nhưng khác giấc mơ" đấy.
    "người chồng chuyên tính toán thực tế cùng với người vợ chuyên lo phần lãng mạn chính là một sự kết hợp đúng đắn"
    nghe thì rất hay và thú vị em ạ.Nhưng đó là suy nghĩ của 1 tâm hồn trẻ và hơi thiếu thực tế.A chỉ cần nói vậy thôi,các em tự hiểu lấy đi thì hay hơn.Hãy tự tìm hiểu qua người lớn hơn hay bằng kinh nghiệm của chính bản thân mình (thử yêu ai đó style như vậy đi). 2 sự đối lập nhau chan chát đó sẽ rất khó mà làm nên 1 sự đồng cảm trong đời sống vợ chồng.Tất nhiên nếu e lãng mạn tí ti và vẫn còn trên mặt đất và chồng em tính toán nhưng k quá thực dụng thì cũng k đến nỗi nào đâu. Nhưng cái lí thuyết "kết hợp 2 gen đối lập nhau" của em sẽ k ra 1 em bé hoàn hảo như em nghĩ đâu. Nếu em k tin thì chỉ có thời gian mới trả lời. Dù sao a cũng tìm thấy chút ít hoài niệm tuổi thơ qua những ý tưởng em nói. Nhiều năm trước đây khi còn đi học hay vừa ra trường a cũng đi tìm lí tưởng (hay siêu tưởng ?) như vậy đấy . Đến bây giờ a vẫn còn thích cái sự k tưởng đó nên mới lấy nick này đấy
  8. mail2522002

    mail2522002 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    2.524
    Đã được thích:
    0
    Con gái có quyền và đương nhiên phải lo câu chuyện "Cơm-áo-gạo-tiền" trong gia đình . Họ không quản lí thì ai quản lí ?
    Đàn ông suốt ngày phải lo chi li từng xu một trong cách chi tiêu -> không hiểu đó là thể loại nào ?
    Còn những ông suốt ngày lo quét nhà , thổi cơm chờ vợ về -> không bình luận .
    Chỉ có điều đó là chuyện sau khi đã ở với nhau , còn khi Yêu thì không nên bị ám ảnh bởi chữ Tiền thôi . Gặp thể loại đó thì nên dẹp sau lần gặp đầu tiên là tốt nhất , nếu như không muốn mang hoạ cho bản thân sau này .
    Các bà cũng nên để người khác có thời gian để tự khẳng định mình chứ . Cái gì cũng mong muốn có được -> mơ mộng viển vông .
    Được mail2522002 sửa chữa / chuyển vào 09:54 ngày 16/05/2005
  9. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Ai có khả năng hơn về quản lý tài chính và hay quyết định chi tiêu thì nhận vai trò đó. Đó là gia đình. Bạn cũng thấy ở nhà này thì đàn ông quản lý, ở nhà khác thì phụ nữ. Cũng có phụ nữ vụng về trong nấu nướng và làm việc gia đình, cũng có đàn ông không giỏi kiếm tiền... Cuộc sống muôn màu ( à lại giống cái tiêu đề của diễn đàn )
    Vậy nên tôi mới phản đối việc công thức hoá cuộc sống, nhất là bạn cundc cũng chưa phải là một nhà tư tưởng lớn.
    Tôi biết có người làm nghề lái xe chuyên nghiệp luôn an toàn, ngày cuối cùng trước khi về hưu, chỉ lùi xe vào gara để trả xe là xong mà lại gây tai nạn.
    Cứng nhắc, rập khuôn .. không phải là cách mà cuộc sống của chúng mình thực tế diễn ra.
    Xin lỗi bạn cundc đã làm bạn bực mình, nhưng cách bạn nói khiến tôi có cảm giác như vậy - ngạo mạn. Nếu không phải xin bạn bỏ quá cho. Trao đổi phải thoải mái, không phải "dám" mà là nên thẳng thắn và thông cảm. Tôi cũng chẳng dám bảo ai phải như thế nào, quyền sống như thế nào là do tự thân quyết định.
    Tiền quả thực không quan trọng đâu, tôi cũng là một người biết kiếm tiền. Nhưng người không kiếm được nhiều tiền không có nghĩa là người kém giá trị. Tôi luôn tôn trọng những người biết sống chừng mực.
    Có lúc thế này có lúc thế khác, tiền không phải là cứu cánh, chỉ là một trong các phương tiện.
  10. mail2522002

    mail2522002 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    2.524
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý . Tốt nhất là cả 2 nên cùng tham gia xây dựng ngôi nhà chung .
    Thế giới không chỉ có 1 phái , cho nên không ai chỉ chuyên về một cái gì đó .
    Cuộc sống cũng như Tình yêu , không có 1 ví dụ nào hoàn hảo .

Chia sẻ trang này