1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trên từng cây số - Các chính sách về giao thông - Bản tin...

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi khome, 25/12/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. laykhienmu

    laykhienmu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Bac nao biet list bien so xe cua Viet nam ( cang chi tiet cang tot ) thi co the up len duoc khong, em da thu tim trong dien dan roi, nhung " mo kim day be". xin cam on
  2. duc_redskins

    duc_redskins Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2004
    Bài viết:
    4.869
    Đã được thích:
    1
    đây tôi trích từ bài của bác khome trong diễn đàn này , lần sau nhớ tìm cho kỹ hơn nhé :

    Biển dân sự chỉ bắt đầu từ 11
    Theo số thứ tự biển thì nó là thế này :
    11. Cao Bằng
    12. Lạng Sơn
    13: Hà Bắc
    98. Bắc Giang
    14. Quảng Ninh
    15,16. Hải Phòng
    17. Thái Bình
    18. Nam định
    19. Phú Thọ
    20. Thái Nguyên
    21. Yên Bái
    22. Tuyên Quảng
    23. Hà Giang
    24. Lào Cai
    25. Lai Châu
    26. Sơn La
    27. Điện Biên
    28. Hoà Bình
    29, 30, 31, 32. Hà Nội
    33. Hà Tây
    34. Hải Dương
    35. Ninh Bình
    36. Thanh Hoá
    37. Nghệ An
    38. Hà Tĩnh
    43. Đà Nẵng
    47. Đak Lak
    48. Đak Nông
    49. Lâm Đồng
    50 -> 59. Tp.HCM
    60. Đồng Nai
    61. Bình Dương
    62. Long An
    63. Tiền Giang
    64. Vĩnh Long
    65. Cần thơ
    66. Đồng Tháp
    67. An Giang
    68. Kiên Giang
    69. Cà Mau
    70. Tây Ninh
    71. Bến Tre
    72. Bà Rịa Vũng Tàu
    73.Quãng bình
    74. Quãng Trị
    75. Huế
    76. Quãng Ngãi
    77. Bình Định
    78. Phú Yên
    79. Khánh Hoà
    81. Gia Lai
    82. Kon Tum
    83.Sóc Trăng
    84. Trà Vinh
    85. Ninh Thuận
    86. Bình Thuận
    88. Vĩnh Phúc
    89. Hưng yên
    90. Hà nam
    92. Quãng Nam
    93. Bình Phước
    94. Bạc Liêu
    95. Hậu Giang
    97. Bắc Kạn
    99. Bắc Ninh.
    Theo tên địa danh (thứ tự ABC) thì nó như thế này :
    An Giang 67
    Bà Rịa - Vũng Tàu 72
    Bạc Liêu 94
    Bắc Giang 98
    Bắc Kạn 97
    Bắc Ninh 99
    Bến Tre 71
    Bình Dương 61
    Bình Định 77
    Bình Phước 93
    Bình Thuận 86
    Cà Mau 69
    Cao Bằng 11
    Cần Thơ 65
    Đà Nẵng 43
    Đắc Nông 48
    Đắk Lắk 47
    Điện Biên
    Đồng Nai 60
    Đồng Tháp 66
    Gia Lai 81
    Hà Giang
    Hà Nam 90
    Hà Nội 29-32
    Hà Tây 33
    Hà Tĩnh 38
    Hải Dương 34
    Hải Phòng 15.16
    Hậu Giang 95
    Hoà Bình 28
    Hưng Yên 89
    Kiên Giang 68
    Kon Tum 82
    Khánh Hoà 79
    Lai Châu 27
    Lạng Sơn 12
    Lào Cai 24
    Lâm Đồng 49
    Long An 62
    Nam Định 18
    Ninh Bình 35
    Ninh Thuận 85
    Nghệ An 37
    Phú Thọ 19
    Phú Yên 78
    Quảng Bình: 73
    Quảng Nam 92
    Quảng Ninh 14
    Quảng Ngãi 76
    Quảng Trị 74
    Sóc Trăng 83
    Sơn La 26
    Tây Ninh 70
    Tiền Giang 63
    Tp. Hồ Chí Minh 50-59
    Tuyên Quang 21
    Thái Bình 17
    Thái Nguyên 20
    Thanh Hoá 36
    Thừa Thiên - Huế 75
    Trà Vinh 84
    Vĩnh Long 64
    Vĩnh Phúc 88
    Yên Bái 23
    Cà Mau 69
    Biển đỏ của Bộ Quốc Phòng
    AT ... Binh đoàn 12
    AD ... Quân Đoàn 4 , Binh đoàn cửu long
    BC ... Binh chủng Công Binh
    BH ... Binh chủng hoá học
    BT ... Binh chủng thông tin liên lạc
    BP .... Bộ tư lệnh biên phòng
    HB ... Học viện lục quân
    HH ...Học viện quân y
    KA .. Quân khu 1
    KB ... Quân khu 2
    KC ... Quân khu 3
    KD ... Quân khu 4
    KV ... Quân khu 5
    KP ... Quân khu 7
    KK ... Quân khu 9
    PP... các quân y viện
    QH ... Quân chủng hải quân
    QK , QP ... Quân chủng phòng không không quân
    TC ... Tổng cục chính trị
    TH ... tổng cục hậu cần
    TK .... Tổng cục công nghiệp quốc phòng
    TT ... Tổng cục kỹ thuật
    TM ... Bộ tổng tham mưu
    Những xe mang biển 80 gồm có:
    Các Ban của Trung ương Đảng; Văn phòng *************; Văn phòng Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Bộ Công an; Xe phục vụ các đồng chí uỷ viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội và các thành viên Chính phủ; Bộ ngoại giao; Viện kiểm soát nhân dân tối cao; Toà án nhân dân tối cao; Đài truyền hình Việt Nam; Đài tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam; Báo nhân dân; Thanh tra Nhà nước; Học viện Chính trị quốc gia; Ban quản lý Lăng, Bảo tàng, khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh; Trung tâm lưu trữ quốc gia; Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình; Tổng công ty Dầu khí Việt Nam; Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên;Người nước ngoài;Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước; Cục Hàng không dân dụng Việt Nam; Kiểm toán nhà nước
  3. laykhienmu

    laykhienmu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn bác duc_redskins và bác khome nhiều,...
  4. thaihoa777

    thaihoa777 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    2.209
    Đã được thích:
    0
    Giá xăng A92: 11.000đ/lít, A95: 11.300đ/lít kiểu này thì chết anh em motô hết rùi
    Từ 20 giờ ngày 27.4, giá xăng A92 lên 11.000 đồng/lít: Tất cả đều ngỡ ngàng !
    01:22:34, 28/04/2006Nhóm PV Kinh tế


    Lắp bảng giá mới (ảnh chụp lúc 21 giờ 30 ngày 27.4) ảnh: Đ.N.Thạch
    Tối qua 27.4, chỉ trước 20 giờ ít phút, hàng loạt công ty xăng dầu, đại lý bán lẻ xăng dầu trong nước mới nhận được thông tin điều chỉnh, tăng giá bán xăng dầu. Quyết định 0747/QĐ-BTM do Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển ký đã làm tất cả mọi người ngỡ ngàng: các loại xăng đều tăng giá lên 1.500 đồng/lít.
    Đồng loạt ngưng bán chờ kiểm kê!
    Khoảng 19 giờ 50 ngày 27.4, chúng tôi lấy xe chạy ngay ra 2 trạm xăng dầu lớn của Petrolimex cuối đường Trần Quang Khải, Hà Nội. Ở đây, mỗi trạm có khoảng 15 cột bơm xăng, dầu; thông thường rất đông người mua nhưng không hiểu sao vào thời điểm đó, cả 2 trạm đều rất vắng. Thấy chúng tôi đi tới, các nhân viên bán xăng xua tay lia lịa kêu không bán xăng. Lại gần hơn, chúng tôi được giải thích là trạm "ngừng để kiểm kê" nhưng lại không thấy có một động tác nào gọi là kiểm kê. Dường như, tất cả đều dừng lại để chờ đến giờ tăng giá. Chúng tôi lại tới trạm xăng dầu số 9 (2B Trần Hưng Đạo), một số đông khách hàng chờ mua xăng với gương mặt khá căng thẳng, không biết việc gì xảy ra. Một số người tỏ ý cáu gắt, yêu cầu nhân viên của trạm bán nhanh cho họ vì phải đi có việc gấp. Tuy nhiên, đáp lại vẫn là những gương mặt lạnh băng và vẫn chỉ có một câu trả lời: "Trạm ngừng để kiểm kê". Các nhân viên lăm lăm cầm các vòi bơm xăng dường như chỉ còn chờ thời điểm phát lệnh bán. Chúng tôi hỏi một nhân viên của trạm: ?oCác anh nhận được yêu cầu dừng bán hàng từ bao giờ??. Anh này đáp: "Cách đây 5 phút". Chúng tôi chạy sang trạm xăng dầu gần cuối phố Trần Hưng Đạo thuộc Công ty xăng dầu khu vực I. Ở đây, có mấy vòng dây thừng giăng ngang trạm xăng và một tấm biển lớn được treo lên: "Xin lỗi quý khách, trạm ngừng để kiểm kê hàng hóa". Chị Nguyễn Thị Khánh, nhà ở phố Kim Mã than phiền: "Tăng giá thì tăng, cũng phải bán hàng cho người ta chứ! Nhà nước làm ăn kiểu gì lạ thế?". Khác với trạm trước, ở đây các nhân viên bán hàng của trạm lịch sự và mềm mỏng, mời chúng tôi vào phòng của trưởng trạm. Anh Bùi Nguyên Tuấn, Trưởng trạm cho biết: "Chúng tôi cũng mới chỉ được lệnh dừng bán để kiểm kê chứ có biết là tăng bao nhiêu đâu mà bán? Lát nữa, sẽ có đoàn của công ty đến, họ sẽ trực tiếp điều chỉnh giá bán trên cột bơm xăng". Quả thực như vậy, 5 phút sau (lúc đó là 20 giờ 25), một chiếc xe taxi đi đến, có 3 người bước ra, đưa quyết định của công ty cho trạm trưởng và thực hiện điều chỉnh giá bán. 5 phút sau nữa, một tấm bán giá mới được treo lên.
    Xăng A95 tăng từ 9.800 đồng lên 11.300 đồng/lít; xăng A92 tăng từ 9.500 đồng/lít lên 11.000 đồng/lít; xăng A90 tăng từ 9.300 đồng/lít lên 10.800 đồng/lít; xăng Ron 83 tăng từ 9.100 đồng/lít lên 10.600 đồng/lít. Dầu diesel từ 7.500 đồng/lít lên 7.900 đồng/lít (tăng 400 đồng).

    Đây là lần thứ hai Bộ Thương mại ra quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng, dầu (trước đây là Bộ Tài chính). Nhưng khác với Bộ Tài chính, Bộ Thương mại ra quyết định thì hầu như không ai biết, cũng không tổ chức họp báo để công bố tăng, giảm giá bán. Chỉ có những công ty xăng dầu biết và tệ hơn, lần này, hầu như tất cả các trạm đều ngừng bán hàng để kiểm kê, một việc mà ở nhiều cuộc họp báo trước đây do Bộ Tài chính tổ chức, lãnh đạo Bộ Thương mại và Bộ Tài chính đều cho rằng, việc dừng bán xăng trước khi có lệnh chính thức là vi phạm và sẽ bị xử lý nghiêm. Bộ Thương mại phải có trả lời chính thức với dư luận về việc này.
    Giá xăng lẻ bình quân tại Mỹ hôm qua ở mức 2,91 USD/gallon, tức tăng hơn 68 xu so với cùng thời điểm năm ngoái. Thời điểm cách đây hơn 10 ngày, giá xăng lẻ bình quân ở Mỹ thường được bán với giá 2,78 USD/gallon. Theo giới chuyên môn, giá xăng sẽ còn tăng cao nữa trong đợt mùa hè này do nhu cầu tăng cao, có khả năng ở mức hơn 3,15 USD/gallon trong vài tuần tới. Trong khi đó, một ủy ban thuộc Hạ viện California đã thông qua dự luật cho phép tiểu bang này áp mức thuế phụ trội 2% lên các công ty xăng dầu có mức lợi nhuận từ hơn 10 triệu USD trở lên. Số tiền thu được này sẽ được dùng để trả tiền thuốc men cho những người cao tuổi có mức thu nhập thấp và trung bình. Cùng ngày, giá dầu mỏ trên thị trường thế giới giảm trong phiên giao dịch. Tại London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 6.2006 giảm 94 xu/thùng xuống còn 71,15 USD/thùng. Trong khi đó, tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6.2006 cũng giảm 80 xu xuống còn 71,13 USD/thùng. (Sacbee, CBS News)
    H.Y

    Nhóm PV Kinh tế

    Được thaihoa777 sửa chữa / chuyển vào 07:47 ngày 28/04/2006
  5. khome

    khome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    5.633
    Đã được thích:
    4
    Tèn ten tèn ten
    Ai có Hayabusa, R1, CBR1000 hay HD Fatboy bán không? Nhà cháu thầu luôn
  6. khome

    khome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    5.633
    Đã được thích:
    4
    Môtô được miễn phí sử dụng đường bộ
    [​IMG]
    Tất cả các loại môtô hai bánh, ba bánh; xe hai bánh gắn máy; xe ba bánh gắn máy khi đi qua các trạm thu phí sử dụng cầu, đường bộ quốc lộ đều được miễn phí. Đối tượng chịu phí đường bộ hiện chỉ còn là các loại xe ôtô.
    Đó là nội dung công văn số 1733/TCT-TS do Tổng cục Thuế ban hành hướng dẫn các địa phương việc miễn thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô.
    Việc miễn phí này không phân biệt đường bộ đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước, bằng vốn vay và thu phí hoàn vốn, đường bộ đầu tư bằng vốn liên doanh, đường bộ đầu tư để kinh doanh hay các trạm thu phí sử dụng đường bộ được chuyển giao quyền thu phí sử dụng đường bộ có thời hạn.
    (Theo Sài Gòn Giải Phóng)
    Vậy sắp tới anh em Sg đi tour Phan Thiết khỏi lo dừng lại Trạm mua vé các bác nhỉ
  7. Kasanova

    Kasanova Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/08/2004
    Bài viết:
    1.623
    Đã được thích:
    1
    Công ty Honda VN vừa phối hợp với Hội Mỹ thuật VN tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu xe máy Honda tương lai cho người Việt với tên gọi ?oÝ tưởng thăng hoa?, với tổng giá trị giải thưởng 150 triệu đồng.
    Theo Ban tổ chức, đây là cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam không hạn chế về độ tuổi và nghề nghiệp cũng như những người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam tối thiểu 1 năm. Các đối tượng dự thi sẽ được tự do trình bày ?Zý tưởng sáng tác và không bị hạn chế về kích thước, màu sắc, thông số kỹ thuật kiểu dáng thiết kế cũng như số lượng bài dự thi. Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 15/6/2006 đến hết ngày 25/8/2006. Tiếp theo đó, những bài dự thi lọt qua vòng sơ tuyển sẽ được đưa ra bình chọn trên trang web chính thức của Công ty Honda Việt Nam. Cơ cấu giải thưởng sẽ bao gồm: Giải cho người tham dự cuộc thi do Ban giám khảo lựa chọn và giải cho khán giả bình chọn qua trang Web của Công ty Honda Việt Nam.
    Với giải thưởng dành cho khán giả, đây là giải dành cho khán giả nào có bình chọn đúng tác phẩm đoạt giải nhất theo đánh giá của Ban giám khảo và có dự đoán gần đúng nhất số người có cùng câu trả lời với mình.. Danh sách trúng thưởng sẽ được công bố vào ngày 25/9/2006 với tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 150 triệu đồng dành cho những mẫu thiết kế xuất sắc,ấn tượng và những khán giả bình chọn chính xác nhất.
    Nguồn : Honda Vietnam
  8. khome

    khome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    5.633
    Đã được thích:
    4
    Ôtô bốc cháy khi đang chạy
    [​IMG]
    Ôtô chỉ còn là sắt vụn. Ảnh: Người Lao Động
    Chiều 2/7, xe bốn chỗ nhãn hiệu Mazda 626 đang chạy trên quốc lộ 1B đến km 57 thuộc huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, đột ngột bùng cháy dữ dội.
    Anh Ngô Văn Mạnh, người có mặt trên xe kể lại, khi đang chạy thì khói tự nhiên bùng ở phía đầu xe. Trong xe có 4 người thì 3 người nhanh chóng thoát được ra ngoài. Riêng anh Ngô Văn Hưng, 26 tuổi, do thoát ra chậm nên bị bỏng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Chi Lăng.
    Sau 30 phút ngọn lửa mới được dập tắt do trời mưa, nhưng chiếc xe chỉ còn là khung sắt cháy đen.
    (Theo Người Lao Động)
  9. minhle3012

    minhle3012 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2005
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Theo em đây là một cơ hội tốt cho các bác độ xe ở VN đưa ra mẫu xe lý tưởng cho người VN chứ nhể ? Từ trước tới giờ hình như mới có 2 mẫu xe gọi là được sản xuất riêng cho thị trường VN thì phải, đó là Mio của Yamaha và Space 100 của Honda VN. Nói chung là về kiểu dáng thì chê ko kể đâu cho hết, ko biết có phải các hãng xe này coi thường thẩm mỹ của người Việt ko ?
    Cứ nhìn mấy cái mẫu Dylan với SH của Honda Italy thì thấy khác, ngoảnh đầu lại VN lại thấy ....chậc chậc buồn !
  10. khome

    khome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    5.633
    Đã được thích:
    4
    Đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới
    Phó cục trưởng Cục đường bộ Nguyễn Văn Quyền cho biết, đề án đổi mới giấy phép lái xe đã hoàn thành và sẽ trình Bộ Giao thông vận tải trong tháng 8 này.
    Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, giấy phép lái xe mới sẽ có kích thước phù hợp, được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế (có cả tiếng Việt và tiếng Anh).
    Giấy phép lái xe mới được làm bằng vật liệu chịu được ẩm, có độ dẻo, độ bền phù hợp. Giấy phép lái xe mới có thông tin hiển thị và thông tin được mã hóa để người quản lý có thể nắm được và tăng cường thêm các yếu tố bảo mật.
    Bên cạnh đó, loại giấy phép mới sẽ có mã vạch, mã từ, nên sẽ không phải bấm lỗ khi người sử dụng vi phạm luật giao thông như hiện nay.
    Đặc biệt, lái xe có thể đổi giấy phép lái xe ở bất cứ địa phương nào chứ không phải đổi tại nơi đã cấp giấy phép lái xe
    (Theo TTXVN)

Chia sẻ trang này