1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trên từng cây số - Các chính sách về giao thông - Bản tin...

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi khome, 25/12/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khoa9876

  khoa9876 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2006
  Bài viết:
  3.536
  Đã được thích:
  0
  Theo em nhận xét thì đa phần là do ý thức chấp hành luật GTDB của người dân quá kém. Việc dễ dãi trong cách cho đứng tên sở hữu xe cũng tác động rất lớn đến việc chấp hành luật GTDB, cụ thể là công dân chưa có GPLX cũng được đứng tên sở hữu xe, điều này càng làm cho số lượng xe tăng đột biến, số người tham gia giao thông khg có GPLX rất nhiều (đối tượng HS là chủ yếu). Do đó, cần phải có biện pháp chế tài trong việc cho đăng ký xe trở lại.
  Thứ 2 cũng là do tình hình cơ sở hạ tầng đường xá VN mình không nâng cấp kịp thời theo mức phát triển của lượng xe, đềiu này thì chính phủ và BGTVT hiểu rõ hơn chúng ta.
  Vậy anh em chúng ta phải là những người đi tiên phong trong việc chấp hành tốt luật GTDB để báo chí phân biệt rõ, "đâu là xe mô tô phân khối lớn, và đâu là xe mô tô thông thường" để tránh gom cả nắm thế này mỗi lần chỉ trích tai nạn GT.
 2. serieskiller

  serieskiller Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/12/2006
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Theo tôi việc cho mọi đối tượng có thể đăng ký được xe là quyết định đúng đắn, không có cơ sở nào để kết luận là tai nạn giao thông tăng là do dễ dãi trong việc cho đăng ký xe. Tôi sở hữu máy bay đâu có nghĩa là tôi phải biết lái, tôi sở hữu du thuyền đâu có nghĩa tôi phải biết điều khiển, đây là hai vấn đề khác nhau hòan tòan. Còn về giấy phép điều khiển phương tiện, cứ cho đóng cửa những trung tâm nào dạy bừa dạy ẩu, chuyên cấp bằng lái cho người chưa đi học bữa nào. Phạt thật nặng hoặc xử lý hình sự những cá nhân chưa có bằng lái mà điềi khiển xe v.v. thế là đố ai không có bằng mà vẫn ung dung lưu thông trên đường đó mới là những biện pháp đúng đắn làm giảm tai nạn giao thông.
 3. Kasanova

  Kasanova Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  1.623
  Đã được thích:
  1
  Bác này cho tôi hỏi:
  1. "Giấy bán xe" và "giấy sang nhượng xe" khác nhau như thế nào? Nội dung của chúng ra sao?
  2. Công chứng là gì? Trong trường hợp nào cần (và được) công chứng?
  Tks.
 4. khoa9876

  khoa9876 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2006
  Bài viết:
  3.536
  Đã được thích:
  0
  Bác này cho tôi hỏi:
  1. "Giấy bán xe" và "giấy sang nhượng xe" khác nhau như thế nào? Nội dung của chúng ra sao?
  2. Công chứng là gì? Trong trường hợp nào cần (và được) công chứng?
  1. Giấy bán xe, chuyển nhượng là 01 và giấy này cần phải có địa phương người bán chứng vào.
  2. Giấy khai đăng ký xe: thì chỉ cần khai và ký tên thôi.
  3. Cái nghĩa của công chứng thì tôi không cần nói ở đây, vì nếu bác muốn vạch nghĩa câu từ thì chổ này không phải lúc.
 5. Kasanova

  Kasanova Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  1.623
  Đã được thích:
  1
  @khoa: Tôi chả thừa hơi mà bắt bẻ bác mà làm gì, chỉ bởi thấy nhiều anh em chưa biết phải đi hỏi lại gặp người tư vấn lung tung như bác nên chả thể làm thinh.
  -Bác vừa giải thích cho tôi rằng "Giấy bán xe, chuyển nhượng là 01 và giấy này cần phải có địa phương người bán chứng vào" có đúng không ạ? Thế mà khi bác "chỉ dẫn" cho bạn gatrongZ thủ tục sang tên chuyển vùng bác lại nói (nguyên văn):"Ngoài giấy bán xe có công chứng tại nơi người bán, bác cần có 01 giấy sang nhượng xe (khg cần công chứng)" - như vậy đây là 2 hay là 1 giấy? Có phải bác đã mâu thuẫn không? Lại nữa, bác khi thì bác nói "địa phương chứng vào" khi thì lại nói "giấy bán xe có công chứng" ! Rõ ràng bác chả hiểu gì mà chỉ phát biểu văng mạng, vì 2 khái niệm này khác hẳn nhau bác ạ. Không biết thì dựa cột mà nghe, chả ai chê bác dốt. Bác có lòng nhiệt tình với anh em thật, nhưng kẻo mang tiếng phá hoại !
 6. khoa9876

  khoa9876 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2006
  Bài viết:
  3.536
  Đã được thích:
  0
  Vâng, tôi có nhầm lẫn giữa giấy đăng ký xe và giấy bán , sang nhượng, nhưng không phải vì đấy mà bác ấy không biết hỏi công an hay Pm cho tôi để biết thêm. Việc bác ấy khg hỏi thêm hay thắc mắc gì cũng đủ chứng minh bác ấy tìm ra cái nhầm của tôi bác à.
  Còn chuyện tư vấn thì chẳng có ai hay thiếu xót nhầm lẫn cả, còn nếu nói như bác thì bác biết sao lại khg tư vấn cho người ta?? hay chỉ là đợi cái nhầm của ng khác để phân tích này nọ??
  Chuyện địa phương hay chính quyền chứng thực, bọn tôi vẫn thường dùng từ "công chứng" còn bác là người trên cao hiểu rộng muốn hiểu sao thì tuỳ. Còn nếu bác muốn lý luận từng chữ thì tôi rất vinh dự tiếp bác.
  Văn chữ như bác chưa hẳn để cho công chúng đâu bác, văn chữ cho công chúng là nói sao cho dễ hiểu và thân thiện với đời thường. thế thôi.
 7. dtsac3

  dtsac3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/09/2003
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Sáng nay vừa đọc thấy tin này, đòan tàu TGV của Pháp đã lập kỷ lục mới về tốc độ 574.8 kmh !! 1 tốc độ kinh hòang cho xe lửa chạy đường ray, lần trước đi máy bay thấ''y nó bay trung bình cùng cỡ 600 kmh.
  1 số hình ảnh lấy từ vnexpress
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
 8. thaihoa777

  thaihoa777 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2005
  Bài viết:
  2.209
  Đã được thích:
  0
  Trích từ báo Thanh niên online
  Xe mô tô dung tích xi lanh trên 175 cm3: "Mở" đăng ký, "đóng" lưu thông!
  22:30:07, 04/04/2007Minh Đức

  Xe Harley 1.400cm3 trên đường phố Sài Gòn - ảnh: Đ.T
  VN đã chính thức trở thành thành viên 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và việc cho phép nhập khẩu xe mô tô phân khối lớn (từ 175cm3 trở lên) sẽ chỉ trong nay mai. Đi trước một bước, từ tháng 1.2007, Bộ Công an đã "mở" cho người dân được đăng ký loại phương tiện này, nhưng để có thể sử dụng được, người có xe phân khối từ 175cm3 trở lên vẫn phải qua rất nhiều "cửa"...
  Đăng ký "mở" tối đa...
  Thượng tá Võ Văn Vân, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ Công an TP.HCM cho biết trước tháng 1.2007, việc đăng ký phương tiện giao thông đường bộ thực hiện theo thông tư (TT) 01/2002 của Bộ Công an, trong đó có quy định rõ người đăng ký xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3, ngoài các thủ tục như xe mô tô khác còn phải đúng đối tượng sử dụng theo quy định của Chính phủ.
  Cụ thể, người đến đăng ký phải có giấy phép lái xe (GPLX) hạng A2, thẻ vận động viên (VĐV) do Tổng cục Thể dục Thể thao (nay là Ủy ban Thể dục Thể thao) cấp. Tuy nhiên, đến TT 01/2007 của Bộ Công an, các quy định này đều được bãi bỏ, việc đăng ký sở hữu xe mô tô từ 175cm3 trở lên cũng bình thường như những loại mô tô, xe máy khác. "Tinh thần của TT này là mở tối đa cho người dân quyền sở hữu phương tiện. Còn việc lưu thông thì lại phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật" - thượng tá Vân nói.
  Liên quan đến thông tin trong 2 ngày 2-3.4 CSGT từ chối nhận đăng ký loại mô tô trên 175cm3 đối với những người không có thẻ VĐV theo chỉ đạo của Phòng CSGT đường bộ, thượng tá Vân khẳng định "không hề có chuyện đó". "Ngay sáng 4.4, chúng tôi đã cho kiểm tra và thấy trong 2 ngày 2-3.4, CSGT vẫn tiếp nhận đăng ký xe mô tô từ 175cm3 trở lên. Chỉ có chiều 2.4, cán bộ trực tiếp nhận hồ sơ loại phương tiện này bận tập huấn công tác đăng ký xe cho các quận, huyện chuẩn bị tiếp nhận đăng ký xe từ 16.4 nên bị gián đoạn" - thượng tá Vân cho biết.
  ...Nhưng lưu thông không dễ!
  Việc sở hữu một chiếc mô tô trên 175cm3 đã trở nên dễ dàng, nhưng có lưu thông được hay không lại là chuyện khác. Muốn lưu thông loại xe này, người lưu thông phải có GPLX hạng A2. Mà theo quy định hiện hành, ngoại trừ công an, thuế vụ, hải quan và kiểm lâm, tổ chức hoặc cá nhân muốn đăng ký sát hạch lấy GPLX hạng A2 phải là người có thẻ VĐV. Chưa hết, cá nhân đó phải là người đứng tên sở hữu phương tiện. "Quy định này đã áp dụng hơn chục năm nay rồi và chưa có gì thay đổi" - một cán bộ Phòng Quản lý và sát hạch Sở Giao thông - Công chính TP.HCM, cho biết. Cũng theo ông này, vì quy định "đóng" như vậy nên lượng người dự thi lấy GPLX hạng A2 rất ít. Từ đầu năm 2007 đến nay số người dự thi có tăng lên, nhưng cũng không quá... 10 người/tháng!
  Trong khi đó, theo dân chơi xe phân khối lớn, để có thẻ VĐV, cá nhân phải có xe phân khối lớn và GPLX hạng A2, đăng ký tham gia vào một câu lạc bộ mô tô chính thức của ngành thể dục thể thao; ngược lại, muốn thi lấy GPLX hạng A2 thì phải... có thẻ VĐV. Cái vòng luẩn quẩn kiểu "nhà đòi hộ khẩu, hộ khẩu đòi nhà" này đánh đố những người chơi mô tô từ 175cm3 trở lên, và theo lý thuyết thì ngoại trừ những người trước khi quy định này có hiệu lực đã có GPLX hạng A2, còn lại sẽ không bao giờ có được do không thể là VĐV. Nhưng trong thực tế, nhiều tay chơi mô tô quả quyết "nếu muốn vẫn có thể xin được thẻ". Thậm chí, trên một số diễn đàn online còn có những lời rao nhận làm thẻ VĐV và "cam kết là thẻ thật!".
  "Một chiếc xe phân khối lớn hiện có giá vài ngàn đến vài chục ngàn USD, không phải ai cũng có thể sở hữu để rồi đem ra lạng lách. Tôi biết rất nhiều người chơi mô tô là bác sĩ, kỹ sư, trí thức,... chẳng những họ không bao giờ lạng lách, mà qua việc chơi mô tô còn tập hợp nhau lại làm từ thiện, công tác xã hội... Theo tôi, Nhà nước nên có những quy định cụ thể để khuyến khích những nhu cầu lành mạnh, triệt tiêu cái xấu, chứ không nên "trói" tất cả lại như hiện nay, để rồi từ chính những quy định này nảy sinh ra nhiều tiêu cực khác..." - anh Hải, người đang sở hữu một chiếc X4 (400cm3) trị giá gần 20.000 USD, nói và đó cũng là ý kiến của nhiều tay chơi mô tô khác.
  Minh Đức
  @ Đính chính với tác giả bài báo: Honda X4 1300cm3

  http://www2.thanhnien.com.vn/Xahoi/2007/4/4/187673.tno
  Được thaihoa777 sửa chữa / chuyển vào 09:12 ngày 05/04/2007
 9. cakhoaii

  cakhoaii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2006
  Bài viết:
  1.424
  Đã được thích:
  0
  Thế còn việc nhập xe thì sao các bác nhỉ ? Đã cho nhập chưa , thuế là bao nhiêu và xe cũ hay mới ? E tìm lòi pha mà ko thấy .
 10. duc_redskins

  duc_redskins Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/11/2004
  Bài viết:
  4.869
  Đã được thích:
  1
  oái ..mợ ơi ...........thế thì hơn đi máy bay là cái chắc rồi ( về tiện lợi ) - mịa - chạy dưới mặt đất mà 574.8 km/h - chưa hình dung hay tưởng tượng ra nổi - chắc ở phim XXX phần II cái tầu chở tổng thống cũng không chạy nhanh đến vậy ..........

Chia sẻ trang này