1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Triết học Marx và Lenin.

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi roby2902, 01/03/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thieulambacphai

    thieulambacphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2005
    Bài viết:
    3.129
    Đã được thích:
    2
    Các bác có ai nghiên cứu "Chủ nghĩa Xã hội tôn giáo" không?
  2. quangtri72

    quangtri72 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2005
    Bài viết:
    611
    Đã được thích:
    0
    Mời bạn đọc "Tuyên Ngôn của Đảng Cộng Sản"
  3. Pagan

    Pagan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/08/2004
    Bài viết:
    3.118
    Đã được thích:
    1
  4. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    311
    Lâu rồi không vào, bác sinh_nham tưởng đi "ẩn" tiếp , ai ngờ lại chui ra tiếp, kiếm thêm vài đồng minh tập tành phê bình Marx ư?
    Để minh hoạ cho phần phê bình của các bác, tớ xin điểm một vài thông tin mà tớ biết, để xem người dân các nước tư bản tiến bộ họ khác thế nào với vài anh an-na-mít tập tành phê bình trên đây nhé:
    - BBC Press Release: 13-7-2005: Out of a shortlist of twenty of the best known, most respected and influential philosophical thinkers, nominated by the In Our Time audience, Karl Marx has been voted the Greatest Philosopher of all time by BBC Radio 4 listeners . ( Marx đứng đầu trong 20 nhà tư tưởng nổi tiếng, có ảnh hưởng và được kính trọng nhất)
    - Ở tại quê nhà, người Đức cũng xếp ông hạng 3 trong các vĩ nhân nổi tiếng của Đức.
    Bọn TB lắm tiền nhiều của nó điên hết rồi, chỉ có vài bác trên đây là tỉnh táo thôi ư? Thử đọc bài xã luận Marx in the mirror of globalization: www.race.nuca.ie.ufrj.br/journal/h/hudir1.doc xem, sẽ rút ra được vài ví dụ , để thấy sự khác nhau giữa đầu óc thằng chủ với vài đứa làm thuê da vàng ăn cháo đá bát, suốt ngày dỏng mỏ lên :"sai bét, sai hết..." như thế nào
    Được mixture sửa chữa / chuyển vào 16:59 ngày 25/03/2007
  5. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    311
  6. khangthien

    khangthien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2004
    Bài viết:
    297
    Đã được thích:
    0
    http://www.bbc.co.uk/radio4/history/inourtime/greatest_philosopher_vote.shtml
    đây chứ gì ?
    Mix cho biết coi ở nơi nào trong link trên có chử " Kính trọng " tiếng Anh không ?
    KT
  7. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    311
    Tớ có ghi xuất xứ và cả nguyên bản tiếng Anh. Dịch từ đó đi.

    Thật sự thì từ Greatest trong trang web ( tiếng Việt có thể dịch là vĩ đại ) đã bao gồm cả ý nghĩa kính trọng rồi. Chán đám chã quá.
  8. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    Đa số các bài hai bên nặng ăn thua với nhau, lý thuyết, đọc chán lắm.
    Tóm lại mâu thuẫn giai cấp tư sản và công nhân đi kèm với phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa . Nhưng nó vẫn tồn tại chứng tỏ phương thức sản xuất đó chưa lỗi thời. Đến VN vẫn áp dụng nó kia mà. Tương lai thì không biết trước.
  9. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    Muốn xoá bỏ được triệt để giai cấp tư sản kèm bóc lột thì phương thức sản xuất không có bóc lột phải phát huy được hiệu quả của nó, hơn hẳn phương thức sản xuất tư bản. Nếu không cái vòng lẩn quẩn lại xảy ra, xây dựng cái mới rồi lại quay lại áp dụng cả cái cũ mà trước đây đã vứt bỏ nó đi.
  10. sinh_nham_tk

    sinh_nham_tk Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/08/2006
    Bài viết:
    1.027
    Đã được thích:
    0
    Em có dám phê phán bản thân ông Mác là sọ dừa đếch đâu mà các bác phải dẫn chứng rằng ông ta là vĩ nhân này nọ. Em chỉ nói rằng dù ông ta có là vĩ nhân đi nữa thì cái lý thuyết về thế giới mà ông ta tự sáng tác chỉ là không tưởng, không thể có chỗ trong thế giới. Vì vậy mà ông ý và các đồng chí của ông mới phải viện dẫn đến bạo lực để đạt được mục đích.
    Việc dùng bạo lực để lập nên 1 thế giới mới, bỏ qua mọi phát triển tự nhiên là hành vi côn đồ, duy ý chí, hậu quả ra sao khỏi nói nhiều
    Em cũng chỉ trích cái ý kiến của nhiều thành viên cho rằng học thuyết của Mác là nhất, là đỉnh cao trí tuệ ... trong khi chả biết cái gì khác ngoài Mác thui.
    Được sinh_nham_tk sửa chữa / chuyển vào 17:36 ngày 25/03/2007
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này