1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trịnh không phải là nhạc sĩ tài hoa 1 Vn

Chủ đề trong 'Nhạc TRỊNH' bởi ronaldo_carlos, 18/09/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tigerlily

    tigerlily Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    3.048
    Đã được thích:
    2
    Hay quá, Afo_Rhapsody! Chờ bài của bạn....
    All the rivers run into the sea; yet the sea is not full: unto the place from whence the rivers come, thither they return again. (ECCLESIASTES)

    lys

  2. ronaldo_carlos

    ronaldo_carlos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2003
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Afo_Rhapsody ơi,bạn nhận định kiểu đó thì chết rồi.Bài viết của bạn cùng sự ủng hộ của Mod chứng tỏ lời nhận định của tôi về các bạn là quá đúng.Xin phép cho tôi được ngoài lề chút .Tôi chỉ viết Trịnh không phải là nhạc sĩ tài hoa nhất VN mà bị tấn công xối xả,cho rằng tôi bất kính với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (vô lý).Trong khi bạn Afo _Rhapsody tuyên bố khá hùng hồn :"Nhạc sĩ TCS là thiên tài âm nhạc duy nhất của VN trong thế kỷ 20......Những nhạc sĩ khác chỉ là những người bình thường trong thời đại mà họ sống.Họ có thể có tài nhưng nhạc sĩ TCS là 1 trường hợp vô cùng đặc biệt"vậy mà mod vẫn ủng hộ hết mình thì ...........tôi thua!!!!!!
    Tôi chưa nói gì đến người nhạc sĩ nào là số 1 của VN nhưng than ôi phát biểu đầy dũng khí của bạn (kiểu :TCS là thiên tài duy nhất.......)cùng ủng hộ của mod thì tội nghiệp những Văn Cao,Phạm Duy,Thẩm Oánh,Dương Thiệu Tước,Đoàn Chuẩn,Đặng Thế Phong,Phạm Đình Chương.....quá !!!!!!
    Không biết bạn đây có nghe một vài bản nhạc của "những người bình thường trong thời đại" ấy chưa?Bạn Afo đem cả nhạc cổ điển của thế giới vô tận đây để "phúc đáp "lại tôi ,chắc chắn bạn có 1 trình độ hiểu biết nhất định.Vậy bạn có thể cho tôi hỏi nhỏ vài câu :"trước khi phát biểu TCS là thiên tài âm nhạc duy nhất của VN,bạn có từng nghĩ đến trong số " những người bình thường trong thời đại của họ "(theo ý kiến của bạn ),ai là người sáng lập ra nền tân nhạc VN không ?Bạn có tự hỏi mình đã nghe bao nhiêu nhạc VN trong thế kỷ 20 này ?Bạn có tự hỏi thế nào là hiện thân của tâm hồn VN ?(Trịnh có lẽ là một vài khuôn mặt của tâm hồn VN nhưng bạn có chắc đó đã là tất cả tâm hồn VN ?)Bạn có tự hỏi nhắc đến VN,thế giới sẽ nhớ về điều gì ?Bạn có từng tự hỏi rằng nhạc sĩ TCS chỉ mới sống qua duy nhất 1cuộc chiến tranhcủa VN,sao có thể hiểu hết ,sao có thể viết lên những bản tình ca về thân phận của TÂM HỒN Việt Nam (chỉ ca khúc da vàng không thì liệu có đủ chưa ?) trong 3 cuộc kháng chiến hả bạn ?Những ca khúc phản chiến của Trịnh rất hay nhưng chưa thật đầy đủ để đưa Trịnh lên thành 1 nhạc sĩ số 1 của VN trong thế kỷ 20.Đó phải là một nhạc sĩ ,1 nhạc sĩ duy nhất ở VN ,1 nhạc sĩ tài hoa nhất VN có một sự nghiệp sáng tác đồ sộ và vĩ đại với những mảng về tình ca quê hương,Tình yêu ,thân phận ,đạo ca,thiền ca,thiếu nhi ca,dân ca,tâm ca ,trường ca,tổ khúc(chắc bạn rành vì bạn nghe cổ điển ),nhạc kịch ,hoà bình ca,nữ ca ,thơ phổ nhạc thậm chí nhạc ngoại lời Việt của những ca khúc bất hủ nước ngoài ,viết lời cho nhạc cổ điển mà bạn quen thuộc......Một ngàn lẻ một khuôn mặt mà khuôn mặt nào cũng rất đỗi tài hoa,nối được cái ngàn xưa và ngàn sau của dân tộc.Tôi không so sánh người nhạc sĩ đó với Hayđơn,Bach,Beethoven,mozart,Chopin....vì tôi chỉ mới nghe 1 số tác phẩm quen thuộc và dễ nghe của dòng nhạc cổ điển thế giới nhưng sao lại phải "Vác " những thiên tài đó vào đây?Hù em nhỏ à???Bản thân nhạc sĩ tài hoa nhất VN đó đã là ngang hàng rồi bạn ạ!Văn hoá ,tinh hoa của nhân loại thì không thể nói là nước nào thua nước nào đâu bạn.Hơnnữa,người nhạc sĩ tài hoa đó của VN có một vốn kiến thức khổng lồ về âm nhạc cổ điển phương Tây,từng du học về nhạc ở Pháp,lại nằm lòng từng câu ca dao của dân tộc,yêu say đắm và chắp cánh cho biết bao bài thơ vượt thời gian của dân tộc bay lên bằng lời nhạc.Hồn dân tộc là gì nếu không phàii là nhửng Nguyễn Bính,Kiều,Xuân Diệu,Huy Cận,Hoàng Cầm,Hàn Mạc Tử....
    Trịnh và các nhac sĩ khác bị ảnh hưởng từ vị nhạc sĩ ấy rất nhiều .Bạn có nghe nhạc cổ điển thế giới sao lại kết luận như thế nếu đã nghe qua các nhạc phẩm của ông.không cần đến Bach hay Mozart,ông là ông.Bạn đã nghe nhac của "những người bình thường ấy rồi chưa ,thưa bạn và những ai ủng hộ bạn !
    Được ronaldo_carlos sửa chữa / chuyển vào 23:27 ngày 21/09/2003
    Được ronaldo_carlos sửa chữa / chuyển vào 07:44 ngày 22/09/2003
  3. nightmare_80

    nightmare_80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Cách viết của ronaldo_carlos cứ như trình diễn trên sân cỏ ấy, rê dắt bóng, sút bóng đều hay cả...bravo...
    Thật ra không ai lại phủ nhận nhạc Trịnh đã đi vào lòng người như một dòng nhạc khác hoàn toàn với những dòng nhạc khác đã và đang lưu hành trên VN như nhạc đỏ, xanh, vàng..teenpop...Không ai có thể phủ nhận gia tài khổng lồ những tác phẩm của ông đã đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà, và cũng chẳng ai dám lên tiếng bác bỏ ý kiến Trịnh Công Sơn là một nhạc sỹ tài năng vào bậc nhất của VN.
    Nhưng để nói ông là nhạc sỹ số một thì .....
    Vậy ai sẽ là nhạc sỹ số một của VN, Văn Cao ? Nguyễn Đình Thi? Trịnh Công Sơn?......? Chăng ai cả, mỗi con người đều có những sở thích của mình riêng, anh thích Trịnh Công Sơn,anh cho ông là người số một, cô thích Văn Cao cô lại chọn Văn Cao là tuyệt nhất, nhưng tôi lại khoái ông Trần Tiến cơ,với tôi Trần Tiến mới là nhất.
    Yêu thích nhạc Trịnh, tôi mới vào đây để nghe mọi người nói về ông, nói về nhạc của ông, mong hiểu biết thêm chút gi đó. Nhưng cũng giống như anh bạn ronaldo, tôi cũng cảm nhận thấy sự cuồng nhiệt thái quá của box nhạc Trịnh, đọc xong chăng thấy thích hơn chút nào, còn cảm thấy ...hơn. Dù sao tôi cũng vẫn nghe như một thói quen thôi.
    Ai cũng nói mình không có ý nói Trịnh là số một, nhưng thực sự trong đầu thì sao nhỉ...?

    mỗi người lính nên có ước mơ làm tướng
    mối thằng bé nên có ước mơ làm bố
  4. nha_trang

    nha_trang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Bạn ronaldo_carlos mở topic này hay lắm.
    Ronaldo carlos viết ra những lời nhận định như thế này chắc cũng làm nhiều người hâm mộ (?) TCS trong này không "vui vẻ" lắm. Tôi chưa bao giờ nghĩ TCS là "nhạc sĩ tài hoa 1 Vn". Thật sự mà nói, tôi thấy TCS đã và đang được báo chí ca ngợi hơi quá. Trong khi những nhạc sĩ khác cũng có tài nhưng ít khi (hay không) được nói đến. Đôi khi tôi nghĩ có người đến với nhạc TCS như một trào lưu chứ không phải thật sự yêu mến nhạc của ông. Ôi ...
  5. blue293

    blue293 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/05/2002
    Bài viết:
    436
    Đã được thích:
    0
    Nói rõ thêm với bạn ronaldo_carlos:
    Bạn nightmare_80 à,có lẽ bạn nói vậy vì đã nhiều lần thấy các thành viên cuồng nhiệt quá thái?
    Tôi cũng chỉ hỏi vậy thôi,câu trả lời có hay không không quan trọng đổi với tôi.Tôi muốn nghĩ là tại sao mọi người vào Box chỉ để viết một cái gì đó liên qua đến Trịnh,hay hứng lên thì viết nhựt ký...(?)Và tôi cũng muốn nghĩ rằng,tại sao chúng ta không cảm ơn chính chúng ta vì đã tạo ra những hoạt động Offline thực sự có ý nghĩa...?
    Đối với tôi thì Box TRỊNH thật đẹp!
    --------------------------------------------------
    To Cafein:Box TRỊNH dạo này dzui ghê.Toàn chủ đề nóng bỏng.À mà thực ra thì tôi lại thích Box trở lại vói những dòng tâm sự,nhật ký hay tự cảm gì gì đó hơn.Nhìn thấy mấy cái chủ đề bị khoá mà ngứa hết cả mắt.He he!
    Blue waits Raindogs
    Được blue293 sửa chữa / chuyển vào 05:41 ngày 22/09/2003
  6. ronaldo_carlos

    ronaldo_carlos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2003
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
  7. TangLy

    TangLy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2003
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Một chủ đề hay, rất bổ ích những cái gì không liên quan đến chủ đề thiết nghĩ không cần nói nhiều. Tôi ủng hộ tên gọi của chủ đề, không quá đáng, chẳng xúc phạm đến ai, đúng hay sai thì còn là một chuyện khác.
    Nếu đưa ra nhận định Trịnh Công Sơn có phải là nhạc sĩ tài hoá số 1, là nhạc sĩ thiên tài hay không? Quả thực ta nên tìm đến một diễn đàn khác, diễn đàn âm nhạc chăng nếu muốn tìm được sự hưởng ứng. Một diễn đàn, chỉ bàn về nhạc Trịnh, thì chủ đề này quả là hơi, đụng chạm.
    Trước đây và đến giờ nếu có ai hỏi tôi rằng mày thích nhạc sĩ nào nhất thì câu trả lời luôn là "Trịnh Công Sơn!". Thế nhưng nếu đòi hỏi rằng "mày thích nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thế kia thì phải coi ông là số một, là thiên tài chứ". Xin lỗi, là thiên tài thì không có gì đáng bàn cãi, thiên tài thì có thể có nhiều, nhưng số 1 thì tôi nghĩ không.
    Nền âm nhạc Việt Nam từ thời kì đầu của Tân nhạc kể ra đây cả trăm vị, vị nào cũng tài hoa cũng hơn người thì biết thế nào mà chấm được . Riêng tôi (theo tôi nghĩ), cũng như rất nhiều người thì nhạc sĩ số 1 của Việt Nam là Phạm Duy mới đúng. Kết luận này được dựa trên nhiều lí do, nhiều khía cạnh trong âm nhạc. Số tác phẩm của ông (hơn 2000 bài), sự đa dạng trong các thể loại của ông, chưa kể rằng Phạm Duy là một trong những nhạc sĩ phổ thơ nhiều nhất, cũng như chuyển sang lời Việt rất nhiều tác phẩm (có lời hoắc không lời) nổi tiếng. Sau này vì lí do chính trị mà nhạc sĩ Phạm Duy không còn được công nhận ở trong nước, điều đó khiến điều kiện nghe và phổ biến nhạc của ông khó hơn bao giờ hết (những người này thì khó mà thuyết phục được họ đây, làm sao thuyết phục được khi họ chẳng biết cũng như chẳng hề muốn biết ông là ai). Nhưng cũng phải nhớ lại rằng từ thời kì đầu của kháng chiến thì chính ông lại là một trong những người có đóng góp nhiêu nhất cho kháng chiến trong vai trò là nhạc sĩ với hơn 10 bài nhạc kháng chiến.
    Còn theo lời Phạm Duy thì Văn Cao mới là người tài hoa nhất, với nhạc Văn Cao thì đừng nhìn vào số lượng tác phẩm của ông để rồi đánh giá là ông kém người này, thua người kia. Chỉ riêng hai bài Thiên Thai và Trương Chi đã đủ để đưa ông lên một tầm cao của nhạc Việt Nam rồi.
    Nói về Trịnh Công Sơn tôi nghĩ đừng đề cập đến sự tài hoa trong nhạc lý thì hợp lý hơn. Nói về nhạc lý, về sự tài hoa trong sáng tác nhạc thì phải kể ra đây Phạm Đình Chương, bạn nghe nhạc ông này chưa. Bạn nghe Hội Trùng Dương bất hủ chưa, nếu nghe rồi thì cảm giác thế nào. Miền Bắc thì rõ là miền Bắc nhé, miền Trung thì không lẫn vào đâu được với những câu hò, những từ rất Huế được ông ***g và thật tài tình. Miền Nam cũng vậy, nghe ra miền Nam. Cũng chính vì vậy dù là một trong số những nhạc sĩ tham gia phong trào thoát ly ra Hải Ngoại nhưng nhạc của ông vẫn được trình diễn ở trong nước. Nhạc Phạm Đình Chương hay thật đấy, không chỉ Hội Trùng Dương, tôi nghe thấy bài nào cũng hay, Mộng Dưới Hoa, Thuở Ban Đầu, Đôi Mắt Người Sơn Tây, Người Đi Qua Đời Tôi... .
    Trước, trước Phạm Duy thì có Lê Thương có Thẩm Oánh, cũng là những vị người đi tiên phong cho âm nhạc Việt Nam, là những vị tài hoa cả nhưng nếu xét chung thì tôi nghĩ vẫn không hơn được những người đi sau.
    Cái này thì, thì ...bạn muốn tôi đặt mấy cái dấu chấm hỏi xinh xắn đây, 3 hay 4 nào? Tôi chưa hề nghe nói Trịnh Công Sơn mượn nhạc của ai cả, tôi chỉ nghe người ta nói "Trịnh Công Sơn viết nhạc như lấy ra từ trong túi của mình", mà quả thực nhạc lý trong nhạc Trịnh Công Sơn đơn giản, chẳng cầu kì thì làm sau giống các vị ấy được cơ chứ. Chả lẽ túi của ông cũng giống túi những vị ấy àh. Không đồng tình chút nào...
    Điều này tôi đồng ý, những người bạn nêu ở trên đến các vị giáo sư âm nhạc của ta bây giờ nghe tên còn giật mình chứ nói gì đến chúng ta (chú thích: tôi thích Đoàn Chuẩn, nhưng không vì thế mà nói binh ông đâu nhé ). Thế mà đưa vào đây tôi thấy các anh, các chị đôi lúc coi chẳng ra gì, lúc nào cũng "thua Trịnh Công Sơn!", mặc dù chẳng biết thua vì điều gì! Theo các bạn, theo "tôi" thì có thể thua chứ chắc gì đã đúng, thế nên ta nói nhẹ nhàng chứ sao lại chắc chắn, độc đoán thế kia.
    Viết những điều này tôi nghĩ có người ghét và cũng có người không thích, nhưng tôi vẫn viết vì tôi nghĩ đây là diễn đàn, diễn đàn mà chỉ chăm vào điều tốt, điều hay, còn điều đúng, điều logic tuyệt nhiên tránh thì không hay chút nào!
    Vị nào ghét, bạn nào không thích tôi bày các bạn một cách. Về nhà, bật máy (vi tính hay CD gì cũng được) tìm đúng bài Những Con Mắt Trần Gian và play. Chưa hết, nghe đến đoạn "những con mắt thù hận cho ta đời lạnh câm" rồi xoa cả hai tay vào nhau mà nghĩ rằng "thôi kệ người ta đi, ghét mà gì, họ cũng là fan của ông nhạc sĩ mình thích mà, ông nói ta nghe là hay". Thanks nhiều!
    ---------------------
    Chính hôm nay gió dại tới trên đồi;
    Cây không hẹn để ngày mai sẽ mát;
    Trời đã thắm, lẽ đâu vườn cứ nhạt?
    Đắn đo gì cho lỡ mộng song đôi !
  8. tigerlily

    tigerlily Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    3.048
    Đã được thích:
    2
    Tôi nghĩ phân tích đầu cuối như TangLy là hết lý lẽ rồi. Và tôi cho như thế là xác đáng. Thiên tài thì nhiều nhưng làm sao nói được ai là số một, ai là số hai.
    Chỉ muốn nhắn lại với bạn ronaldo_carlos là cảm ơn bạn gây dựng topic này. Bạn đừng ấm ức quá vì cái chuyện "mod" ủng hộ Afo... Tôi không phê phán quan điểm của ai đâu. Chỉ gạ gẫm bài viết về Rock và Nhạc TRỊNH của Afo thôi. Đừng hiểu lầm nhé.
    Tôi cũng ủng hộ bạn nếu có ai đó nói rằng Trịnh là nhạc sỹ số một Việt Nam. Nhưng theo tôi được biết thì ở đây chưa có ai nói thế cả. Dù sao những lập luận của bạn cũng rất lý thú. Và box Nhạc TRỊNH lâu lâu mới lại được khuấy động lên như thế này.
    Cho con mắt người tình ấm như lời hỏi han...
    All the rivers run into the sea; yet the sea is not full: unto the place from whence the rivers come, thither they return again. (ECCLESIASTES)

    lys

  9. thienthuongdiahaduyngadocton

    thienthuongdiahaduyngadocton Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/08/2003
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Ai thích gì thì cứ việc nghe nấy, tranh cãi làm gì việc phân thứ bậc. Điều này hết sức vô nghĩa vì ngay bản thân những TCS, Văn Cao, Đoàn Chuẩn... chẳng bao giờ cần tới những danh hiệu đó. Mỗi người đều có chỗ đứng của riêng mình. Tự mình biết riêng mình, tự ta biết riêng ta và thế là đủ.
    Nhân sinh không một ai không chủ quan và không phiến diện, vì vậy những cuộc tranh luận kiểu này sẽ chẳng bao giờ đi đến kết quả gì. Không có đúng sai tuyệt đối bởi mọi kết luận đều xuất phát từ con người.
    Cậu Carlos này có vẻ hơi nóng máy có lẽ cần phải làm một gáo nước lạnh cho hạ bớt nhiệt. Cậu có dám khẳng định chắn chắn rằng 1 trong số những người cậu nêu trên là nhạc sỹ tài hoa số một không?
    Thích nhạc Trịnh ko có nghĩa là chỉ nghe mỗi Trịnh. Cậu có vẻ hơi kiêu ngạo và dạy đời quá đấy, ko biết công lực được bao nhiêu mà phát biểu ghê ghớm thế.
  10. Afo_Rhapsody

    Afo_Rhapsody Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    227
    Đã được thích:
    0
    Người nằm co như loài thú khi mùa đông về
    Người nằm yên không kêu than buốt xương da mình
    ....
    Người còn đó nhưng trong tim máu tuôn ra ngoài
    Nhuộm đất này, nhuộm cho hồng hạt mầm trót vay

    *****
    Đầu tiên xin được nói rằng: Topic này của ronaldo_carlos là hoàn toàn chính đáng và là một chủ đề hay. Tôi cảm thấy hoàn toàn khâm phục bác ronado_carlos về mặt âm nhạc nhưng điều tôi ấn tượng nhất ở bạn là sự thẳng thắn trung thực dám nói ra những ý kiến của mình dù nó không hợp với số đông.
    Tôi chỉ có thể nói như thế này với bác mà thôi. Vấn đề bây giờ là: Có thể là bác đúng và tôi sai bét.
    Nhưng cũng có thể là tôi đúng và bác sai.
    Vậy lời thân ái tôi xin được chuyển đến bác với một cái bắt tay thật chặt để thể hiện lòng mến mộ. bác đồng ý chứ.
    Rồi tôi sẽ nói với bác được rằng:
    Chỉ có thời gian sẽ trả lời được câu hỏi mà bác và tôi đang tranh luận mà thôi.
    *****
    Còn bây giờ trên tinh thần như vậy tôi muốn nói với bác thật lòng rằng (bác có tin hay không thì tuỳ):
    Thứ nhất, điều tôi đã khẳng định ở trên là có cơ sở và do đó nếu có thời gian rỗi xin mời bác ghé lại box này một thời gian nữa thôi. Nhưng tốt nhất là bác gửi email qua nhắn tin đến tôi. Để tôi khi nào viết xong tôi sẽ gửi cho bác để bác đọc tham khảo. Tôi chắc là bác bận và tôi cũng thế. Tôi với bác còn giống nhau là đều không phải là người trong box này nhảy vào đây tranh luận về âm nhạc. Mod của box tôi chẳng hề quen chỉ là tôi có post bài Nhạc Rock và Nhạc Trịnh bên box Rock nên bạn ấy có nói thế để động viên tôi viết bài đó lại bên box này mà thôi. Vậy khi có dịp tôi viết được mời bác ghé thăm box để đọc.
    Thứ hai, đâu là thiên tài và đâu không phải là thiên tài. Dấu hiệu nhận biết điều này là gì?
    Tôi xin trả lời bác rằng có rất nhiều nhạc sĩ tài năng, bác và tôi đều biết điều đó. Nhưng thiên tài là chuyện hoàn toàn khác. Thiên tài thì chúng ta những kẻ phàm trần khó lòng thấy được tầm vóc của người. Tôi cũng không nghĩ là mình thấy được rõ ràng ngay trước mắt mình điều đó mà trong khoảnh khắc nào đó khi mà giống như trong câu của Kurt Cobain (Nirvana) trong bài Lithium:
    Trong khoảnh khắc kinh hoàng tao nhìn thấy Chúa!
    Tôi biết những người mà bạn đã kể: Văn Cao, hay Đoàn Chuẩn chẳng hạn, là một nhạc sĩ tài năng sáng tác ra nhiều tác phẩm hay. Trong số đó Thiên Thai, hay Suối Mơ đều là những tác phẩm sống mãi với thời gian. Đó là những bản nhạc đẹp và trong sáng vô ngần.
    Tôi vô cùng yêu thích bài: "Nước mắt mùa thu", "Người Thợ săn và đàn chim"... chắc bạn cũng thích chúng và người viết những bài hát hay tuyệt vời ấy.
    Nhưng đó chỉ là một vài khoảnh khắc loé sáng trong cuộc đời của người nghệ sĩ chân chính.
    Thiên tài thì không vậy, đó là sự kết tinh của tình yêu thương bao la với một tài năng thiên phú tạo thành dòng chảy âm nhạc là dòng chảy của tình yêu thương và lòng vị tha vô bờ bến chảy mãi, chảy mãi từ trái tim người ấy tới tất cả tất cả mọi người trên thế gian...khi nghe nhạc của người ấy...một tình cảm dịu dàng say mê, một sự yên bình và cảm giác được tha thứ lan toả, một sự ngân nga dịu dàng trong lòng và một cảm giác muốn hát, muốn hát theo để hoà cùng tình cảm hân hoan đang dâng lên trong lòng ta...
    Thứ ba, điều bạn nói đưa các nhạc sĩ Mozart ...là không nên. Tôi cũng đồng ý với bạn là những vị ấy lớn quá nhưng nhất là ở trên tầm thế giới. Tôi nghĩ khác: Nếu nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chỉ của VN nhưng tình thương của người là bao la với khắp nhân loại thì người hoàn toàn có thế được so sánh với những vĩ nhân thế giới...
    Nhưng ở trên tôi đưa ra hình ảnh trên chỉ dựa vào thế giới làm quy luật rồi chiếu vào VN. Bạn đọc kĩ lại bài tôi viết tự nhiên bạn sẽ hiểu.
    Tôi không biết tôi nói thế này có quá đáng không. Nhưng những điều tôi nói ở trên chưa bao giờ có ai nói ở Vn. Thậm chí nhiều bạn ở box này sẽ bất ngờ khi đọc nhận định của tôi.Vậy xin các bạn hãy chú ý những điều tôi nói.
    Thứ tư, bạn nói: Văn hoá ,tinh hoa của nhân loại thì không thể nói là nước nào thua nước nào đâu bạn
    Đến khi đọc câu này của bạn tôi buộc phải nghĩ rằng bạn đã không bình tĩnh khi viết. Hoặc bạn đã là người từ trước đến giờ quá huyễn hoặc về hình ảnh nước mình.
    Tôi không cho rằng nước VN chẳng hạn lại vĩ đại đến mức bình đẳng so với một số dân tộc khác trên thế giới.
    Chúng ta chỉ là một dân tộc hết sức bình thường. Với những niềm tự hào của riêng nước mình về một số truyền thống nhất định trong lịch sử dân tộc mà chúng ta có được.
    Tôi nói với tất cả các bạn rằng: Hơn thế nữa : chúng ta chỉ là một dân tộc nhược tiểu. Phải, hết sức nhỏ bé.
    Chúng ta đã bị mị dân rất nhiều rồi. Ai bảo với các bạn rằng chúng ta là một dân tộc vĩ đại - Nói Láo! Kẻ Đó Nói Láo

    Xin mời các bạn đọc lịch sử Văn Minh Nhân Loại theo những gì tôi biết (hihi đến đây thì mình đã thực sự cướp diễn đàn rồi, viết xong phải chạy ngay thôi nếu không thì mình sẽ lôi hết các kiến thức tủ ra mất):
    Văn Minh Nhân Loại là quá trình liên tục trong lịch sử của loài người trên cái quả địa cầu be bé này. Nó là một sự diễn tiến liên tiếp xen kẽ nhau của các nền Văn Minh Khu Vực như: Nền Văn Minh Ai Cập Cổ Đại, nền VĂn Minh sông Hoàng hà Trung Quốc, nền Văn Minh Sông Ấn của Ân Độ...và ngày nay là nền Văn Minh Hiện Đại do Mỹ là thủ đô và lân cạn gồm có Châu Âu...
    *****Híc híc tôi phải về rồi đoạn về sau còn hay hơn vì nó liên quan đến vị trí của Nước Việt mình trong nền VNNL và tầm ảnh hưởng vượt thời đại của NS TCS trong suốt chiều dài Lịch Sử ÂM Nhạc VN về sau này...
    Lịch sử được tạo nên bởi có những người dám đứng lên làm những việc chưa ai từng làm.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này