1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chơi tình yêu !!!

Chủ đề trong '1986 Hà Nội' bởi daisytvn, 04/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. daisytvn

    daisytvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/07/2002
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    0
    Trò chơi tình yêu !!!

    Tôi đọc trên báo thấy bài này khá hay và ý nghĩa nữa, rất đáng đem ra làm bài học nên post lên cho mọi ng nè!!!'
    Bài có dài cũng cố mà đọc, hay lắm đấy !!!

    Đối với Hải, t/y chỉ là 1 trò đùa của lời hay ý đẹp. Trong suốt t/gian sv H làm biết bao cô bạn ngậm đắng nuốt cay, ứa nước mắt vì H. Ở lớp học tiéng anh buổi tối, thỉnh thoảng H bắt gặp 1 Cặp Mắt ( CM ) lúc nào cũng như là giễu cợt, làm cho H có cái gì đó gai gai sau lưng. Đôi lúc H đang trổ tài thao thao vói các em, CM đó đi wua, ko nhìn, nhưng 1 nụ cưòi giễu cợt thoáng nở như thể : " Ôi dào, Bài cũ rích ấy mà ", làm H cụt cả hứng. Cứ đối diện với cặp mắt đó là y như rằng H có cảm giác mình đang đứng trước gương, con ng H thật hay ko thật như lồ lộ ra. H thấy tức anh ách. Bỗng nhiên 1 ý nghĩ loé lên trong H : " Tại sao ko biến ánh mắt giễu cợt ấy thành ngưỡng mộ, yêu thương bằng trò chơi của mình?". Và thế là H rất tự tin vào cuộc .l
    Bắt đầu, H tìm chỗ ngồi xeo xéo, từ đó thỉnh thoảng nhìn trộm với ánh mắt say đắm. CM đó vô cảm nhhìn đi nơi khác. Giờ giải lao, H đứng với mấy cô bạn, miệng thì nói chuyện, nhưng mắt nhìn vào chỗ của CM kia, khiến các cô bạn gái nhìn theo, buộc CM kia nhìn lại kinh ngạc. Các cô gái tự ái bỏ đi, H làm bộ như ko biét, đứng như trời trồng, nhìn vói ánh mắt cầu xin. Tan học , H đi theo CM. Nhà cô ở trong 1 hẻm cụt, 1 căn nhà nhỏ xinh, trông có vẻ sạch sẽ, nhưng cũng chẳng có gì là sang trọng và ấn tượng. H cố tình cho CM biét H về theo tận nhà. Dửng dưng dắt xe vào nhà kko 1 cái ngoái đầu.
    1 tối ko học, H đén thẳng nhà CM, mặc dù rất tự tin, nhưng lần này H có chút chần chừ. H giơ tay gõ cửa, lần 3 thì cánh cửa mở ra. 1 anh chàng ra nói rằng : " CM đi vắng nhưng về ngay ". H ngồi chờ và khai thác :" Xin lỗi anh là thế nào với CM ". -" Tôi là bạn trai". _ á à, hoá ra mình cũng có đối thủ. H tiếp
    " Anh đang đi học hay đi làm?"- Tôi đang đi làm. Tôi là nhạc công, thổi kèn.. " chao ôi, nghệ sĩ cơ đấy " " anh thổi ở ban nhạc nào ạ?" - Tôi thổi ở ban nhạc đám ma ấy mà. H phì cưòi, trong lòng bỗng nhiên 1 cảm giác nhẹ nhõm. Anh bạn kia mặt thẳng tưng, mắt có chút giễu cợt. Đúng lúc đó cánh cửa chợt mở, CM bước vào. Trời ơi, CM như hiện thân của " cô bé lọ lem". Tóc nàng buộc cao, nàng mặc 1 chiếc váy màu xanh thiên thanh nhạt ôm sát ng, nụ cưòi tươi tắn nở trên môi, khuôn mặt như bừng sáng. CHỉ cso điều nụ cười kia ko dành cho H, mà hướng về anh chàng thổi kèn đám ma. H bỗng có cảm giác thua cuộc. CM lạnh lùng quay sang H, anh lúng túng thực sự, ấp úng vài ba câu rồi xin phép về.
    Về đến nhà, H ha hả cười lăn lộn trên giường : " Trời ơi,tình địch của mình là 1 anh chàng thổi kèn đám ma cơ đấy ". Chẳng nhẽ cô ta thích thằng đó hơn mình.. Mà có sao đâu, cô ta cũng chỉ là 1 trò chơi của mình thôi mà. 2 chữ " Trò Chơi" như thức tỉnh H. Anh viết cho cô nàng 1 bức thư thật mùi mẫn.
    " em ! Anh hiểu rằng bây h anh đã wá nhớ em, 1 cái gì đó kko biét có phải gọi đó là t/y ko? Hãy nói với anh dù là sự thật cay đắng. Nếu em ko có chút tình cảm nào dành cho anh thì anh xin 3 sợi tóc em, anh sẽ ôm nó và chết đi với nỗi vô vọng của mình "
    Một thần dân trung thành của em/
    Bức thư trả lời :
    Chào, em rất muốn thực hiện nguyện vọng cuối cùng của anh là cho ah 3 sợi tóc, nhưng em ko muốn nó trở thành phương tiện chết ng. Trong TH anh wá đau lòng mà ra đi với nỗi vô vọng. Em hứa với anh rằng. bạn em sẽ đến thổi miễn phí. Haỹ tin em giữ lời hứa của mình.
    H cườ i chảy nưóc mắt vì bức thư, H kinh ngạc là tại sao lại có ng hiểu rõ thâm ý H đén thế. Nhưng 1 sự thật đắng cay là nàng kko thuộc về H. Gặm nhấm thất bại, H ko đi học tiéng anh để quên đi. Nhưng suốt 1 tuần qua, lúc nào H cũng ám ảnh về CM, H ao ước gía như nụ cười hôm ấy dành cho mình. 1 nỗi khát khao nhìn thấy nàng trỗi dậy mãnh liệt, H lấy xe chạyy thẳng đến nhà nàng. H tần ngần đứng ở dầu hẻm, ao ước được thấy nàng bước ra.l Bỗng cánh cửa mở, anh chàng thổi kèn dắt xe ra, H cảm thấy tim mình đau nhói với ý nghĩ ng ra sau tiếp chính là nàng. Nhưng ko phải, 1 cô gái kkhác bước ra, ngồi lên xe, ôm anh chàng kia chặt cứng. H đứng sững kko hiểu ra sao. Anh chàng kia nhận ra H, cười lớn " Vào nhà đi, em nó có nhà đấy". Trời ạ, anh chàng kia chính là anh trai của nàng thảo nào ánh mắt và nụ cưòi giễu cợt H thấy quen quen.
    Tiếng cửa kẹt mở, nàng bước ra nhẹ nhàng.l, vẫn mặc chiếc váy màu xanh thiên thanh, hóa ra đó là váy mặc ở nhà, vậy mà H nghĩ nó thích hợp với nàng như 1 chiếc đầm dạ hội. H lặng đi ngây ngất ngắm nàng. Đúng giây phút này, H hiêủ thế nào là tình yêu thật sự, ko cần bất cứ lời bay bổng nào , ko cần bất cứ chiến lược nào, chỉ ánh mắt thôi cũng nói lên lời yêu thương. Nàng lại gần và hỏi" Anh vẫn cương quyết đến xin 3 sợi tóc sao?" Bất chợt H cảm thấy giọng mình như trở nên xa xăm " Anh đến chỉ để nhìn thấy nụ cười của em ". Nụ cười của nàng bừng lên, cặp mắt long lanh. H choáng ngợp, anh hiểu rằng nụ cưòi và ánh mắt đó nàng dành cho mình !!!

    Suốt đời này em chỉ quí anh thôi
    Như ng bạn và như anh trai vậy
    Lúc vắng anh em cũng buồn thật đấy
    Nhưng nếu ...yêu anh thì em sẽ buồn hơn
    Xin anh đừng lần nữa gọi tên em
    Bằng hơi thở chàng Romeo gọi nàng Juliette
    Giá anh chết vì em...em vẫn ko muốn chết
    Vì trái tim em chưa yêu anh bao giờ !
    Xin anh đừng im lặng để đợi chờ
    Đừng hi vọng ngày mai em thay đổi
    Nếu em nói " yêu anh " là em nói dối
    Mà tình yêu đâu phải 1 trò đùa.

    các bạn thấy 2 bài trên thế nào? Phải đọc đấy nhé, bõ công ng ra post, ôi ôi, mỏi tay wá, ..........


    ng tôi yêu wá xinh khiến bao ng ngắm nhìn,vì tôi trót yêu nên lòng lo âu trái tim buồn đau. Đừng nhìn ai nhé em mỗi khi em bước về, đừng cười với ng vì tim em của riêng anh rồi.
    I'm on the top of the world.

    Được daisytvn sửa chữa / chuyển vào 21:00 ngày 04/06/2003
  2. HoroscopeLeo

    HoroscopeLeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    1.313
    Đã được thích:
    0
    Chẹp .. đúng là chuyện
    * U might not need me now
    maybe not tormorrow
    maybe not anymore
    but if ever,
    even for just a second ..
    U feel lonely
    Remember
    I'll be here for you *
  3. daisytvn

    daisytvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/07/2002
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    0
    Đúng là chuyện có nghĩa là sao, ý ông là gì đấy, nói rõ ra xem nào???
    ng tôi yêu wá xinh khiến bao ng ngắm nhìn,vì tôi trót yêu nên lòng lo âu trái tim buồn đau. Đừng nhìn ai nhé em mỗi khi em bước về, đừng cười với ng vì tim em của riêng anh rồi.
    I'm on the top of the world.
  4. POTUS

    POTUS Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Hi you!
    Hèm chuyện này tui cũng đọc rùi,trên báo "Hạnh phúc gia đình"thì phải hic.
    Tui cũng thấy nó khá hay song hơi phi thực tế một chút.
    Vả lại tôi thấy người con gái đó cũng tầm thường lắm bởi thực ra thì cuối chuyện kết thúc là một tình yêu song người con gái cũng chưa biết gì về chàng trai mà đã yêu rồi,vậy là tầm thường phải không.
    Nhắc lại là tôi không tin có một tình yêu sét đánh.
  5. HoroscopeLeo

    HoroscopeLeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    1.313
    Đã được thích:
    0
    Thế mới bảo là " đúng là chuyện " !
    P/s: Anh chẳng là ông của ai hết em daisy nhá , ít nhất là phải 30 năm nữa
    * U might not need me now
    maybe not tormorrow
    maybe not anymore
    but if ever,
    even for just a second ..
    U feel lonely
    Remember
    I'll be here for you *
  6. daisytvn

    daisytvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/07/2002
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    0
    Xin thưa các quý ngài rằng mời các quý ngài đọc lại hộ cho, tôi chỉ đề cập vấn đề chàng trai thôi chứ đâu có bàn đến cô gái, mà kể cả là bàn về cô gái đi chăng nữa thì cũng đã nói trước là 1 bài đáng để học là gì !!!???
    Dĩ nhiên là tôi cũng ko tin t/y sét đánh nhưng nhìn lại đi đấy đâu phải t/y sét đánh. Tôi chỉ thấy nó hay ở chỗ thằng H kia đã học 1 bài học nhớ đời, và cũng tỉnh ngộ, cũng giống bọn con trai bây h ấy mà !!!
    ng tôi yêu wá xinh khiến bao ng ngắm nhìn,vì tôi trót yêu nên lòng lo âu trái tim buồn đau. Đừng nhìn ai nhé em mỗi khi em bước về, đừng cười với ng vì tim em của riêng anh rồi.
    I'm on the top of the world.
  7. KEKHODAI

    KEKHODAI Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2003
    Bài viết:
    909
    Đã được thích:
    0
    rút ra được mỗi một điều là thằng kia quá dại,bất hiếu.................tính lăng nhăng là tính gia truyền giám vì một đứa con gái mà làm đánh mất nó,điều này không thể tha thứ.......


    Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
    Vô duyên đối diện bất tương phùng
  8. KDIG

    KDIG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    2.349
    Đã được thích:
    0
    hay thật đấy,bác Daisy ạ!Em có lời khen tặng,bằng chứng là em đã vote cho bác ( bác vote lại cho em nhá ,đùa thôi,em thấy bài này rất hay,rất ý nghĩa,hihi,bác đọc ở đâu mà đỉnh thế?

    ...Em cũng không biết nữa
    Khi nào ta yêu nhau....
    Nhí Nhố Nhắng Nhít.
  9. KDIG

    KDIG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    2.349
    Đã được thích:
    0
    hay nhất là bài thơ đấy bác ạ,em bình chọn bác nữa nhé!!!!Bravo!

    ...Em cũng không biết nữa
    Khi nào ta yêu nhau....
    Nhí Nhố Nhắng Nhít.
  10. khung_long21

    khung_long21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    1.256
    Đã được thích:
    0
    Ừ, chỉ rút ra một kết luận, thằng nào tên là Hải cũng ......ngu ngu...hì
    Khung_long21
    FOREVER AS ONE

Chia sẻ trang này