1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.691
    Đã được thích:
    7.188
    Cái vụ làm động cơ mà có thể cạnh tranh được với động cơ mua thì thật sự tôi không dám tin VN làm được, ít nhất trong vòng 10-15 năm tới. Vì nó dính dáng đến đủ thứ linh tinh mà không chắc VN đã có. Nói đơn giản như những cái hợp kim làm động cơ hay hộp số mình có làm được chưa, nếu làm được thì giá thành có cạnh tranh được đồ đi mua hay không, đại loại như vậy.

    Mà thật ra muốn phát triển công nghệ ô tô cũng chẳng nhất thiết phải biết làm động cơ/hộp số, vì thế giới có thiếu gì đứa biết làm, nên dù có nhập khẩu cũng không sợ bị chèn ép hay nâng giá nhiều quá. Hơn nữa cái xe có mấy khi phải thay hai cái đó, toàn thay ba cái linh tinh. Chỉ cần công nghệ cơ khí, nhựa, hóa chất làm được ba cái linh tinh đó để thay thế khi hỏng hóc là đã rất ngon rồi. Cái này thì tôi nghĩ khả năng VN làm được, chỉ có điều ko biết có ai đủ tầm lãnh đạo + đủ vốn + đủ chống lưng để làm chuyện nên hồn thôi
  2. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Ko biết có nhiều chuyên gia Việt về cơ khí ô tô làm việc ở các tập đoàn ô tô lớn ko? Chiêu mộ được đội này thì R&D sẽ mạnh hơn.
  3. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.187
    Đã được thích:
    5.586
    Tuấn mẽo nói có phần đúng đó, cái động cơ Đức mang về điều kiện đường sá khí hậu VN đi được vài ba năm là vứt. Dân Vịt thích sang thì đã bập vô xe nhập rồi chứ mua cái Vin về làm gì.

    Cách đây vài tháng có em head hunter liên hệ kêu tui về VN làm xe :-D, mình lịch sự từ chối khéo thôi. Giờ này mới làm xe máy nổ thì cạnh tranh với ASEAN còn không nổi chứ đừng nói Mỹ Nhật Châu Âu gì cho cao xa. Các bác thử leo lên cái xe điện đạp ga một cái, bảo đảm từ nay sẽ không thèm đi xe máy nổ nữa. Vài năm nữa thôi các bác sẽ thấy xe điện Tàu tràn ngập VN, giá vài K thì đến bà ve chai cũng sắm lấy một cái đi làm hàng ngày cho khoẻ người.
    halosun thích bài này.
  4. megaidep

    megaidep Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2001
    Bài viết:
    1.560
    Đã được thích:
    1.915
    Thì cũng phải bắt đầu chứ bác, ban đầu bao giờ chả khó khăn. Tuấn nó so sánh xe Đức với Nhật như thằng nhà quê. BMW nó qc là ultimate driving machine, Toyota thì là Let’s go places, đã nói lên hết sự khác biệt rồi. Thị trường xe sang ở Mỹ có mỗi Lexus chen chân vào top 4 với Mẹc, B, Audi, tuổi gì.
  5. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.187
    Đã được thích:
    5.586
    Tuấn Mỹ chắc cả đời chạy xe Corolla, cách nhìn nó phải khác chứ.

    Làm cái này VN có lợi thế duy nhất là nhân công khâu service nhiều và rẻ, nếu Vin làm được cái chuỗi service thành công thì mới justify được cái design máy Đức vỏ Tàu là hợp lý. Nhưng cho dù có thành công đi nữa thì vẫn là cho thị trường trong nước thôi, đừng mơ xuất khẩu như điện thoại Samsung.

    Còn nếu nói như lấy R&D để tạo đột phá tiếp thì coi bộ là mò trăng đáy nước. Công nghệ máy nổ đã có hơn trăm năm rồi, người ta đã nghiên cứu nát nước ra rồi. Thằng Mazda nghiên cứu bao nhiêu năm vừa mới ra được cái thiết kế máy xăng kích nổ cao áp (nguyên lý nổ gần giống với máy diesel), hiệu suất cũng chỉ tăng thêm được tí ti so với máy xăng hiện thời thôi, mà tỷ số nén cao thế thì máy chưa chắc đã bền được (Mazda thì không chen chân nổi vào phân khúc xe sang rồi).
  6. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Thằng Vf nó hợp tác với bọn nào, hình như Siemens để làm xe ô tô, buýt & máy điện đó. Các bác giỏi thì sao ko về mà tạo khác biệt? Thằng Mỹ hay mũi lõ nào thì nó vẫn chỉ tận dụng dân tàu, nhật... để làm cho nó thôi chứ để thành leader/ngôi sao cho các lĩnh vực, hay đơn giản là các vị trí quản lý nó ưu tiên coi thằng da trắng như con ông cháu cha, còn sắc dân nâu đen vàng là con nông dân bần cùng lắm nó mới cho vào.
    Còn cái câu chuyện trend là truck thì VN mấy chục năm nữa mới tới cái trend đó. Để mà chở tool đi chơi (dù, trượt tuyết, thuyền), nó có thể lắp trailer, hay lắp thêm hòm trên nóc xe đơn giản, ko hề tốn kém chút nào.
  7. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Sao bảo khung gầm cũng BMW?
    Động cơ thì cốt lõi chẳng khá hơn được, nhưng tích hợp các tính năng cho tiện lợi phù hợp xu thế thì sao nhỉ?
  8. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.187
    Đã được thích:
    5.586
    Khung gầm thì dĩ nhiên phải 99% nội địa hoá rồi, may ra được cái design của BMW thôi.

    Tính năng tiện lợi thì bây giờ xe nào cũng có rồi mà bác, khó tạo thành key factor để cạnh tranh được. Còn những tính năng sang chảnh thì nó lại phụ thuộc vào PR nữa.
  9. USATuan

    USATuan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/08/2017
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    320
    Từ 2015 những chiếc Acura MDX đã làm 6 số và 2017 chuyển sang 7 số để tăng hp và tăng mpg (miles per gallon. Xe mạnh hơn tiêu thụ nhiên liệu ít hơn. Lexus thì đã cho ra dòng hybrid 475 thì phải. Dựa trên nguyên cứu thị trường SUV hiện nay chỉ là đa số cho vợ mấy thằng có tiền nó chạy để dưa con đi học đi chợ. Thỉnh thoảng thì đi cắm trại, trượt tuyết hay đi núi. Do đó không cần thiết cho nó phải kéo mạnh khi không dùng đến để tiết kiệm nhiên liệu. Đó là điểm khác biệt giửa dòng máy mới và dạng máy mới nhưng đời củ. Những đời xe SUV mới gần dây nhiên liệu tb 18-22 mpg vs 11-15 mpg cho máy củ nhờ những áp dụng các kỹ thuật mới. Vậy máy BMW của Vin Fast sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu ra sao? Xe có AWD hay 4x4 hay khôn? Môt khi hướng ra khỏi VN như ĐNA hoặc Âu Châu mà không có phần này thì coi như khó bán. Viêc đưa đi Paris triển lãm hay mướn Beckhamp nói lăng nhăng thì bỏ $$ ra là xong nhưng liệu PR có hiệu quả. Hieu65 quả công việc thì VN mainland rất ngu, nhưng có $$$$ mang đốt ai thèm cản. PR cho thị trường nước ngoài ngay ĐNA cũng không ra nổi vì Indo, Mã, Thái là thị trường ráp xe Nhật và tiêu thụ xe nó. Ngoài ra nó có công nghệ sx phụ tùng và lòng tự tôn dân tộc (ít ra hơn mít, nhất là mít chỉ là thằng lao công và ăn trộm thì sao lại mua xe nó ráp nửa tàu nửa tây hàng lôm côm). Còn qua Âu Châu thì xe tàu còn chưa cho qua lấy gì xe VN.
    Đi Paris thực ra là PR lừa tiền người VN bằng sự yêu nước và tự tôn đã mất đi bị tước đi trong mấy chục năm rồi. Nhưng nó có làm được? chắc không vì cái gì mất lâu quá có khi mất luôn, và bị lừa nhiêu nên chả còn tin. 2000s ầm ỷ vụ đóng tàu và mua công nghệ máy tầu Man cửa Đức tới 5000 hp nhưng giờ vẫn 0. Người ta không nhắc không nghĩ quên nhá. Ngoài ra còn mục đích cao cả hơn cả $$ là lừa lòng tin về một VN rồi sẽ khác trong hoàn cảnh quá toét nhòe. It1 ra cho 1 hy vọng hão và tự sướng dù là ão kệ mịa lừa được thằng nào thì lừa. Chắc máy này không nhập thẳng từ Đức, chả sx tại VN....ngay cái dĩa thắng , truss ống nhúng mà VN chưa sx cung cấp cho after market thì sx máy thế nào? Đùa à muốn sx máy BMW thế hệ củ liên hệ thánh Pew ok nó nổ cho nghe. Thế thì máy BMW từ trung quốc nhập sang à? hay nhập phụ tùng ráp tại VN? Option thứ 2 ráp VN đở bị chửi vì có tý trí tuệ và mồ hôi vịt . Mà phụ tùng thì đồ Đức hay đồ knock off tàu(đầy ra cho xe nó xi long xi la) kết quả là đẻ ra cái chuyển giao công nghệ máy củ BMW để lừa dân vịt thứ dân bị lừa chả bao giờ bị gì đâu. Chuyển giao công nghệ mà nó éo thể sx thì chuyển giao cái gì. Cha3 qua là bỏ $$$$ ra mua cái nhản BMW với phụ tùng tàucho rẻ và lời nhiều. Thằng đức có $$$$ thì cho mày dóng BMW miễn không phải xe tao tao miễn trách nhiệm. Chạy cũng được, xe tàu chạy cũng được mà thỉnh thoảng văng bánh thôi. Sang thì cũng có sang BMW cơ mà đểu hợp với ví Guchi made in Thẩm Quyến. Trí Tuệ Vịt nội ! hic.
  10. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    e tin hướng đi của Vượng mì tôm phải là xe điện, mảng xe điện Tàu cực kỳ mạnh, chả kém j Teslar cả, mà a Vượng có kinh nghiệm xài xe điện Tàu khắp các resort của ảnh rồi :))

    Nhập động cơ Tây về rồi chế xe đi cạnh tranh xe sang với Tây là ý tưởng rất tức cười, Vượng làm quả bom nổ tung lên thế thôi, chứ định đi theo hướng này thật thì chết từ khi sinh ra rồi.

Chia sẻ trang này