1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Namdinh80

    Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2003
    Bài viết:
    6.230
    Đã được thích:
    2.686
    Nói thực với các bác tôi uống xong cũng rất hay đi xe về, căn bản 1 là tự tin thái quá 2 là tiện lợi. Nguy hiểm phết, đặc biệt quãng đường mà đi quá 20 phút là tôi hay buồn ngủ, gật gù 5 giây là đã nhọc rồi, được cái ít khi vít ga sâu :) nhưng nói thế cũng không chủ quan được.
  2. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Chắc cũng là tàn dư từ những quả đấm thép...?!
  3. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Cách đây chừng 1 tuần hình như có vụ đụng độ trên biển giữa biên phòng biển Indo và kiểm ngư VN

    Biên phòng Indo như thường lệ ra chặn bắt 2 tàu cá VN, tuy nhiên lần này ở chỗ ngay ranh giới EEZ của hai bên. Kiểm ngư VN bèn xông ra, đâm tàu Indo giải cứu đồng hương. Tuy nhiên bọn kia đã lai dắt 1 tàu cá chạy đi mất (sau đó bị chìm), còn 12 ngư dân bị bọn nó bắt đi. Có công hàm phản đối khá mạnh mẽ nhưng chưa thấy thả

    Sau đó mới hôm qua lại nghe tin thuyền buồm huấn luyện Lê Quí Đôn sang thăm Indo, không hiểu lắm. Tưởng phải chờ nó giải quyết xong rồi mới đi chứ?
    --- Gộp bài viết: 02/05/2019, Bài cũ từ: 02/05/2019 ---
    Nhìn cái hình này thấy kiểm ngư VN bé tẹo so với tàu của nó nhỉ. Vậy mà nó bảo mình đâm, nghe hơi vô lý.
    Mà tàu của mình vỏ hình như còn bị rỉ nữa thì phải. Nhìn không giống tàu mới mua, giống tàu cá hoán đổi hơn

    [​IMG]
  4. Kilogamx8x

    Kilogamx8x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/10/2015
    Bài viết:
    2.093
    Đã được thích:
    1.983
    Vụ tàu kiểm ngư VN đâm tàu chiến Ỉn là có thật. Vụ này mình xử lý rất được. Tiếng là ko dùng quân sự mà dùng tàu dân sự chấp pháp. Tàu nhỏ nhưng đâm xiên mũi tàu chiến Ỉn. Ỉn ko dám nổ súng vì nếu nổ súng Ỉn sẽ rơi ngay vào bẫy. Còn vùng biển này là vùng biển đang hết hạn thỏa thuận phân định vùng biển 2 nước hình như hết năm 2015 và đang cùng nhau đàm phán. Ỉn có trò đi vài hải lỹ vào đường phân định ranh giới cũ rồi vồ tàu cá ta xong lai rắt về vùng biển nó bắt ký và giam tàu.
    Vài ngày vừa rồi VN sau khi cân nhắc kỹ cũng đã chính thức lên tiếng. Loại tàu này của Ỉn mang tiếng là tàu quân sự nhưng là tàu trống ngầm. Ko mạnh hơn con Kiểm Ngư là mấy mà khi đã đâm va thì chi phí đại tu lại tốn kém hơn nhiều lần so với tàu Kiểm Ngư của VN. Sắp tới sau vụ bộ ngoại giao lên tiếng chắc có lẽ sẽ điều con Nhện độc lảng vảng đâu đó để bảo kê cho Kiểm Ngư làm việc. Nếu VN điều kiểm ngư loại chuyên đâm va hơn nữa thì con tàu đểu của Ỉn chắc còn thiệt hại nặng hơn. Nói chung Ỉn dây phải VN là hàng cứng. Có điều VN vốn truyền thống lừ đừ kêu la tý. Còn khi đã có chứng cứ đàng hoàng thì cái loại Ỉn chưa đến tuổi để đấu chí và dùng sức mạnh với VN đâu
    Malogstraodoi888 thích bài này.
  5. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Ở trên tôi (Phú Thọ) có ông mới lên trưởng công an huyện đi về xã được chăm bẵm thế nào lúc xong tiệc ra lái xe đâm chết người mà không biết trời trăng gì.
    Công an tỉnh phi xuống bắt giam đến tối ông ấy mới tỉnh, nghe ra chuyện thì oà lên khóc thôi thế là đời em xong rồi. Khóc vài câu lại...ngủ tiếp.
  6. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Vẫn còn điện gió , điện mặt trời. Nhiều doanh nghiệp cũng đang xúc tiến .
    Tầm giữa đến cuối 2019 là có mấy em vào hoạt động rồi. Vĩnh Hảo 6, Sai Mai Solar 1, Sao Mai Solar 2, Chư Ngọc. Mấy em này cộng lại thì cũng được 1/2 công suất của Nhiệt điện Phả Lại; 1/8 của Thuỷ điện Hòa Bình. Hehe.
    Than đào mãi cũng sắp hết. Tầm 2020 trở đi chắc sẽ liên tục mọc thêm điện mặt trời , điện gió ở miền trung/nam.
  7. Namdinh80

    Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2003
    Bài viết:
    6.230
    Đã được thích:
    2.686
    Bác Nông dân HN tưởng trồng rau sạch chứ quan tâm điện gió điện mặt giời nhỉ :D bác làm nghề này à?
  8. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Bác thông thạo thông tin thì giải thích hộ cái vụ nó đốt / đánh chìm tàu cá VN tí? Chứ bọn nó bố láo, một năm đốt 86 cái tàu cá thì tiền nào bù vào cho nổi? Cứ thế thì ngư dân chẳng mấy chốc hết vốn đi biển.

    Mà Nhện độc là gì? Tàu ngầm? Điều ba cái linh tinh tốn kém khủng khiếp.
  9. Kilogamx8x

    Kilogamx8x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/10/2015
    Bài viết:
    2.093
    Đã được thích:
    1.983
    thật ra tôi cũng chẳng thạo tin gì đâu. Thấy mấy ông bạn chém gió thì biết qua qua tý. Vùng biển đó là vùng biển đang phân định lại. Mình bảo của mình, nó bảo của nó thì tôi nghĩ những việc này diễn ra là cũng ko lạ lắm. Chỉ có điều cả 2 đều biết là muốn có lợi trên bàn đàm phán đầu tiên phải có chút lợi thế trên thực địa. Chiến lược mỗi bên một khác. Có thể Indo muốn dùng sức mạnh cứng để dọa chơi mấy ông ngư dân và cũng có vẻ thăm dò xem lực lượng chấpo pháp của VN như thế nào nhưng ko ngờ rằng Việt nam có chiến lược dân sự cao tay hơn. Dễ bề ăn nói nếu tình huôgns xấu xảy ra.
    Việc xảy ra như vửa rồi dư luận Indo cực kỳ bất mãn vì tàu quân sự của nó lăm lăm súng ống,. bạt che vũ khí hạng nặng cũng được bỏ ra nhưng ko dọa được mấy tàu kiểm ngư Việt Nam. Tàu Kiểm ngư của mình thì dù gì cũng là tàu dân sự nên khi đâm va thiệt hại về thân vỏ của tàu dân sự lúc nào cũng xử lý đơn giản và ko tốn kém bằng tàu quân sự. Mặt khác về luật pháp Quốc tế và quy tắc ứng xử ở Biển Đông mà các nước Asean ký với TQ và lẫn nhau đều ko hướng tới việc dùng vũ lực. Nếu Indo mà có nổ súng thì bất lợi về ngoại giao chính vì vậy mà dù súng ống lắm lăm, bạt pháo đã mở nhưng ko dám làm gì mà còn bị VN húc cho đến nối ức chế phải dơ ngón tay thối lên. Hai tàu Kiểm Ngư của VN đâm va đến nỗi mà bọn Indo còn phát trên loa rằng chúng đã thả tàu cá và trở về vùng biển của Indo, đề nghị lực lượng của VN ko theo đuổi nữa. Dân Indo thì bực bội cho rằng quân đội quá yếu kém ko làm gì được các tàu của VN.
    Nói đi cũng phải nói lại. Các tàu cá mà bị Indo bắt thì cũng có nhiều tàu mất dạy, các tàu VN cũng có trường hợp đến các vùng biển của họ rồi đổi bảng hiệu rồi đánh cá ở ngư trường của họ. Vì vậy ko phải tự dưng mà EU đang phạt thẻ vàng và dọa cho VN thẻ đỏ về sản phẩm Ngư nghiệp. Việc đánh bắt bây giờ phải có nhật ký hải trình và tọa độ đánh bắt. Nhưng các ông VN thì ma mãnh. Vì vậy ko phải bỗng dưng bọn Indo nó bắt được nhiều tàu thế đâu. Còn các tàu mà bị bắt ở vùng tranh chấp đang đàm phán thì VN ko ngán kể cả tàu vũ trang của Indo cũng éo dám làm gì. Còn nhện độc là tàu chiến nhỏ lớp molniya của VN. Tàu này dư sức chơi tất tay với hải quân Indo nếu nó dám nổ súng. Khi con này vè vè bảo kê thì tàu chiến của cuả Indo cũng mệt đấy. Mà hiện tại khi bộ ngoại giao đã lên tiếng. VTV cũng đã lên tiếng thì chắc VN cũng éo còn phải đưa mấy cái Kiếm Ngư đi không nữa đâu. Mà thấy nói rằng riêng ở vùng biển này với Indo thì lực lượng chấp phấp của VN đang có mặt 24/24. Các tàu bị thiệt hại chắc chắn cũng sẽ có hỗ trợ của Nhà nước. Chứ ko hỗ trợ, dân lấy éo đâu ra tiền mà đóng tầu với sửa tàu đi đánh bắt. kể cả ở vùng biển HS hay tranh chấp với TQ. Chỉ có điều nên đóng tàu vỏ sắt chất lượng tốt cho ngư dân đánh bắt với tốc độ cao, đi theo đoàn khi cần hỗ trợ lẫn nhau như bọn TQ nó làm với Hàn Quốc và bâu nhâu ngoài biển đông kể ra thfi hay hơn
    Lần cập nhật cuối: 03/05/2019
    Malogs thích bài này.
  10. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    bác cứ nghiên cứu thêm 1 chút về mấy vấn đề này, 3 cái pin quang điện hay phong điện nó chỉ có thể làm phụ tải trong 1 số trường hợp giúp hệ thống core thôi, chứ bản thân hệ thống core như thuỷ điện, nhiệt điện phải đảm bảo đủ sản lượng cung cấp cho quốc gia.

Chia sẻ trang này