1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. LackOfMoney

  LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/08/2009
  Bài viết:
  7.424
  Đã được thích:
  6.327
  Hôm trc nhẩm nhầm, cứ đinh ninh 1700vnđ ~ $0.7, lại bảo giá điện cao thế :D. Sorry các bác làm loãng 4rum rồi.
 2. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  5.817
  Đã được thích:
  2.277
  Cái bác nói chắc toàn đọc từ mấy cái media dân tuý. Còn số liệu thực tế thì không phải như vậy, các lò phân hạch vẫn mọc đều đều như nấm sau mưa đây: http://www.world-nuclear.org/inform...eration/plans-for-new-reactors-worldwide.aspx . Toàn bọn đang đói điện cả, mà bác đừng nói là bọn nó không biết giải toán kinh tế nhé. Thằng Nhật nó bị nổ mới một lần chưa tởn vẫn xây mới tiếp kia.

  Còn bọn to đầu thì đang gấp rút đầu tư nghiên cứu lò nhiệt hạch, đích đến là 2050. Làm xong món này thì nhân loại giải quyết được bài toán năng lượng một lần và mãi mãi. Mấy cái nguồn "tái tạo" thì vẽ lên cho đẹp thôi, đi vào thực tế còn phải cần rất nhiều thời gian để chứng minh hiệu quả kinh tế.
  Lần cập nhật cuối: 08/05/2019
  Malogs thích bài này.
 3. zhaokuangzin

  zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2004
  Bài viết:
  1.542
  Đã được thích:
  762
  Bọn BCT này đánh tráo khái niệm,các quốc gia khác không tính giác điện theo bậc thang như VN.Các quốc gia tính giá điện theo bậc thang ở Đông Nam Á thì lại siêt chặt ở phần đỉnh của kim tự tháp chứ không cào bằng như ở VN.
  https://www.worldatlas.com/articles/electricity-rates-around-the-world.html
  https://www.cleanenergywire.org/factsheets/what-german-households-pay-power
  https://news.zing.vn/cac-nuoc-lang-gieng-co-tinh-gia-dien-bac-thang-giong-viet-nam-post943500.html
  Còn việc đem tiền đầu tư thua lỗ nặng nề thì lại lấp liếm rồi định cắt tiết dân để bù vào thì lại ỉm đi .https://thuongtruong.com.vn/kinh-te/evn-lo-lon-vi-dau-tu-ngoai-nganh-12256.html
  Thu nhập bình quân của Việt Nam bằng bao nhiêu so với Âu Mỹ mà giá điện cũng xấp xỉ với nó thế.
 4. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  3.376
  Đã được thích:
  1.514
  Thế giá điện tại sao lại rẻ hơn được Mỹ, tạo ra năng lượng nó cũng phải có mức tối thiểu chứ có phải nhân công rẻ hơn là múc nước thay xây đập với tự tay vần tuốc bin đâu, nên giá tương đương nhau là phải quá còn gì. Thiết bị còn nhập của nó ấy chứ. Thu nhập chẳng có ý nghĩa gì ở đây cả.
 5. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  4.526
  Đã được thích:
  4.763
  Tôi mà đọc media dân túy thì chắc bác toàn đọc media phản động không, nhỉ :)

  Cái page đó bác đọc kỹ thì thấy phần lớn là ở các nước đâu đâu chứ bọn tư bản lớn (i.e. xứ "tự do" :) ) rất ít. Xu hướng chung của các nước đó bây giờ làm giảm dần. Nhưng giảm dần không có nghĩa là dừng ngay tắp lự, có cái nó đã trong quá trình qui hoạch từ lâu thì vẫn làm chứ. Nhưng một cái mọc lên thì có 2 cái bị đập bỏ, đại loại như vậy. Ngoài ra 1 xu hướng nữa để giảm giá thành là thay vì xây mới, họ chỉ mở rộng các nhà máy điện nguyên tử hiện thời. Nhờ vậy mà công suất tăng nhưng giá không cao. Tuy nhiên cách này không áp dụng được cho điều kiện VN.

  Cái vụ nhiệt hạch thì theo như tôi đọc thì chỉ là đồ chơi thôi, chứ trong vòng 100 năm nữa ko cạnh tranh nổi với các thứ khác về giá cả, độ an toàn et etc. Nhưng chắc bác sẽ ko đồng ý đâu nhỉ :) OK, vụ này ai muốn có thể tìm đọc thêm chứ tôi cũng chẳng có hứng cãi :)
 6. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  5.817
  Đã được thích:
  2.277
  Trừ Pakistan với Bangladesh ra thì toàn bọn kinh cả, mà bác nói đâu đâu, mà 2 thằng đấy cũng là đang đi vào kinh tế sản xuất lớn y chang VN. Bọn còn lại: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn, Phần Lan ... Bác đừng đếm số lò mà phải tính tổng công suất xây mới chia cho đầu người thì mới thấy ý nghĩa con số. Ví dụ như nếu VN mà xây mới thì trước tiên chỉ xây 1 lò thôi. Mỹ xây thêm 2 lò mới nhưng vẫn gia hạn các lò đang có chứ không có bỏ nhé, nếu bác đọc phần chữ sẽ thấy điều đó. Ngoài ra còn 30 nước khác chưa có điện hạt nhân nhưng đang có dự định làm.
 7. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.066
  Đã được thích:
  16.464
  những thằng đang làm công nghiệp nặng lớn nhất thế giới như Trung, Ấn đều gia tăng số nhà máy điện hạt nhân, gia tăng số nhà máy điện than.

  Các bác so sánh thì cũng phải để ý cơ cấu nền kinh tế từng quốc gia, bọn đi outsource đến các nước khác thì nhiều khi nhu cầu điện bản xứ nó không cao bằng bọn đang làm cho bọn kia
 8. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.066
  Đã được thích:
  16.464
  tương lai không làm kịp mấy nhà máy nhiệt điện bù vào dự án hạt nhân bị huỷ bỏ thì bác cứ chuẩn bị tinh thần EVN nó đè bác ra thu tiền điện giá cao, mục đích là để dân xài ít lại đặng còn đủ điện phục vụ công nghiệp
 9. zhaokuangzin

  zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2004
  Bài viết:
  1.542
  Đã được thích:
  762
  https://vnexpress.net/kinh-doanh/chu-tich-ree-viet-nam-moi-o-cach-mang-2-0-3637899.html
  Chủ tịch REE: Việt Nam mới ở 'cách mạng 2.0'

  Bà Nguyễn Thị Mai Thanh cho rằng cách mạng 4.0 chưa ảnh hưởng đến công nghiệp Việt Nam và trước tiên cần làm tốt 3.0 để nâng cao năng suất.

  Cách mạng công nghiệp 4.0: Khi lửa đã nhen lên trong nhà máy / 86% lao động dệt may có thể mất việc vì cách mạng 4.0

  Nhận định trên được bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cơ điện lạnh REE đưa ra tại hội thảo kinh tế do HSBC tổ chức chiều 6/9. Khi được hỏi về việc liệu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cuộc cách mạng 4.0) có là cơ hội để kinh tế Việt Nam tăng trưởng, "nữ tướng" ngành cơ điện lạnh thẳng thắn cho rằng nền công nghiệp Việt Nam mới ở 2.0. Theo bà, Việt Nam mới xong quá trình điện khí hoá trong khi chưa nắm bắt được nhiều các cơ hội của 3.0, nên 4.0 không phải vấn đề mấu chốt cho phát triển của Việt Nam.

  [​IMG]
  Bà Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc REE cho rằng không nên quá mơ tưởng nói về những điều cao siêu của 4.0.

  "Tôi nhớ giai đoạn 2007-2008, dòng vốn đổ về Việt Nam cực kỳ lớn nhưng chúng ta không dùng nó để xây dựng được cuộc cách mạng công nghiệp 3.0 thành công. 4.0 chưa thể ảnh hưởng đến công nghiệp ở những ngành như may mặc, da giày... Tôi thấy khó có động lực nào để làm một con robot chỉ để gia công chiếc giày, cái áo cả", bà Mai Thanh chia sẻ.

  Ngược lại, theo lãnh đạo REE, thay vì mơ tưởng những điều cao siêu mà chưa thực sự hiểu đích đến của nó, Việt Nam nên quay lại củng cố cuộc cách mạng 3.0 với mục tiêu nâng cao năng suất lao động. "Chúng tôi vừa làm một công trình ở Đức. Đối tác ở bên đó nói rằng nếu những công nhân này được nước Đức đào tạo thì công trình đó có thể sẽ làm nhanh hơn được 5 tháng", bà Thanh kể.

  Thực tế, báo cáo mới đây của HSBC cũng cho thấy, nếu so sánh với Mỹ, năng suất của Việt Nam năm 2016 chưa bằng 10% của Mỹ,

  Trong khi đó, ông Ngô Đăng Khoa Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngoại hối và Thị trường vốn HSBC Việt Nam lại cho rằng "không thể nào đứng ngoài cuộc cách mạng 4.0", đặc biệt khi Việt Nam có dân số trẻ và có nhiều tiềm năng chuyển đổi lao động từ công nghiệp qua những ngành khác. "Tuy nhiên, để làm được, ngoài nâng cao kỹ năng cho người lao động để cải thiện năng suất thì Việt Nam cũng cần có hành lang pháp lý, tạo môi trường và hệ thống sinh thái để khuyến khích mọi người nghiên cứu, chia sẻ thành tựu khoa học", ông Khoa nói.

  Đồng quan điểm này, ông Trần Đình Thiên Viện trưởng Kinh tế Việt Nam, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, cho rằng không cần bàn cãi Việt Nam có vào được 4.0 hay không mà chắc chắn phải tham gia. "Việt Nam hoàn toàn có cơ hội, miễn là hành động. Lâu nay chúng ta mất cơ hội vì nói xong không làm gì. Tinh thần là Việt Nam sẽ có những tiếp cận 4.0 một cách hiện thực và có chiến lược chính sách rõ ràng", ông Thiên cho hay.

  Cũng tại hội thảo, mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017 đạt 6,7% của Chính phủ được các chuyên gia đưa ra phân tích. Trong khi HSBC vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng Việt Nam khó đạt con số này, thậm chí chuyên gia của ngân hàng còn hạ dự báo GDP tăng từ 6,4% xuống 6%.

  Dù thừa nhận mình không thích phương án tăng trưởng quyết đạt 6,7% lắm nhưng ông Trần Đình Thiên cho rằng khả năng Việt Nam sẽ đạt được chỉ tiêu này vì Chính phủ và các Bộ, ngành đang rất nỗ lực, quyết tâm. Ngoài ra, ông Thiên cũng nêu những lo ngại về khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp Việt Nam. "Vốn đầu tư công 8 tháng mới giải ngân được hơn 40%, cho thấy khả năng hấp thụ tín dụng kém. Chưa kể thủ tục giải ngân cũng vướng mắc. Nếu bơm ra mà hấp thụ không tốt sẽ làm méo mó dòng vốn", ông Thiên nói.

  Năm 2017, Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu khống chế tăng trưởng tín dụng ở 17-20% nhưng có thể sẽ lên tới 22% để kích thích tăng trưởng kinh tế đạt mục tiêu 6,7%.
 10. kotus

  kotus Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/10/2004
  Bài viết:
  1.840
  Đã được thích:
  3.199
  Cách mạng 4.0 thực chất là hiện đại hóa các nhà máy sản xuất cũng như các quy trình xung quanh nó. Thành quả của cách mạng 4.0 là các nhà máy hiện đại hơn, các quy trình phù hợp hơn. Thành quả này có được trong quá trình tiến hành các cải cách để vươn lên một chuẩn mà ta gọi là sản xuất 4.0, chứ không phải nằm ở cuối con đường của việc cải cách. Do đó việc cải cách theo chuẩn sản xuất mới là hoàn toàn có lợi, ngay lập tức chứ không gây ra tác động kìm hãm nào đối với sản xuất theo tiêu chuẩn cũ hay là vô ích nếu không đi đến cùng.

  Ngoài ra, kinh tế Việt Nam đang phát triển theo hướng thâm dụng lao động giá rẻ, đến ngưỡng nhân công cao, nền kinh tế thâm dụng lao động sẽ lại chuyển hướng sang nước khác, đến lúc đó chuẩn sản xuất chưa đủ hiện đại, nhà máy chưa được tự động hóa ... sẽ giữ Việt Nam ở trong bẫy thu nhập thấp - trung bình. Ngưỡng này rất gần rồi. Việc tự động hóa sản xuất theo chuẩn mới là bắt buộc rồi.

  Nghe đàn bà nói làm *** gì.
  xiangqi_87LackOfMoney thích bài này.

Chia sẻ trang này