1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  2.659
  Đã được thích:
  1.734
  Có 58 độ thôi gì mà 60
 2. loyallance

  loyallance Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/12/2009
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  115
  Từ dốt ở đây là ngoặc kép thôi bác, cái chiêu của TQ là hối lộ 5 châu, đánh vào lòng người, dùng lợi ich cá nhân để làm tổn hại lợi ích tập thể. Bị ảnh hưởng nặng hay không thì do cách quản lý, trong đó 1 phần quan trọng là biết người dân nghĩ gì. Các công ty cạnh tranh lẫn nhau cũng chỉ 1 khai phá thị trường mới , 2 quản lý tài nguyên, và 3 là tăng năng suất lao động của nhân viên mà ở mức cao nhất là văn hóa công ty mà chỉ lương và phúc lợi không chưa đủ. Năng suất lao động VN thấp chẳng phải từ công nghệ không mà còn ý thức kỷ luật, sự nghiêm túc trong công việc và tinh thần tập thể khi hô hào khẩu hiệu đã bị lạm dụng bào mòn.

  Khi lâm vào vòng xoáy nợ nầng thì phải tìm cách gỡ, càng sớm thì càng nhiều đường gỡ càng vào sâu càng bế tắc, ít không gian, thời gian để xoay xở, đó là về mặt nguyên tắc. Đang bị nước cuốn ra biển thì cũng phải dãy dụa vào bờ còn hơn là cứ để cuốn ra xa may ra gặp tàu lớn đi ngang, đó là về mặt tinh thần.

  Chỉ ra sự bất hợp lý, than phiền cũng có tác dụng phần nào để thể hiện lòng dân. Ở mấy nước DC thì kêu ca là cách để mấy cha chính trị gia trước khi lên hứa hẹn để gom phiếu hay ra chính sách để giữ phiếu, dù nhiều khi kêu ca nhảm bỏ mợ chứ ko phải hay ho gì . Ở các nước khác thì cũng thể hiện mình không ngu, muốn ăn thì bớt lộ liễu chút. Chứ biết mà im lặng thì khác gì không biết. Cố đấm ăn xôi thì cũng phải đấm cho đau, khi nó thấy xôi ngon hay đói quá mới ăn chứ đánh như mát xa thì khi no nó cũng lao vào chôm theo thói quen rồi quăng. Vấn đề là lên tiếng khi bị qua mặt còn hơn im im nó tưởng nó làm kín đáo lắm.

  Giả sử có những người nào lo cho nước cho dân trong chính quyền còn sót lại, muốn làm người hùng, thì chửi,chỉ ra điểm yếu cũng là động lực để người ta có dũng khí đứng ra lúc cờ đến tay, chứ không phải cứ đợi đến "nguyên" thì mới lên tiếng. Mikhail Gorbachev lúc đó mà toàn dân im re chịu đựng thì cho vàng cũng không dám thay đổi. Còn makeno thì tình hình chỉ từ như hiện tại đến tệ hơn vì người ta nghĩ hiện tại tốt rồi, thay đổi hay suy nghĩ tiêu cực làm chi. Như dân Venezuela lúc giá dầu lên thì lòng dân hướng về Chavez vì được nó cấp đủ thứ, ca tụng nhau thành mô hình kinh tếlý tưởng để học hỏi, khoe khoang xăng rẻ hơn nước, đến chừng dầu xuống dân đói thì đổ hết cho chính phủ, phủi tay. Vì mưu sinh nhiều khi cũng phải làm sai, nhưng vẫn phải biết xấu hổ thì khi có cơ hội sửa sai còn có hi vọng chứ xem sai phổ biến thì thành đúng thì không bao giờ khá lên được. Nếu không sợ dư luận thì ai mị hay phát kẹo niềm tin làm gì???

  Lý luận là để chỉ rõ trách nhiệm, chứ không phải chửi suôn, hùa theo chửi mà không biết mình chửi cái gì.Cái gì thích tối tăm thì luôn sợ ánh sáng. Cũng chả phải đích đến cuối cùng chỉ để kết luận rồi vỗ tay ra về. Nó tích cực hơn im lặng hay ta chỉ lo lợi ích của ta, quan lo lợi ích của quan nhiều. Dần dần nếu người dân quen lý luận, quen quan tâm chính trị thì cũng nâng cao dân trí hơn người dân quen im lặng. Mà dân trí tăng thì dần dần chả ai đô hộ nổi theo lý luận của cụ Phan Chu Trinh
  Lần cập nhật cuối: 19/05/2019
  Thiet_Moc_Chansole_husband thích bài này.
 3. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  15.559
  Đã được thích:
  15.569
  có cái tà đạo pháp luân công mà báo chí éo ai dám nói thẳng tên ra nhỉ, toàn là "1 giáo phái bị cấm tại VN" :))

  [​IMG]
 4. sole_husband

  sole_husband Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2003
  Bài viết:
  5.385
  Đã được thích:
  1.598
  Tôi đang đọc cuốn Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí đây. Đọc để tìm hiểu xem phương thức hoạt động, thủ đoạn ra làm sao chứ tà đạo thì rõ rồi.
  Tóm lại là ban đầu sẽ lôi kéo người ta bằng một hình thức tập thể dục đại chúng, kết hợp giữa khí công và thiền.
  Đa số người tham gia là người có tuổi, về hưu, có vấn đề về cô đơn và sức khoẻ nên tụ tập lại thì cũng vui khoẻ có ích nếu chỉ nhìn ở khía cạnh tích cực.
  Tuy nhiên có các "cán bộ" trẻ thì tích cực tuyên truyền, in sao phân phát tài liệu để biến PLC trở thành một thứ tôn giáo mới, có giáo chủ là Lý Hồng Chí và thế giới cực lạc thiên đường giải thoát gì đó. Thủ đoạn này vừa lạ, vừa quen, phù hợp với tầng lớp dân chúng "có học" nhưng thiếu hiểu biết, vốn chiếm đa sốtrong tầng lớp "tinh hoa" ở mình.
  Từ các hoạt động trong cộng đồng, học viên sẽ dần được tuyên truyền, vận dụng thực tế xã hội và các kiến giải vay mượn của đạo Phật để từ từ tẩy não, khiến học viên dần cách ly khỏi thực tế xã hội, thậm chí với chính người thân trong gia đình, càng ngày càng hoạt động, suy nghĩ biểu hiện kỳ quái. Và tuyệt đối chống phá chính quyền vì giáo chủ không muốn họ phải phục tùng bất kỳ thể chế xã hội nào ngoài phục tùng đại giáo chủ duy nhất Lý Hồng Chí.
  Trong một đạo bao giờ cũng có những người cực đoan, từ chỗ hiểu biết hiền lành sẵn sàng ra tay tàn độc, thì phải hiểu là trong tâm trí của họ đấy là một cách giải thoát cho người khác. Cũng như Hồi giáo đánh bom tự sát cùng 72 trinh nữ, Thiên chúa giáo thanh trừng Thập tự chinh đẫm máu, Phật giáo có tăng binh rồi Thiếu Lâm 72 tuyệt kỹ (lại 72) trừ ma quỷ bằng cách giết cái chủ thể bị ma quỷ nhập vào, nói trắng phớ ra là giết người bất kể người ta có phản đối hay không.
  Nói chung là đạo này phức tạp và diễn biến khó lường lắm, vì đối tượng của nó không đơn giản, có nhiều cán bộ Đ viên tham gia nhất là lớp ngày xưa học hành đôi chút rồi làm công chức viên chức. Họ giấy tờ công văn quy định chính sách...thông thuộc nên ai cũng nghĩ là lớp có học, nhưng bản chất về đạo là không có, kiến văn kinh viện cũng không nên khi vớ được anh PLC này thì vỗ gối kêu lên con đường giải thoát đây rồi. Nguy hiểm khôn lường! Tôi nghĩ thực sự chính quyền nên có biện pháp sớm xử lý trước khi có nhiều chuyện xảy ra.
  Malogs thích bài này.
 5. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  15.559
  Đã được thích:
  15.569
  đạo này khá nguy hiểm cho đạo Phật vì tay Lý Hồng Chí dùng lý luận lập lờ, nhiều điêm tương đồng với đạo Phật để lôi kéo Phật tử thiếu kiến thức chuyển từ đạo Phật sang.

  Cách đây vài năm lúc e còn chơi thân với 1 nhóm luyện môn này thì họ không khẳng định, nhưng mà bằng nhiều cách họ làm mọi người ngộ nhận Lý Hồng Chí chính là Di lặc giáng thế, là Phật tương lai của nhân loại.

  Em thực ra cũng như bác, có sở thích nghiên cứu về tâm linh tín ngưỡng tôn giáo nên có quan tâm, nhưng thực ra toàn bộ hoạt động của PLC bị chính trị hoá hết rồi, nó gần như là công cụ tôn giáo phương tây dùng để tấn công gây bất ổn cho TQ.
  Malogssole_husband thích bài này.
 6. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  15.188
  Đã được thích:
  15.322
  Khi tính tiền phở theo kiểu... EVN :))

 7. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  3.378
  Đã được thích:
  4.128
  Bác đọc ở đâu? Sách nó nói tất cả những thứ này sao? Chứ tôi cũng tò mò mà không biết lấy đâu đọc, còn trên mạng thì hình như đâu có nói gì mấy cái chống chính quyền này?
 8. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  15.188
  Đã được thích:
  15.322
  Hài quá =))

  "Ngày 29/10, trên trang điện tử của Bộ GD&ĐT đã đăng tải lấy ý kiến về dự thảo thông tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp.

  Theo đó, sinh viên nếu bán dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học. Nếu vi phạm lần đầu tiên trong cả khóa học, sinh viên sẽ bị khiển trách và lần thứ 2 sẽ cảnh cáo, lần thứ 3 đình chỉ có thời hạn. Sinh viên chứa chấp, môi giới mại dâm một lần sẽ bị buộc thôi học."

  Chắc phải gắn chíp vào *** để đếm cho đủ 4 lần nhỉ =))
 9. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.726
  Đã được thích:
  2.920
  tính về văn bản đưa ra thì không sai, ******* cũng tính như tệ nạn khác như cờ bạc,... nếu bị bắt đến 4 lần thì mời khỏi trường cũng đúng, còn dưới thì chị muốn học thì học, nghỉ thì nghỉ, không ai ép buộc chị nghỉ học. mọi chuyện sẽ có cơ quan chức năng xác minh
 10. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  2.249
  Đã được thích:
  2.416
  Gái bán d.âm có học vẫn tốt cho xã hội hơn là gái bán d.âm vô học. Sứ mệnh của trường học là nơi giáo dục con người từ chưa tốt thành tốt, từ thiếu kiến thức thành người có kiến thức. Chuyện ngoài xã hội đã có pháp luật lo, nếu vi phạm đến mức bị cách ly khỏi xa hội thì nhà trường có ko muốn đuổi cũng ko cách gì đào tạo đc người đó nữa, việc giáo dục sẽ do trại cải tạo lo.

  Ra quy định bán d âm đến lần thứ 4 sẽ bị đuổi học khác nào bảo cho phép các em bán d.âm 3 lần, luật pháp ngoài xã hội nó cũng ko ngây ngô quy định số lần phạm tội. Những người ko hiểu trách nhiệm, chức năng giáo dục và ngây ngô về luật pháp lại đang đào tạo ra thế hệ tương lai của đất nước.

  Chừng nào VN vẫn chưa dám hy sinh phát triển kinh tế trước mắt để tập trung cho giáo dục thì ước mơ sánh ngang với các cường quốc 5 châu ko bao giờ thành hiện thực.

Chia sẻ trang này