1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  17.442
  Đã được thích:
  16.005
  Trong này thì CSGT lại rất oách, đi tuần vèo vèo, đứa nào chạy lấn làn là chết với các anh í :)) Ko biết giờ ngoài HN thế nào chứ hồi xưa tui chả thấy CSGT đi tuần bao giờ :D À... mà ngoài kia hồi xưa cũng có đi đúng làn bao giờ, toàn lấn lung tung beng, nhưng vạch ngang trước ngã tư thì liệu hồn nhé, lấn là ăn đòn ngay, trong này thì ngược lại, vạch trước ngã tư thì các anh hiền như ma sơ cho lấn thoải mái :))
 2. loyallance

  loyallance Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2009
  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  368
  Media có thể láo có thể không, nhưng tần suất, giọng điệu có thể làm người nghe hoàn toàn bị dẫn dắt theo ý chúng nó. Mỹ có quyền tự do ngôn luận, media nó tự nhận là bảo về quyền tự do ngôn luận, nhưng cả thế giới này chả ai dựa vào media để bảo đảm tự do ngôn luận cả. Các nước độc tài bật nhất thế giới đều có media.

  Nhiều khi ở Mỹ, media đại diện cho quyền không tự do ngôn luận. Như Trump cho mướn nhà, có quyền không cho da đen nhưng với Mỹ là kỳ thị. Khu phố nào tự nhiên nhiều da đen thì dân da trắng sẽ bán nhà đi vì tăng khả năng bị đột nhập, đập kính xe, ko lẽ bắt người ta phải ở đó ko được đi. Nhưng ko ai dám đứng ra nói trước media về mấy chuyện này nếu ko muốn tiêu chuẩn đạo đức của media đập. Như vậy quyền tự do ngôn luận của tui đâu?

  Đây là ví dụ Bill Gate điên vì độ láo của media: nguồn
  https://www.inc.com/chris-matyszczy...ow-people-think-then-elon-musk-joined-in.html

  Trích:

  And some of them are astonishingly annoyed at ordinary people's very human preconceptions, perhaps fueled by the media.

  Bill Gates, for example.


  He just posted some fascinating numbers to Twitter.

  There were four columns, each of which held its own alleged truth.

  The first column showed the causes of death in the U.S. for 2016.

  Heart disease and cancer comprised almost 60 percent.

  The next column described the Google searches in the U.S. for the same year.

  Searches for cancer? 37 percent. For heart disease? 2 percent.

  Indeed, people searched for road accidents, stroke, diabetes, pneumonia, suicide, homicide and terrorism more than they did heart disease.

  But then there was the third column.

  This showed the proportion of media coverage given to certain subjects by the New York Times.

  Cancer? 13.5 percent. Heart disease? 2.5 percent.

  Homicide? 22.8 percent.

  What about terrorism? Ah, that garnered a wholesome 35.7 percent.

  The last column offered figures from the Guardian, which rather mirrored that of the Times.

  Gates expressed his frustration like this:

  I'm always amazed by the disconnect between what we see in the news and the reality of the world around us. As my late friend Hans Rosling would say, we must fight the fear instinct that distorts our perspective.


  Rosling was a physician and statistician who was keen for people to look at the realities of data when they considered the truths of development.

  Gates, too, seems frustrated how fear dominates our thinking and our media coverage.
 3. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  5.757
  Đã được thích:
  2.259
  Làm gì có chuyện có thể láo có thể không. Báo nói láo mà gây ảnh hưởng tới người khác là bị kiện cho phá sản luôn đấy. Vấn đề là kiện ai.

  Mạng xã hội và báo chính thống là 2 khái niệm media hoàn toàn khác nhau, báo chính thống luôn có người chịu trách nhiệm bài viết: từ nguồn tin, phóng viên, cho tới người duyệt bài. Còn mạng xã hội thì tất nhiên toàn tào lao là chính.

  Thế nhưng ông Trump đã gần thành công trong việc nhập 2 thằng làm 1 trong lĩnh vực faked news. Tại sao ổng lại làm vậy? Là bởi vì các báo lớn của Mỹ đều ủng hộ Dân chủ. Vấn đề báo chí có bias về chính trị là chuyện không thể cấm được và là thực tế của thế giới xưa nay rồi, nhưng ông Trump từ khi lên TT lại suy diễn từ bias thành nói láo, đây là điều vu khống không thể chấp nhận được. Cái cách suy diễn một chiều, nói lấy được, đàn áp dư luận như thế này mới là biggest faked news.
 4. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  4.303
  Đã được thích:
  4.675
  Vụ đâm tàu bọn Phi làm to nhỉ. Dọa kiện lên tòa quốc tế cơ. Để xem nó làm tới đâu

  Chả bù cho các ông VN, bị đâm tá lả, chết như ngóe nhưng chả bao giờ thấy dọa dẫm gì :) Có khi còn không có công hàm phản đối, chỉ nói miệng qua loa. Mà có khi còn chẳng nói luôn.
 5. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  17.442
  Đã được thích:
  16.005
  Bọn Phi nó nói thẳng tưng là tàu TQ, còn các anh Vịt nhà ta thì nói "tàu lạ" :D mà vụ này chính các anh Vịt cũng làm anh TQ mất mặt :))
 6. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.891
  Đã được thích:
  3.045
  nói hoài thành ra mất công nói dài, mặc dù 5, 6 năm nay nói mãi rồi, mình người lớn, có đầu óc thì phải biết nghĩ. đâu phải truyền thông và mạng xã hội đâu có mà không nhìn thấy.

  tàu lạ là gì? là tàu chưa xác định quốc tịch, ở biển đông đâu chỉ có tàu TQ, còn tàu Đài, Tàu Malay, Phi,... tàu hàng các loại... ngay đến con tàu VN còn dám dán biển fake đi đánh cá lậu, đâm chính người nhà mình nữa mà. Cũng như điều tra vụ án, phải đầy đủ chứng cứ, nhân chứng, lời khai... thì mới xác định thủ phạm, chứ ai đã nghe lời đồn hay nghe bọn nhà báo, mạng xh sau đó khẳng định ngay là tàu TQ? mới nghe đã sồn sồn kêu tàu TQ, nó táng cho thì hỏi sao ngu, như thấy bịch rác trước nhà mà nói thằng hàng xóm làm thì nó qua nó vả cho thì hỏi sao biển mặn.

  rồi kiện, kiện cái quần què gì? rồi mất đảo luôn như Phi, thặc dũng kảm. mà muốn kiện thì kiện ai? Malay, Phi, Đài, TQ đều chiếm đảo VN hết đấy, muốn kiện thì kiện hết. rồi tòa án phán quyết có ích gì? có cưỡng chế thi hành án không? hay chửi tí cho vui rồi mai ai làm việc người đó? làm được cái lòn gì trong cái xã hội mạnh được yếu thua? luật do mấy thằng mạnh đầu gấu nó soạn.

  đâu phải tự nhiên sau vụ HD981 2014 lại đẩy mạnh phát triển đội tàu CSB và KN? mục tiêu của từng nước khác nhau, thằng thực lực chiến trường yếu như Phi, nó đi kiện thì thông cảm, vì nó có gì ngoài cái mồm, rồi để các bên nóng mắt, máu dồn lên dái thì chẳng dập cho.

  thằng có thực lực nó lại khác, chỉ cần khoe dao khoe kiếm, khoe đồ chơi nóng lạnh để làm nguội từ trong trứng, lâu lâu cắc bụp xong ai về nhà nấy, không làm ầm ĩ lên! có phải khỏe không?

  *** chê chính phủ phi, nhưng lực của họ chỉ đến vậy, thì chỉ có cách chửi, kiện thằng giang hồ, âu cũng vì thế nước của họ, thế nước mình khác thì hành xử khác, thằng khỏe, có hàng thì đừng bắt chước thằng ốm yếu tay không, vậy là ngu, là dại.
  chinchinchinthanhle2004 thích bài này.
 7. hungxongbeng

  hungxongbeng Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/09/2016
  Bài viết:
  525
  Đã được thích:
  305
  thì chắc là tô thuế đầy đủ nên dễ gì ra tay
 8. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.891
  Đã được thích:
  3.045
  công an đồng nai khác gì ổ mafia
 9. thanhle2004

  thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  2.706
  Đã được thích:
  1.300
  Hiện nay Chính phủ Phi đang chia rẽ. Hải quân và Bộ ngoại giao có vẻ muốn làm ra ngô ra khoai, nhưng Chính phủ và Tổng thống lại lờ lớ lơ. Lão thuyền trưởng được cử đi gặp Đutete, bị dọa thế quái nào hoảng quá nửa đường xin xuống xe té mất. Tay bộ trưởng Cu Si nào đấy còn bào chữa cho Trung Quốc, cho là " chắc chúng nó không cố ý". Dư luận Phi đang nổi giận vì tay này nhưng chẳng ích gì. Nói chung vụ này Phi sẽ chả thay đổi gì đâu. Phe đối lập phản đối nhiều nhưng thượng tầng của Phi đã bị Trung Quốc mua sạch rồi.

  Không liên quan nhưng việc Phi đòi LHQ bảo vệ ngư dân của mình thấy nực cười. Chả khác gì Thủy quân Lục chiến VNCH xuống đường biểu tình đòi lấy lại Hoàng sa năm 74. Biển nhà anh, ngư dân của anh, tàu của anh, anh không bảo vệ lại nhờ ai.
 10. loyallance

  loyallance Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2009
  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  368
  -Cái chuyện nói láo bị kiện chỉ là suy diễn của ông về xã hội Mỹ. Đã về chính trị thì đa phần nói láo cả, có vụ kiện nào đâu ngoài Nixon vụ Water Gate hay Bill Clinton ngoại tình xém mất ghế TT. Nói láo thì bị kiện cho phá sản. thế chỉ nói 1 nửa sự thật thì ai kiện? Cũng như nó bỏ tiền làm poll, cố tình chọn sample bias cho poll sai , đến mức 98% Hillary thắng. Ai kiện cái poll đó chọn sample biased? Khác gì nói láo? Nói 1 nửa sự thật không phải nói láo là gì? 1 nửa cái bánh mì là 1 nửa cái bánh mì, 1 nửa sự thật không là sự thật. Bao nhiêu tin xấu về Trump thì 1 kéo ra 10, bao nhiêu tin xấu về Obama hay Hillary thì chỉ đề cập phớt 1 lần rồi thôi.

  -Main stream chính thống ngày nay chả sống nổi bằng quảng cáo. Ai rảnh đi làm về ngồi coi 1 tập phim 30 phút quảng cáo kéo ra thành 1 hour? Ai rảnh mua báo giấy (nếu có chỉ có chủ tiệm mua tạp chí lá cái cho khách xem). Người ta ngồi coi netflix, google play, amazon prime. Nên nó vừa dựa vào quảng cáo đang sụt giảm vừa dựa vào donate, mà người donate sẽ có mục đích chính trị riêng họ. Như vậy nhà báo nói 1 nửa sự thật, ăn tiền donate của các tập đoàn đa quốc gia --->Đảng Dân chủ DNC

  -Số còn lại là số lê lếch ngồi xem TV suốt ngày, số ít không thể lao động, số đông là dân không muốn đi làm, hưởng thất nghiệp, tem phiếu --> Đảng Dân Chủ DNC nốt.

  Và an tâm là chả ai kiện thắng 1 thằng nói 1 nửa sự thật cả. Không thể kiện 1 người vì cái điều người ta giấu, ko nói.

  Người Mỹ ăn trợ cấp, Obama Cảre thì chắc chắn phải bầu cho Dân Chủ chứ không có chính kiến gì, đơn giản là người ta nhét lợi ích vào mồm rồi. Số còn lại là kiểu chết sống với Đảng Dân Chủ/Cộng Hòa do truyền thống gia đình, bầy đàn... hay kiểu sinh viên muốn miễn tiền nợ học phí, phụ nữ vùng lên, da đen vùng lên thì, mấy giáo sư chuyên gia kinh tế, chuyên gia chính trị mồm thì ra rả chỉ ăn tiền lương chứ cóc có khả năng kiếm tiền ra hồn cũng góp phần tẩy não học sinh, đơn giản là vì tao khôn mà mấy thằng ngu giàu hơn tao.

  Còn lại là số để cho báo chí suy nghĩ giùm thay vì xem báo chí là 1 kênh thông tin để mình tự suy nghĩ, hay báo chí đại diện cho 1 chủ nghĩa tốt đẹp, lãng mạng, công bằng. Kiểu progressive, cấp tiến. Mà với tôi chủ nghĩa xã hội không phải 1 ví dụ cấp tiến là gì. Muốn đạt được thế giới hoàn mỹ làm theo khả năng hưởng theo nhu cầu. Ví dụ như quyền da đen, theo tôi thời Luther King đấu tranh là hợp lý là đúng lúc. Chứ lúc vừa độc lập khỏi Anh mà cho nô lệ da đen bầu cử ngay và luôn thì nước Mỹ chưa chắc có ngày hôm nay. Nhìn sang CCRD ở TQ, VN, hay Zimbawee để thấy trao quyền cho số đông nó hại xã hội cỡ nào, hại luôn chính cái số đông đó về lâu dài.. Muốn hiểu thêm thì đọc về Bill Gate suy nghĩ vềtruyền thông miêu tả thế giới có lợi cho họ tôi post link ở trên.

  Một ví dụ nữa như dân Venezuela , lúc giá dầu lên thì Chavez bao hết, ủng hộ Chavez hết mình. Lúc giá dầu xuống, kinh tế sập thì bao thù oán đổ lên đầu Chavez. Dân chủ kiểu đó là kiểu bầy đàn, mob rules.

  Số đông là người Mỹ độc lập, có chính kiến chứ không đợi báo chính thống hay bất kì ai khác suy nghĩ giùm hay mớm ý tưởng, báo chí chỉ là 1 kên thông tin chứ không có quyền bảo tôi phải suy nghĩ thế nào. nhiều người trước giờ chả buồn bỏ phiếu vì con quạ nào cũng màu đen, biết đám DC&CH kia đều nói láo. Biết Trump là tỷ phu du côn, ngoài bị Đảng DC tẩy chay, đảng cộng hòa tẩy chay, media cũng không 1 tờ báo endorse Trump, nhưng người ta lại chọn, thậm chí nhiều người lâu rồi ko bầu cử cũng đi bỏ cho Trump. Đố dân nào trên thế giới này làm được điều này: Báo chí toàn bộ nghiên 1 phía, kết quả phía bên kia thắng cử.

  Tin đồn phải trái ngoài mạng xã hội cũng 2 phe. Rõ ràng khi bầu cử, trên mạng fb, google search... phe bầu cho Hillary vẫn chiếm đa số, đa số người bầu cho Trump im im đi bầu, vì sợ nếu lộ ra mình đi bầu cho Trump thì bị 1 đống mũ chụp lên đầu: phân biệt chủng tộc, đàn ông da trắng ít học, gia trưởng, loser.... Xin lỗi tui chưa thấy thằng ăn trợ cấp, obama cảre loser nào đi bỏ phiếu để mất obama care mình đang có cả.

  Tin đồn thì đảng DC cũng xài được thoải mái , ví dụ cái tuổi mình, ai chả nghĩ là Bush con là thằng ngu IQ dưới 100. Hay Bill Clinton là tổng thống đẹp trai tài ba ( đến mức khi vợ tranh cử thì phải càng ít xuất hiện càng tốt, vì đã gây hại cho Mỹ và làm lợi cho TQ).

  1 cái ví dụ cho 1 nửa sự thật nữa. Trước giờ kinh tế do chính phủ lãnh đạo, thì là XHCN, vì chính phủ lấy danh nghĩa xã hội để điều hành, bênh vực lợi ích người lao động là cánh trái, chế độ tư hữu, tự do kinh doanh, giảm thuếcho giới chủ là cánh phải: Theo định nghĩa trên thì Hitler là cánh trái, là 1 dạng XHCN khi kiểm soát kinh tế và quân sự theo ý mình, toàn bộ tập trung sản xuất vũ khí thay vì hàng tiêu dùng. Nhưng vì hắn tàn sát người Do Thái, bây giờ hắn đang hân hạnh đại diện làm ví dụ xấu cho... Đảng Cộng Hòa, cánh phải. Tôi có thể ở bên phải, nhưng tôi không phân biệt chủng tộc hay có người ở bên trái nhưng ghét nhập cư.

  1 cái ví dụ 1 nửa sự thật nữa, là những chính trị gia không được báo chí chính thống ủng hộ, thì bị gọi là populism, nghĩa là người ủng hộ là fan cuồng bị mê hoặc trái với tiêu chuẩn đạo đức xã hội do báo chí đại diện, còn những người được báo chí chính thống ủn hộ, cũng có lượng fan cuồng không kém thì gọi là được lòng dân. Hitler làm đại diện cho populism nhưng báo chí Đức thời đó đứa nào chẳng ủng hộ Hitler. Vậy Hitler cũng được lòng dân còn gì.

  Nói trắng ra thằng nào nói 1 sự thật để kiếm tiền thì cũng sẵn sàng nói 1 nửa sự thật để kiếm tiền. Vì động cơ là kiếm tiền. Còn đại diện chính nghĩa, đạo đức... chỉ là kiểu kỹ nữ đòi lập bàn thờ trinh tiết.
  Thiet_Moc_Chan thích bài này.

Chia sẻ trang này