1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. LackOfMoney

  LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/08/2009
  Bài viết:
  7.424
  Đã được thích:
  6.327
  Nếu virus này xuất phát từ dơi hay hải sản, không phải là từ phòng lab như nhiều người hoài nghi, thì có khả năng không bao giờ hết được thật.
 2. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.898
  Đã được thích:
  16.740
  tự do ngôn luận kiểu lưu manh của Tây lông

  [​IMG]
  Malogs thích bài này.
 3. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.892
  Đã được thích:
  3.046
  bọn báo chí như Charlie Hebdo đáng bị ăn đạn, nhưng hãy cẩn thận khi thể hiện suy nghĩ đó, bởi có thể bị chúng nó chụp mũ độc tài cộng sản
  halosun thích bài này.
 4. LackOfMoney

  LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/08/2009
  Bài viết:
  7.424
  Đã được thích:
  6.327
  Chủ đề TQ cử gián điệp đi Âu Mỹ đánh cắp công nghệ. Bảo sao công nghệ Tàu đi nhanh thế. Cái gì cũng làm được, chỉ là thiếu cái này cái kia mà chưa bằng được bản gốc.
  https://vnexpress.net/so-hoa/bi-bat-vi-an-cap-du-lieu-quan-su-my-4049529.html
  GS Harvard nhận tiền TQ để tổ chức hội nghị, đại diện đăng kí bằng sáng chế, ...
  Yanqing Ye...
  Sinh viên y khoa từ TQ (visa được Harvard bảo trợ) bị buộc tội đánh cắp mẫu vật nghiên cứu mang về TQ.
  Nhân viên FBI nói chính quyền Trung + đặt mục tiêu vượt qua Mĩ và đang vi phạm luật lệ để đạt được điều đó.
  https://www.theguardian.com/us-news...d-of-lying-about-ties-with-chinese-government
 5. Blood_Buddha

  Blood_Buddha Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/12/2010
  Bài viết:
  3.041
  Đã được thích:
  2.031
  NÊN ĐỐI MẶT VỚI DỊCH CORONA NHƯ THẾ NÀO?
  [Hình bên dưới * Nhân Dân Nhật Báo] : Các nữ nhân viên y tế tháo khẩu trang xuống, khiến cho người ta phải đau lòng... Khi các cô đeo khẩu trang lên khiến bao người kính chào. Khi các cô tháo khẩu trang xuống khiến nhiều người rơi nước mắt. Xin nguyện cầu những điều tốt lành đến những nhân viên y tế trong đợt dịch viêm phổi Corona!
  ...
  DỰ BÁO TỪ HƠN 20 NĂM TRƯỚC CỦA MỘT VỊ HÒA THƯỢNG VỀ DỊCH VIÊM PHỔI
  (Ngày 14 tháng 8, năm 1992 Cố Lão Hòa Thượng Tuyên Hóa khai thị tại Vạn Phật Thánh Thành (Mỹ Quốc) về hai chứng bệnh vô phương cứu chữa, bịnh AIDS, một loại bịnh chỉ nghe tiếng đã khiến người ta kinh khiếp, và một chứng bịnh mới càng kinh kiếp hơn, đó là bịnh Tân Viêm Phế, chứng sưng phổi loại mới. Hai ngày sau tại Kim Luân Thánh Tự ở Los Angeles; Ngài, một lần nữa, lớn tiếng kêu gọi nhân dân thế giới hãy mau thức tỉnh về đại họa đang đe dọa toàn nhân loại mà cùng phát đại bi tâm trì tụng Chú Ðại Bi và Chú Lăng Nghiêm để tránh tai họa này và giữ gìn hòa bình thế giới.)
  Mỗi chúng ta nên: "nhật tân, nhật nhật tân, hựu nhật tân." Mình phải mỗi ngày tiến bộ; mỗi ngày mình phải khá hơn ngày trước. Nếu không mình sẽ lãng phí đời người. Hãy tụng chú Ðại Bi và chú Thủ Lăng Nghiêm. Chú Ðại Bi có thể chữa lành mọi bịnh. Cho nên nói rằng: "Ðại Bi Thần Chú Thông Thiên Ðịa." Khi mình niệm Chú Ðại Bi tất cả các cõi trời, các từng địa ngục đều lắng nghe; càng niệm càng có linh cảm. Tuy vậy, nhưng mình phải niệm một cách đều đặn, hằng thường, không thể là "hôm nay hoa sen, ngày mai thì hoa mẫu đơn," hôm nay tụng bài này, ngày mai niệm bài khác, không chuyên nhất. Có câu rằng: "Chuyên nhất thì linh cảm; tản mạn: chẳng thành chi."
  Tôi nhớ khi lúc tôi còn ở Mãn Châu, có một làng nọ có dịch truyền nhiễm. Hàng chục người chết mỗi ngày, cho nên sau 10 ngày hàng trăm người đã chết. Trong một gia đình 11 người, có 13 người chết trong 3 ngày. Làm sao mà có 13 người chết trong một gia đình 11 người? Là vì có hai người, một người bà con và một người bạn đến thăm gia đình ấy nên lây bịnh, không biết rằng họ cũng sẽ chết cùng với những người khác. Thật là một trận dịch kinh khiếp.
  Lúc bấy giờ, tôi dẫn theo bốn cậu bé 11 hoặc 12 tuổi đến làng đó để tụng Chú Ðại Bi cứu giúp. Sau khi chúng tôi đi nhiễu xung quang làng, trì tụng 108 biến Chú Ðại Bi, bịnh dịch biến mất một cách kỳ bí. Do đó, tôi biết rằng cảm ứng của Chú Ðại Bi thì không thể nghĩ bàn.
  Bây giờ chúng ta đang ở trong thời kỳ Mạt Pháp. Thời Mạt Pháp là gì? Là thời mà giáo pháp gần tàn và sắp biến mất. Ít người thật sự tin Phật, và người Phật tử còn phỉ báng Phật, Pháp, Tăng. Phỉ báng Tam Bảo thì làm sao gọi là tin Phật? Phải gọi là "tin ma." Vì tin nơi ma quỷ, họ pháp hoại Phật Pháp. Và vì vậy, đủ thứ hiện tượng ma quái xuất hiện trên thế giới, hoăïc là thiên tai, nhân họa, hay là lan tràn bịnh dịch. Thiên tai như lụt lội, hạn hán, nạn châu chấu phá mùa màng .v.v... Nhân họa như những vụ rớt máy bay, xe lửa trật đường rầy, đụng xe... Những tai ách này xảy ra hầu như không lý do rõ rệt nào, và gây nhiều thiệt hại nhân mạng và khủng khoảng khác. Rồi còn động đất xảy ra nơi nơi, thật đáng khiếp sợ. Nhưng con người chỉ biết sợ hãi khi tai họa xảy đến. Họ không tìm căn nguyên của những tai họa ấy. Thiên tai không phải Thiên có tai họa. Chính nhân loại chịu tai họa. Nhân họa là do chính con người chúng ta gây ra. Những vụ động đất xảy ra vì con người ưa chiến tranh, ưa sân hận và giết vô số người khác. "Quý vị có muốn chết không? Quý vị có thích giết người không? Tốt lắm, vậy chúng ta cùng chết," cho nên đất động. Những tai họa ấy đều là những hiện tượng ma quái. A-ha! Tại sao chúng ta không chịu quán chiếu để tìm ra căn nguyên của những tai họa này? Xin nói với quý vị rằng tất cả những thiên tai, nhân họa: những trận động đất, máy bay rơi, xe lửa lật, tàu chìm, đụng xe, tất cả đều là do tâm con người tạo ra. Vì tâm con người đã mất hết bản chất người, đạo đức đã suy đồi, cho nên những hiện tượng bất thường ấy mới xảy đến.
  [...]
  Hiện nay vẫn còn có người nghiên cứu AIDS và cố tìm phương thức chữa bịnh này. Ô hô! Thật giống như biết rằng không thể làm mà vẫn cố làm. Họ cưỡng chữa bịnh này, chẳng những đã thất bại, lại còn tạo ra một thứ AIDS khác, đó là bịnh viêm phổi. Bịnh viêm phổi này lại còn ghê gớm hơn bịnh AIDS nữa. Bởi vì bịnh mới này có thể truyền nhiễm qua cái bắt tay. Người bịnh chỉ mở miệng ra nói, là có thể truyền bịnh qua người khác. Trong năm vừa qua không những bịnh nhân không thể lành mà ngay các bác sĩ và y tá, gần hai chục ngàn người chết vì bịnh này. Chẳng có cách nào trốn thoát, ngay cả mang khẩu trang hay mặt nạ! Chỉ cần da thịt chạm nhau, là bịnh được lan truyền. Vi trùng bịnh có thể lây qua không khí. Loại bịnh này còn lại nguy hại hơn bom nguyên tử hay cả bom khinh-khí. Cho nên nó là một tai họa không khác bịnh dịch. Bây giờ thì bịnh dịch này đã phát tác, và chẳng những người nam bị mắc bịnh, mà cả người nữ cũng bịnh. Và không những cả nam lẫn nữ đều mắc bịnh, ngay cả trẻ sơ sinh cũng mắc chứng bịnh viêm phổ và bịnh AIDS này. Quý vị hãy nhìn xem! Có phải thật là kinh khiếp không?
  Giờ đây, trên khắp thế giới, nếu chúng ta đếm số người mắc bịnh AIDS và chứng sưng phổi mới này, con số không phải là nhỏ, vì rằng một số thai nhi đã bị nhiễm vi khuẩn bịnh sưng phổi này ngay khi còn trong bào thai. Cho nên khắp thế giới, giờ cuối cùng của con người đã điểm. Cái gọi là những ngày cuối cùng của nhân loại có nghĩa là tất cả sẽ bị tiêu diệt và biến mất. Hơn phân nữa dân số thế giới đang bị nhiễm vi khuẩn bịnh này. Khi nó phát tác, nó sẽ giống như trận Ðại Hồng Thủy mà không một ai có thể ngăn chận.
  Nhân loại phải làm gì khi đối diện với tai ương này? Chúng ta phải chí thành, khẩn thiết trì tụng trì Chú Ðại Bi. Ðức Phật dạy rằng: Chú Ðại Bi có thể chữa lành tám vạn bốn nghìn tật bịnh trên thế gian. Tám vạn bốn nghìn chứng bịnh thì bao hàm cả AIDS và bịnh sưng/viêm phổi. Chúng ta phải sanh lòng thành khẩn xem việc tụng chú quan trọng như việc ăn cơm, cần thiết như việc mặc áo, không thể thiếu sót như việc ngủ nghỉ.
  Mình phải làm thế nào để Chú Ðại Bi trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của mình. Ðược vậy, bịnh AIDS sẽ sợ, bịnh sưng phổi cũng ngán, nhưng cần yếu là ta phải hết sức thành khẩn.
  Hơn phân nửa nhân loại sẽ bị hủy diệt, và những người sống sót là những người biết tu Ðạo, những người chân thật tu hành, những người biết niệm Phật, những người biết tụng Kinh, và những người ăn chay – đó là những người có thể sống còn. Không phải tôi cố ý nói điều này để hù dọa quý vị. Ðã đến lúc tôi không thể không lớn tiếng: thời đại này không phải là thời đại hòa bình, đây là một thời đại vô cùng nguy ngập. Tôi không thể không thống thiết lớn tiếng với các vị rằng: sáng dậy không chắc gì ta yên đặng đến tối; vì rằng tai họa này đến trong khoảng khắc không ai có thể ngờ.
  (Cố Hòa thượng Tuyên Hóa khai thị)
  ...
  NÊN ĐỐI DIỆN VỚI DỊCH CORONA NHƯ THẾ NÀO?
  A. VỀ PHƯƠNG DIỆN VỆ-TÁNH, PHẬT-HỌC
  Hiện nay dịch bệnh đang lan ra, phải làm sao đây?
  1. Hiện nay dịch bệnh đang lan ra, chúng ta đối mặt với sự thật này, phải làm sao đây? Phật Bồ-tát dạy chúng ta, đầu tiên phải định tâm lại, không nên hốt hoảng, không nên sợ hãi.
  2. Nếu như dịch bệnh thật sự truyền khắp khu vực này, thì việc tốt nhất là không ra khỏi cửa, ở trong nhà mà tu tâm thanh tịnh, đây là việc rất quan trọng. Tâm địa nhất định phải thanh tịnh, tâm thanh tịnh có thể miễn dịch, sẽ không bị truyền nhiễm.
  3. Nghe giảng kinh, đọc kinh, niệm Phật, đoạn ác tu thiện, đó là trị tận gốc, vì sao vậy? Bởi trong Đại-thừa giáo Phật thường nói: tất cả pháp từ tâm tưởng sanh, chỉ cần trong tâm chúng ta là thanh tịnh, là thiện lương, thì dù cho bị nhiễm những virus đó, cũng không có vấn đề gì, tự tự nhiên sẽ khỏi thôi.
  4. Thanh tịnh và từ bi sẽ chuyển virus chuyển thành tế bào tốt, [đó là] cảnh tùy tâm chuyển. Cho nên quý vị không nên có sợ hãi, [nếu] quý vị có sợ hãi, thì quý vị sẽ bị bệnh hù dọa chết.
  5. Bình thường là phải dưỡng tâm thanh tịnh, dưỡng tâm từ bi, đó chính là: “tăng cường khả năng miễn dịch của chính mình”, mà người hiện nay nói.
  6. Chúng ta niệm kinh làm những hoạt động siêu độ, những pháp hội tiêu tai, đó là trị phần ngọn, không phải trị tận gốc, có hiệu quả hay không? Có hiệu quả, có thể giảm tai nạn này đi một chút, có thể đẩy lùi tai nạn này về sau một chút, chứ không thể dập tắt được.
  7. Làm thế nào trị cả tận gốc lẫn ngọn? Trị tận gốc là phải chân chánh tu hành, phải thật tinh tấn, đó là trị gốc. Tâm chúng ta thanh tịnh, tâm chúng ta từ bi vĩnh hằng không mất, phải khiến ngày ngày tăng trưởng, năm năm tăng trưởng. Nguyện của chính mình, bản nguyện thanh tịnh, vì tất cả chúng sanh mà phục vụ, niệm niệm đều vì người khác, không vì chính mình, phải vĩnh viễn kiên trì, đó đều là trị tận gốc.
  8. Dù thế gian này có tai nạn nhiều hơn nữa, thì quý vị sẽ không bị nhiễm, tại sao vậy? Bởi quý vị không có tạo nghiệp đó. Dịch bệnh cũng là oán nghiệp, quý vị không kết oán với chúng, thì chúng sẽ không tìm quý vị; quý vị kết oán với những chúng sanh đó, thì chúng sẽ tìm đến quý vị, đó là cảm ứng đạo giao, một chút không sai.
  (Hòa thượng Tịnh Không khai thị)
  B. VỀ PHƯƠNG DIỆN VỆ-SINH, THỰC-DƯỠNG
  - Ăn bột sắn dây chín. Cách làm: lấy 10-15 lá trà già 3 năm và 1-2 trái mơ muối 3 năm (hoặc ¼ trái chanh muối 3 năm) nấu với 1,5 chén nước còn lại 1 chén. Lấy một muỗng canh bột sắn dây hòa với một ít nước cho bột tan hết rồi đổ chén nước trà đang sôi vào, thấy trong là chín. Nếu chưa chín thì bắt lên bếp đun sôi là chín. Nhắc xuống thêm một muỗng cà phê nước tương tamari và 15 giọt gừng tươi. Khuấy đều, uống nóng hỗn hợp này và ủ nóng người cho đổ mồ hôi bằng cách trùm mềm hoặc mặc quần áo dày. Nếu ngồi thiền được để cho đổ mồ hôi thì càng tốt. Ngày uống 3 chén lúc bụng đói, uống liên tục trong 3 ngày. Sau đó uống mỗi ngày một chén cho đến khi hết bệnh. Nếu để phòng bệnh thì uống mỗi ngày một chén. Có thể sử dụng chỉ bột sắn dây, nước gừng và muối nếu không có sẵn các thứ kia. Chú ý trong vòng một tiếng giữ cơ thể không chạm nước, không ra gió, không nằm quạt, không nằm máy lạnh, nên ở trong phòng kín.
  - Khi thấy khó chịu ở cổ họng nên ngậm mơ muối (1/8 chanh muối) lâu năm, ngậm 2-5 trái mơ muối/ngày.
  - Ăn cơm gạo lứt, cháo gạo lứt hoặc bột gạo lứt với một ít muối mè hoặc nước tương tamari. Hoặc có thể ăn 70% gạo lứt và 30% rau củ hữa cơ hoặc mọc tự nhiên. Không ăn canh trong bữa ăn. Uống ít nước, khoảng nửa lít một ngày.
  - Ngoài ra, có thể ăn thêm cốm gạo lứt, bánh cốm gạo lứt, bánh quy gạo lứt
  - Tuyệt đối không ăn thực phẩm mang tính Âm như trái cây, đường, sữa, kẹo, bánh ngọt, chao, thức uống có chất kích thích hoặc có gas như cà phê, trà, rượu, bia, soda… Ngoài ra, người bệnh tránh sử dụng những rau củ thịnh âm như cà, măng, giá, nấm, khoai tây, dưa chuột, đậu leo, rau sống, thực phẩm ướp lạnh … Tất cả thực phẩm nên nấu chín và ăn nóng. Thực phẩm Âm làm tăng Âm cho cơ thể, nên gây bệnh trầm trọng hơn.
  Tránh ăn những thực phẩm thịnh Âm cũng là cách phòng ngừa bệnh hiệu quả. Thực phẩm Âm sẽ tạo môi trường Âm cho cơ thể. Trong khi đó, vi trùng, vi rút và vi khuẩn chỉ sống được trong môi trường Âm. Khi môi trường cơ thể bị Âm thì chúng mới xâm nhập, sinh sống và phát triển được. Chúng không sống được trong môi trường cơ thể Dương hoặc Quân bình. Như vậy muốn hóa-giải hoặc phòng-bị việc xâm nhập của vi rút không khó lắm, chỉ cần làm cho môi trường cơ thể Dương hoặc Quân bình bằng cách ăn uống những thực phẩm Dương hoặc Quân bình như trên và vận động cơ thể hợp lý.
  Uống bột sắn dây nóng (dương) là cung cấp thêm sức nóng (dương) cho cơ thể để hóa giải vi rút này. Uống lúc còn nóng (gần như phỏng lưỡi) chứ uống nguội thì tác dụng rất thấp. Ăn nóng như vậy còn giúp cơ thể đổ mồ hôi, tức giúp thải ra ngoài các độc tố do vi rút tạo ra.
  Cách trên rất hiệu quả mà lại ít tốn kém và dễ thực hiện. Bột sắn dây, mơ muối 3 năm, chanh muối 3 năm, tương tamari, trà 3 năm, gạo lứt… có bán trong các tiệm thực dưỡng.
  Những người theo thực dưỡng rất hiếm khi mắc phải bệnh này vì môi trường cơ thể của người thực dưỡng không phù hợp cho vi trùng vi rút sinh sống.
  (Tham khảo từ bài viết của Đông y sỹ Đặng Ngọc Viễn)
  Xin được chia sẻ đến những bạn đọc hữu duyên...
  Phụ bàn thêm những vấn đề cần lưu ý:
  - Tâm thái, tâm lý:
  + Không nên sợ hãy ---> sự lo sợ sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, người xưa nói thân bệnh không đáng sợ bằng tâm bệnh, ta nên tâm bình khí hòa
  + Không nên có ý niệm thù địch, đối đầu với virus ---> suy nghĩ thù địch, chống đối là trường năng lượng tiêu cực, sẽ tạo ra lực hút mạnh mẽ tới virus, tức là nói sẽ tăng khả năng mắc bệnh. Xin xem thêm thí nghiệm với tinh thể nước của TS. Emoto để thấy ý nghĩ của chúng ta có thể tác động lên vật chất
  + Vì vậy rất cần trưởng dưỡng tâm từ bi, yêu thương, hòa ái đến mọi người cũng như sinh vật
  - Cơ thể, sinh lý:
  + Ngủ nghỉ đúng giờ, tránh thức khuya, nên dậy sớm
  + Vợ chồng sinh hoạt có tiết độ, tránh thất thoát thận tinh bừa bãi. Thanh thiếu niên nên tránh việc thủ dâm hoặc tiếp xúc với văn hóa phẩm không lành mạnh. Theo Đông Y, tinh hoa cơ thể đầy đủ thì độc bệnh khó xâm nhập
  + Không ăn uống đường và các thực phẩm liên quan tới đường. Không ăn trái cây, không uống nước đá, không uống rượu bia. Không ăn thức ăn không có nguồn gốc. Nhất là thức ăn có tẩm hóa chất và thức ăn nhanh. Lúc nào cũng ăn uống nóng và nhai kỹ
  + Luôn ngậm chanh muối hoặc mơ muối lâu năm khi có triệu chứng lạ xuất hiện nơi cổ họng
  + Súc miệng bằng nước muối loãng đồng thời ra đường nên mang khẩu trang

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1857066897934083&id=1378109392496505
 6. VietnamPremierLeague

  VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2014
  Bài viết:
  1.285
  Đã được thích:
  492
  Đề nghị ông post bài dài thì cho vào thẻ Quote, như thế này, kéo đỡ mỏi tay:

  :D

  Lần cập nhật cuối: 05/02/2020
  ptsondr thích bài này.
 7. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  19.023
  Đã được thích:
  16.490
  Tưởng mấy cái óc quả nho này chỉ có ở Vịt hay mấy nước nghèo nghèo thôi chứ :))

  "Một người đàn ông Canada trên chuyến bay từ Toronto tới Jamaica đã nói đùa với các hành khách khác rằng mình bị nhiễm virus corona chủng mới (nCoV), buộc chiếc máy bay phải trở lại sân bay. Người đàn ông này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

  Sự việc xảy ra sáng 3/2 (theo giờ địa phương), trên chuyến bay của WestJet Airlines từ Toronto đi Montego Bay.

  “Một người đàn ông đã gây náo loạn cho chuyến bay khi nói rằng anh ra đã từng tới Trung Quốc và bị nhiễm nCoV”, Sarah Patten, người phát ngôn cảnh sát thị trấn Peel, gần sân bay quốc tế Pearson của Toronto, cho biết.

  Sau khi máy bay hạ cánh, người đàn ông 29 tuổi này được đưa đi kiểm tra và các nhân viên y tế kết luận anh ta không nhiễm nCoV. Người đàn ông này sau đó đã bị bắt giữ và sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 9/3 tới.

  Julie-Anne Broderick, một hành khách trên chuyến bay cho biết cô nhìn thấy người đàn ông này chụp ảnh selfie và tuyên bố anh ta nhiễm nCoV.

  “Tiếp viên hàng không đã tới và đưa khẩu trang, găng tay cho anh ta, yêu cầu anh ta di chuyển ra phía sau máy bay”, Broderick cho biết.

  Cơ trưởng chuyến bay sau đó thông báo với các hành khách rằng đây có thể chỉ là một trò đùa nhưng vẫn phải cho máy bay quay trở lại Toronto."
 8. VietnamPremierLeague

  VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2014
  Bài viết:
  1.285
  Đã được thích:
  492
  Theo như ông Bờ lút bù đà nói thì tinh thần phải khoan khoái thoải mái thì mới nâng cao sức khoẻ.

  Cứ nghe tin nọ tin kia nhức đầu lắm, ngắm tí cho tinh thần khoan khoái ạ! Ngắm thôi ạ! ;)

  Em gái Lào mặc áo dài:
  Em gái Việt mặc áo dài, em nào ưa nhìn hơn ạ:
 9. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  19.023
  Đã được thích:
  16.490
  Lần cập nhật cuối: 05/02/2020
 10. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  3.987
  Đã được thích:
  1.731
  Câu này là gì nhỉ :D thế đậu mùa với các thứ cũng ko coi là .. hết à :D

Chia sẻ trang này