1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.169
  Đã được thích:
  5.075
  Hát không hay nhưng lời nó vui vui :)

  Còn cái vụ kia thì đúng là bọn Tây nó ít sợ hơn mình. Bọn nó nói cho đúng là điếc ko sợ súng chứ không phải là không sợ. Nhất là bọn trẻ trẻ thì lại càng điếc, nó nhìn quanh nó không thấy ai bị, virus nhỏ quá nó ko thấy được nên nó nghĩ là ko sao. Chứ giờ như Ebola cho vài người máu me bê bết chết lăn lóc thì nó run ngay
  --- Gộp bài viết: 24/03/2020 ---
  Đi cách ly 2 tuần mà thiên hạ làm như đi tù không bằng, tiếp tế cả thùng cả thùng

  Buồn cười con sếp đi cách ly mà nhân viên phải đi tiếp tế.

  https://vnexpress.net/thoi-su/xep-hang-cho-tiep-te-nguoi-cach-ly-o-ky-tuc-xa-4073714.html
 2. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.169
  Đã được thích:
  5.075
  Nhìn cách bọn Âu Mỹ nó làm thì sớm muộn gì VN cũng phải thay đổi chính sách thôi

  Hiện giờ bọn Âu Mỹ đá lên đến hàng ngàn, một số nước là hàng chục ngàn. Tìm và cách ly contact là chuyện bất khả thi. Nên chắc chắn không thể dập dịch kiểu TQ. Cộng với việc nó không làm xét nghiệm tất cả (Mỹ chỉ xét nghiệm người có triệu chứng có đề nghị của bs, chứ nằm trong bv cũng không cần xét), va` ít nhất 1/3 số ca bệnh không có triệu chứng, thì có thể kết luận sẽ có rất nhiều người lọt sổ, và con số người bị sẽ không bao giờ về con số 0.

  Bọn nó cũng đã nói mục tiêu bây giờ là "Flatten the curve", giảm số người bị ở đỉnh dể khỏi gây áp lực quá lớn lên hệ thống y tế, chứ không phải là dập

  Trong khi các nước châu Á thì vẫn cố làm contact tracing để dập hoàn toàn. Nhưng một khi dập xong, mở cửa thông thương trở lại, khách ngoại quốc tới, thì sẽ có người bị lại

  Những biện pháp mạnh hiện giờ chỉ có thể làm trong ngắn hạn, chứ không thể canh rồi cách ly tất cả hành khách mỗi lần có người bị. Sức người có hạn, căng thẳng lâu quá sẽ có lúc chịu không nổi nữa phải bỏ. Đến một lúc nào đó, châu Á cũng sẽ phải từ bỏ những biện pháp mạnh như hiện nay. Lúc đó bệnh sẽ lại tràn vào

  Tóm lại, về lâu về dài vẫn phải sống chung với lũ, và phải chuẩn bị cho 1 mớ người qua đời trước thời hạn. Chỉ là nếu kéo dài thời gian lên đỉnh ra và hạ đỉnh xuống (có thể có nhiều đỉnh nhỏ) thì ngành y tế dễ thở hơn mà thôi

  Nói chung, lỗi lớn nhất là bọn chính quyền Tây phương, chứ chẳng phải là bọn dân. Dân chẳng qua chỉ bắt chước chính quyền. Bọn chính quyền nó có cả mấy tuần (mấy tháng) để chuẩn bị, nếu nó biết nhìn gương TQ mà chuẩn bị và làm mạnh tay từ đầu thì lúc TQ dập xong là sẽ xong, giống SARS. Nhưng bọn nó quá ỷ lại, coi thường, từ Trump trở xuống (thủ tướng Ý lúc đầu còn kêu gọi khách quốc tế cứ tới đi tới đi cho dù đã phong tỏa vùng bắc Ý). Nếu chỉ châu Á bị thì khả năng dập vẫn còn, chứ giờ đã bùng lên ở Âu Mỹ thì thời cơ qua mất rồi.

  Mai kia có vaccine thì thế nào dân Âu Mỹ cũng giành nhau sứt đầu mẻ trán cho xem. Tây mà, lúc nào cũng "cái tao trên hết". Bây giờ thì coi thường, tụ tập, party các thứ, ra vẻ ta đây không sợ, chứ lúc mà có vaccine ra thì thế nào cũng đập nhau vì 1 liều vaccine.
  nd2003 thích bài này.
 3. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.918
  Đã được thích:
  16.748
  dân ta bựa thặc :))
  [​IMG]
 4. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  3.989
  Đã được thích:
  1.732
  Nghe nhà báo thì ăn cám. Thi thoảng có thằng hâm hay nói đùa qua mồm 1 vài ông thì thành bài báo ngay. Bố ông nào cách li còn tinh thần ăn táo New, mà ngoài thần kinh mới nói nghiêm túc yêu cầu. Cơ bản là người ta nói: Mua hộ tôi cân táo New, thì nó lại là nhẽ khác.
  Bác gì trên nói Tây cần vắc xin nhỉ :D ai chả cần, vì có tiền nên mua thôi.
 5. Khuyenngoa

  Khuyenngoa Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/08/2018
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  22
  Có ông chủ tịch phường lên đính chính rồi. Họ chỉ nhờ mua giùm thôi. K nên tin báo chí VN. Bọn đói thì gì nó cũng cạp.
 6. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  19.063
  Đã được thích:
  16.508
  Thương quá Ý ơi :(( Ý cố lên!

 7. LackOfMoney

  LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/08/2009
  Bài viết:
  7.424
  Đã được thích:
  6.327
  Tăng từ 1 lên 100 sẽ mất 2 lần thời gian từ 100 lên 1000 nếu tốc độ lây lan giữ vững phong độ. Tức là số người tăng phải tỉ lệ với số người đang bị nhiễm. Tuy nhiên ở VN vẫn tăng kiểu cấp số cộng, mỗi ngày tăng lên tầm đấy ca. Đó là bởi vì VN vẫn chủ yếu bị từ số người từ nước ngoài vào chứ chưa phải do lây lan. Sắp tới sẽ có vài chục người khỏi trong 1-2 tuần khiến số ca đang nhiễm giảm mạnh. Có thể mọi người sẽ bớt lo lắng, và cũng quen dần với dịch, bớt quá lo sợ.
  Còn về chống dịch, với khả năng lây lan thế này các sếp nhà mình vẫn có thể đâm lao theo lao với phương pháp hiện nay. Nhiều khả năng con virus này sẽ k biến mất, nhưng châu Âu sẽ qua đỉnh dịch trong tầm tháng 4-5-6. Dân châu Âu sẽ đi lại trở lại sau đó và vẫn có người dính. Nhưng với cả nước họ đã có miễn dịch với tỉ lệ cao nên khả năng lây lan và gây nguy hiểm của virus sẽ giảm mạnh nên họ sẽ thả cho đi lại làm việc để cứu kinh tế của họ càng sớm càng tốt. Lúc đó liệu VN có còn ngáp ngoải được để chặn châu Âu? XH nào cũng muốn dân làm việc để sống chứ không phải không làm vẫn sống được (đấy là nếu chính phủ tích trữ đủ tiền).
 8. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  19.063
  Đã được thích:
  16.508
  Tỉ lệ cũng chả cao đâu! Cứ cho là tổng cộng Âu Mỹ có vài triệu người mắc đi, thì so với tổng dân số cả tỉ người thì nhằm nhò gì? Nếu dịch bùng phát lại mức độ nguy hiểm sẽ vẫn vậy!
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.918
  Đã được thích:
  16.748
  cụ lạc quan quá :D, không thể thống kê kiểu này đc đâu, cái bệnh này đặc trưng của nó là cực kì dễ lây lan nên 1 khi đã bị thì phải phong tỏa khu vực, cái thiệt hại chính nó nằm ở chỗ phong tỏa khu vực đó vì nếu không phong tỏa thì chả mấy cụ sẽ thấy nó lan ra rất nhanh và rộng.

  Bệnh này là bệnh không có độc tính cao nhưng lây quá nhanh dẫn đến quá tải hệ thống y tế.

  Nói chung cần nhanh chóng có vaccine phòng con này.
 10. LackOfMoney

  LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/08/2009
  Bài viết:
  7.424
  Đã được thích:
  6.327
  Số người bị nhiễm thì không thể thống kê được. Hầu như những người trẻ bị cúm không rõ cúm gì đều tự chữa ở nhà và không đi (hoặc không được) test tránh quá tải cho hệ thống y tế (sẵn bị lockdown). Con số ghi nhận mỗi nước có thể khoảng 50k - vài trăm k khi đạt đỉnh nhưng thực tế sẽ gấp nhiều lần. Số người đã bị nhiễm càng cao thì con virus càng yếu đi. Những người bị nhiễm ban đầu sẽ nằm ở các khu vực dân cư đông đúc + chung cư, khả năng lây lan nhanh hơn và sau đó lan dần tới các khu xa xôi với số ca mới chậm hơn do dân cư thưa thớt. Vì thế chỉ cần vài chục % dân các thành phố lớn bị là dịch sẽ yếu đi.

Chia sẻ trang này