1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 1):
 2. sole_husband
 1. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.948
  Đã được thích:
  16.430
  ptsondr thích bài này.
 2. chimcanhcut1212

  chimcanhcut1212 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/09/2005
  Bài viết:
  3.019
  Đã được thích:
  381
  Bác ở bang nao bên Mỹ? tình hình có căng cho người Việt ko? Con em tôi ở Cali bảo là chỗ nó ít đen nên cũng khá yên ổn.
 3. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  2.325
  Đã được thích:
  3.464
  Bên châu Âu cũng biểu tình rầm rộ dù chẳng liên quan gì, xung đột sắc tộc rất ít, so với Mỹ thì đúng là gần như không có, cảnh sát về cơ bản cũng nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn, ít thằng tâm thần hơn cảnh sát Mỹ, thế mà cũng tụ tập biểu tình. Nói chung là dâm chủ bị cách ly xã hội lâu quá không có việc làm, thích làm social justice warrior nên ra đường chửi bới.
  ** bọn Âu Mỹ nhìn chung là sướng quá hoá rồ đ có việc gì rảnh sinh ra lắm chuyện. Toàn mấy con giới ngồi điều hoà mát lạnh bàn quyền giải cứu thế giới, nữ quyền này nọ trong khi bảo đến Ấn Độ hoặc mấy nước Arab mà đấu tranh thì rụt mẹ nó vòi. Toàn bọn sĩ diện hão với đạo đức giả.
  Đức mới thành công bước đầu chống dịch, cuối tuần qua mấy chục nghìn thằng xuống đường biểu tình BLM, toàn kiểu ttự ỉa ra tự ngửi xong kêu thối.
  ptsondr thích bài này.
 4. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  17.634
  Đã được thích:
  16.049
  Nghe nói 600m gốm sứ bị đập để mở rộng đường à? Tiếc nhỉ?
 5. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  3.227
  Đã được thích:
  1.460
  Nó cũng 10 năm rồi, việc quy hoạch tầm nhìn 10 năm hoặc va chạm quy hoạch ở thủ đô là điều xảy ra thường xuyên. Thậm chí có con đường vừa thảm được đúng 1 tuần, là tôi đã thấy nó cày lên 1 đường để chạy nước cấp hay thoát gì đó : )) nó đâu đó ngay nhà mình tầm 2012 13
 6. muaxuanbackinh

  muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  5.882
  Đã được thích:
  2.456
  Ý tưởng thì tốt, nhưng làm thì xấu quá, lại không phù hợp về không gian. Tranh tường trong trang trí đô thị nó cần có quy hoạch, có vị trí, có các điểm kết nối, phù hợp với nhịp điệu di chuyển chậm để thu hút quan sát, chứ đặt ở một trục đường chính với luồng xe chạy nhanh thì không ổn.
  Cái dở của mình là cứ chỗ nào trống thì tống tượng đài, tranh, cây xanh... mà không có quy hoạch tổng thể. Nếu làm tốt, tranh tường tạo ra những không gian hấp dẫn, thì hệ số giá trị đất tại đó sẽ lập tức tăng mạnh.
 7. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  17.634
  Đã được thích:
  16.049
  Thấy tội mấy bác nghệ nhân - nhìn thấy đứa con tinh thần của mình dư lày chắc buồn ko ngủ được luôn ấy nhỉ?

  [​IMG]
 8. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  5.790
  Đã được thích:
  2.270
  Nói chung hễ cái gì chia lô được thì mới có giá.
 9. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  4.412
  Đã được thích:
  4.723
  Tuỳ chỗ bác. Thành phố nhỏ thì ít biểu tình hơn, qui mô nhỏ, nên ít có bọn manh động làm càn. Thành phố lớn thì đông người hơn, khi đông thì tâm lý người ta manh động hơn bởi có "sức mạnh đám đông", không sợ pháp luật nữa, nhất là khi họ còn đâ.p phá đốt lửa các thứ để đánh lạc hướng cảnh sát. Khi nhiều thứ xảy ra quá mà số cảnh sát có hạn thì bó tay thôi. Los Angeless với Oakland là hai thành phố ở Cali có tương đối đông người da đen, nên số người biểu tình khá lớn, kết quả bị hôi của và đập phá cũng nhiều. Link này tả cảnh ở Oakland và vùng phụ cận (trong đó có San Francisco, là thành phố lớn thứ 2 ở Cali): https://projects.sfchronicle.com/2020/vandalism-map/

  Ngoài ra cũng cần phải nói thêm là đám đập phá và hôi của không hẳn chỉ là người da đen. Da trắng cũng làm rất nhiều, nhất là bọn nào nó đã có máu anti-government sẵn (như bọn white supremacist chẵng hạn). Nó chì thừa dịp nước đục thả câu, thấy chộn rộn thì nó phá cho vui vì biết cảnh sát bận rộn ko ai làm gì nó. Bọn này nó khác với những người biểu tình thông thường. Bình thường người ta đi, tối về nhà ngày mai đi tiếp. Chứ bọn này nó chờ tối mới chui ra đập phá và hôi của. Nó phá kinh khủng đến nỗi chính quyền vùng Bay Area (bắc Cali) phải ngay lập tức ra lệnh giới nghiêm (từ 8h tối tới 5h sáng) trong 1 tuần là bác biết rồi. VN trừ thời chiến tranh trước 75 ra, còn lại có bao giờ phải giới nghiêm, mà Mỹ này trong thời bình nó phải giới nghiêm.

  (Lệnh giới nghiêm cho cảnh sát cơ sở pháp lý đễ có thễ giải tán đám đông và bắt bất kỳ ai ở ngoài đường trong khoảng từ 8h tối tới 5h sáng. Không thì luật cho phép tụ họp biều tình nên ko giải tán được, cảnh sát chỉ có thể canh chừng, bởi muốn bắt ai thì phải bắt quả tang, mà bao nhiêu tiệm và cơ sở thương mại cảnh sát nào canh chừng cho nổi. Tất nhiên dù giới nghiêm thì nhiều người vẫn ra ngoài vào giờ đó, chỉ có điều số lượng ít hơn dễ kiểm soát hơn, và nếu thấy ai có vẻ khả nghi hoặc đầu gấu thì có thể bắt tại chỗ chứ không cần bắt quả tang. Chú còn tất nhiên không phải cứ thấy ai ở ngoài đường là bắt hết. Hồi xưa SG trước 75 thì có bắt hết, cử ra đường sau giờ giới nghiêm là bắt, chờ sáng hôm sau hạ hồi phân giải)

  Còn nói về ảnh hưởng tới người Việt và dân thường nói chung, thì rất nhỏ vì bây giờ người ta ở nhà ở suburb (ngoại ô) hết, trong khi biểu tình thường là ở các khu phố trung tâm thành phố. Ở trong nhà thì chẳng thấy biểu tình gì, chỉ thấy trên TV. Chỉ những ai bây giờ có cửa tiệm trong khu trung tâm thì lo, vì bọn nó hứng lên là nó đập hết, tiệm Tây tiệm Việt gì cũng đập, tiệm người da đen cũng đậ.p luôn. Báo Việt có đăng mấy tiệm nail với quán phở bị đập rồi đó.
 10. chimcanhcut1212

  chimcanhcut1212 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/09/2005
  Bài viết:
  3.019
  Đã được thích:
  381
  bên Châu Âu cũng đang đốt phá khắp nơi, kiểu này trước mắt thì người Việt nói riêng và da Vàng nói chung ko sợ, nhưng tương lai cũng khó nói, vì hỗn loạn quá lâu dễ dẫn đến đám cực hữu Tây trắng nó sống dậy.

Chia sẻ trang này