1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 1):
 2. megaidep
 1. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  18.069
  Đã được thích:
  16.834
  có nguồn nói bs Hoàng đã tiêm 3 mũi pfizer
 2. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.308
  Đã được thích:
  5.172
 3. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  4.761
  Đã được thích:
  1.812
  Các bác ơi. Ai hiểu về nhân vật Lý Thường Kiệt kể cho em nghe với. Tại sao một hoạn quan mà lại đi đánh nhau là như thế nào nhỉ ? Việc bị hoạn có động cơ chính trị gì không ? Có những chuyện sâu xa gì về Lý Thường Kiệt các bác phân tích em nghe với ?
 4. tuyhiep

  tuyhiep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/12/2005
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  57
 5. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.308
  Đã được thích:
  5.172
  Bà Dương Bạch Diệp làm cái gì ghê gớm mà tới tù chung thân vậy các bác?
  Tội ác thật hay là cái cớ để chính quyền xả sú páp giống Minh Phụng, Liên Khui Thìn ngày xưa?
 6. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  6.191
  Đã được thích:
  2.380
  Thế bác định nghĩa đến như thế nào mới là "tội ác"?

  Về bản chất thì giống vụ Minh Phụng đấy, nghĩa là chết vì thị trường bất động sản đóng băng. Vụ bà kia là quay vòng cầm đất lấy tiền mua đất hoặc đổi đất ngon hơn, mưu đồ là đánh ăn lên theo thị trường BĐS ai dè thị trường nó điều chỉnh đúng ngay đầu mình. Muốn ăn nhiều thì phải liều. Thời điểm 2007-2008 bà con chạy theo giá đất không kịp thở, đâu có ai nghĩ tới cảnh đất bán không ai mua sau đó. Bà này cũng còn hên, bị nhà nước xiết nợ nên đến đường cùng cũng chỉ phải lãnh cái án tù còn có ngày ra, còn nhiều trường hợp bị "tư nhân" xiết nợ chỉ có cách nhảy lầu thôi bác.
  Lần cập nhật cuối: 20/11/2021
 7. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  19.474
  Đã được thích:
  16.752
  Bên Mẽo cũng biết hôi tiền chớ bộ :))

 8. mr_bikini

  mr_bikini Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/03/2003
  Bài viết:
  850
  Đã được thích:
  126

  Phản hồi từ các cm trên youtube khá tích cực cho e35 e36. Trong khi không ít anh em Việt vẫn hăng say tự nhục thì cộng đồng quốc tế đang có những đánh giá tốt cho VF. Nếu có 1 mức giá thực sự cạnh tranh thì mục tiêu 0,5-2 % thị trường Mỹ không phải là viển vông.
  Tại Nauy hiện tại 80% lượng xe bán ra đã là xe điện. Tốc độ chuyển đổi có lẽ sẽ rất nhanh trong những năm tới.
  Vừa qua đã có những hãng xe điện chưa bàn giao xe cho khách nhưng đã IPO hết sức thành công tại Mỹ và được định giá cao hơn một số hãng xe truyền thống lớn.
  VF sẽ IPO niêm yết tại Mỹ trong 1-2 năm tới. Nếu bán xe khả quan ở Việt Nam và có doanh số tại Mỹ thì anh Vượng sẽ có có cơ hội tạo lập được nền móng tài chính mạnh mẽ để trở thành hãng xe toàn cầu.
  Lần cập nhật cuối: 20/11/2021
 9. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.308
  Đã được thích:
  5.172
  Giờ mới có dịp phản hồi cho bác

  Nghe miêu tả của bác thì rõ ràng là chính quyền xả sú páp rồi. Không chừng bà này còn bị mang ra làm "scapegoat", bị đánh hội đồng chứ thực tội thì chẳng đến nỗi như vậy, thậm chí ở Mỹ có khi còn vô tội nữa.

  Mấu chốt chỉ là một điểm thôi, là bà này có chủ mưu lừa đảo không? Tức là cố ý làm giả giấy tờ để che đậy sự thật là tài sản đã bị thế chấp, để đem thế chấp lần nữa.
  Theo những gì tôi thấy thì cái này ko rõ ràng gì lắm. Có vài tờ giấy chính quyền đưa ra nhưng bà ấy nói là giấy giả. Không có chuyên gia độc lập để nghiên cứu giấy thật hay giả thì khó biết.

  Cái thứ hai là nếu qui tội lừa đảo thì trách nhiệm kiểm tra kiểm chứng của ngân hàng & chính quyền nằm đâu? Báo ghi bà ấy ko có bản gốc, chỉ gửi bản sao, vậy sao chính quyền không hỏi và đòi phải có bản chính?

  Và giả sử có một vụ lừa đảo, thì làm gì tới mức tù chung thân? Khung hình phạt của lừa đảo giấy tờ là bao nhiêu tôi ko rõ, nhưng hàng ngày hàng tháng có cả đống những vụ lừa đảo như vậy trên khắp nước VN, có phải ai cũng đều bị chung thân? Không có, tôi nghĩ hình phạt chừng 5-10 năm tù là nhiều.

  Tất nhiên, khoản tiền "thất thoát" lớn là tình tiết tăng nặng. Nhưng: 1/ dù có tăng nặng, cũng ko thể tăng vượt khung tới chung thân, và 2/ xử vụ án kinh tế làm ăn ko phải như xử hình sự. Thứ nhất, người làm ăn thua lỗ ko hẳn vì người ta cố ý phạm pháp, cố ý thua lỗ, chỉ là tính đường làm ăn sai thì thua lỗ. Thứ hai, không thể dùng thị giá nhất thời làm căn bản để tính thua lỗ, nhất là khi thị giá nhất thời bị hạ giá vì động cơ chính trị.

  Sự bất cập này thể hiện rõ trong vụ Minh Phụng. Chỉ vì thị trường "dipped" xuống nhất thời, mà ông ta bị khép tội lừa đảo đủ thứ, "thất thoát" cả núi tiền (tính theo giá bèo do chính quyền đặt ra). Trong khi giá trị thực của tài sản của ông ta sau khi phục hồi nhiều hơn số "thất thoát" nhiều.

  Những vụ thua lỗ như thế này đáng lẽ ra chỉ nên được giải quyết bằng thủ tục dân sự: có người nào đó, hoặc chính quyền vào "giải cứu" để hồi phục tính thanh khoản, thì sau đó một thời gian giá trị thực sẽ phục hồi. Đằng này VN lại đi tử hình người ta.

  Quay lại với vụ Bạch Dương, thì quan điểm tôi là nếu có giả mạo giấy tờ, thì bà kia có tội lừa đảo, nhưng hình phạt chỉ nên 5-10 năm tù thôi. Nếu ko có giả mạo giấy tờ thì vô tội, chỉ có mỗi tội là không "bôi trơn" đúng chỗ đúng người. Tội lớn nhất phải nằm ở nơi chính quyền.

  PS. Bổ sung thêm chút:
  Đó là nói chuyện có thực tội, thì tôi nghĩ chỉ có tội lừa đảo

  Còn bác nói chuyện xiết nợ, thì chỉ là làm ăn thua lỗ. Làm ăn thua lỗ thì không có tội hình sự. Nếu bác ở nước tư bản thì không có tội luôn ấy. Giống hồi 2008-2009 thị trường tài chính đi xuống, thiên hạ thua lỗ cả núi tiền, nhưng ko ai bị truy tố gì cả. Chính quyền bơm tiền vào để thị trường có thanh khoản, vài năm sau mọi thứ đi lên là OK thôi.

  Cùng lắm nữa bà ấy vay tiền làm ăn mà làm ăn đi xuống, nợ ko trả nổi, thì khai phá sản. Khi đó toà án sẽ tham gia phát vãng và trả cho chủ nợ (ko phải 100%, mà ít nhiều tuỳ vào chủ nợ và toà). Phá sản thì mang tiếng một chút nhưng không có chuyện phải đi tù
  Lần cập nhật cuối: 23/11/2021
 10. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  6.191
  Đã được thích:
  2.380
  Luật hiện nay đây bác:

  "Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

  a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

  c) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

  2. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

  Theo tui là xử đúng luật rồi. Còn luật thế là nặng hay nhẹ thì còn tuỳ tình hình mỗi nước khó mà so sánh được. Như vụ Minh Phụng đã thành án lệ để sau đó bỏ mức án tử hình cho tội này, chủ yếu là vì lý do nhân đạo chứ không phải vì tội không đến mức đó. Tội tham nhũng vẫn còn mức án tử hình.

  Còn bảo là tui đi lừa rồi thấy không xong thì mang tiền túi đem trả thì khỏi phải tội hoặc tội nhẹ, như thế đâu còn luật pháp gì nữa. Tui nói "xù nợ" là cho nó dân dã thôi, chứ theo luật là lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tội bả là mang tài sản không có thật (giấy tờ nhà đã cầm cố) đi đổi lấy tài sản thật, đây là cố ý làm trái chứ không phải như đi vay ngân hàng rồi làm ăn thua lỗ không trả được.
  Lần cập nhật cuối: 23/11/2021

Chia sẻ trang này