1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 1):
  2. viagraless
  1. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.691
    Đã được thích:
    7.189
    Cậu nói câu này thì thôi Einstein vào phân tích cũng éo lại :)
    Toàn hô khẩu hiệu chung chung thì nói trời cũng được. Tôi nói điểm cụ thể, quan điểm cụ thể. Nhìn qua là thấy cậu ko hiểu khái niệm, cũng chẳng hiểu vì sao tôi có những quan điểm như vậy. Phân tích với bọn đầu đất như cậu cũng như ko.
    (Bình thường tôi chẳng bao giờ chê ai dốt hay nói ai đầu đất. Nhưng cậu mới vào phang ngay tôi "tư duy ngắn" nên cho cậu ngoại lệ).
    --- Gộp bài viết: 21/01/2022, Bài cũ từ: 21/01/2022 ---
    Tôi có đi tìm hiểu thêm. Giải này bắt chước cái Tang Prize của bọn Đài Loan. (Tang Prize cũng mới ra chưa tới 10 năm). Đại loại đổ tiền ra để gây thanh thế. Nói chung cũng là một cách PR. Về cơ chế thì cũng có làm foundation chứ ko phải là không. Cái này tôi nhầm, lúc đầu tưởng VF trao giải với tư cách cty tư nhân thì quá là hâm :)

    Cái foundation này hiện đã được anh V bỏ vào endowment $100tr. Không biết ngoài cái giải này ra thì foundation còn làm thứ gì khác (chắc phải có thứ gì khác chứ chẳng lẽ chỉ trao giải không). Nhưng cho dù chỉ lấy con số "conservative" là 5tr, thì cũng hơi nhiều (so với tiền trong endowment). Bọn Đài Loan tiềm lực nó lớn hơn mà nó cũng chỉ cho khoảng từng đó mỗi năm. Tất nhiên có nhiều cho nhiều thì ko sao, nhưng ít tiền cho nhiều thì mau cạn, sợ mau cạn hết sớm đóng cửa sớm thôi.
    mr_bikini thích bài này.
  2. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.187
    Đã được thích:
    5.586
    Đánh bóng tên tuổi bằng cách đầu tư cho khoa học hay các hoạt động humanity thì tui quá hoan nghênh, tốt hơn nhiều so với việc mua cái test ground mấy chục triệu rồi bỏ hoang cho bò gặm cỏ hay như lập team R&D thùng rỗng kêu to ở hải ngoại.
    mr_bikini thích bài này.
  3. mr_bikini

    mr_bikini Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    354
    Tiền tôi nghĩ cũng k phải vấn đề quá căng của Vin hiện tại đâu vì Vinhomes vẫn đang bán hàng khá tốt.
    Cuộc chiến xe điện / xe xăng thì cũng giống như điện thoại truyền thống và điện thoại cảm ứng trước đây vậy. Chỉ chớp mắt 1, 2 năm tới là bàn cờ đổi thế rất nhanh chứ k lâu đâu.
    Với hỗ trợ của các loại thuế + thiết kế tốt + giá rất cạnh tranh thì trong 2022 và 2023 xe điện của VF chắc chắn sẽ tiến rất nhanh ở thị trường VN và sẽ thắng tuyệt đối ở thị trường này. Bảo hành 10 năm + Mobile services , đã bao giờ người tiêu dùng được hưởng những dịch vụ như thế trước đây ? Và đã từng có những dịch vụ như thế ở bất kỳ thị trường nào chưa ? Tưng lai thằng nào vác xe điện đến VN cũng sẽ phải nhảy theo nhạc của anh Vượng. Nếu cảm giác nhảy được theo thì hãy đến.

    Giờ chủ yếu nhất là trận vật nhau ở tt Mỹ. Nếu bám trụ được thì cơ hội lớn sẽ sẽ mở ra ở tất cả các thị trường khác trên thế giới.
    Lần cập nhật cuối: 21/01/2022
  4. vanhleg

    vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2018
    Bài viết:
    4.866
    Đã được thích:
    2.310
    Giờ thằng nào vác xe điện đến VN cũng sẽ phải nhảy theo nhạc của anh Vượng. Nếu cảm giác nhảy được theo thì hãy đến. :)) :))
    không hổ danh là seeder gương mẫu, tháng nhận 3 củ....về chỗ =))=))
  5. mr_bikini

    mr_bikini Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    354
    Hèn , dốt và rất nhạt. Đáng thương.

    Đây là điều nhìn thấy trước trong cục diện cạnh tranh xe điện tại thị trường Việt và người tiêu dùng là người được hưởng lợi lớn nhất.
    Thậm chí không cần chờ xe điện các hãng khác xuất hiện đâu. Sẽ là sự công phá thẳng mặt từ xe điện vào thị trường xe xăng ngay trong 2022 này.
    Tất cả sẽ thể hiện trên doanh số sau kỳ bán niên 2022.
  6. vanhleg

    vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2018
    Bài viết:
    4.866
    Đã được thích:
    2.310
    seeder dạo này k có bài "làm được như anh Vova chưa mà ngồi đó..." =))
    Vin Phét trc cũng nổ tung trời Vin Phét dẫn đầu thị trường xe VN =)), Vin Phét đã thất bại thì nay xe điện lấy cơ sở gì đảm bảo? Người ta chỉ tin vào kết quả thực tế, k ai tin vào những con số chém gió. Hay vài năm nữa lại cũng giã từ thị trường ko kèn ko trống như Vinpro, Vinsmart, Vinmart, Vin Fast, A Đâu Rồi...

    cuối cùng anh Vova vẫn trở lại với "Phalobane Group", phân lô bán nền, khoản này ở VN thì ảnh giỏi, công nhận, k ai bằng ảnh đc.
    Dù sao thì cũng nên cám ơn anh Vova vì ít ra cũng để lại tí cơ sở hạ tầng cho bóng đá là PVF, tạo tiền đề phát triển các lứa trẻ sau này, nhưng nghề của anh ấy vẫn là Phalobane là thích hợp hơn cả =))
  7. mr_bikini

    mr_bikini Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    354
    Lần đầu tiên trong lịch sử Vios bị đá bay khỏi ngôi đầu doanh số năm tại thị trường VN sao là thất bại của VF ? Chú có đủ khả năng tư duy về ván cờ xe xăng của anh Vượng k ?

    Số lượng dự án thất bại của a Vượng thì còn gấp nhiều lần những thứ chú liệt kê đấy chú Vịt. Chứng khoán , tài chính ngân hàng , hàng không ... Setup đến 99%, nhân sự cao cấp các nơi đã kéo về đầy đủ vẫn sẵn sàng vứt đi luôn, trả lương thất nghiệp 6 tháng cho nhân sự đã kéo về.
    Quan trọng của kinh doanh không phải là thất bại hay không mà là quản trị rủi ro khi thất bại. Trận thất bại nó chỉ ảnh hưởng đến 1,2 % vốn. Còn trận All in thì đó phải là trận thắng tuyệt đối.
    Thế nên các loser mới hay khóc sao nó thất bại nhiều thế nó lại là tỷ phú còn mình méo thất bại gì to tát cả thì vẫn mãi kiếp loser =))
    Lần cập nhật cuối: 21/01/2022
  8. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.621
    Đã được thích:
    1.103
    Bác @hoa_khanh nghĩ xa quá là lấy tiếng cho Việt Nam, tôi đơn giản chỉ nghĩ là anh Vượng lấy tiếng cho Vin, cụ thể là VinFast, và cụ thể hơn là vụ IPO sắp tới. Mất có 3-6 triệu (1-2 năm trao giải) mà tăng giá trị IPO lên bao nhiêu thì cũng quá lãi. Trừ phi VinFast ăn nên làm ra với tốc độ (nhấn mạnh là tốc độ chứ ko phải quy mô) như Tesla, tôi đồ rằng giải thưởng này sẽ chỉ kéo dài được vài năm. Nếu VinFast ăn nên làm ra, thì giải thưởng này kéo dài như một cách PR, còn không thì cũng chỉ 3-4 năm thôi. Lúc đấy bỏ đi thì chỉ có dân Việt chửi thôi, bọn nước ngoài nó chả quan tâm. Mà dân Việt chửi cũng là bọn ko tham gia vào cái giải đó bao giờ, kiểu như anti fan giờ chửi VinFast khóc hộ người mua xe xăng thôi. Thì anh Vượng chả thèm để ý. (Các bác có thấy giờ truyền thông ko còn đi bịt miệng dân trong nước khi nói xấu Vin nữa ko?)

    Giống như vụ PVF, anh Vượng cũng rất nhanh nhạy nắm bắt được nhu cầu xã hội với bóng đá (nhưng vẫn chưa tối ưu vì từ đầu anh ấy ko tập trung PR cho PVF là hoàn toàn thuộc Vin - nếu đầu tư 100% và đặt tên là Vin Football Foundation thì giờ ngon rồi ko - cũng là anh ấy ko dự đoán được BĐVN lại thành công đến thế giai đoạn này). Vụ PVF là để PR cho Vin trong nước, giờ bỏ ngang cũng có mấy ai chửi.

    Thế còn về tài trợ khoa học trong nước của Vin thì tôi có nắm được cái này kỹ hơn. Thuần về tài trợ thì có VinIF thuộc VinBigData, có các giải thưởng, rồi đầu tư vào các dự án nghiên cứu khoa học, học bổng cho học sinh sinh viên, tổng cộng năm 2021 con số tầm 15 triệu và tăng từng năm. Vin còn đầu tư vào mấy cái hướng hot hot như AI - Big Data, Data Science (VinAI, VinBigData, Vantix...) và giáo dục như VinUni và toàn mời các bác khoa học đầu to có danh tiếng với nước ngoài, mục đích 1 phần cũng là PR. Ngoài 1 số bộ phận trong các nơi trên được dùng cho xe VinFast và một số các công ty con khác, thì phần nhiều cũng để PR cho cả trong nước lẫn nước ngoài, tốn kém rất! Nhưng anh Vượng cũng khôn, ko đóng cửa mấy cái viện trên. Đấy mấy cái Viện đó mới là thứ anh ấy ngấm ngầm và từ từ PR cho Vin, tốn kém hơn nhiều cái giải 3 triệu kia bác ạ. Cái 3 triệu kia chỉ là 1 nước cờ rất nhỏ anh ấy định dùng sóng truyền thông đánh dập dồn PR cho Vin (chứ ko phải cho VN) thôi.
  9. mr_bikini

    mr_bikini Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.177
    Đã được thích:
    354
    Trích lại câu câu này của tôi. Đúng là đọc lại nghe qua có vẻ phô trương nhưng thực sự dưới góc nhìn cá nhân thì thị trường ô tô điện VN từ giờ đến 2035 đã định đoạt xong rồi các bác ạ.

    Sau khi chứng minh có thể làm được những chiếc xe tốt, an toàn, đủ tiếu chuẩn. VF chuyển nhanh sang xe điện và thiết lập những tiêu chuẩn rất cao cho các đối thủ đi sau. Những tiêu chuẩn mà các hãng khác chưa từng làm ở bất kỳ thị trường nào khác.
    1/ Bảo hành 10 năm
    2/ Mobile Services : Xe có vấn đề gì bốc phone alo sẽ có kỹ thuật của VF lập tức có mặt.
    3/ Cho thuê pin ( giảm được 30%) giá trị xe. Đến lúc pin giảm 70% mặc định được đổi Pin mới.

    Giờ đặt vị trí các bác vào CEO các hãng xe khác sắp tiến vào VN thì sẽ cạnh tranh ntn ? Nhảy theo nhạc y hêt của Vin ? Hay hạ giá thật hấp dẫn ? Khoai đấy chứ các bác ? Chả lẽ bán ở Thế Giới 1 kiểu mà sang VN giờ lại phải bán y hệt thằng Vin để cạnh tranh ? Nhảy theo nó rồi nó ra chiêu gì mới lại phải xoay theo hay sao ? :))
    Chưa kể chuyện sạc xe tại cây của Vin sẽ phải chịu mức phí cao hơn còn trạm sạc của các vị thì thậm chí chưa có 1 cọc !?

    Trường hợp người tiêu dùng tiếp tục xe xăng ? Chớ dại :P nên biết hàng loạt hãng xe xăng cũng đã lên kế hoạch và thời điểm cụ thể rời bỏ thị trường. Huyndai đã đóng bộ phận nghiên cứu động cơ đốt trong . Honda tuyên bố dừng xe xăng tại Châu Âu trong 2 năm tới.
    Mua xe xăng vài năm tới thì nên nghĩ đến lúc xe xăng dừng liệu có được cam kết 10 năm như xe xăng Vin hiện tại hay k ?
    Và giá xe điện VF cùng phân khúc chắc chắn lúc nào cũng rẻ hơn xe xăng 100- 200 triệu.

    Tôi thấy chiến trường tại VN thì VINFAST đã định đoạn xong 1 cách thuyết phục rồi. Một cú Knockout búa tạ thực sự dành cho các đối thủ . Trận chiến lớn giờ là ở tầm Thế giới kìa.
    Lần cập nhật cuối: 21/01/2022
  10. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.621
    Đã được thích:
    1.103
    Bác Bikini có làm cho VinGroup ko?

Chia sẻ trang này