1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.621
    Đã được thích:
    1.103
    Bọn cá heo hiền nhưng có một trò khốn nạn, đấy là tụ tập nhau hất cùn.
  2. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.690
    Đã được thích:
    7.188
    Cái phóng sự ngắn này (trên kênh CNBC) cụ @werty98 nghĩ là tốn bao nhiêu?

  3. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.186
    Đã được thích:
    5.585
    Phóng sự này thiên về practicality, tui cũng không chắc là nó có lợi cho VF hay không ngoại trừ yếu tố quảng bá thương hiệu trên một kênh lớn. Có khi chả tốn đồng nào.
    --- Gộp bài viết: 04/08/2022, Bài cũ từ: 04/08/2022 ---
    Cái cách nó nói về việc thuê pin nghe hơi ngại đó, VF không phải là hãng đầu tiên nghĩ ra chiêu này nhưng là hãng duy nhất dám triển khai nó ở Mỹ.

    Vấn đề thuê pin hình như tui cũng có phê bình trên này từ lâu nhưng các seeder lại bẩu là đột phá với lại bản sắc anh hùng gì đó. Triển khai thuê pin và bảo hành pin ở những nước có giá lao động phổ thông cao sẽ làm đội chi phí lên nhiều, một là người dùng chịu hai là hãng xe chịu đường nào cũng là hãng xe thiệt cả.
    Lần cập nhật cuối: 04/08/2022
    hoa_khanh thích bài này.
  4. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Có 2 gạch đầu dòng chính ở đây nhé.
    1/ Thương hiệu k có, giá k rẻ hơn. Vậy làm sao người ta quan tâm đến sp của ông ? Cho thuê pin để giảm hẳn giá ra tiền ban đầu là 1 cách khiến người ta có sự chú ý, cân nhắc đến sp mà k phải cắt máu trực tiếp.
    2/ Pin là cấu thành đắt nhất và rủi ro lớn nhất của xe điện. Chịu trách nhiệm toàn bộ vòng đời pin thông qua thuê pin là 1 đòn cạnh tranh có tính chiến lược của hãng.

    Lần cập nhật cuối: 05/08/2022
  5. megaidep

    megaidep Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2001
    Bài viết:
    1.560
    Đã được thích:
    1.915
    Ý kiến cá nhân tôi thì lại thích thuê pin. Các thiết bị điện tử như phone, tablet, laptop chai pin là vấn đề lớn. Mấy trước iPhone ko thay được pin hay phải ra chính hãng gì đó dân tình kêu rầm trời.
  6. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.186
    Đã được thích:
    5.585
    Bác đi xe Tesla được bảo hành pin 8 năm còn gì, không lẽ bác muốn giữ chiếc xe lâu sau 8 năm?

    Bảo hành thuê pin của VF không có nghĩa là pin bác hư được đổi pin mới nguyên, họ chỉ đổi cho bác cục pin gì đấy (mà bác không có quyền lựa chọn) miễn sao xe bác chạy tiếp được tới hết hợp đồng thì thôi. Cái này ý nghĩa nó khác hẳn với việc bác đi thay pin mới cho iPad.
  7. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    - Dưới 70% là pin được đổi. Xe chưa vứt đi thì cứ thuê pin mà chạy . Không có "hợp đồng" để mà "hết thì thôi" như bác nói.
    - Việc cho thuê pin ở đây còn gắn liền luôn với trách nhiệm xử lý pin đến "cuối cùng" của VF. Không có việc xả thải trực tiếp ra môi trường của người tiêu dùng.
    - Thuê pin cũng giúp cho việc mua bán xe sau này dễ dàng hơn khi người mua và người bán đỡ phải định giá cái cục đã qua sử dụng kia còn bao nhiêu % và đáng giá bao nhiêu ? Có rủi ro cho người mua không. Muốn tích kiệm mới mua xe cũ xong lại phải mua cục pin mới thì vỡ mồm.
    Lần cập nhật cuối: 06/08/2022
  8. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.186
    Đã được thích:
    5.585
    Anyway, nghe đồn VF chỉ mở bán ở Mỹ theo hình thức thuê pin trong thời gian khuyến mãi (dự định khoảng 6 tháng tới 1 năm), sau đó chuyển về bán đứt đoạn như các hãng khác. Nếu đúng vậy thì có thể hiểu được, việc quản lý săn sóc khách hàng theo hình thức thuê pin rất tốn kém ở Mỹ, nhưng nếu chỉ cho một lượng khách hàng nhỏ ban đầu thì có thể chịu lỗ để quảng bá hình ảnh được. Giống như thời gian đầu Tesla cũng chăm sóc khách hàng early adopter nhiệt tình lắm.
  9. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Sẽ có chính sách song song cho khách lựa chọn. Mua đứt hoặc thuê pin.
    Đưa ra chính sách song song để bịt mồm dân Việt cứ gào lên "mua xe mà phải đi thuê pin" là chính.
    Bởi vì về lâu dài thì nếu chính sách song song người ta vẫn thuê pin hết thôi. Ôm rủi ro pin hỏng làm gì ?
    Thứ nữa, k biết lãi suất các nước ntn chứ như VN cục pin vênh 200-400 triệu mà gửi ngân hàng thì tiền lãi cũng gần đủ tiền thuê pin 1 năm. Ông nào giỏi kinh doanh đầu tư thì 200-400 tr đấy làm được ối việc trong 1 năm. Nhìn ra thấy lợi đủ đường.
    Lần cập nhật cuối: 06/08/2022
  10. VNFan

    VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/10/2014
    Bài viết:
    4.676
    Đã được thích:
    3.811
    Về lý thuyết, nhìn dưới góc độ chi phí chung thì để cho hãng sản xuất tập trung quản lý bảo dưỡng Pin là hiệu quả hơn là phân tán ra cho từng khách hàng. Tuy nhiên để triển khai ra thực tế nó ko có đơn giản.

Chia sẻ trang này