1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nobikami

    nobikami Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2006
    Bài viết:
    1.258
    Đã được thích:
    680
  2. megaidep

    megaidep Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2001
    Bài viết:
    1.560
    Đã được thích:
    1.915
    Các bác đã thử so sánh kết quả mỡ nội tạng gì đó cái cân nó đo với xét nghiệm máu trong lab chưa? Các cân mà biết được mỡ trong nội tạng tôi thấy ko tin tưởng lắm.
    werty98 thích bài này.
  3. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.690
    Đã được thích:
    7.188
    Thật ra xét nghiệm máu nó cũng chẳng nói cái này. Nó chỉ cho mỡ trong máu thôi, chứ không nói bao nhiêu mỡ nội tạng (visceral fat).

    Tôi tìm trên google thì họ nói cách đo mỡ nội tạng chính xác hơn mấy cái cân này chỉ có MRI với CT scan, còn lại thì quá lạ/đắt, người thường chẳng biết tới.

    Mấy cái đồ đo nhanh trong bệnh viện gọi là body fat analyzer, phương thức hoạt động của nó cũng tương tự mấy cái cân này thôi. Có chăng nó đo nhanh và chính xác hơn cái cân này một chút, vì ngoài điện cực dưới bàn chân, nó có điện cực nơi tay mình cầm nữa.
    ptsondr thích bài này.
  4. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.690
    Đã được thích:
    7.188
    Tôi nghĩ bài báo đó nói đúng đấy
    Trước tôi cũng nghĩ như cụ @werty98, chạy thì high impact dễ chấn thương gối, còn đạp xe thì không sao.
    Nhưng có một dạo tôi hứng lên ngày nào cũng đạp hai mấy cây đi làm, sau chừng 2 tuần cảm giác đầu gối có vấn đề. Nó cứng lại và thấy giống như bị lão hóa nhanh hơn bình thường. Dù cố đi vẫn được nhưng tôi có cảm giác nếu tiếp tục, trước sau gì cũng dẫn tới chấn thương. Nên sau đó tôi giảm bớt.

    Tất nhiên nếu đạp xe kiểu nhẹ nhàng đi thong thả ngày nửa tiếng thì chắc không sao. Nhưng vì tôi đi làm mà đường xa nên phải cố đi cho nhanh, đường dốc cũng cong lưng lên đap, lắm lúc cả người đè lên một chân để có lực. Dù lực va đập nhẹ hơn lúc chạy nhưng nếu lặp đi lặp lại thì vẫn là quá.

    Tôi nghĩ đầu gối cũng như cơ phận trong máy móc thôi, nó có cái tolerance level (độ chịu va đập) nhất định. Trong ngưỡng nào đó thì OK, cơ thể hồi phục được, nhưng vượt là có vấn đề, trừ khi tuổi còn trẻ hoặc có chuyên gia giúp về hồi phục. Bơi dùng cơ nhiều hơn dùng khớp, hơn nữa nước giảm tải cho các va đập trong khớp rất nhiều, có lẽ vì thế nên nó ít nhiều vô hại.
  5. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.186
    Đã được thích:
    5.586
    Mỗi người một ngưỡng bác, cái khó là chẳng biết thế nào là vừa. Nếu không tập gì cả thì khớp có khi nó lão hoá còn nhanh hơn. Ý tui là đừng để vấn đề giảm béo nó ảnh hưởng tới quyết định cường độ chạy bộ/đạp xe. Tui vẫn chạy bộ, nhưng chạy vừa phải, chọn đúng giày cho chân nó cũng đỡ cho xương khớp nhiều lắm.

    Bác đạp xe có sắm phụ kiện không? Tui nghe tụi đồng nghiệp nó trang bị cái pedal đo công suất đạp rồi chỉ thị ra đồng hồ trước mặt, điều tiết công suất đạp theo đồng hồ hướng dẫn thì đỡ hại khớp và hiệu quả workout tốt hơn.
    Lần cập nhật cuối: 28/10/2023
  6. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Tui nghĩ bọn Nhật khi làm ra cái cân này nó cũng phải thử nghiệm chán chê rồi ấy chứ! Nó phải so sánh KQ với MRI gì gì đó thấy OK rồi mới dám tung ra cho dân dùng chứ đúng ko bác?
  7. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.690
    Đã được thích:
    7.188
    Tôi chỉ mua cái xe ngon ngon chút, còn lại không mua gì thêm :)
    Tôi biết nếu muốn thì có thể mua đủ thứ, mà thấy lười gắn lắp, với cũng tiếc tiền.
  8. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.690
    Đã được thích:
    7.188
    Tất nhiên nó có thử nghiệm nghiên cứu chán chê rồi, chỉ có điều cái dữ liệu đầu vào mà nó đo không có độ chính xác cao, liên tục biến thiên tuỳ theo thể trạng cơ thể. Cho nên cái kết luận của nó cũng không có độ chính xác cao.
    Nói ví dụ đơn giản thôi, cũng là con người bác, mà bác uống một ly nước cái nó ra kết quả khác liền. Trong khi lượng mỡ không đổi, tuổi sinh học không đổi. Nếu nó chính xác thì mấy cái đó nó phải không đổi hết đúng không?

    Hồi đó cụ @werty98 có trích dẫn cái nghiên cứu ở đây: http://ttvnol.com/threads/tro-chuyen-linh-tinh-giua-2-hiep.1596542/page-1724#post-47675438 so sánh giữa mấy cái cân này và đo tiêu chuẩn bằng DEXA

    Theo đó thì nói chung kết quả của mấy cái cân này tương đối chấp nhận được, tức là nó cho mình cái bức tranh tổng quát về sức khoẻ, có đi lên đi xuống nếu cơ thể mình thay đổi. Nhưng nói về độ chính xác tuyệt đối thì không, tôi nhớ hình như mỡ các thứ nó tính thiếu chừng 1-2kg gì đó. Nên chi bác cứ phải cộng thêm 1-2 ký mỡ vào con số của mình mới đúng :)
    --- Gộp bài viết: 28/10/2023, Bài cũ từ: 28/10/2023 ---
    Đọc tới cái phản hồi của tôi ở dưới post bác werty, hoá ra sai số tới 3.5kg lận :)
  9. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.186
    Đã được thích:
    5.586
    Nói thế này cho dễ hiểu, giả dụ cho các bác một nùi điện trở mắc song song nối tiếp tùm lum rồi đưa cho các bác cái máy đo điện trở 2 đầu, cái máy đo có xịn cỡ nào đi nữa cũng không thể biết được bên trong mạch có những điện trở nào mắc kiểu gì. Cái máy đo mỡ này cũng vậy thôi, các bác đừng tưởng mác Nhật này nọ là ghê, nếu nó không được tính là máy đo y tế (như máy đo huyết áp chẳng hạn) thì chẳng có cơ quan quản lý chất lượng nào care đâu.

    Đo ra số rồi làm sao make sense từ cái số lại là vấn đề khác nữa. Ví dụ như về trung bình thì cơ thể phụ nữ có tỷ lệ mỡ cao hơn đàn ông, không lẽ phụ nữ dễ mắc bệnh tim mạch hơn đàn ông? Còn nếu không xác định giới tính thì sao :D
  10. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Ko biết thế nào chứ tui thấy với bà già tui có vẻ tác dụng thật! Các chỉ số trên cân được cải thiện cái thấy bà khỏe hẳn ra. Trước hay đau nhức cơ thể giờ hết. Hay đau khớp gối giờ hết. Trước bị táo bón thường xuyên giờ cũng hết. Đến nỗi vợ tui ngưỡng mộ bà quá giờ theo bà như hình với bóng luôn :D còn bà chị tui hỏi tại sao mỡ nội tạng nó giảm thần kỳ thế. Có gì đâu, bả ko phải đi làm, chồng nuôi ko ah. Nên bả đầy thời gian rảnh: sáng thì tham gia hội tập thể dục trong chung cư, chiều thì đi đánh bóng bàn. Chứ tui đi làm đầu tắt mặt tối hơn 6h mới về, lo ăn uống nghỉ ngơi là vừa hết ngày, có thì giờ đâu mà đi thể thao, nói sao mỡ nội tạng nó cứ chình ình ra đó ko suy giảm :) tui chỉ theo bà già vụ ăn uống thôi, cứ tống thật nhiều ức gà vào là tự nhiên giảm được 5kg :))

Chia sẻ trang này