1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  5.725
  Đã được thích:
  2.350
  OK bác, với tôi là thông này rất mới. Tuy nhiên tôi không để ý mấy việc này, tôi nghĩ Nga nó mà phang ông Ukr thì mấy nả mà die.
 2. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  7.427
  Đã được thích:
  6.883
  Thua đến đít rồi mà còn ổn nữa à cụ? :)
  Đạt được mục tiêu ban đầu của Putin (chiếm hết cả Ukraine, dựng chính phủ bù nhìn) e khó. Nhưng đặt 4 tỉnh miền Đông vào sự đã rồi thì rất có khả năng xảy ra.
  Rồi sau đó thì sao, đàm phán thôi. Không đàm phán thì trường kỳ kháng chiến, nhưng trường kỳ là thứ chẳng ai muốn.
 3. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  7.683
  Đã được thích:
  4.678
  Phương Tây thích trường kỳ đấy bác.
  hoalongtrang thích bài này.
 4. nongdanHN

  nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2007
  Bài viết:
  5.266
  Đã được thích:
  2.563
  Thế Ukr bán mạng đến cùng cho Phương Tây à bác ?
  Mà PT chỉ có thằng Mỹ hưởng lợi là chính , bọn còn lại hầu như thối mồm hết.
  Bàn cờ thế giới thì Trung , Ấn ngư ông đắc lợi mọi đường.
  Động thái gần đây thấy rõ thằng Anh rồi Mỹ đồng loạt ngãng ra. Những toan tính cụ thể chưa rõ. Nhưng bất luận như thế nào thì Ukr vẫn là thằng vỡ mồm. Đất mất , nhà tan , thành con nợ thế kỷ.
  Nga thì đổi mạng dân lấy tài nguyên Donbass và vị thế địa chính trị. Dân nó chấp nhận chịu khổ, chịu đổ máu và sẵn sàng xách súng ra trận thì tổng thể bàn cờ lớn nó cũng chả xi nhê gì. Trong toan tính của Phương Tây chiến tranh có thể gây nội loạn chia rẽ trong nước Nga nhưng PT có lẽ nhầm 1 điểm là dân Nga nó lại máu chó bá quyền và hiếu chiến bỏ mịa. Làm chính trị khéo là chúng nó sẵn sàng ra trận bắn nhau ngay.
  Sau vụ khủng bố vừa rồi số lượng người đăng ký sung quân ở Nga tăng vọt là điểm Nato phải đặt biệt lưu ý nếu có ý tưởng muốn đưa quân đội vào Ukr. Nếu sẵn sàng chơi khô máu WW3 thì cứ vào. Còn nếu đưa vào để cân não nhau thì chỉ tạo điều kiện để hệ thống chính trị Nga dễ kích động dân Nga ra trận hơn thôi.
  Sẵn sàng đổi mạng ; công nghệ chiến tranh có thừa. Tự chủ hoàn toàn năng lượng , lương thực lại có Tàu phù bên cạnh. Ukr dặt dẹo kháng chiến 3 năm nữa thì không biết chết thêm bao nhiêu dân và mất thêm bao nhiêu đất.
  Lần cập nhật cuối: 08/04/2024
 5. SAM2_AK47

  SAM2_AK47 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/03/2005
  Bài viết:
  1.756
  Đã được thích:
  1.199
  Vấn đề nữa là Ucraina ko có lòng dân, ví dụ 4 tỉnh Nga mới sáp nhập dân mà theo anh Dê oánh du kích thì quân nga tuổi tí mà đẩy dc. Nên muốn trường kỳ kháng chiến ngoài vũ khí viện trợ phải tập họp dc sức dân má cái này anh Dê tuyệt nhiên ko có, ko thấy có vụ nào du kích Urc phá hủy đoàn xe hay hậu cần... toàn phải nhớ UAV của tây lông.
 6. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  7.427
  Đã được thích:
  6.883
  Tây nào? Tây Ba Lan thì nói làm gì. Chứ Tây Âu, Tây Mỹ thì đã vận động hành lang cho anh Zelensky đàm phán từ tám đời :) Tại anh cứng đầu không nghe thôi.

  Ngày xưa Diệm muốn đàm phán mà Mỹ không muốn nên Diệm toi. May cho Ze là thời thế bây giờ khác, chứ không anh cũng toi từ khuya :)
 7. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  18.892
  Đã được thích:
  17.417
  có được ngày hôm nay là nhờ lãnh đạo U cà 1 lòng phò Tây thôi cụ, chúng ta đang chứng kiến 1 cường quốc hàng đầu trong Liên Bang Xô Viết lúc trc bị xẻ thịt dần dần vì giới tinh hoa không có bản lĩnh chính trị và cương lĩnh đúng đắn.
  --- Gộp bài viết: 09/04/2024, Bài cũ từ: 09/04/2024 ---
  bửa trc a Pu mới bẩu Nga vừa cấp hơn 3 triệu hộ chiếu mới cho dân vùng Đông U mới sát nhập, nguồn nhân khẩu này cực kì quan trọng cho việc tái thiết và ổn định lãnh thổ.

  Đánh nhau thiệt hại vài chục k người nhưng nhận lại số lượng dân cư như thế này thì quá ổn luôn.
 8. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  7.683
  Đã được thích:
  4.678
  Thôi vụ U cà này bàn làm gì cho mệt, các bác ở trong nước thì cứ nghe theo đài là được.

  Tui nói chuyện với dân U cà di cư cũng tương đối nhiều người rồi, cũ có mới có. Nói chung như dân mình hãi bọn hàng xóm bựa thế nào thì dân U cà đối với Nga phải nhân lên 10 lần. Hồi LX sập chẳng qua vì U cà có quá nhiều thứ ràng buộc với Nga nên chậm chân té không kịp, chứ như tụi Ban tích nó ngủ đêm sáng dậy là phắn gọn luôn thành ra giờ quá sướng.
  PPCC thích bài này.
 9. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  7.427
  Đã được thích:
  6.883
  Tui cũng thua bác luôn. Chắc tôi với bác ở hai universe khác nhau, giống kiểu cái phim gì Everything everywhere all at once quá :)
  Uk chậm chân? Té không kịp? Chứ không phải được Nga nó cho luôn Crưm & hạm đội biển Đen? Làm gì có chuyện một mặt muốn thừa hưởng cả mớ tài sản từ LX cũ (trong đó có cả mớ người Nga quản lý, điều hành, sinh sống), nhưng mặt khác lại muốn cắt bỏ dây dợ ngay tức khắc? Cũng như ly dị thôi, muốn tốt đẹp thân thiện thì chia chác đàng hòang, chứ nửa đêm ôm tài sản bỏ chạy thì luật nào nó cho, bên nào nó chịu?

  (Giờ Nga nó lấy lại là vì nó ko muốn NATO đem tên lửa vào cắm ngay sát nách, ngay trên đất cũ của Sa hoàng. Đó lại là chuyện khác nữa. Hồi LX sập thì Nga nó thực tâm chấp nhận giao đất, không có tà ý gì ở đây).

  Dân U cà ghét Nga phải nhân lên 10 lần VN ghét Tàu? Người Ba Lan, hay dân Baltic ghét Nga thì hoạ may ngang bằng (chứ không hơn VN ghét Tàu). Còn dân Uk thì không dám đâu. Những người Nga/Uk mà tôi biết, họ thân thiện với nhau cực kỳ. Lấy nhau như đi chợ. Thậm chí tôi nghĩ số cặp Uk-Nga e còn nhiều hơn cặp thuần chủng nữa cơ. Ghét Nga 10 lần VN ghét Tàu mà vậy à?

  Bó tay với cái lý do "Tui nói chuyện với dân U cà di cư cũng tương đối nhiều". Cũng như hôm trước bác nói "tui nói chuyện với dân Nga di cư" vậy. Không biết bác làm chỗ nào mà dân di cư nhiều thế, mà đụng nước nào cũng có :)

  Tôi nghĩ cái nhìn của những người "di cư" đó chưa chắc đã đại diện cho toàn thể dân chúng bản xứ. Tôi không nói người Ukraina yêu nước Nga, hay yêu Putin. Nhưng mà nói chung, đa số mà nói, họ không muốn đánh nhau/giết nhau với người Nga. Người Nga đối với họ cũng như người Thái đối với mình thôi, chỉ là một giống dân nước ngoài có thể thân thiện được. Có người xấu có người tốt, v...

  Sẵn nói luôn vụ hôm trước. Hôm đó bác nói là nói chuyện với Nga di cư, thấy họ ghét Putin, bác suy ra tất cả (đa số) người Nga ghét Putin, đúng không? Để tôi cho bác thêm ví dụ đây, Garry Kasparov, thông minh giỏi giang có hết, chống Putin nhiệt tình. Nhưng nói chuyện với dân Nga di cư về Putin thì khác gì hỏi người Việt di cư, người Tàu di cư về người lãnh đạo hiện thời nơi chính quốc?
  nhoccongsan thích bài này.
 10. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  7.427
  Đã được thích:
  6.883
  Anh Zelensky mới đây bảo muốn tuyển thêm 500k tân binh sau khi hạ độ tuổi xuống 25. Đây là tháp dân số hiện thời của Ukraine:

  [​IMG]

  Màu đỏ là đàn bà không tính, chỉ tính màu xanh thôi. Có thể thấy lứa tuổi phù hợp nhất để tuyển quân nằm ngay cái eo rất hẹp của tháp dân số. Không rõ cái eo đó là do di cư ra nước ngoài hay trúng vào mấy năm dân nó ít đẻ.
  Nhưng giờ muốn tuyển quân thì chỉ có nước cạo thêm cái eo đó cho nó nhỏ thêm chút nữa. Nhưng không thể cạo nhiều, vì 25-45 đó cũng là lứa tuổi hiện thời đã ra trận, đồng thời cũng là lứa tuổi cần thiết cho nhiều hoạt động thiết yếu của xã hội. Ở mỗi lứa tuổi trong độ tuổi 25-30, cả nước chỉ có tròm trèm trên 100k đực rựa. Trừ những người đã tại ngũ, COCC, thành phần thiết yếu, quân cảnh, công an, yếu sức khỏe, trốn chui lủi, giỏi lắm giờ vét được thêm 3-4k cho mỗi lứa tuổi là cùng. Các lứa tuổi 30-45 cho là vét được 4-5k đi. Mà đó là vét nhẵn luôn rồi, không còn vét thêm được trong tương lai nữa ấy. Nhân với 20 (từ 25-45 có 20 lứa tuổi) thì vẫn chưa tới 100k. Thì lấy đâu ra mà có 500k tân binh?
  Bởi bọn Ukraine nó biết sức người nó không có, cho nên nó chẳng làm lớn vụ tuyển quân. Chứ nó làm mạnh tay thì cả nước nó oán, Zelensky mất ủng hộ, mà chưa chắc đã có thêm được bao nhiêu quân.

Chia sẻ trang này