1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
 1. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  7.775
  Đã được thích:
  4.824
  Đồng minh đưa quân vào U cà để giữ tuyến sau là chuyện trước sau thôi bác, còn vẫn là quân U cà đánh xáp lá cà ở mặt trận chính phía đông.

  Vấn đề quân số tui đã nói ở trên bác ko đọc rồi. Sĩ quan chỉ huy mới thiếu, còn quân chiến đấu thì giặc đến nhà đàn bà cũng đánh thôi.
 2. nongdanHN

  nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2007
  Bài viết:
  5.279
  Đã được thích:
  2.574
  Trong cuộc cờ này Phương Tây đang tính sai vì Trung Cộng được đắc lợi mọi nhẽ. Trung - Nga giờ tựa vào nhau trong cuộc tình Bá Kiến - Chí phèo thì Phương Tây chỉ có chống nạng chửi đổng trong tương lai thôi.
  Nga mất nhiều , nhưng chắc chắn sẽ cướp được rất nhiều tài nguyên của U cà.
  Riêng U cà thì nát hơn cờ ứt . Cuộc chiến có lẽ sẽ chấm dứt khi U cà nhận ra sẽ hết sạch nhân lực ra chiến trường và chấp nhận đàm phán cắt đất lấy hòa bình.
 3. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  7.775
  Đã được thích:
  4.824
  18 rồi giải đặc biệt vẫn chưa về nữa :-/. Chuyến này có cả 5 điều bác tổng dạy mới hoành đây.
 4. Thiet_Moc_Chan

  Thiet_Moc_Chan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2004
  Bài viết:
  1.733
  Đã được thích:
  1.467
  Về câu chuyện Nga - Ukraine, xin mời các bác tham khảo bài viết được cho là của thiếu tướng công an Đặng Văn Dũng cách đây 2 năm. Nguồn ở đây : https://www.facebook.com/groups/748780790586184/

  VÌ SAO CÓ ĐÔNG NGƯỜI VIỆT ỦNG HỘ PUTIN ?!
  Tác giả: Thiếu tướng Công an Đặng Văn Dũng.

  Trong số các nước có hoàn cảnh địa chính trị giống Ukraina thì VN là giống nhất: chỉ cần nghĩ đơn giản Trường Sa giống bán đảo Crimea ; Lạng Sơn, Quảng Ninh giống Donetsk và Lugansk là thấy rõ. Trong hoàn cảnh địa chính trị tương tự, các nước như Finland (Phần Lan - tôi không muốn gọi bằng cách dịch của Tàu), ba nước Baltic, Azecbaizan, Hankok, Taiwan đều lên tiếng ủng hộ Ukraine kiên quyết nhất. Một nước theo đuôi TQ là Cambodia cũng lên án Russia (Nga) với lý do đơn giản là “có cùng một vị thế địa chính trị”. Nhà nước VN với những tính toán thực dụng của riêng mình (đúng sai còn cần bàn thêm) đã bỏ phiếu trắng. Ok, đây là cân nhắc của lãnh đạo hiện nay. Điều đáng bàn ở đây là báo chí, khá nhiều người việt có học và ít học lại ủng hộ điên cuồng Putin. Sao vậy ta ?!

  Nhiều người giải thích:

  - là do có nhiều người học ở LX về, coi LX là siêu tổ quốc, coi Putin là người kế thừa LX nên ủng hộ bất chấp đúng sai.
  - Nhiều người nhớ ơn LX đã giúp vũ khí, mì hột trong thời chiến tranh VN nên vẫn ủng hộ Putin.
  - Nhiều người ghét USA, Phương Tây nên ủng hộ Putin
  - Nhiều người chỉ theo dõi tin trên báo, TV, đài mà các thứ đó phần lớn đưa tin theo thông tấn Russia đưa tin có lợi cho Putin nên ủng hộ Putin.

  Tóm lại có đủ lý do cho những người hoài niệm quá khứ ủng hộ Putin. Họ không chỉ là người già; họ có thể còn trẻ và được đào tạo rất đầy đủ theo bài bản của thầy Nhạ, thầy Sơn và nếu họ làm việc trong Hệ thống chính quyền thì số lượng ủng hộ Putin rất đông đảo.
  Trong ngôn ngữ những người này luôn là phạm trù khôn - dại, chống lại Russia là dại, theo EU, NATO, theo USA là dại, theo Putin là khôn. Putin lúc nào cũng sáng suốt, luôn làm cho NATO, USA bất ngờ choáng váng. Nhiều lúc nghe họ nói cứ tưởng đang nghe dư luận viên của ĐCS TQ.

  Trong ngôn ngữ của họ không có đau thương mất mát của Ukraina. Ukraina là phát xít, Tổng thống Zelensky là “thằng hề”, người dân Ukraina, nền chính trị dân chủ Ukraina không được tính đến.

  Một số người trong bọn họ lên giọng yêu hoà bình, chống chiến tranh nhưng ẩn sau ngôn từ của họ là mưu đồ thâm độc hướng tới ủng hộ Putin. Theo họ có chiến tranh “là do Ukraina không chịu theo Nga(Russia)”(?!)
  Hay thật !

  Họ là ai ?!
  Họ có thể là người quen biết của chúng ta, có thể là bạn học, đồng nghiệp, hàng xóm, anh em, bạn thân thiết, người từng được chúng ta kính trọng, có người từng cao giọng phê phán những bệnh trạng của xã hội, cao giọng chống tham nhũng, mong muốn có những thay đổi theo hướng công bằng, dân chủ hơn, có người từng tức giận trước sự chèn ép của TQ đối với VN.
  Thì đủ cả, tất tần tật.

  Vì sao họ lại lên đồng tập thể trước một cuộc chiến tranh xâm lược hiển nhiên của Putin?! Sinh ra ở một đất nước đã từng tan nát vì các cuộc chiến tranh xâm lược của nước ngoài, cả TBCN và XHCN, mà họ không hề động lòng trước cảnh tên lửa tới tấp nã vào các thành phố văn minh xinh đẹp, không hề động lòng trước cảnh hàng triệu người rời bỏ nhà cửa tìm nơi tị nạn !?

  Cái gì đã làm cho họ mù quáng, nhẫn tâm và vô cảm như vậy ?! Rõ ràng là tên lửa, siêu tên lửa của Russia bắn vào các thành phố của Ukraina, 20 vạn quân Putin tràn vào lãnh thổ Ukraina mà họ nhơn nhơn bảo rằng “tại thằng hề
  Zelensky” (?!) Có lúc tôi đã phát khùng bảo lại: “Từ nay ai gọi một vị tổng thống đáng kính trọng được dân bầu là ‘thằng hề’ tôi sẽ tự cho mình quyền gọi lại nó là ‘đồ chó má’!”

  Hay thật !

  Nếu hỏi một người trong bọn họ:
  - vì sao anh ủng hộ Putin ?!
  Anh ta sẽ ấp a ấp úng hoặc im lặng không trả lời.
  Họ ủng hộ Putin vì yêu Lenin, yêu LX, yêu cnxh chẳng ?!
  Putin thì liên quan gì đến LX, đến cnxh ?! Putin là kẻ sỉ vả Lenin nhiều nhất vì đã để mất Finland, mất vùng Baltic, mất Poland(Ba lan)... và để cho nhiều dân tộc trong LX được hưởng quy chế dân tộc.

  Họ ủng hộ Putin vì LX trước đây từng ủng hộ, giúp đỡ VN trong chiến tranh chăng ?! Cái đó liên quan gì đến Putin và trong việc ủng hộ của LX cho VN trước đây thì người Ukraina ủng hộ nhiều nhất nếu tính tỷ lệ theo đầu người !

  Có vị bí nên nói: - Tôi ủng hộ Putin vì Putin đã xoá khoản nợ 10 tỷ usd VN nợ LX. Xin thưa, khoản nợ 10 tỷ đó là tính lại với giả định đồng Rub bằng Usd thôi chứ thực ra đó là khoản nợ vật chất không tính cụ thể được trong đó có cả hạt bo bo. Vả lại khoản nợ đó là không đòi được và VN đã trả lại bằng cách cúc cung tận như một đồng minh trung thành của Lx trong một thời gian dài, bám theo đường lối chính trị của LX trên mọi diễn đàn quốc tế.

  Tôi nghĩ động cơ thúc đẩy những người ủng hộ Putin mù quáng có thể xem xét ở những góc độ sau:

  1. Não trạng hai phe thời chiến tranh lạnh. Do được giáo dục một thời gian dài theo não trạng phe ta - phe địch nên thực chất những người này lúc nào cũng tìm kiếm “phe”; không có “phe” họ cảm thấy bất an, bơ vơ. Họ hiển nhiên coi Putin, Russia là “phe ta” vì kế thừa LX, kế thừa CNXH, cho dù Russia bây giờ là nước tư bản không khác gì những nước tư bản khác. Thậm chí, họ coi Putin như một kiểu “lãnh tụ sáng suốt” của “phe ta.

  2. “Mối hận thù rừng rú” đối với Phương Tây. Có một số người luôn coi Phương Tây là kẻ thù, luôn ghét Phương Tây như các vị văn thân ngày xưa thù ghét Đạo Thiên chúa mặc dù ngày nay Phương Tây đã hoàn toàn khác trước và sinh hoạt chính trị quốc tế ngày nay là sáng tạo của Phương Tây. Một số người ghét Phương Tây vì đố kỵ với Phương Tây tiến bộ, giàu có (thậm chí ghét Phương Tây vì muốn sang Phương Tây mà chả có cơ hội [​IMG] ); một số người ghét Phương Tây vì ngưỡng vọng mù quáng quá khứ và các giá trị văn hoá Phương Đông. Thật buồn là điều này xảy ra khi thịnh vượng của đất nước ta xảy ra nhờ ở sự hợp tác với Phương Tây và đi theo trào lưu tiến bộ do Phương Tây khởi xướng. Rõ ràng người Việt khác xa người Nhật, người Hàn. Do Putin đối đầu với Phương Tây nên đương nhiên họ ủng hộ.

  3. Một nhân sinh quan lệch lạc do não trạng địch - ta. Do không thoát khỏi não trạng phe địch - phe ta nên họ có một thứ nhân sinh quan lệch lạc: ta luôn luôn đúng, địch luôn luôn sai, ta tử tế, địch phát xít, ta tốt đẹp, địch xấu xa, ta khôn ngoan, địch ngu dốt ... không may Ukraina thuộc về phe địch nên có thể gán cho họ đủ thứ nào là phát xít, nazi, nào là diệt chủng, phản bội ... Phe ta tốt đẹp nên Putin sáng suốt, có lẽ phải, nên Tổng thống Zelensky bị gọi là “thằng nọ”, “thằng kia”; nào là “Putin bảo vệ hoà bình thế giới” ... Khổ thân Ukraina vừa bị đánh tơi tả vừa bị các vị này lên án là hiếu chiến, gây chiến. Vì Ukraina thuộc phe địch nên họ dửng dưng trước những cảnh tang thương của một đất nước xinh đẹp, dửng dưng trước cái chết vì bom đạn, tên lửa của người Ukraina, một dân tộc yêu chuộng hoà bình; họ dửng dưng như đã từng dửng dưng trước hai triệu thuyền nhân vượt biển người Việt trước đây.

  4. Bày tỏ lòng trung thành. Trước ngôn từ của những kẻ lên TV dẫn dắt dư luận như Lê Văn Cương, Lê Thế Mẫu, Lê Ngọc Thống ... và đám báo chí chính thống, họ cho rằng chính quyền nước ta ủng hộ Putin nên họ gào lên, “bảo hoàng hơn vua” để bày tỏ lòng trung thành.

  Thực ra Nhà nước ta không đứng về phe nào trong cuộc xung đột này và lập trường rõ ràng của VN là hai bên phải đàm phán giải quyết xung đột bằng biện pháp hoà bình; hiến chương LHQ, quyền dân tộc tự quyết và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia phải được tôn trọng. Rất nhiều người có lương tri trong và ngoài chính quyền cũng đã từng lên tiếng bảo vệ lẽ phải. Nói như Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: “Còn nếu để Ukraine thất bại thì công lý thất bại, hòa bình thế giới thất bại và đây là điều không ai chấp nhận."
  Thế thôi !

  Ngày 04/04/2022
 5. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  4.478
  Đã được thích:
  3.617
  Tôi ko biết ông giáo sư này, chỉ tập trung vào những gì cụ trích dẫn ổng phân tích. Nguyên nhân căn bản Nga tấn công Ucaina ko phải vì Ucraina đòi gia nhập NATO, việc này chỉ là cái cớ. Có 3 yếu tố chính dẫn đến một cuộc xâm lăng là tư tưởng đại dân tộc chủ nghĩa, thứ hai là lợi ích cốt lõi, thứ ba là kẻ bị xâm chiếm quá yếu, là quả hồng mềm dễ bóp. Tất cả cấc lý do khác nằm ngoài 3 thứ trên đều là suy diễn, kiếm cớ. Hiện tại cái nước có thể đe dọa đến an ninh nước Nga là Trung quôc chứ ko phải phương tây.
  Thiet_Moc_Chan thích bài này.
 6. nongdanHN

  nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2007
  Bài viết:
  5.279
  Đã được thích:
  2.574
  Mục đích thành lập của Nato là gì ?
  Sau Liên xô tan rã thì đối trọng lớn nhất của Mỹ là nước nào ?
  Phương Tây nó vả thẳng mặt cả 2 thằng Trung, Nga bao lâu nay mà bác lại lo chúng nó ăn thịt nhau thì cũng chịu.
  Trung Cộng lúc nào trèo hẳn được lên đầu Mỹ Quốc cấm cựa thì Nga ngố mới phải tính.
  romantic_football thích bài này.
 7. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  5.813
  Đã được thích:
  2.401
  Là sao bác? Bộ ca?
 8. Khuyenngoa

  Khuyenngoa Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/08/2018
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  28
  Thấy tội nghiệp dân Nga thật. Cùng ở Châu Âu, cùng nền tảng văn minh và trình độ khoa học kỹ thuật. Giờ gdp bình quân thua cả TQ. Thanh niên thì phơi xác ngoài chiến trường do tham vọng 1 người
  Thiet_Moc_Chan thích bài này.
 9. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  23.544
  Đã được thích:
  18.825
  "GDP bình quân đầu người năm 2023 theo IMF: Việt Nam 4.320 USD, Indonesia 4.940 USD; Thái Lan 7.340 USD; Malaysia 12.570 USD; Singapore 84.730 USD."

  Dư lày nà sắp với tới Ỉn rồi nhỉ :D
 10. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  5.813
  Đã được thích:
  2.401
  GDP trung bình thì Ỉn tuổi gì, nó đông quá làm sao mà tăng được.

Chia sẻ trang này