1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. PPCC

  PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2006
  Bài viết:
  1.605
  Đã được thích:
  1.082
  Bác hoa_khanh nói vậy cũng khó, nếu xét lịch sử như vậy thì lãnh thổ của Đức và Ba Lan rộng hơn nhiều. Còn tên, thì BelaRUS (nga trắng) theo bác cũng thuộc Nga luôn rồi. Nói chung thắng thì cứ thắng thôi, chứ lôi mấy cái lịch sử này thì bản đồ thế giới nó đã quá khác.
  hoa_khanh thích bài này.
 2. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  7.501
  Đã được thích:
  6.962
  Có vẻ như cứ mỗi lần anh Putin động quân là độ tín nhiệm được tăng thêm 1 bậc
  Kiểu này châu Âu lo ngay ngáy là phải :)

  [​IMG]

  BBC hôm qua có bài báo nói về thực trạng bắt lính của Ukraina. Nghe mà hãi hùng, tuổi sung quân là từ 25-60t. Già 50-60 mà nó cũng không tha. Giờ đàn ông Ukr trừ những người đã có giấy miễn, còn lại đều trốn, không ra đường luôn, vì cứ hở ra là bị cảnh sát nó bắt.
  Nói chuyện công an, bọn nó bảo Ukr có tới hơn 1tr công an. Thời này thì đám này có gì làm nữa ngoài đi bắt lính. Thế là nó đi lùng sục triệt để. 1tr thằng công an chỉ để đi bắt lính, sao bọn nó không giảm bớt số công an rồi đem phần dôi dư ra tiền tuyến?
  Mà sao bọn Ukr không cho bọn 18-20t đi lính nhỉ? Trẻ con hăng máu thích đi lính hơn người lớn. Với lại nó còn nhỏ thì nếu có mệnh hệ gì, xã hội chưa phí phạm cái phần tài nguyên dùng để nuôi nấng giáo dục nó ở độ tuổi 18-25.
  viagralessdonkisot2711 thích bài này.
 3. Khuyenngoa

  Khuyenngoa Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/08/2018
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  28
  Putin thì muốn tín nhiệm mấy k đc hả bác. Khác gì trò bầu cử ở VN đâu. Nó còn hài đến nỗi hết hạn làm tổng thống đưa thằng đệ lên làm tạm một nhiệm kỳ xong rồi lại lên làm tiếp. Dân Nga trốn lính cũng đầy ra đó chứ hơn gì Uca. Đi mấy nc Liên Xô cũ bọn thanh niên Nga sống vất vưởng đầy.
  Dân Nga tính ra cũng đen. Tài nguyên giàu có, khoa học phát triển, ở ngay Châu Âu. Thế mà giờ gdp bình quân ở hạng trung bình thế giới, chả làm được cái gì nên hồn trừ xuất khẩu vũ khí. Cũng chỉ vì một cá nhân ....
 4. Gravity

  Gravity Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/09/2003
  Bài viết:
  1.065
  Đã được thích:
  278
  Không phải nước của mình mình nói thế, người ta thấy lâm nguy an ninh quốc gia của họ về lâu về dài, người ta phải hành động....
  hoalongtrang thích bài này.
 5. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  7.501
  Đã được thích:
  6.962
  Chắc bác không để ý, chứ GDP và GDP bình quân đầu người của Nga liên tục đi lên dưới tay Putin đấy. Đi xuống là trong 10 năm đầu sau khi LX sụp đổ thôi. Đó cũng là thời gian Nga "hiền", "dễ bảo" nhất dưới mắt phương Tây :)

  Bởi mục tiêu của Tây Mỹ là đưa Nga thành con mèo đói, thành một nước thường thường bậc trung như kiểu Ba Lan hay Thổ Nhĩ Kỳ, không có tiếng nói quan trọng, nên chừng nào mọi thứ đi đúng "mục tiêu " thì họ không thấy có vấn đề gì :)

  Vụ bắt lính thì ta đang nói mức độ và sự xáo trộn trong xã hội. Mỹ ngày xưa hồi chiến tranh VN, cũng có người trốn lính bằng cách chạy qua Canada. Nhưng không ai nói Mỹ lúc đó có vấn đề về quân số, vì chỉ tiêu tuyển quân vẫn dễ dàng đạt được. Nga bây giờ cũng vậy, có trốn lính nhưng vẫn đạt chỉ tiêu. Chỉ có Ukr có vấn đề nghiêm trọng về tuyển quân. Cái này báo Tây nói chứ không phải báo Nga.

  Nói rõ là tôi không muốn một bên nào thắng lợi toàn diện trong cuộc chiến này, vì tôi nghĩ sẽ bất lợi cho VN. Nhưng dằng dai chỉ dẫn đến chết chóc vô nghĩa. Cái này người Việt đã nếm đủ nên dễ thấu hiểu.
  --- Gộp bài viết: 19/06/2024, Bài cũ từ: 19/06/2024 ---
  Về độ tín nhiệm của Putin thì ngay cả những thăm dò của các tổ chức phương Tây làm cũng cho thấy Putin có độ tín nhiệm rất cao trong dân, chứ không phải là tuyên truyền Putin tự đặt ra.
  thansau_72donkisot2711 thích bài này.
 6. Khuyenngoa

  Khuyenngoa Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/08/2018
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  28
  Nếu bác để ý sẽ thấy kinh tế Nga đi lên theo quy luật thằng nào tệ quá sẽ đi lên dần khi chạm đáy, kinh tế Nga tăng cũng phần lớn nhờ giá dầu tăng cao trong thời gian qua khi Nga chủ yếu đào múc xúc bán là chính cộng với vũ khí. Giờ nc Nga thấy có cty nào mang tầm cỡ quốc tế đâu, VN thân Nga thế còn k thấy xài đồ Nga dù trước đây xài rất nhiều.
  Về cái tỉ lệ ủng hộ thì chả khác VN mấy. Kiểu bầu cử lúc nào cũng gần 100%, rồi báo Tây nó đưa tin thôi chứ bọn nó sao dám vào Nga mà điều tra việc này.
  Bản chất nước Nga giờ là chế độ độc tài 100% và quyền lực nằm hết vào tay một người. Và điều này thì các bác đều rõ là k tốt và sẽ k thúc đẩy xã hội phát triển đc.
  hoalongtrang thích bài này.
 7. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  4.475
  Đã được thích:
  3.614
  Nói về mức độ tín nhiệm thì nó vô cùng lắm, kiểu như anh Ủn ở Triều tiên đc quần chúng tín nhiệm gần như tuyệt đối, tín nhiệm thực chứ ko ảo như kiểu VN lúc họp giơ tay đồng ý 100% sau đó ra khỏi cuộc họp bắt đầu ném đá.
  Về bản chất mà nói cơ sở hạ tầng nào thì kiến trúc thượng tầng nấy. Cái cơ sở hạ tầng nó hình thành từ quá trình lịch sử dân tộc, văn hóa, tôn giáo. Rất khó để nói đúng sai về việc người Nga tín nhiêm Putin hay người Mỹ tín nhiêm anh Trump.
  --- Gộp bài viết: 20/06/2024, Bài cũ từ: 20/06/2024 ---
  Có những việc nó đúng đắn và phù hợp ở quốc gia này, dân tộc này nhưng ko áp dụng được ở quốc gia khác, dân tộc khác.
 8. PPCC

  PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2006
  Bài viết:
  1.605
  Đã được thích:
  1.082
  Tôi là phe chống Nga mà cũng công nhận phương Tây đánh giá mức độ tín nhiệm của Putin cao, tất nhiên có thể ko phải 87xx như kia, nhưng cũng ko sai mấy đâu. Bọn Nga so với phương Tây thì phân biệt chủng tộc, tự tôn dân tộc cao hơn nhiều, Putin rõ ràng lèo lái cả nền kinh tế như thế, vị thế Nga cũng tăng lên thì dân nó lại chả ủng hộ.
  --- Gộp bài viết: 21/06/2024, Bài cũ từ: 21/06/2024 ---
  Bác lại quên một cái nước to đùng bên cạnh Vịt à. Cũng độc tài đó, mà còn độc tài cả về chính trị nữa, giờ nó chả ngại ai. Cũng phải công nhận là giờ nó sắp (hoặc đã) mạnh nhất TG rồi.
 9. nongdanHN

  nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2007
  Bài viết:
  5.279
  Đã được thích:
  2.574
  Phương Tây muốn kìm hãm , bóp nghẹt và cố gắng chia tách Nga ngố nếu có thể.
  Tuy nhiên bàn cờ hiện tại đang xoay sang 1 cục diện quá bất lợi với Phương Tây.

  - Trung Cộng ngoài mặt ngó lơ nhưng chắc chắn đã , đang đứng sau lưng Nga ngố. Sản lượng tên lửa, các loại vũ khí của Nga chỉ tăng không giảm chắc chắn nhờ vào nguồn cung công nghệ liên quan đến Tàu phù.
  - Trục chống phương Tây : Nga- Iran - Triều ngày càng gắn kết và việc trao đổi công nghệ vũ khí của nhóm này sẽ khiến Phương Tây buốt óc.
  - Brics liên tục mở rộng trong tham vọng của Trung Quốc nhằm cạnh tranh và vượt qua với Mỹ về địa chính trị.
  - Trên chiến trường Nga ngố đang tiến lên với số lượng bom đạn không giới hạn và công nghệ vũ khí ngày càng được trau chuốt thông qua thực chiến. Mới nhất trong bài phỏng vấn hôm qua, anh Trump đã chúc Pháp thật nhiều may mắn nếu họ thực sự có ý định đưa quân đến Ukraine.
  Lần cập nhật cuối: 22/06/2024
 10. PPCC

  PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2006
  Bài viết:
  1.605
  Đã được thích:
  1.082
  [​IMG]


  Câu này phải hiểu thế nào hả các bác :D

Chia sẻ trang này