1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 9 người đang xem box này (Thành viên: 5, Khách: 4):
 2. Namdinh80,
 3. LackOfMoney,
 4. nuadieuthuoc,
 5. bong3877
 1. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  17.217
  Đã được thích:
  15.961
  Hồi tui đi HK thấy dân HK có nói tiếng Anh mấy đâu? Tui vào hiệu thuốc chủ tiệm ko biết TA tui phải nhờ HDV đi cùng phiên dịch. Vào 1 mini mart tui muốn hỏi thông tin về mấy sản phẩm mấy ẻm bán hàng cũng dek biết TA tui phải hỏi 1 thằng khách biết TA. Rồi vào cái cửa hàng đồng hồ của 1 đại gia HK trong đó nó cũng có luôn 1 mini mart nhỏ, mấy ẻm nhân viên nói tiếng Anh rất bập bẹ, chủ yếu là tên SP và giá tiền. CH của đại gia mà TA của NV cũng kém thế :D

  À ở HK tui cũng được chứng kiến vụ bầu cử dân chủ cực kỳ! Nó dựng 1 cái bảng có ảnh các bác ứng viên rồi có mấy chú phát tờ rơi PR cứ như là nhân viên tiếp thị ấy :)) mỗi tội toàn tiếng Tàu (cả tờ rơi cũng toàn tiếng Tàu luôn) nên tui chả hiểu gì hết trơn :D

  Đúng rồi! Dân HK ghét Khựa cực kỳ, và khi dân đại lục sang kéo theo bao nhiêu cái văn hóa bừng lông sang thì dân HK càng hãi, càng ghét :D
  Duc_No__________ thích bài này.
 2. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.536
  Đã được thích:
  16.246
  việc bác í lật đc 3D là việc không ai ngờ đến rồi, chính trị mà, mục đích biện minh cho phương tiện, nhiều khi cũng phải thỏa hiệp với ma quỉ

  cũng nhờ vậy mà giờ ổn định đc thêm 1 time, thằng cha kia mà lên đc trùm cuối thì chắc VN giờ thành tiền đồn mới cho Mỹ rồi
  Duc_No__________hatinh096 thích bài này.
 3. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.536
  Đã được thích:
  16.246
  Giờ bác ngẫm tới món này àh :D
  thấy chú Kim bẩu là cũng nghiên cứu lâu rồi đấy :D
  Mệnh là quan trọng để khán toàn bộ cuộc đời nhưng Thân là yếu tố điều chỉnh cho mệnh sau 30 năm đầu, nghĩa là Mệnh kiểu j cũng quan trọng hơn Thân

  Cái vụ tuần triệt thì quan điểm của e là thấy nó thì bỏ bộ đi, chỉ còn tính sao lẻ từng cung thôi, thực ra cái vụ tuần triệt khá tranh cãi, nhiều phái còn bỏ hẳn không xem

  LNVT là sao bé tí, sao so đc với Lộc tồn là sao quan trọng của tử vi đc
  --- Gộp bài viết: 06/04/2017, Bài cũ từ: 06/04/2017 ---
  Nhắc tới cái vụ tử vi thì lúc trc lâu rồi trên tử vi lý số có post lá số của cụ 3D lên, dựa theo đó luận thì đúng là số cực mạnh dưng năm đó khí số tận, bị đệ tử phản thùng, quả nhiên là ứng dù không ai tin :))

  Cũng ở đó có nick tử bình gia gia, dựa vào số tử vi phân tích ổ nói Tờ rum thắng Cự linh tân dù lúc đó truyền thông thì bà nội kia áp đảo Tờ rum, có 1 con đen gốc Mễ éo tin cá với bác ý, kết quả là thua 200 đô :))
  Duc_No__________Namdinh80 thích bài này.
 4. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  3.069
  Đã được thích:
  1.422
  Tất nhiên HK ko phải TQ rồi nhưng giờ HK là của TQ :D tầm 14 năm trước lên Móng Cái còn ko thèm qua cửa khẩu nằm chơi vài ngày rồi về. Nói chung thờ ơ Tàu chứ ko phải bài, làm việc khác, đi nơi khác hơn là Tàu.
  vụ 1997 nghe đâu bọn Sing hốt được 1 mớ nhà giàu HK bỏ đi, tìm nhiều lần chưa thấy chỗ nào nói về vụ này.
  Duc_No__________ thích bài này.
 5. fuman

  fuman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/09/2015
  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  53
  ĐÁO XUÂN

  Hôm nay cái nóng đã về
  Đáo xuân phát đã, đọc gì đọc sau


  Duc_No__________ thích bài này.
 6. vxkhoa

  vxkhoa Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2007
  Bài viết:
  364
  Đã được thích:
  118
  Đọc các bác bàn ghê quá em cũng góp ý phản biện chút. Đó là vụ kế hoạch 70 nhà máy điện. Điểm dở thì chửi nhiều rồi nên có gì các bác bàn giải pháp nhé, dân mình toàn thích chửi không thôi, không ra được cái gì cả :D

  Trước hết là về cá nhân mà nói thì em cũng hoàn toàn đồng ý với nguy cơ ô nhiễm từ các nhà máy này, mà điển hình nhất gần đây là vụ Nhà máy NĐ Vĩnh Tân ở Bình Thuận khi mới chạy thử đã gây ô nhiễm đến nỗi dân phải biểu tình chặn đường 1A để kêu.

  Nhưng xét trên bình diện chung đất nước thì có lẽ các bác phải đồng ý với em là nhu cầu điện cho phát triển là không thể không có, hay còn nói "điện là mạch máu của sản xuất", và đang nhu cầu này đang rất rất lớn. Và nhu cầu này cần đáp ứng!

  Vậy ta thử xem xét các phương án để có thể giải quyết vấn đề này.
  1. Thủy điện. Cái này có thể coi là điện sạch, dù dân mình theo thông lệ vẫn chửi bới mấy đợt lũ lụt, mà phần lớn em thấy không phải do lỗi của họ. Nhưng rất tiếc là thủy điện Lai Châu là thủy điện lớn cuối cùng có thể xây rồi, không còn chỗ nào thừa nữa. Tất cả các chỗ có thể đều đã làm rồi, giờ chỉ còn những thủy điện nhỏ lẻ thôi. Nên phương án này phải bỏ.
  2. Hạt nhân: Cái này cũng coi là sạch, dù rủi ro lớn, nhưng vẫn có thể có giải pháp xử lý. Đây theo em đáng lẽ ra phải là phương án hợp lý nhất nên dùng. Tuy nhiên cả 2 DA điện HN đều đã bị dừng, mà quan ngại về năng lực điều hành của VN với dạng năng lượng này có lẽ là một trong các lý do. Nên rất tiếc p/a này cũng phải bỏ.
  3. Năng lượng sạch: gió, mặt trời...Cái này em ủng hộ cả 2 tay hai chân. Nhưng thực tế thế giới là các nước khá hiện nay thì các dạng này cũng chỉ có thể đáp ứng 5-10% nhu cầu điện thôi. Nên p/a này cũng không thể là giải pháp cốt lõi được.
  4. Nhập khẩu năng lượng: Từ Lào, TQ. Bên cạnh lý do cốt lõi là một điều quan trọng như điện không thể phụ thuộc vào nước ngoài, thì hàng loạt lý do khác rõ ràng là giá đắt, phập phù, rồi mua điện của Lào là điện thủy điện là tiếp tay phá hoại sông Mekong... Nên đây không phải là giải pháp hay rồi, tiện thì mua thôi.

  Vậy thì cuối cùng còn mỗi anh bạn nhiệt điện để đặt lên bàn, dù muốn hay không muốn. Anh này thì được cái ưu thế là độc lập tử chủ, than thì đầy, hàng nội cũng có mà hàng ngoại cũng hằng hà sa số nước có bán. Cái dở về môi trường thì rõ rồi, nhưng đành phải xử lý bằng công nghệ, rồi xử lý, rồi xây gom thành khu để dễ quản...Cái này cũng không ngoài tầm tay công nghệ Việt Nam, mà nhiều nước có, đơn giản nhất như trồng thật nhiều cây chung quanh chẳng hạn.

  Do vậy p/a 70 NM nhiệt điện là hợp lý với điều kiện VN hiện tại. Nếu không đồng ý các bác có giải pháp nào không??

  Lưu ý là em bàn về phương án chung nhé, chưa bàn về từng nhà máy cụ thể nhé. Kiểu NM ở Long An là dở toét rồi.
  Duc_No__________ thích bài này.
 7. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  4.257
  Đã được thích:
  4.667
  Chắc ý bác ấy nói không nói tiếng china tức là ko nói tiếng phổ thông Mandarin. Hoặc họ thấy bác ấy lớ ngớ biết là du lịch nên dùng tiếng Anh. Chứ HK với nhau nó nói tiếng Quảng chứ nói tiếng Anh làm gì.
  Duc_No__________ thích bài này.
 8. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  4.257
  Đã được thích:
  4.667
  Thủy điện với hạt nhân thì tôi đồng ý với bác.
  Nhưng năng lượng gió + mặt trời thì tôi nghĩ về lâu dài có thể cung cấp nhiều hơn 5-10% chứ. Cơ bản là giá đầu tư ban đầu hơi cao, chứ còn tiềm năng mình ko phải ko có.
  Còn nhiệt điện thì nên dùng công nghệ nào sạch hơn. Thời bây giờ có nhiệt điện sạch rồi mà, sao lại dùng công nghệ cũ làm gì. Nếu làm đúng (đốt hết) thì khói sẽ sạch, còn xỉ than thì có thể dùng vào rất nhiều việc (chẳng hạn như làm đường hay đắp đất lấp biển)
  Duc_No__________ thích bài này.
 9. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  4.257
  Đã được thích:
  4.667
  Bác theo thuyết di cư rồi :) Tôi thì nghĩ phần lớn dân mình ở đâu vẫn ở đó thôi
  Ba cái này nói ra thì cãi nhau cả tháng không hết. Tôi chỉ nêu quan điểm để đối lại ý của bác cho mọi người biết thôi. Ai đúng ai sai thì chưa biết.

  Theo tôi nghĩ thì ngày xưa có rất nhiều tộc người phía nam sông Trường Giang (cho tới thời Đông Chu thì lãnh thổ chính của nhà Chu chỉ là phía bắc sông này thôi). Người Tàu gọi tất cả các tộc này là Việt (越), chữ Việt nghĩa là ở ngoài, vượt ra ngoài. Và vì có rất nhiều tộc khác nhau nên họ gọi là Bách Việt.
  Như vậy "Việt" không có nghĩa là 1 dân tộc cụ thể như mình giờ nói "người Việt", nó là tên chung dân Tàu gọi tất các sắc dân ở ngoài.
  Các sắc dân đó (Mân Việt, Dương Viê.t, Âu Việt, Lạc Việt, ...) đều lần lượt bị thôn tính hết. Một ví dụ là nước Việt của Tây Thi và Hạng Vũ, đánh nhau với Hán đã đời nhưng một khi bị diệt vong thì chẳng còn gì hết, giờ chỉ còn vài ba câu hát (hay câu thơ gì đó) mà không ai hiểu cả. (Nước Việt đó tất nhiên ko liên quan gì đến nước VN bây giờ).
  Trong đám Bách Việt hồi đó giờ chỉ còn Lạc Việt (đồng bằng Bắc Bộ) và Âu Việt (miền núi phía bắc) nhập lại, một thời cũng bị đô hộ (là Giao Chỉ) nhưng sau đó thoát ra được để trở thành VN bây giờ
  Các sắc dân "Việt" ngày trước sống gần nhau nên không khỏi có giao lưu, liên hệ gần gũi (ví dụ như trống đồng etc). Nhưng ko thể nói là cùng một giống được, cũng như mi`nh ko thể nói ngưỜi Kinh cùng tôc. với người Tày Nùng. Bên TQ người Choang họ gần với người Tày hơn cả mình.

  Tuy rằng tôi nghĩ địa bàn của Lạc Việt từ xưa vẫn là đồng bằng Bắc Bộ, một số tộc thiểu số đúng là có di cư về nam sau khi bị Trung Nguyên xâm lấn. Một số tộc dừng lại ở miền núi phía bắc VN, một số đi sang tận Lào, Thái Lan và lập nghiệp ở đó.
  Duc_No__________haohoacongtu thích bài này.
 10. haohoacongtu

  haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2006
  Bài viết:
  3.736
  Đã được thích:
  5.410
  Theo tôi là cứ xây nhà máy nhiệt điện. Với điều kiện là phải xây ở những vùng xa dân cư. Ví xây ở vùng giáp với Trung Quốc để hun cho tụi nó chết. ... Đùa tí, hoặc xây ở vùng biển, để khói nó bốc ra biển.
  Mặt khác, những nhà máy điện than trung khựa xây từ năm 80- 90 đương nhiên ô nhiễm. Mình chuẩn bị xây thì phải tính toán tới công nghệ mới xử lý khói bụi. Ví dụ như cho khói thải xục qua nước chẳng hặn rồi mới đi ra ngoài. Về sỉ than dùng để san lấp thì không được, vì sỉ than xốp, lún. Nhưng có thể dùng đóng gạch ba vanh ( vật liệu mới của người VN). Hoặc dùng để làm phân bón cho nông nghiệp. Em đang muốn xin sỉ than về bón cho nhãn và trồng hoa lan mà không có đây.
  Phải tính toán đến cân đối giữa tăng trưởng kinh tế và ô nhiễm môi trường. Vừa đòi tăng trưởng nhanh, vừa không chịu gây ô nhiễm môi trường.
  Cũng như các bác lấy vợ mà đòi một em. Vừa xinh đẹp, thông minh mà lại chăm chỉ chịu khó, biết lụng như Osin. Việc đó hơi bị khó, phải tìm ra giải pháp dung hòa thôi.
  Duc_No__________ thích bài này.

Chia sẻ trang này