1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bdnuocnam

    bdnuocnam Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    15/12/2008
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    613

    Tui tin chắc là sau chiến dịch đập phá vỉa hè, tổng mức lưu chuyển hàng hoá - dịch vụ sẽ bị ảnh hưởng, giảm sút nghiêm trọng, đội quân thất nghiệp gia tăng -> tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại. Một vòng xoáy suy giảm có thể bắt đầu từ một việc nhiều người nghĩ là đúng mà không thấy hết những ảnh hưởng khôn lường của nó.

    Có những người còn giễu cợt "nền kinh tế vỉa hè" mà không thực sự biết rằng, kinh tế vỉa hè -> một phần quan trọng của kinh tế ngầm, với hàng triệu người tham gia, bám theo các dịch vụ: ăn uống, bán hàng, cho vay nặng lãi, cầm đồ ... có đóng góp rất đáng kể cho nền kinh tế; thậm chí nó có thể có qui mô bằng 10 - 20% GDP. Kinh tế ngầm là một mặt khác so với khu vực kinh tế chính thức, tuy cần phải hạn chế nhưng nó vẫn tồn tại 1 cách khách quan, và đôi khi nó cũng có yếu tố tích cực, nhất là khi khu vực kinh tế chính thức khó khăn, chao đảo thì nó lại là trụ đỡ khi giải quyết hàng vạn, thậm chí hàng triệu lao động thất nghiệp từ khu vực kinh tế chính thức chuyển qua.

    Có rất nhiều người nghèo, vỉa hè là nơi duy nhất, chỗ bám víu cuối cùng của họ. Ngăn chặn, hủy diệt cơ hội cuối cùng đó, vô tình sẽ tạo nên nguy cơ rất cao về bất ổn xã hội mà không một chương trình an sinh xã hội nào có thể giải quyết được khi chưa có một sự chuẩn bị kỹ như tạo việc làm mới, khắc phục tác động của chiến dịch đập phá toàn quốc.

    Từ nhiều ngày qua, đã có hiện tượng lạ : nhiều người có xu hướng chống chính quyền quay ngoắt sang ủng hộ ông "Hải đập" quận 1, dù trước đó bêu xấu ông này kinh hoàng qua hàng loạt sai phạm, kém hiểu biết của ông ta: Đập bót an ninh ngân hàng, cẩu xe ngoại giao, cẩu xe khi chủ xe có mặt, phách lối, thiếu văn hoá khi quát tháo, chỉ tay vào mặt người dân ... Vì sao? Có lẽ họ đã nhìn thấy một làn sóng bất bình, chống đối ngấm ngầm, đầy nguy hiểm từ nhiều người ở dưới đáy xã hội này dù ngoài mặt, khối người họ vẫn nói : "vâng ! các anh đập , phá hết là đúng" .

    Nói vậy nhưng không có nghĩa tui phản đối hoàn toàn chiến dịch giải phóng vỉa hẻ. Dọn dẹp vỉa hè vẫn cần làm, vẫn phải làm nhưng phải làm cho đúng, chính xác và bài bản. Chỗ nào lấn chiếm, cản trở giao thông , đi lại thì phải dọn. Nhưng có những chỗ vẫn có thể cho kinh doanh được thì tạo điều kiện , cấp phép. Trên vỉa hè nhiều nước phát triển như Anh, Pháp, Đức, Ý ... họ vẫn quy hoạch dành 1 diện tích vừa đủ cho bia hơi , cafe vỉa hè . Cho nên, đừng đập phá dọn sạch , sạch cho bằng hết 1 cách quá cực đoan và thiếu toan tính .

    Sau 1-2 tháng nữa thôi, các con số thống kê của Tổng cục Thống kê công bố sẽ cho thấy rất rõ, đừng đùa .
    Malogs, halosunptsondr thích bài này.
  2. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Hình như các bác ở trển cũng nhìn thấy tác hại của nó nên có thay đổi chính sách rồi: vỉa hè rộng trên 3m vẫn được KD nhưng chừa lại 1,5m cho người đi bộ. Cái này hợp lý :-)

    http://dantri.com.vn/xa-hoi/via-he-...o-phep-su-dung-tam-15-m-20170331202632688.htm

    Ý nhầm! Ý các bác là cho để xe thôi, nhưng tui nghĩ là nói ngoài miệng vậy thôi chứ vẫn cho phép KD, chỗ tui vẫn bán vỉa hè thoải con gà mái mà, chỉ phải lui vào theo vạch kẻ thôi (đường Bùi Minh Trực bên p.5, q.8)
    --- Gộp bài viết: 08/04/2017, Bài cũ từ: 08/04/2017 ---
    Tui có nghe nói là hồi bọn Tàu tích cực đồng hóa Việt (thời đô hộ 1000 năm) thì có 1 nhóm người ko muốn bị đồng hóa đã trốn vào sống trong rừng sâu - đó chính là người Mường ngày nay - nên có thể nói người Mường chính là người Việt gốc (nhưng ko biết có phải thủy tổ ko vì thủy tổ thì xa quá!)
    Duc_No__________ thích bài này.
  3. ricky_tran

    ricky_tran Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    423
    Bác đã đọc Vietnam nhìn từ bên trong của Marquez chưa? Ngay từ đầu VN đã thất bại trong cuộc chiến thông tin về số phận những người vượt biên.
    Duc_No__________ thích bài này.
  4. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.685
    Đã được thích:
    7.188
    Bác nói rõ ra được không? Không hiểu lắm ý bác muốn nói gì. Ý bác là họ không chết nhiều như vậy ? Hay là họ đi nhiều mà VN không biết?
    --- Gộp bài viết: 08/04/2017, Bài cũ từ: 08/04/2017 ---
    Có phải bác đang nói bài viế t này không?
    http://www.rollingstone.com/culture/news/the-vietnam-wars-19800529
    Duc_No__________ thích bài này.
  5. ricky_tran

    ricky_tran Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    423
    Chính là bài trên đấy bác.
    Rõ ràng vượt biên lúc đó là không thể kiểm soát ở miền Nam. Số phận thảm thương của những người vượt biên đã là cái cớ để đế quốc tiếp tục biến VN thành nổi ác cảm của phương Tây. Họ cho rằng chúng ta đã đẩy đồng bào mình vào tình thế 1% sống sót. Và chính quyền non trẻ của chúng ta vẫn ngây thơ tin vào sự công minh của quốc tế, trong thời điểm TQ đã đạt đc thỏa thuận ngầm để Mĩ tiếp tục rãi bomb ở miền Bắc
    Duc_No__________Malogs thích bài này.
  6. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.685
    Đã được thích:
    7.188
    Cũng không đơn giản thế đâu bác.
    Số người đi cải tạo là cực nhiều chứ không nhỏ. Họ đi cải tạo rồi gia đình vợ con họ làm gì để sống? Cách cai trị bằng lý lịch có nghĩa là gia đình họ không có tí tương lai nào. Nếu không vượt biên thì làm gì?
    Sau năm 75, Lê Duẩn cực kỳ gung-ho và macho. Ông ta cho rằng mình là "kẻ chiến thắng", nghĩ rằng có thể dùng cây súng để giải quyết mọi thứ. Bác đừng nghĩ các ông lúc đó ngây thơ nhé. Các ông ấy là bully thì có. Vừa bully, vừa ngu, chả biết làm kinh tế khỉ gì hết.
    Nếu sau 75 VN làm được như đầu những năm 90, mềm mỏng, khôn khéo, thì ta đã không phải bị cô lập như thế
    Đằng này ta hy sinh tất cả, chịu mang tiếng là con rối của LX, rồi đánh sang Cam. Trong khi LX nó cũng có phải là tốt lành gì lắm đâu. Thời 54 nó cũng fuc ked mình over, đi đôi với bọn Tàu + Pháp để chia đôi đất nước. Mấy lần Tàu chiếm đảo hay xâm lược nó cũng có thèm nhấc nửa cái móng tay.

    Bác đọc chuyện Trần Hưng Đạo sẽ thấy các vị lúc nào cũng dạy là phải vì dân, dựa vào dân, do dân. Chứ các ông nhà mình thời đó, thắng Mỹ một cái là thôi, éo có cái gì là vì dân hết. Tất cả vì cái ý thức hệ của các vị thôi. Dân nó khổ nó kêu trời không thấu có ai làm gì đâu. Loe ngoe vài người có tấm lòng thương dân như ông Kim Ngọc ở Vĩnh Phúc thì bị dập tơi tả
    Nói chung là mất 15 năm cho các ông sáng mắt ra. Nhưng tới lúc đó thì cả một thế hệ đã bị bần cùng hóa, ngu hóa, hèn hóa rồi, còn kinh tế thì đã tụt lại quá xa. Đến giờ mình vẫn chỉ chạy theo nhưng vẫn chưa thể kịp chúng nó.
    Duc_No__________ricky_tran thích bài này.
  7. bdnuocnam

    bdnuocnam Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    15/12/2008
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    613
    Quá muộn rồi bác . Tới đây có rất nhiều điều phát sinh

    1). Chính quyền sẽ ăn nói , giải thích hay bồi thường như thế nào với những gì đã đập trước đó ?

    2). Với những gì còn lại , những khu vực được phép kinh doanh thì những người cấp phép có thật sự là "công chính , chí công , vô tư" hay không ? Hay nạn hối lộ , tham nhũng mới được hình thành và VN sẽ có trào lưu mua bán mới , mua bán vỉa hè đương nhiên chuyện này sẽ kéo theo sự bất mãn của người dân

    Lẽ ra ngay từ đầu , phải nên có 1 nhóm chuyên phản biện - giúp đỡ , tư vấn trước khi hành động , đằng này mỗi lần đi là kéo theo cả trăm phóng viên tác nghiệp như bọn lục lâm , thảo khấu có giấy phép ... Phía lề trái chửi cũng chẳng sai .

    Điều hành đất nước này đến thịnh vượng vượt qua Sing là không khó , mậc dù hôm qua tui có post bài về kinh tế Sing nhưng 1 đất nước bé tẹo , dân số ít ỏi , tài nguyên không có thì nếu VN có 1 chính quyền liêm chính , biết lo cho dân , cho nước + 1 dân tộc cần cù , có sức chịu đựng cao và đặc biệt là có dân số trẻ , trên 60% dân số VN đang ở tuổi lao động (LHQ đã xác nhận điều này) . Chắc chắn người dân sẽ chẳng để cho chính phủ phải nghèo đâu , đằng này toàn tư túi và đặt lợi ích cá nhân , lợi ích nhóm lên trên hết . Tham chánh đương thời toàn hạng tép riu .

    Tui vừa có bảng gởi thông báo của bên citygroup - 1 trong những hãng tư vấn đầu tư trái phiếu chính phủ cho biết rằng cả 3 tổ chức xếp hạnh tín dụng thế giới đều đang hăm dọa sẽ hạ thấp trái phiếu của VN về mức tiêu cực B- . Hôm nào rảnh tui sẽ post tiếp về tình trạng này
    Malogs thích bài này.
  8. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141

    Bác Vũ chứng minh giúp tôi là Vân Phong ưu việt hơn cụm Cái Mép Thị Vải với.Tôi cho rằng VP phát triển thì cũng chỉ là một thương cảng của Nam Trung Bộ và Tây Nguyên thôi, không thể sầm uất như cụm Cái Mép được.

    Vân Phong sâu ok, gần đường biển quốc tế ok, ít phải nạo vét ok. Nhưng nhược điểm lớn nhất của VP là quỹ đất đồng bằng hẹp, đô thị chưa phát triển, và quan trọng nhất là thiếu đường kết nối bằng vận tải thủy nội địa với các địa phương khác. Cứ cho là làm được cái đường sắt nối lên Buôn Mê Thuột, qua Strungteng bắt về Paske rồi sang Thái thì cũng dài 700 km. Cự li đó k thể bằng đường thủy nối với các địa phương như khu vực Đông Nam Bộ được.

    Còn sân bay Long Thành, vắn tắt thì là vô cùng cần. Nhưng trong điều kiện VN, cái hợp lý nhất vẫn là xây từng bước, và lâu dài bỏ hẳn TSN, quỹ đất bán đi để làm tuyến đường sắt 37 km kết nối với Long Thành.
    Ai chẳng biết là vùng đô thị có 2 sân bay thì tốt, nhưng đk mình chỉ có thế. Về lâu dài, có thể kết hợp để khai thác bay dân dụng cho Biên Hòa cũng ok.
    Malogs thích bài này.
  9. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Lần cập nhật cuối: 08/04/2017
    Duc_No__________ thích bài này.
  10. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.685
    Đã được thích:
    7.188
    PHải cấm cho nó sợ, mai kia thả ra thì nó sẽ ngoan hơn. Chứ cứ chặt chém mãi nhức đầu lắm
    Cũng như bọn FIFA, liên đoàn nào lùi xùi nói không nghe là nó cấm đá. Dĩ nhiên nếu đem vấn đề ra mổ xẻ kiểu VN thì cấm đá có hại đến cả tỷ người vô tội (cầu thủ, bao nhiêu người hâm mộ), chứ cái thằng làm ra vấn đề chỉ là vài *********p bu thôi. Nhưng ma phải làm thế để ảnh hưởng đến hầu bao, đến quyền lực chính trị của nó cho nó sợ thì lần sau nó mới ngoan

    Chứ cái Hạ Long cứ để nó làm vô tổ chức, một là chặt chém,hai là ko đảm bảo an toàn nay chết mai chìm mang tiếng
    Duc_No__________ thích bài này.

Chia sẻ trang này