1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.689
    Đã được thích:
    7.188
    Về cơ bản những thứ bác nói không phản bác (invalidate) ý tôi bao nhiêu, tôi chỉ đính chính vài điểm chưa chính xác:
    1/ Tôi không nói "chiếm Miền Nam". Từ "chiếm" là do bác dẫn, tôi chỉ nói "thống nhất". Ở đây ta ko tranh luận thống nhất đúng hay sai. Như tôi có lần đã nói năm 54 đáng lẽ đảng CS có cả nước, chỉ vì bọn Pháp khốn nạn ko muốn mất mặt + LX chiều nó lấy lòng + TQ muốn VN yếu, cả bọn nó ép VN mà chúng ta phải chia đôi. (Bọn Mỹ thì tất nhiên nó có dã tâm rồi ko nói, nhưng mà thằng Pháp thua chỏng vó rồi còn chưa chịu rút hẳn lại còn muốn chia đôi thì tôi thấy cực kỳ khốn nạn. Mà cuối cùng rồi Mỹ nó cũng hất cẳng thôi chứ có xơ múi gì nữa đâu). Vụ này ông Hồ cũng cay lắm mà ko làm gì được. Cho nên sau đó miền Bắc muốn "giành lại cái của mình" là điều dễ hiểu.
    Cái tôi muốn nói trong post trước là một xã hội "tưởng tượng" do VNCH thiết lập trên cả nước, và xã hội VN 75-85 cái nào nhân văn hơn. Thì tôi nghĩ xã hội VNCH sẽ nhân văn hơn một tí. Cũng như nói xã hội bây giờ nhân văn hơn thời 75-85, bác ko đồng ý thì tùy bác.

    2/ Câu "Ngô Đình Diệm ra luật 10-59. Lê máy chém đi khắp Miền Nam" là propaganda (tuyên truyền cổ động) thôi. Sự thực số người chết chỉ vài ngàn (chừng 2 ngàn, theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Luật_10-59). Ở đây có vài điểm tôi muốn nói:
    - Diệm chỉ giết đảng viên cốt cán, trong khi sau năm 75 cả một xã hội bị đi cải tạo (chỉ trừ những ai ko hề tham gia vào bộ máy hành chính + chiến tranh ở VNCH). Số người chết cực kỳ nhiều, từ vài chục ngàn tới hơn 100 ngàn người. So với con số 2000 của Diệm bác có thể thấy là 1 trời 1 vực.
    - Tôi không phản bác là Diệm tàn nhẫn, nhưng ông ta tàn nhẫn như vậy nên mới có Đồng khởi, mới có phong trào Phật giáo, mới bị Mỹ thủ tiêu. Nếu giờ bác nói "Diệm làm được, nên ta làm theo, thậm chí giết nhiều hơn", chẳng hóa ra bác đánh đồng với Diệm hay sao? Khoan hồng ở chỗ nào? Nhân đạo ở chỗ nào? Ưu việt hơn ở chỗ nào?
    - Cuối cùng, dẫn chứng của bác về Diệm càng củng cố câu nhận xét của tôi "người Việt tàn bạo". Tất nhiên có ngoại lệ, nhưng những ngoại lệ đó chỉ áp dụng với ngoại bang thôi. Chắc vì người việt sính hàng ngoại :) Cho nên mới có chuyện Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ thả nó về, hay là năm 79 mình cũng để cho nó rút mà không phản công giết hết nó đi. Chứ còn trong nước với nhau thì ko ít thí dụ tàn khốc. Ví dụ như mình hay nói Nguyễn Ánh trả thù nhà Tây Sơn, chứ ít ai biết sinh thời Nguyễn Huệ cũng cho đào mồ mả mấy đời các chúa Nguyễn lên đổ ra biển.
    Thời nào cũng vậy, nói thì hay nhưng giết nhau thì không ghê tay.
    Duc_No__________ thích bài này.
  2. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.689
    Đã được thích:
    7.188
    Chưa chắc bọn nó đã biết đâu bác.

    Ngoại giao là thế, có những thứ mình biết mười mươi là mình đúng, nhƯng vẫn phải tranh đấu, vận động, từng tí từng tí một, hàng năm trời cho đến thắng lợi cuối cùng. Chưa kể mình phận nghèo hèn nhược tiểu càng phải cần đến ngoại giao. Hòa đàm Paris 5 năm trời mới ký được chứ có phải dễ đâu. Còn không thể cứ hở ra là nhăm nhăm giải quyết bằng cây súng. Bọn Mỹ nó có câu "nếu anh tiếp cận vấn đề bằng cây búa, nhìn đâu cũng thấy đinh". Lúc đó mình (các ông to nhất) mới thắng Mỹ nên hùng hổ lắm, cả một đội quân tinh nhuệ biết làm gì bây giờ, nên tiếp cận mọi thứ bằng cây AK, kết quả là nhìn đâu cũng thấy kẻ thù cần bắn bỏ.

    Chứ còn giờ bác nghĩ thử xem, đánh một nước, chiếm đóng một nước, có phải chuyện nhỏ đâu. Phải nghĩ xa chứ. Đánh xong thì làm gì? Tiền đâu? Bác xem Mỹ, LX toàn siêu cường nhưng có làm được không? Mỹ nó có giữ được VN không? LX có giữ được Afghanistan không? Siêu cường nó còn thế, mà mình chỉ là tép riu nhược tiểu cũng đòi chiếm đóng một nước khác. Trong khi gạo thì éo có mà ăn phải ăn bobo.

    Các bác cứ hỏi nói diệt chủng thì mi`nh làm gì, mịe nói thì bảo cực đoan, chứ tôi nghĩ cho nó diệt hết mẹ dân nó đi cũng có sao đâu? Mình thì quân đông tướng mạnh, nếu chỉ phòng thủ thì thừa sức mà. Trong thời gian đó thì bêu hình ảnh dẫn chứng ra cho thế giới nó biết, tạo thêm đồng minh (ví dụ như Pháp hay các nước Bắc Âu chẳng hạn). Tóm lại là có cả tỷ thứ có thể làm trước khi đổ quân sang đánh. Mà nói thật nếu biết Khựa nó sẽ đánh mình năm 79 giúp Polpol thì chắc các ông cũng chưa dám động binh đâu.

    Bác có biết thời đó đứa nào ghét VN nhất không (ngoài Khựa)? Là các ông láng giềng Thái Lan Mã Lai Indonesia Singapore chứ ai? Vừa ghét vừa sợ. Vì nó thấy các ông VN lầm lì, éo đi thăm viếng nói chuyện nói trò gì hết, hở chút là chơi một băng AK, bộ đội VN thì biết đánh trận giỏi rồi, thế là nó lo ngay ngáy, lo bị làm mục tiêu tiếp theo. Lê Duẩn thấy láng giềng run sợ không trấn an thì chớ, lại còn tự vỗ ngực, rằng ta đây là tiền đồn của CNXH, đứa nào không theo tao, tao làm gỏi. Nghèo nhất, bị cô lập nhất cái SEA nhưng lại nghĩ mình là ông vua muốn làm gì thì làm cơ. Lo làm lo ăn, xây dựng lại đất nước, cho dân nghỉ ngơi, củng cố kinh tế ko muốn mà cứ muốn làm tiền đồn. (Bác có biết là trong chiến tranh Đông Dương những trận thắng oanh liệt nhất, giữ được thế trận lâu dài nhất của quân giải phóng đều là những trận đánh vào các vị trí "tiền đồn" không? Ví dụ như Điện Biên Phủ này, trận Phước Long này, trận Khâm Đức này. Chứ còn những trận đánh sâu trong đô thị như Quảng Trị hay Huế thì dù có chiếm được mục tiêu vài phút nhưng chẳng qua là tự sát, đổi xác người lấy tiếng thôi, có giữ được đâu.)

    Chứ bọn Thái tất nhiên nó biết PolPot diệt chủng. Ngay sát nách nó thì nó biết chứ. Nhưng nó sợ nếu VN dẹp được PolPot thì nó sẽ là mục tiêu tiếp theo. Nên cố sống cố chết nó cũng phải nuôi. Còn Mỹ + Khư.a thì dĩ nhiên có thằng chịu chống VN thì nó sẽ chu cấp tiền bạc súng đạn thả dàn.
    Duc_No__________ thích bài này.
  3. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    những lãnh đạo có trình độ đều biến mất sau 1950 sau chuyến đi của ông cụ sang Liên xô và Trung Hoa. Sau đó ta được Trung Hoa và Xô viện trợ vũ khí lương thực quân trang đánh Pháp mỹ... nhưng cái giá phải trả lớn lắm. lớn đến tận bây giờ di chứng vẫn còn
    Duc_No__________ thích bài này.
  4. anhtrai81

    anhtrai81 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/12/2004
    Bài viết:
    1.006
    Đã được thích:
    566
    Đấy, đặc trưng của dân Nghệ đấy. Miễn là đạt được mục đích, sẵn sàng đánh đổi tất cả, không cần biết cái mục đích đó đúng hay sai, không cần biết hậu quả lâu dài như nào.
    Duc_No__________ thích bài này.
  5. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    trong chuyến đi đó. Ông cụ mới hiểu cái sự cay đắng của việc bị xem thường vì không đủ thực lực. sau chuyến đi, ông đã ký 1 sắc lệnh mà cho phép Đảng ngồi trên Pháp luật, xử án theo điều lẹ Đảng và nguyện vọng công nông chứ không theo pháp luật, sau đó là kiểm thảo chỉnh huấn đấu tố... chỉ chấp nhận thành phần công nông vao bộ máy lãnh đạo và quân đội, đưa chính ủy, chính trị viên vào đúng đầu quân đội, gạt ra ngoài các thành phần xuất thân trí thức tư sản địa chủ... mặc dù ông cụ có 1 số biện pháp để việc gạt đi này không triệt để nhưng những thành phần ngoài công nông trở nên thiểu số tiếng nói phản biện gần như là không có.
    và triệt để xử lý các tư tưởng tiếng nói phản biện hoặc đề cao chủ nghĩa tự do... lúc đó đièu lệ Đảng biến thành quyền lực tuyệt đối
    Duc_No__________ thích bài này.
  6. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    https://plus.google.com/107564666842901238454/posts/eMS1r1gScLE
    Đây thưa bác! Chuyện chém đầu người là có thật ( ảnh). Còn liệt kê xem chém bao nhiêu người. Lê bao nhiêu tỉnh. Xin mời bác đến cục lưu trữ của bộ quốc phòng. Còn không bác thuê tôi khoảng 100 triệu. Tôi sẽ đi tìm thông tin cho bác.
    Duc_No__________ thích bài này.
  7. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    Ôi trời ơi! Bác lại còn nói sự thật chỉ giết 2 ngàn người. Tôi nói với bác chỉ giết 1 người thôi cũng là phi nhân đạo rồi, lại còn chỉ giết Đảng viên cốt cán. Giết là giết, và 2 ngàn người thì đủ để chứng nhận " tội ác diệt chủng rồi".
    Vấn đề thứ 2 bác nói số người của VNCH bị chết cả trăm ngàn. Nhưng bác chưa nói là chết vì sao. Chết vì vượt biên đắm tàu, chết vì sống lưu vong bị thanh toán, háy chết trong trại cải tạo. Tôi chưa nghe nói CS thanh toán phạm nhân trong trại cải tạo.
    Lần cập nhật cuối: 10/04/2017
    Duc_No__________ thích bài này.
  8. maxnguyen1992

    maxnguyen1992 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2010
    Bài viết:
    931
    Đã được thích:
    525
    CCRĐ củng tầm tầm đó, vậy có phải tội diệt chủng không???
    --- Gộp bài viết: 10/04/2017, Bài cũ từ: 10/04/2017 ---
    CCRĐ củng tầm tầm đó, vậy có phải là diệt chủng không bác????
    Duc_No__________ thích bài này.
  9. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    CCRĐ đi theo mô hình CMVH của Mao Trạch Đông. Cũng may là chúng ta kịp dừng lại sớm. Ở Trung Quốc có khoảng 10 triệu người bị giết. Và phương tây nói rằng đó là cuộc thảm sát kinh khủng nhất trong lịch sử loài người.
    Duc_No__________maxnguyen1992 thích bài này.
  10. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    cải cách ruộng đất trước CMVH cụ ơi. cải cách ruộng đất là Xô Trung cũng từng có mình chỉ học theo y chang. CMVH mình không có vì ông cụ khôn hơn, chỉ có nhân văn giai phẩm và vụ án xét lại chống Đảng nhưng không ai bị xử chết, chỉ có đi tù.

Chia sẻ trang này