1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

 1. 5 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 5)
 1. anhtrai81

  anhtrai81 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/12/2004
  Bài viết:
  1.004
  Đã được thích:
  565
  Tôi thì tin là có khả năng bị đánh tráo. Trung + mà không thâm nho và có tầm nhìn dài hạn thì đã không thắng nổi Tưởng. Cái chuyện sao ko dùng Hồ Quang chống Tưởng thì nó chả liên quan gì. Các sỹ quan cấp trung chưa bao giờ được tham gia vấn đề trọng đại, nếu rất giỏi thì thường được biệt phái làm những nhiệm vụ đặc biệt cho tương lai.
  Hồi nhỏ tôi cũng có cảm giác như ông Phiêu Linh. Nhưng cái cảm giác của tôi là về chuyện bố của Nguyễn Ái Quốc cơ. Sao lại để mộ ở miền nam mà không chuyển ra Bắc. Và hình như ông cụ không quan tâm lắm tới gia đình, họ hàng.
  Duc______No_____________ thích bài này.
 2. fuman

  fuman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/09/2015
  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  53
  :-??Thích Hồ có hồ :

  Lần cập nhật cuối: 07/06/2017
  Duc______No_____________ thích bài này.
 3. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  2.809
  Đã được thích:
  1.769
  Ông nào phân tích sâu cho tôi nhân vật Lục Tốn ko ?
  Duc______No_____________ thích bài này.
 4. muaxuanbackinh

  muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  5.784
  Đã được thích:
  2.429
  Có một câu chuyện thú vị là chính quyền VNCH từng tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện cho Ông Cụ chuyển mộ ông thân sinh về Bắc, rồi năm 1969 cũng tuyên bố là nếu Ông Cụ có nguyện vọng an táng phía Nam, họ sẽ tạo điều kiện.
 5. haohoacongtu

  haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2006
  Bài viết:
  3.736
  Đã được thích:
  5.410
  Có tin đồn là trước 45 thì người tàu đã sang xem phong thủy và an táng mộ cụ thân sinh của cụ vào vị trí đắc địa. Vì vậy cụ được phúc cả dương và âm trạch lên mới làm vua. Nếu giả mạo thì người tau việc gì phải làm thế. Hơn nữa khi cụ ở Hòng Kong chỉ là nhà cách mạng bình thường. Chẳng có gì đảm bảo cụ sau này làm vua, cũng chẳng có gì đảm bảo là sẽ thắng Nhật.
  Việc nên làm vua một nước đòi hỏi số mệnh đế vương. Hay người xưa gọi là thiên tử. Chưa tính đến tài năng kinh bang tế thế không phải hạng người thường ai cũng làm được. Đưa người thường lên làm vua thì mất nước còn dễ, chứ lấy lại được nước thì không thể.
  Vì vậy, tôi nghĩ bàn chuyện này là điều nhảm nhí. Không thể sảy ra được. Tôi cũng không nói thêm nữa
  PhieuLinhDuc______No_____________ thích bài này.
 6. megaidep

  megaidep Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2001
  Bài viết:
  1.271
  Đã được thích:
  1.642
  Người Á Đông quan niệm mồ yên mả đẹp, chết rồi mà ko được chôn cất tử tế, mang ra trưng bày, rõ khổ.
  Duc______No_____________ thích bài này.
 7. PhieuLinh

  PhieuLinh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  431
  Đã được thích:
  500
  Nguyễn Ái Quốc đã chết ở Hồng Kong từ 1932?
  Bắt đầu từ nguồn tin của trang “Nhật ký yêu nước” Mỹ tung ra, ngay lập tức trên mạng Internet, phe zân chủ hào hứng lan tỏa thông tin “giật gân” kiểu “Báo Đảng thừa nhận Nguyễn Ái Quốc bị ám sát tại Hong Kong năm 1932” cùng với phụ họa bài bản.
  Nguồn https://www.facebook.com/nhatkyyeunuoc1/photos/a.551760078184077.148040.114731331886956/1162220830471329/?type=1
  Bài báo đưa từ website của ********************** http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx
  Thông tin tràn ngập trên facebook, website các zân chủ gia ngày 15/7/2015 sau khi NKYN Mỹ tung ra
  SỰ THỰC NGUỒN TIN?
  Đọc kỹ bài báo đăng trên website của ********************** ghi rất rõ ngay từ đầu là “Kỷ niệm ba năm ngày thành lập Đảng cộng sản Đông Dương* ” trích từ nguồn “Văn kiện Đảng toàn tập”, Tập 4 giai đoạn từ 1932-1934. Nội dung cho thấy đây là báo cáo của lãnh đạo Đảng Cộng sản Đông Dương tổng kết, đánh giá quá trình ra đời và hoạt động nhân kỷ niệm ba năm thành lập (tức mọi thông tin được khóa/chốt tại lễ kỷ niệm 3 năm kia). Phía cuối tư liệu trích dẫn này cho thấy tiêu đề, lý do xuất hiện của tài liệu này là “Gửi "Đông Phương bộ1 và các thuộc địa"” – tức không hơn bản báo cáo thành tích của đảng bộ cộng sản gửi đảng bộ cấp cao hơn. Nguồn gốc tài liệu này ghi rõ “Lưu tại Kho Lưu trữ Trung ương Đảng. Bản dịch từ tiếng Pháp” – tức nó được ********************** hiện nay lấy được từ tiếng Pháp, dịch sang tiếng Việt, rồi đưa vào kho lưu trữ của Trung ương Đảng, ghi dấu chặng đường trưởng thành của ********************** hiện nay.
  Đọc kỹ tài liệu trên dễ thấy ngay đây là tài liệu mật thám Pháp thu được, lưu trữ.
  Còn thông tin thực hư về việc Nguyễn Ái Quốc bị ám sát, thì mời các đầu đất zân chủ, đám truyền thông “đầu não” của Nhật ký yêu nước Mỹ hãy đọc lại bài nghiên cứu, tổng hợp lịch sử tiêu biểu có tên “Vụ án Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông năm 1931” đăng trên báo Văn hóa Nghệ An ngày 7/4/2014 (nguồn link http://vanhoanghean.com.vn/…/vu-an-nguyen-ai-quoc-o-hong-ko…), xin trích dẫn:
  Sau khi Nguyễn Ái Quốc bị mất thám Anh bắt, định thỏa hiệp với mật thám Pháp bí mật chuyển cho Pháp xử tử theo bản án số 115 (10-10-1929) nhưng bị bại lộ nhờ sự phát hiện tình cờ của ***** Tùng Mậu (ra tù đúng lúc mật thám Anh bắt Nguyễn Ai Quốc vào tù), đã nhờ luật sư nổi tiếng Loseby, thông tin bị bạch hóa và Hong Kong buộc phải trả tự do cho Nguyễn Ái Quốc. Nhưng vì sự truy sát gắt gao của liên minh Anh-Pháp dẫn đến kế hoạch đào tẩu cho ông Tống Văn Sơ (tức Nguyễn Ái Quốc) khỏi Hong Kong, xin trích nguyên văn đoan cuối bài báo:
  “Bí mật rời Hồng Kông, tàu cập bến Hạ Môn vào ngày 25/1/1933, vừa đúng 30 Tết âm lịch. Sau gần 20 tháng bị giam giữ, lùng sục gắt gao, trải qua bao gian nan hiểm nguy, Tống Văn Sơ đã thoát khỏi âm mưu nham hiểm của kẻ thù bằng một cuộc vượt biển thần kỳ. Ở Hạ Môn một thời gian, Người lên Thượng Hải, và sau khi nhờ bà Tống Khánh Linh giúp đỡ, Nguyễn Ái Quốc bắt liên lạc được với Quốc tế Cộng sản và trở về Liên Xô an toàn sau đó.
  Sau khi Tống Văn Sơ thoát khỏi Hương Cảng, luật sư Loseby vẫn chưa cảm thấy yên tâm, ông liền nghĩ ra một “diệu kế” là tung tin Tống Văn Sơ tức lãnh tụ An Nam Nguyễn Ái Quốc đã chết trong bệnh viện ở Hương Cảng.
  Báo chí bắt được tin đó đã nhanh chóng cho đăng tải ngay. Chỉ mấy hôm sau tờ báo của Đảng Cộng sản Liên Xô Pravda cũng đã đăng tin buồn và Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô đã tổ chức lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Ái Quốc tại trường Đại học Xta-lin.
  Trong buổi lễ này, có một số chiến sĩ cách mạng của ta đang có mặt tại Mạc-tư-khoa cũng tới dự và khóc thương.
  Mấy hôm sau nữa, tờ Nhân đạo, cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Pháp cũng đăng tin đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã mất tại Hương Cảng và TW ĐCS Pháp cũng làm lễ truy điệu trọng thể người đồng chí đã tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp.
  Trong tập hồ sơ của sở mật thám Đông Dương lập về Nguyễn Ái Quốc, ở trang cuối cùng họ đã ghi: “Nguyễn Ái Quốc đã chết trong nhà tù tại Hương Cảng”.”
  VÌ SAO CHÚNG ĐIÊN CUỒNG XUYÊN TẠC THÂN THẾ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH?
  Với tư liệu lịch sử trên, hẳn không còn gì bàn thêm cái phát kiến mà đám zận chủ đang thẩm du “Báo Đảng thừa nhận Nguyễn Ái Quốc bị ám sát tại Hong Kong năm 1932”!
  Sự thực, sau khi thất thủ và cuốn gói ra hải ngoại, đám tàn quân VNCH đã có rất nhiều “công trình lịch sử”, “phim tư liệu” với trích dẫn đầy đủ khẳng định Nguyễn Ái Quốc đã chết, Nguyễn Ái Quốc - tức Hồ Chí Minh sau này là giả mạo. Đồng thời xuất hiện trên mạng tràn lan các “tư liệu lịch sử” từ Trung Quốc chứng minh Nguyễn Ai Quốc là người Trung Quốc, lúc là bạn tù, lúc là thiếu tá Hồ Quang…Lại còn một vị giáo sư Đại học Đài Bắc nào đó viết “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” nhận Hồ Chí Minh là họ hàng nhà ông ta!!! Những tư liệu kiểu này được đám zận chủ trong nước hứng lấy, hùng hồn khoe khoang với khát vọng đánh sập biểu tượng lãnh tụ Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam. Chúng không thể tưởng tượng hay chịu chấp nhận thực tế rằng, quá trình bôn ba cứu nước, Hồ Chí Minh đã có 174 tên gọi, bí danh và bút danh (không biết thông kê này của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đủ chưa?).
  Đám zân chủ từ hàng “trí thức” đến “bần nông” đều say sưa thẩm du, tự sướng với tư liệu lịch sử này tuyên truyền trên mạng Internet và in ấn bản photo truyền tay trong dân chúng, baats chấp một zân chủ có chút óc phản biện sự hoang đường về việc bất cứ người Trung Quốc nào có thể nói được thứ tiếng Nghệ An “đặc sản” của Việt Nam và siêu lừa được tất cả chiến hữu, họ hàng, dòng tộc từ trong đến ngoài nước. Mời các bạn đọc lại bài viết hài hước “HỒ CHÍ MINH LÀ SIÊU LỪA?” trên blog Loa Phường!
  Đặc biệt, mỗi khi quan hệ Việt – Trung dậy sóng, thì chúng lại lôi những “tư liệu lịch sử” này ra để hùng hồn khẳng định, ********************** đã “bán nước” từ thuở khai sinh, lãnh tụ mà dân tộc Việt Nam đang tôn thờ là “sản phẩm” của Trung Quốc nham hiểm – Đây được xem như “căn cứ” hùng hồn cho lý do và động cơ chúng phải lật đổ ********************** để “bảo vệ Tổ quốc” khỏi “tập đoàn bán nước”.
  Dễ hiểu tại sao công nghệ tuyên truyền thiện chiến, được sự hậu thuẫn hùng hậu của “hệ thống” các cơ quan truyền thông quốc tế như BBC, RFA, VOA, RFI…cùng với nguồn kinh tài khổng lồ từ Mỹ và phương tây chiếm lính hoàn toàn môi trường “tự do ngôn luận” trên mạng Internet mà đám tàn quân VNCH, đám zân chủ trong ngoài nước vẫn cứ bất bại, không gây tí ảnh hưởng nhúc nhích, xi nhê gì tới “sự vững mạnh của **********************”
  #TânTân

  Tôi thì cho là mấu chốt ở chỗ này thôi. Tôi cũng không tin ông này do Tàu cử sang nhưng tôi vẫn cho phép bản thân nghĩ đến một kịch bản được thiết kế từ năm 1945. Nói vậy mong mấy bác tự hiểu, còn chụp mũ tôi ********* thì tôi cũng chịu.

  https://www.facebook.com/tochucchongphandong/posts/653989601403955
  Duc______No_____________ thích bài này.
 8. fuman

  fuman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/09/2015
  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  53
  Lục Tốn chỉ là 1 nhân vật rất phụ trong Tam Quốc, không cần tìm hiểu sâu làm gì cả.^#(^
  Đại loại Chu Du chết thì cần có người thay thế, nếu không Đông Ngô toi trước Thục là chắc.
  Lục Tốn cũng như kiểu Khương Duy vậy, dù rất tài năng (vào loại nhất Tam Quốc) nhưng cũng chỉ là nhân vật phụ.
  Lần cập nhật cuối: 08/06/2017
  Duc______No_____________ thích bài này.
 9. Thiet_Moc_Chan

  Thiet_Moc_Chan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2004
  Bài viết:
  1.316
  Đã được thích:
  944
  Nếu bác @PhieuLinh vẫn còn lăn tăn thì có thể tìm hiểu thêm về tử vi, dùng Google search cụm từ "lá số Tân Mão". Thời đó, những người làm CM dùng tên giả, ngày sinh giả là chuyện bình thường. Bác có thể tìm hiểu về 2 đại vận tiêu biểu của đương số :

  - Đại vận 52-61 tương ứng với giai đoạn 1944-1953 (Thái tuế, Quan Phù, Bạch Hổ đi kèm Long Phượng Hổ Cái, Xương Khúc, Khoa Lộc)
  - Đại vận 62-71 tương ứng với giai đoạn 1954-1963 (Sát Phá Tham đi kèm Địa Kiếp, Hỏa tinh, Thiên Hình, Kình dương)
  Duc______No_____________PhieuLinh thích bài này.
 10. sole_husband

  sole_husband Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2003
  Bài viết:
  5.561
  Đã được thích:
  1.777
  Gớm, Tàu nó kinh khủng đến mức thiết kế được cả vận mệnh của nước mình trong lúc dân nó còn đang chiến tranh tư sản với nông dân bem nhau thì nó đã lên siêu cường từ ngay sau thế chiến 2 rồi.
  Bọn "*********" có điểm chung là cực ngu, kiểu chống phá chứ không đưa ra cái gì gọi là giải pháp cả. Và vì không có giải pháp nên phải bới móc, xét lại theo kiểu dựng chuyện inh ỏi hàng tôm hàng cá.
  Malogs, thansau_72halosun thích bài này.

Chia sẻ trang này