1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trò chuyện linh tinh giữa 2 hiệp

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi sole_husband, 20/09/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zhaokuangzin

    zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    760
    Nhân vật chính của Kim Dung thường gặp bế tắc về việc tình cảm và bế tắc vê thời cuộc và Kim Dung thường chọn cho nhân vật của mình cách giải quyết là trốn chạy !
    Lần cập nhật cuối: 24/09/2015
  2. zhaokuangzin

    zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    760
    Theo luật lệ của chế độ phong kiến thì con của hoàng hậu mới được lập làm thái tử . Mẹ của Quang Thùy xuất thân không rõ ràng(có tài liệu nói là con của nàng hầu) . Trường hợp của Quang Thùy trong chế độ phong kiến nhiều lắm tiếu biểu có thể kể Túc Thân Vương Hào Cách thời Thanh sơ hoặc Nguyễn Phúc Hồng Bảo (con Thiệu Trị , anh Tự Đức) cũng không được thừa kế ngai vàng do mẹ có xuất thân kém !
    Quang Thùy có thật sự giỏi không ? Sau khi Nguyễn Huệ chết Quang thùy ở Thăng Long làm gì mà để triều chính nát bét . nội bộ thanh toán lẫn nhau !Xét về mặt cai trị thì rõ ràng là Nguyễn Ánh làm tốt hơn nhà Tây Sơn !
    Đất Thanh-Nghệ trong lịch sử Việt Nam được xem là đất đế vương . Lê Hoàn , Hồ quý Ly ,Lê Lợi , Trịnh Kiểm , Nguyễn Hoàng... đều có quê ở Thanh Hóa !
  3. vietfansipan

    vietfansipan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/12/2007
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    309
    Ngày bé mình nghiện chuyện kiếm hiệp kinh hồn, đến nỗi đi ị cũng phải tranh thủ làm 1 hồi. Những năm 88 - 92 hình như tiểu thuyết Kim Dung ít được nhập về, Chủ yếu Tam cuôc, Thủy Hử và Tây Du ký .., hầu như con trai trong lớp cuối cấp 1 đầu cấp 2 đứa nào cũng thik đọc mấy bộ này, mỗi lần tụ tâp chém Tam cuốc như đúng rồi.
    Đợt đó còn đọc thêm mấy bộ của Nhất Giang và Cổ Long ( hình như là t/g VN )..., phải làm thân với bà ở hiệu sách, có cuốn gì mới bà ý phím cho đến thuê trước không chắc đợi cả tuần mới đến lượt. Mãi sau 92 mới đọc Kim Dung

    Còn bà bu mình thì đọc Kim Dung những năm 68-70 xuyên đêm không ngủ, đến nỗi ông ngoại nói không nghe liền xé hết đi và phải đền cho bạn. Nói chung giờ nghĩ lại toàn chuyện tầm phào. Kim Dung chả biết miếng võ nào nhưng lại là người cho ra nhiều bí kíp kinh thiên động địa nhất!!
    fromdesert, MalogsBlood_Buddha thích bài này.
  4. khaile

    khaile Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Bài viết:
    1.149
    Đã được thích:
    594
    Cho Đông Phương Bất Bại đánh với Phong Thanh Dương ai hơn nhể?
  5. atlas07

    atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2015
    Bài viết:
    6.200
    Đã được thích:
    3.183
    theo 1 số tài liệu Quang Thùy là con của bà Phạm Thị Liên là hoàng hậu đích của Quang Trung. Cho dù ông có là con nàng hầu đi nửa thì chuyện không lập con nàng hầu là chuyện của dòng dõi quý tộc. Quang Trung từ 1 ông nông dân mới bước lên ngai vàng mà đã học đòi thói quý tộc rồi.
    Quang Thùy lớn tuổi hơn lại từng thân chinh giết giặc lập công chắc chắn sẽ hơn thằng nhóc Quang Toản. Quang Thùy đóng ở Thăng Long mà đất đó là của bắc hà, lòng dân hướng về nhà lê Quang Thùy cũng chẳng làm được gì, huống chi vị thế ông này rất nguy hiểm, nếu mà can thiệp triều chính thì Quang Toản làm thịt ngay.
    Gia Long là dòng dõi quý tộc các chúa Nguyễn được đào tạo bài bản lại trãi qua gian khó mới lấy lại được thiên hạ. Xét về tài năng Gia Long không kém gì Quang Trung, tướng dưới quyền ông ta như Võ Tính lê Văn Duyệt Trần văn Thành Nguyễn Huỳnh Đức đèu là hào kiệt một vùng không kém gì Trần Quang Dệu Võ văn Dũng Đặng Tiến Đông của Quang Trung
    MalogsBlood_Buddha thích bài này.
  6. Blood_Buddha

    Blood_Buddha Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2010
    Bài viết:
    3.041
    Đã được thích:
    2.031
    tóm lại là Huệ (nai lưng ) làm, Ánh (vất vả) hưởng
  7. ZenPhone5

    ZenPhone5 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2014
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    2.139
    Hồi xưa ông Quang Trung ông ý tuyển quân không biết là ông ý tuyển quân theo trường phái nào nhỉ to cây tốt củ hay nhanh nhẹn nhỏ nhắn dẻo dai nhỉ mà đánh thần tốc vậy trong mấy ngày mà quét sạch được quân Mãn Thanh.
  8. Rapid_Arrow_V1

    Rapid_Arrow_V1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/09/2015
    Bài viết:
    554
    Đã được thích:
    377
    Ngày xưa tuyển quân cứ to khỏe mà tuyển chứ sao nữa, lùn ngoáy đít thì ra ruộng mà cày. Thằng nào bê được cục đá to đi được đến số m quy định thì được vào quân đội, đơn giản thế thôi.
  9. thrall_d

    thrall_d Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2015
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    1.191
    Quang Trung tuyển hổ báo , máu lửa xứ Nghệ đó bạn.
  10. Rapid_Arrow_V1

    Rapid_Arrow_V1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/09/2015
    Bài viết:
    554
    Đã được thích:
    377
    Ko Quang Trung ở Bình Định, nên tuyển những thằng như Chí Công Ronaldo.

Chia sẻ trang này