1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trở thành cao thủ !

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi wingchunHK, 30/01/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. wingchunHK

  wingchunHK Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2010
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  1. Thời gian tập luyện chỉ bằng 1/3 đa số các môn quyền thuật đương thời nhưng kết quả mỹ mãn chỉ sau 6 tháng tập luyện. Kế cả khi các bạn đã và đang là môn sinh những môn phái khác. Nếu bạn là người có kỹ thuật nhưng tự xếp mình vào loại "yếu", cần thứ gọi là "lực", hay "kình". Nếu bạn tay trắng, dốc thêm chút công sức thì bạn sẽ sở hữu, bạn được chuyển giao một di sản quý nói nôm na là những nguyên tắc vận động hiệu quả nhằm đả thương người khác, bảo vệ chính mình.

  2. Đi thẳng vào vấn đề, một anh thanh niên tát đứa bé lên 5 thì dù cách gì đi nữa, khi đã chạm đòn thì đứa bé cũng ... phải khóc thôi. Nghĩa là đường lối luyện tập môn phái giúp bạn vượt qua những giới hạn vật lý của cơ thể bình thường, lúc ấy đòn bạn tung ra đối với người không luyện tập sẽ như đánh vào một đứa bé. Chắng cần thế miếng, cầu kỳ, giản đơn gọi là lực.

  Các bạn tại Sài Thành có thể đến sân vận động quân khu 7 từ 18h20-20h, đăng ký tập thử miễn phí vài ngày môn phái Hồng Gia La Phù Sơn


  Một năm dài đằng đẳng trụ tấn khoá quyền, tưởng đâu chỉ được vui vì thân thế có chút gọi là cường tráng. Nhưng hỡi ôi, vô tình đụng trận, chàng thanh niên 58kg tung cú đấm móc, gã giang hồ hơn 80kg cung tay lên đỡ, kết quả gã bổ nhào theo cú đấm, ôm tay đau đớn , ... thế mới biết, võ vẫn là võ, dụng ý dưỡng sinh chẳng thể thành qua con đường mang tên võ thuật chánh tông.
 2. DONGBAI

  DONGBAI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2002
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  0
  Chổ này gần chổ làm của minh, và mình cũng biết vài anh tập HGLPS bên đó, nhưng cách bạn nói về lực hay kình gì đó tui hổng hiểu tí nào. Nói rõ hơn xem???
 3. wingchunHK

  wingchunHK Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2010
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Gởi anh DONGBAI :

  Khi giao đấu, một bên hơn hẳn về sức khoẻ, nghĩa là đánh mạnh hơn, nhanh hơn, thấm đòn hơn thì đương nhiên sẽ nắm ưu thế. Vấn đề là ở chỗ đạt được nhanh, mạnh, thấm khi luyện Hồng Gia sẽ mất ít thời gian hơn những môn công phu khác.
  Ý ở đây muốn diễn giải sức mạnh của đòn tấn công, không dám lạm bàn đến gốc từ đâu để nói là kình hay lực. Còn vấn đề kỹ thuật chiến đấu thì đương nhiên Hồng Gia cũng có đặc thù riêng của mình. Nhưng vấn đề ở chỗ khi luyện Hồng Gia ta lại có thể xem như một môn bổ trợ thật tuyệt vời cho tất cả các môn phái, các đường lối vận động khác. Nhiều con đường đến cùng một nơi nhưng với Hồng Gia, hay ở chỗ sự giản đơn trong quá trình tập luyện, phù hợp từ đại đồng cho đến tiểu dị và mất rất ít thời gian so với nhiều môn khác, kinh tế thì phải nói một câu không thể nào có trong chuyên ngành kinh tế học : "rẻ mà rất hiệu quả"

  Sân qk 7 có vài bác cao niên tập vì sức khoẻ, đen 2 đen 3 thôi mà sắc diện đổi thay hồng hào thấy rõ. một anh tên Vinh (nhà ở chợ Phạm Văn Hai) vì môi trường chợ búa thường bị hiếp đáp nên muốn có chút gì để tự tin, chuẩn bị thi hồng đai, giờ thì hiên ngang lắm. Một em tên Tú (suy nhược toàn thân) tôi vừa giới thiệu tập vài tuần, giờ mê quá đeo luôn.

  Rất mong những tinh hoa, di sản ích nước lợi dân được phổ biến rộng rãi cho giới trẻ Sài Thành.
 4. Balvenie

  Balvenie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/12/2010
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Môn này luyện gân cơ khí lực tuyệt vời, 1 kho báu giữa đời thường.

  Thắc mắc bạn wingchụnHK khá biết nhiều môn võ nhỉ, nhẽ tinh hoa phát tiết? tài không đợi tuổi?
 5. tuyhiep

  tuyhiep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/12/2005
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  44
  Muốn thành cao thủ thì chỉ có khổ luyện trong niềm hăng say , đều đặn và có phương pháp ! Thế thôi! Bất kể võ phái nào ! Chứ không cứ phải là Hồng Gia LPS!

  Các anh em HGLPS cần tỉnh táo , chiêm nghiệm và hãy thực tế hơn trong tập luyện cũng như trong chiến đấu ngoài đời chứ đừng tự huyễn hoặc mình , xem môn mình là tốt nhất , đem lại hiệu quả công phu nhanh nhất cho võ sinh, ra đòn có kình lực này nọ ...v ... v.....!!!
  Tất cả những điều đó làm cho ta có tâm lý ảo tưởng , mơ mộng hão huyền !


  Đặc trưng cơ bản của HGLPS là chuyên tập thường xuyên những động tác kéo gân , cơ ( gọi cho kêu là Đơn bộ nội công) . Ngay từ buổi đầu tiên võ sinh đã được tập và kéo dài suốt quãng thời gian luyện tập trong môn phái !
  Nói cho cùng thì các cách tập gân cơ mọi môn phái đều có cả , cái khác chăng là thời điểm khi nào để tập mà thôi ! ( HGLPS là ngay buổi nhập môn )

  Khi tập kéo đơn thì cũng có người này người kia , tùy theo thể trạng , căn cơ của mỗi người mà thời gian lãnh hội khác nhau ! Có người chỉ 3,4 tháng là kéo có nét , có người hơn 1 năm mà cũng không khá hơn nhiều !
  Nói chung các anh em tập kéo đơn nội công là như 1 hình thức tu tâm trí , dưỡng khí lực , luyện gân cơ ! ( nói thẳng ra như là dưỡng sinh , cho khỏe ) . Đừng nghĩ đến chuyện phát kình , phát lực , tung chưởng ....gì gì đó !!!
  Các anh em HG hay nói chuyện tập kéo đơn nhiều ra đòn có lực , có kình , đánh không cần lấy đà .v....v... điều đó không đúng , cũng chẳng sai ! Cái quan trọng là có ra đòn được hay không khi đối thủ không phải là cái bị , không phải là tấm ván , là viên gạch cố định mà là 1 con người sống động linh hoạt như chúng ta !

  Võ thuật như rừng hoa . Hồng Gia LPS cũng chỉ là 1 bông hoa nhỏ nhoi trong rừng hoa muôn sắc mà thôi !
 6. Balvenie

  Balvenie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/12/2010
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
 7. wingchunHK

  wingchunHK Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2010
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Oh, võ lâm bớt nóng, ở đây không có ý tranh đua hơn kém. Topic này cũng như những bài viết trước của tôi, dụng ý muốn quảng bá những tinh hoa một số môn phái. Riêng về chủ đề Hồng Gia, tôi xin được nhấn mạnh về yếu tố sức khoẻ, lực, đồng thời xem Hồng Gia có thể là một môn bổ trợ tuyệt vời cho nhiều môn khác.
  ________________________________________
  Sài thành hiện tại các bạn có đồng ý là giới võ thuật đang trong tình trạng "thượng vàng hạ cám", nhất là sau khi làn sóng Vịnh Xuân với đỉnh điểm bộ phim Diệp Vấn vừa quét qua, võ cổ truyền thì TSN giành thương hiệu, rồi môn này môn nọ tranh nhau làm quốc võ, thầy bà thì vô số ! Than ôi, ngẫm cho cùng thì "những lò, những sư phụ" đúng nghĩa còn lại bao nhiêu, rồi mấy ai trong số họ treo bảng ghi danh ? Đôi ba lời quảng cáo thì cũng đôi ba tháng thiên hạ tự nhận ra sự thật. Các bạn là người đi trước, rất mong các bạn sẽ là người vẽ đường cho hàng hàng những tấm lòng đam mê võ thuật.

  Với Hồng Gia, số lương môn sinh đạt chuẩn huấn luyện viên hay nói rõ hơn, số môn sinh theo đuổi môn này cho đến cùng chiếm tỷ lệ khá cao, ví dụ 10 người tập thì 5, 6 người trụ lại đến 3 năm hơn, đặc biệt trong số đó có những người lớn tuổi, học Hồng Gia với mục đích sức khoẻ. Quan trọng hơn là Hồng Gia được phổ biến rộng rãi. Vì vậy tôi mới dám mạnh dạn giới thiệu cho môn phái.
 8. tuyhiep

  tuyhiep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/12/2005
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  44
  wingchunHK mến !

  Tâm ý của bạn là rất tốt , khổ nỗi đề cái topic nghe kêu quá đâm ra thiên hạ dễ hiểu lầm !

  Sài thành theo bạn nói tình trạng võ thuật đang " thuợng vàng hạ cám " !!!Thì cứ để mặc cho nó như vậy, chẳng sao cả ! Cái gì thực chất từ từ rồi cũng sẽ trở về đúng vị trí của nó .

  Thường thì chiều tối mùng 5 Tết năm nào HGLPS cũng có biểu diễn chung với các võ phái khác ở nvh Thanh niên . Anh em yêu thích HG rảnh thì ghé xem cho vui mấy ngày Tết !
 9. wingchunHK

  wingchunHK Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2010
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Tôi không ủng hộ quan điểm "cứ để mặc nó như vậy", bởi vì chỉ liếc mắt sơ qua những gì giai đoạn này để lại cũng đã cầm lòng không đặng, thôi đành trái lời giáo huấn của tiền nhân mà lên chốn chợ này đề danh treo bảng. Khi người ta đang thương mại hoá giáo dục, thương mại hoá y tế, và thương mại hoá cả võ thuật... đang khi sức mình giới hạn thì thà thắp lên một ngọn nến còn hơn ngồi nguyền rủa bóng đêm.
  __________________________________________
 10. Lamtieungao

  Lamtieungao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2009
  Bài viết:
  662
  Đã được thích:
  0
  (*.* ) ...

  Đầu năm , xem clip này thật may mắn để mở tầm mắt , quơ quào như mèo ... hihiii cũng thú vị lắm ...
  Đai đỏ , đai xanh , đai trắng ... ??? Phong trào ??? Ái chà , cái này thì sao nhỉ ?

  Cảm ơn bạn Balvenie nhiều nhá .... Chúc bạn năm mới thật vui - bình an - thành công , võ thuật tinh thông ... Gia đình an khang ...[rose]

Chia sẻ trang này