1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trở về tuổi thơ với món bỏng gạo xốp giòn dân dã

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 21/03/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu:

    150gr bỏng gạo

    130gr đường

    60gr mạch nha

    60gr nước

    1 xíu muối

    50gr lạc rang chín

    20gr vừng trắng chín

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1

    Bạn cho bỏng gạo, lạc, vừng vào khay nướng bánh và trộn đều, dàn cho phẳng sau đó cho khay bỏng gạo vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 100 độ C, giữ cho nguyện liệu được ấm nóng.

    [​IMG]
    Bước 2

    Cho đường, xíu muối, mạch nha, nước vào chảo và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, thi thoảng lắc đều chảo cho đường tan hết, bạn đặt dụng cụ đo nhiệt kế vào chảo, nấu nước đường cho tới khi đạt 138 độ C là tắt bếp.

    [​IMG]
    Bước 3

    Khi nước đường đã đủ 138 độ C, bạn nhanh tay lấy khay bỏng gạo trong lò nướng ra và đổ vào chảo nước đường, dùng thìa gỗ trộn thật đều cho bỏng gạo bám đều 1 lớp nước đường.

    [​IMG]
    Bước 4

    Bạn nhanh tay cho bỏng gạo ra 1 cái khay sạch, dàn đều 4 góc sau đó dùng cây cán bột cán nhẹ cho bánh được bằng phẳng và dính vào nhau.

    [​IMG]
    Bước 5

    Khi bánh bỏng gạo vẫn còn nóng, bạn cho bánh ra thớt cắt bánh thành các miếng hình vuông, to nhỏ tùy theo sở thích. Lưu ý: bạn nên cắt bánh ngay khi còn ấm, nếu để bánh nguội mới cắt sẽ dễ bị vỡ vụn nhé, đợi cho bánh nguội hẳn mới đem cất vào lọ kín dùng dần.

    Thành phẩm:

    Đối với những ai thuộc thế hệ 7X - 8X ắt hẳn chẳng còn xa lạ với món bỏng gạo này nữa. Món quà vặt giản đơn, thơm phức bày bán ở công trường, mỗi ngày đi qua đều thèm muốn có tiền để mua vài miếng bỏng chia nhau. Đôi khi nhờ vài món ăn thân thương mà được quay về tuổi thơ với kí ức vẹn nguyên thật là thích biết bao.

    [​IMG]


    Chúc bạn ngon miệng!
  2. luongquyen89

    luongquyen89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2017
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Bạn có muốn phân phối sỉ không?
  3. Cocobay_Empire

    Cocobay_Empire Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2017
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    16
    Món bỏng này hồi bé ăn suốt này, lúc nào cũng làm vài túi để đi ăn đó :D tự nhiên lại nhớ về tuổi thơ ngày xưa đó ạ

Chia sẻ trang này