1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trời hơi lạnh. Đọc thử bài thơ này.

Chủ đề trong '1980 Family Hà nội' bởi cres, 15/10/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 1209

    1209 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    667
    Đã được thích:
    0
    Bão kèm theo gió mùa đông bắc làm cho tiết trời âm u. Trời không mưa, nhưng mù sương. Gió như tiết trời mưa phùn của mùa xuân. Đông đã tới nghĩa là đông sắp qua. Lai sắp mùa xuân rồi. Không biết sẽ có được niềm háo hức mới không? Trời lành lạnh, buồn buồn. Chả hiểu sao nữa.
    Muốn được nắm lấy tay của ai đó...


    LOVE IS BEYOND EXPRESSIONS.
  2. captain

    captain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2001
    Bài viết:
    2.746
    Đã được thích:
    0
    Có tôi.
  3. hoabattu1981hn

    hoabattu1981hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2003
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Ặc ặc, cầm tay anh captain thì phải mang theo tiền vì đảm bảo nó sẽ thôi thúc chúng ta đi ngay ra hàng chân gà nướng !!!
    Em cóp nhặt tình yêu
    Một ngày trao anh hết
    Nhưng em đâu có biết
    Anh phung phí vô cùng....

    ....Ngày mai trong đám xuân xanh ấy
    Có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi...
  4. cres

    cres Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/2002
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    0
    Trời hôm nay lạnh thật. Lại phảng phất chút mưa bụi. Rõ rành là thời tiết mùa đông. Muốn níu kéo tiết thu, em chọn bộ váy xanh lam, khoác thêm cái áo len mỏng màu trắng chạy ra đường, tối về mới thấy thấm thía cái rét đầu đông. Miệng cười tươi rói với cậu em đồng môn mà tay cứ cầm lái run lập cập...
    Hôm nay, em đi nhiều nơi lắm: đi làm này, đi chơi này, đi học này, đi công chứng giấy tờ này, đi "diễu hành" qua một loạt nhà thầy cô giáo cũ này... Vẫn còn kịp chạy lên chat với mấy bạn 80f vào chập tối. Chẳng hiểu sao lại có một miss call ở trong máy. Cứ mong là một người. Vội vàng gọi lại. Chỉ thấy "xin vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi..." Đấy gọi là mừng hụt và tưởng bở, phải không anh?
    Chắc anh quên rồi nhỉ? Ngày 18 đầy duyên nợ. Nhớ câu viết trong trang nhật ký ngày xưa: "Hôm nay, ta đã gặp một người, và một người đã gặp ta... Bắt đầu một sự rắc rối chẳng biết đến bao giờ mới kết thúc".
    Sự rắc rối cuối cùng đã kết thúc. Sau 1.5 năm thân nhau, 1 năm yêu nhau, hơn 2 năm cãi nhau và 3 tháng xa nhau... Thật ra, nó đã kết thúc vào ngày sinh nhật em năm nay, phải không? Một cô gái mắt đen, tóc đen, áo váy đen... ngồi thắp những ngọn nến một mình. Gói ghém kỉ niệm vào những cái hộp nhỏ, nhét vào ngăn kéo cuối cùng, khoá lại,... chỉ còn thiếu mỗi việc ném chìa khoá qua cửa sổ. (anh biết ko, em quên không gói một bông hồng tình bạn, hôm qua con mèo đã làm vỡ nốt mất rồi.)
    5 năm, 1827ngày... So với hơn 8000 ngày ta đã sống. Cũng không nhiều lắm, phải không anh? Và so với khoảng 18000 ngày ta sẽ sống, càng không nhiều lắm, phải không anh? Dễ nhớ, rồi cũng dễ quên. Anh hình như đã có người yêu. Em cũng đang xao xuyến vì một vài người khác. Rồi còn nhớ được đến nhau không?
    "Em chỉ sợ một ngày anh quên mất
    Em đã là người yêu nhất của anh"
    Em còn sợ một ngày chính em cũng quên mất nữa, anh ạ.
    Tại sao em lại cứ nhớ ngày 18, mà không nhớ nổi ngày ta nói lời yêu? Em cũng chẳng nhớ nổi ngày chia tay nữa. Chắc vì, sau bao nhiêu là chuyện, điều em tiếc nhất vẫn là tình bạn của chúng mình ngày xưa. Bây giờ, khi tình cảm đã dịu đi, em cũng chẳng còn nhớ được những yêu thương hờn giận ngày nào. Còn lại trong em là một tình cảm "ăn vào máu" mà nhiều khi, em còn thấy quý giá hơn cái tình yêu trẻ con của chúng mình nhiều lắm.

    Hãy cố gắng lên nhé, bạn thân yêu. Đừng làm cho em lo nhiều như thế nữa. Hãy đứng vững nhé, bạn thân yêu. Hãy trưởng thành lên nhé, bạn thân yêu. Nhớ không anh, lời chúc mừng sinh nhật đã lâu rồi: "Em yêu loài hoa xương rồng, vì nó có thể nở hoa trên cát trắng. Hãy làm cây xương rồng dũng cảm của em nhé". Hãy luôn nhớ rằng, dù không còn là người yêu của anh nữa và cũng chẳng còn yêu anh nữa, nhưng em luôn sẵn sàng ở bên anh khi anh cần đến một người bạn. Và em tin rằng em cũng có anh... Dù chúng ta chẳng gặp nhau.
    Ngày hôm nay là ngày 18 cuối cùng em còn ngồi type những dòng kỷ niệm.
    Ngày hôm nay là ngày 18 cuối cùng em còn nhớ về những dòng kỷ niệm
    Ngày hôm nay là ngày 18 cuối cùng,...
    Em nói lời yêu anh, vào một đêm trăng khuyết
    Rồi bây giờ thầm tiếc, một vầng trăng chưa tròn...

Chia sẻ trang này