1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trong các loại rượu đã từng uống các bác thích nhất loại gì.

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi hathanhlong, 23/10/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. halfagirl

    halfagirl Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    1.686
    Đã được thích:
    1
    Rượu táo mèo xách tay trên Sapa về >:)
  2. khongaihet01

    khongaihet01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2007
    Bài viết:
    3.029
    Đã được thích:
    1
    Về cơ bản rượu Ngô gì thì ngô vẫn chỉ là cái anh rượu Đế. Từ miền ngược đến miền xuôi, từ nông thôn cho đến thành thị hay các vùng xa xôi hẻo lánh, tất tật các loại rượu đế đều giống nhau trong giai đoạn chưng cất: nấu chín tinh bột (gạo nếp cẩm, nếp vàng, gạo tẻ, ngô, sắn v.v..) rồi sau đó ủ men (men có thể chút ít khác biệt qua từng vùng miền) khi đủ ngày sẽ có "cơm rượu", rồi mang cơm rượu đó nấu lên, rượu sẽ bay hơi và được thu lại qua hệ thông làm ngưng (ống ruột gà chạy trong nước lạnh bình thường) kết quả được rượu thành phẩm (nút là chuối uốn dần) + bỗng rượu (nuôi lợn.) [:D]

    Nên rượu gì thì rượu về cơ bản vẫn giống nhau: nồng, gắt, độc tố vẫn còn và dư vị là hương vị của loại tinh bột đó, rượu nếp thì thoang thoảng mùi nếp, rượu ngô thì có mùi ngô ... Chất lượng hơn nhau thì là do chất lượng ngô, gạo, hay men, nước, khí hậu của vùng miền đó, và độ "cất" - ban đầu thì cất đc rượu mạnh, nếu cố thì đc rượu nhạt. Hay hạ thổ thêm thời gian thì rượu "êm" hơn chút.

    Khổ cái anh rượu đế, ngồi xuề xoà với nhau, nhồm nhoàm thì cũng có thể coi hết sảy, nhưng mà đem nó lên bàn tiệc, hay để gọi là để thưởng thức những hương vị quyến rũ độc đáo, mà các nhà rượu khác không có thì quả là thật tội nghiệp :(. Bứt cái lá chuối ra, đưa chén rượu lên mũi, thì cái mùi nồng và ngang của cái anh rượu đế vẫn không chạy đi đâu được [r2)]
    Và bổ thì cũng phải xét, vì có ai kiểm định nồng độ cồn đâu, không có tiêu chí chung trong việc xét duyệt 1 mẻ rượu, người nấu có đảm bảo không chộn thêm cồn và nước vào không, ai biết được các anh dân tộc nấu nó ra cho vào can và mang đến những buổi chợ phiên đó như thế nào v.v.. :-??
  3. ZARG

    ZARG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    12
    À thì nó cũng bình dân như cái anh thịt chó ấy mà bác, có ai đem lên bàn tiệc đâu. Còn Việt Nam ta ăn còn chả đủ, lấy đâu ra rượu vinh danh :))
  4. Emilio

    Emilio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2004
    Bài viết:
    1.469
    Đã được thích:
    0
    đag bóng bàn đến rượu ta thì hỏi a e xem ngoài Vodka HN ra thì còn loại nào uống dc. Vodka nhiều quá đâm cũng phát chán (chỉ hỏi rượu nhà máy). Ko nên uống nhiều rượu tự nấu (rượu đế) vì mọi ng` nên quan tâm đến khả năng khử aldehyde (anđêhit) vì rượu nấu thì em ko tin đoạn này bằng nhà máy.
  5. boy_da_gia_con_xau

    boy_da_gia_con_xau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    2.852
    Đã được thích:
    2
    Đánh dấu. Hôm nào cần mua quà biếu vào đây lựa theo số đông :D
  6. Salamander

    Salamander Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    1.731
    Đã được thích:
    1
    dạo này tớ thấy người ta hay uống vodka men, về cá nhân thì mình thích rượu ngô Thanh Vân :))
  7. ZARG

    ZARG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    12

    Ông Sala này uống được mấy đâu, hôm off TVTY mấy chai bia say lòi :))
  8. Salamander

    Salamander Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    1.731
    Đã được thích:
    1
    hợ, hôm đấy uống rượu từ 12h trưa, rồi phi ra chỗ off cũng biêng lắm rùi, ngồi cùng ông sole_husband với ông bạn ông ấy chuốc mình kinh quá mà cái rượu dừa lại ngọt dễ uống đi lúc nào ko bít, đến lúc karoake thì uống có vài chai bia đã say =(( hức
  9. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4

    Đường với chất béo không đấy bác ạ. Chưa say cồn thì đã say đường mất rồi. [r2)]
  10. khongaihet01

    khongaihet01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2007
    Bài viết:
    3.029
    Đã được thích:
    1
    Như kiểu Thị Nở phải có Chí Phèo ấy nhỉ [:D] Thịt chó mắm tôm, Lòng lợn tiết canh, Thắng Cố miền cao, Lẩu Mắm miền Nam... thì ko thể nào whisky whiskò được mà cứ phải anh rượu đế chưng cất theo phong cách cổ truyền dân tộc >:)
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Rịu nhà máy càng dễ pha :-"
    Bây giờ sx Vodka rất dễ, chỉ cần vài trăm triệu bạn có thể mua đc 1 dây chuyền sx rượu Vodka của Tàu, mua thêm cái máy đóng nút chai con con nữa là xong [:D] Thực tế Vodka là loại ruọu dễ làm giả nhất, vì cơ bản nó không mùi không vị nào khác ngoài mùi vị của rượu, nên rất dễ bị pha cồn công nghiệp vào.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này